[Swain AP MID] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Swain pháp sư mùa 6

Ngày 10/07/2015

SWAIN – BẬC THẦY CHIẾN THUẬT: Một vị tướng đang rất được ưa chuộng hiện nay khi mà được chỉnh sửa lại chút ít về các kỹ năng cũng như là hình ảnh. Một vị tướng có lượng khả năng khống chế tốt, đi đường ổn định và gây sát thương diện rộng day dẵn…

SWAIN – BẬC THẦY CHIẾN THUẬT:

Một vị tướng đang rất được ưa chuộng hiện nay khi mà được chỉnh sửa lại chút ít về các kỹ năng cũng như là hình ảnh. Một vị tướng có lượng khả năng khống chế tốt, đi đường ổn định và gây sát thương diện rộng day dẵn trong giao tranh nhờ khả năng hồi máu. Tuy nhiên hắn cũng có những điểm yếu nhất định khi mà khả năng cơ động kém, dễ dàng bị gank đầu trận, và năng lượng chính là điều quan trọng nhất. Nào, cùng Gamelienminh đến với phần phân tích sức mạnh của Bậc Thầy Chiến Thuật qua bài viết cách chơi Swain pháp sư mùa 6 và cách lên đồ Swain AP MID Season 6 ngay dưới đây!

huong-dan-cach-choi-swain-cach-len-do-swain-ap-mid

Hướng dẫn cách chơi Swain – Cách lên đồ Swain pháp sư đường giữa mùa 6

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SWAIN:

noi-tai-chim-an-xac
Chim Ăn Xác (nội tại)

Hồi lại lượng Năng lượng nhỏ mỗi khi tiêu diệt được một đơn vị. Lượng hồi phục này sẽ được gia tăng lên theo cấp độ.

q-pha-suc
Phá Sức (Q):

Ra lệnh cho chú quạ của mình lao ra tấn công kẻ địch. Trong 3 giây sau đó nạn nhân phải nhận thêm 25/40/55/70/85 (+30% SMPT) sát thương phép mỗi giây, ngoài ra còn phải nhận thêm hiệu ứng làm chậm 20/25/30/35/40%.

w-troi-buoc
Trói Buộc (W):

Đánh dấu phép thuật tại một địa điểm trên mặt đất. Sau thời gian ngắn, bộ vuốt đáng sợ trồi lên từ dưới đất trói chặt kẻ địch trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây, gây ra 80/120/160/200/240 (+70% SMPT) sát thương phép.

e-tra-tan
Tra Tấn (E):

Phù phép khiến kẻ địch đau đớn trong 4 giây gây 75/115/155/195/235 (+80% SMPT) sát thương phép. Trong thời gian đó, nạn nhân sẽ phải bị nhận thêm 8/11/14/17/20% sát thương Swain gây ra.

r-chim-quy-hung-ton
Chim Quỷ Hung Tợn (R):

Bật/tắt: Biến thành sinh vật nửa người nửa quạ. Trong thời gian đó, tối đa 3 con quạ tấn công kẻ địch xung quanh mỗi giây (ưu tiên tướng). Với mỗi con quạ tấn công sẽ gây 50/70/90 (+20% SMPT) sát thương phép và hồi máu cho hắn bằng 75% lượng sát thương gây ra vào tướng, và 25% đối với lính.

Hao tổn năng lượng duy trì kỹ năng Chim Quỷ Hung Tợn sẽ tăng 5/6/7 Năng lượng mỗi giây.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SWAIN – CÁCH LÊN ĐỒ SWAIN PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc Bổ Trợ Swain:

ngoc-vang-giap[1](3) Giáp cho Swain thêm cứng cáp.
ngoc-vang-mau[1](6) Máu để đầu trận Swain có thể tự tin hơn.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép cho Swain giảm đi lượng sát thương phép nhận vào.
ngoc-do-xuyen-khang-phep[1](9) Xuyên kháng phép để khả năng gây sát thương phép cao.
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật cho Swain thêm sát thương gây ra.

Bảng Bổ Trợ Swain:

12 – 18 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Swain mà được nhiều người sử dụng nhất.

ngoc-bo-tro-swain-ap-mid-mua-6

Bảng bổ trợ cho Swain AP MID Season 6

Cách tăng kỹ năng Swain:

Phá Sức (Q) sẽ được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên để dọn lính nhanh hơn.

Trói Buộc (W) là kỹ năng cần nâng tiếp theo để tăng khả năng khống chế cho Swain.

Tra Tấn (E) chỉ cần nâng ở cấp độ 1 và tối đa sau cùng.

Chim Quỷ Hung Tợn (R) lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-swain-phap-su-duong-giua-mua-6

Cách tăng kỹ năng cho Swain pháp sư đường giữa mùa 6

Phép Bổ Trợ Swain:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Thiêu Đốt, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ giúp Swain dồn sát thương tốt hơn.

Ngoài ra còn có thể sử dụng thay thế bởi các phép bổ trợ sau:

dich-chuyen
Dịch Chuyển: Swain cũng có khả năng khống chế rất tốt, vậy nên có thể hỗ trợ cho các đường khác.

Cách lên đồ Swain:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Swain:

nhan-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Không chỉ mỗi Swain mà hầu hết các pháp sư đường giữa đều khