[Rumble Ap Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Rumble pháp sư đường trên mùa 6

Ngày 30/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG RUMBLE – HIỂM HỌA CƠ KHÍ: Rumble là vị tướng pháp sư cận chiến mạnh mẽ, sử dụng một hệ thống tài nguyên gọi là “nhiệt”, nhiệt sẽ tăng lên mỗi khi hắn sử dụng kỹ năng và nguội dần khi mà không làm gì trong vài giây.  Được xếp là…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG RUMBLE – HIỂM HỌA CƠ KHÍ:

Rumble là vị tướng pháp sư cận chiến mạnh mẽ, sử dụng một hệ thống tài nguyên gọi là “nhiệt”, nhiệt sẽ tăng lên mỗi khi hắn sử dụng kỹ năng và nguội dần khi mà không làm gì trong vài giây.  Được xếp là trong số tướng pháp sư đấu sĩ của vị trí đường trên, Rumble mang trong mình rất nhiều tiềm năng ở giai đoạn đi đường và cũng như trong các pha giao tranh tổng. Nhờ khả năng chơi áp đảo đối thủ dạng khá với các kĩ năng không tiêu tốn năng lượng và được tăng thêm khá nhiều sức mạnh nhờ nội tại của hắn, và đặc biệt với chiêu cuối mang tầm quan trọng giúp mở giao tranh tuyệt, đem lại rất nhiều khả năng đột biến xoay đổi thế trận, nhất là những đội hình giao tranh ở phạm vị chơi hẹp. Vị tướng Rumble này sẽ là cái tên khó chịu cần được mọi người để mắt tới khi xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý. Nào, cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về vị tướng này qua bài viết cách chơi Rumble pháp sư đường trên mùa 6 và cách lên đồ Rumble Solo Top Season 6 ngay dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-rumble-solo-top-cach-len-do-rumble-phap-su-duong-tren

Hướng dẫn cách chơi Rumble – Cách lên đồ Rumble vị trí pháp sư đường trên mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA RUMBLE:

noi-tai-khong-lo-dai-bac
Khổng Lồ Bãi Rác (nội tại):

Khi sử dụng kĩ năng sẽ khiến thanh Nhiệt tăng. Khi nó đạt 50 sẽ vào Ngưỡng Báo Động, khiến các kĩ năng được tăng cường sức mạnh. Khi đạt 100 nhiệt, khiến Rumble bị vào trang thái Quá Tải, giúp đòn đánh thường gây thêm 20 + (5 x cấp độ) + (20% SMPT) sát thương, bù lại không sử dụng được kĩ năng 6 giây.

sung-phun-lua-q
Súng Phun Lửa (Q):

Phun lửa trước mặt hắn theo hình nón gây 75/135/195/255/315 (+100% SMPT) sát thương phép trong 3 giây. Gây 50% sát thương lên lính và quái.

Ngưỡng Báo Động: Sát thương gây ra gia tăng thêm 50%.

khien-phe-lieu-w
Khiên Phế Liệu (W):

Tạo ra lớp bảo vệ bản thân 2 giây hấp thụ được 50/80/110/140/170 (+40% SMPT) sát thương. Đồng thời được tăng 10/15/20/25/30% tốc độ di chuyển trong 1 giây.

Ngưỡng Báo Động: Tăng 50% độ bền lớp giáp và tốc độ di chuyển.

lao-moc-dien-e
Lao Móc Điện (E):

Bắn ra tối đa 2 lao điện, gây 45/70/95/120/145 (+40% SMPT) sát thương phép với mỗi lao móc điện và cộng dồn hiệu ứng làm chậm 15/20/25/30/35% trong 3 giây.

Ngưỡng Báo Động: Tăng 50% sát thương và hiệu ứng làm chậm.

Sau khi sử dụng kỹ năng này, có thể dùng tiếp lần hai mà không mất gì trong 3 giây tiếp theo.

mua-ten-lua-r
Mưa Tên Lửa (R):

Phóng hỏa tiễn theo đường thẳng tạo thảm lửa 5 giây. Kẻ địch đi qua vùng ảnh hưởng sẽ bị giảm 35% tốc độ di chuyển và phải nhận mỗi giây 130/185/240 (+30% SMPT) sát thương phép.

Nhấp và kéo chuột theo đường thẳng để kiểm soát được vị trí hỏa tiễn rơi xuống.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI RUMBLE – CÁCH LÊN ĐỒ RUMBLE VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Rumble:

ngoc-vang-giap[1](9)Giáp phổ thông dành cho Rumble thêm chút chống chịu.
ngoc-vang-mau-theo-cap[1](9) Máu theo cấp sẽ khiến cuối trận thêm được lượng máu kha khá.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp giảm lượng sát thương nhận phép bị nhận vào.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp xuyên kháng phép giúp các đòn đánh thấm hơn.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật dành cho Rumble.

Bảng Bổ Trợ Rumble:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ dành cho Rumble thiên hướng sát thương phép và chút chống chịu thích hợp nhất.

bang-bo-tro-rumble-solo-top

Bảng bổ trợ cho Rumble Solo Top Season 6

Cách tăng kỹ năng Rumble:

Súng Phun Lửa (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Rumble nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Lao Móc Điện (E) giúp tăng khả năng bắt giữ cũng như gây sát thương. Khiên Phế Liệu (W) chỉ nên lấy 1 điểm trước cấp độ 6 để lấy một ít giáp và tốc độ di chuyển rồi nâng nó tối đa sau cùng, chiêu cuối Mưa Tên Lửa (R) lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-rumble-solo-top-mua-6
Cách tăng kỹ năng cho Rumble pháp sư đường trên mùa 6

Phép Bổ Trợ Rumble:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol / dich-chuyen toc-bien[1]
Thiêu Đốt  và Tốc Biến: Đây là bộ phép bổ trợ cho Rumble thiên hướng dồn sát thương, chơi trên cơ so với đối thủ tăng khả năng snowball tốt hơn.

Dịch ChuyểnTốc Biến: Với bộ phép bổ trợ này sẽ được ưu tiên hơn hiện nay, giúp cho Rumble có thể xuất hiện ở các đường khác kịp thời hỗ trợ đồng đội.

Cách lên đồ Rumble:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Rumble:

khien-doran[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Do kĩ năng Rumble không mất tài nguyên nên giai đoạn đầu Rumble cần chút chống chịu, nhất là những đòn đánh thường của các đấu sĩ đường trên hiện nay, Khiên Doran sẽ đáp ứng được điều đó.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Rumble:

Sau đây là những trang bị cần có để phát huy sức mạnh Rumble:

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Trượng Pha Lê Rylai: Trang bị đầu tiên mà Rumble cần hướng tới khi mà sức mạnh phép thuật và máu là những điều mà một pháp sư nửa chống chịu cần có. Thêm nữa là khả năng làm chậm kèm thêm sẽ khiến đối thủ khó có thể chạy thoát khỏi gã máy móc này.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Tương tự như Trượng Pha Lê Rylai khi nó đáp ứng cho bạn sức mạnh phép thuật và sức chống chịu nho nhỏ. Ngoài ra khả năng xuyên kháng phép là cần thiết với một tướng có kĩ năng gây sát thương theo thời gian như Rumble, ngoài ra còn khiến mục tiêu phải nhận sát thương nhiều hơn khi bị các hiệu ứng làm chậm từ Rumble.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Đối đầu với một đấu sĩ vật lí đường trên thì lượng giáp luôn là điều cần thiết, ngoài ra trong thời gian Ngưng Đọng cũng giúp Rumble tồn tại lâu hơn trong giao tranh để gây sát thương và chống chịu tốt hơn.

Cách lên giày dành cho Rumble:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Chiếc giày phù hợp cho Rumble ở vị trí đấu sĩ đường trên với lượng sát thương phép mà bản thân hắn có.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Rumble:

Sau đây là một số thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Rumble:

giay-phap-su-TBLMHTtruong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]mat-na-doa-day-TBLMHTdong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTgay dau lau TBLMHT
Bộ trang bị dành cho Rumble phổ thông nhất.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng thật nhiều chỉ số sức mạnh phép thuật sẽ khiến cho Rumble trở nên mạnh mẽ hơn, giúp hắn có thể gây được lượng sát thương vô cùng lớn trong giao tranh.

gay dau lau TBLMHT
Gậy Đầu Lâu: Vừa gia tăng sức mạnh phép thuật và phòng thủ cho Rumble. Ngoài ra với khả năng làm giảm kháng phép của kẻ địch xung quanh giúp cho hắn tối đa được lượng sát thương gây ra.

truong-hu-vo-TBLMHT
Trượng Hư Vô: Trang bị cần thiết cho các pháp sư hiện nay, tăng cho hắn một chút sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép, đối đầu tốt với các vị tướng trâu bò đã có đủ trang bị phòng thủ cần thiết.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Rumble cũng rất là mỏng manh khi lỡ ăn phải hiệu ứng khống chế từ xa, hay là một pha mở giao tranh bất ngờ từ bên kia, việc lên bảng đếm số ngay lập tức là điều hết sức bình thường. Trang bị này sẽ giúp Cho Rumble sống sót lâu hơn trong giao tranh để gây được nhiều sát thương hơn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI RUMBLE HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Rumble:

Đồng đội của Rumble:

Rumble là vị tướng thiên giao tranh tổng. Rumble thiên mở màn giao tranh với chiêu cuối cực tốt hoặc là để cản bước của kẻ địch tấn công nên sẽ thích hợp đội hình hyper carry như là: Vayne, Kog’Maw, Twitch, Jarvan IV, Leona, Braum…

vayne[1]kogmaw[1]twitch[1]

JarvanIV[1]LeonaBảng bổ trợ cho Braum ở vị trí hỗ trợ

Kẻ thù của Rumble:

Những vị tướng tay dài, hoặc những vị tướng có khả năng tiếp cận tốt là đối thủ đáng gờm của Rumble như: Ryze, Olaf, Gnar, Jax, Irelia, Darius…

ryze[1]olaf[1]cach-choi-gnar-1 (4)

Bảng bổ trợ cho Jax LOLIrelia[1]bang bo tro darius

Cách chơi Rumble thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Rumble đầu trận:

Cách chơi Rumble ở đầu trận là kiểm soát thanh Nhiệt, trên 50 là khoảng nhiệt bạn cần phải giữ liên tục, ngưỡng 100 thì sử dụng tùy lúc mới có hiệu quả, dưới đây là các lời khuyên sẽ giúp cho bạn kiểm soát sức mạnh Rumble:

– Dùng Súng Phun Lửa (Q) liên tục ngay đầu trận dể dồn cho thanh Nhiệt ở ngưỡng 50. Vậy khi đối đầu level 1 sẽ có Súng Phun Lửa (Q) tăng sức mạnh (đang ở ngưỡng >50) tạo ra lợi thế khá tốt đầu trận.

– Khi có 3 kỹ năng thì với 3 kỹ năng đó có thể đến ngưỡng Nhiệt 50 rồi. Luôn dùng Súng Phun Lửa (Q) đầu tiên để đến khi thanh Nhiệt lên 50 là lúc mà Súng Phun Lửa (Q) được hồi lại.

– Khi thanh Nhiệt trên 50 thì kĩ năng đều gia tăng sát thương, nhưng hãy để dùng Súng Phun Lửa (Q) vì là kĩ năng gây nhiều sát thương nhất.

– Nên để cho thanh Nhiệt luôn trên 50 khi ”khô máu”. Vậy đến khi mà dùng hết 3 kỹ năng sẽ Quá Tải, cả 2 bên gần như hết kĩ năng lúc nàygia tăng sát thương đánh thường vì thanh Nhiệt 100 bạn sẽ có vài lợi thế.

– Nhớ bật Khiên Phế Liệu (W) lúc bị gây sát thương để hạn chế mức thấp nhất.

Cách chơi Rumble giữa trận:

Rumble là tướng thiên giao tranh nên khi có vài trang bị trấn phái hãy tích cực đảo đường đi cùng đồng đội gây áp lực.

Súng Phun Lửa (Q) là công cụ để gây sát thương chính, khi Mưa Tên Lửa (R) để mở giao tranh hay là chặn đường rút đối thủ. Khiên Phế Liệu (W) cho Rumble chút giáp chịu đòn và với Lao Móc Điện (E) truy bắt hoặc giữ vị trí được tốt hơn.

–  Kiểm soát thanh Nhiệt không nên xài kỹ năng bừa bãi vì nghĩ nó miễn phí.

Cách chơi Rumble cuối trận:

Hãy vận dụng các kỹ năng đề cập giữa trận để đưa đồng đội tới chiến thắng nhé!

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Rumble Solo Top mùa 6: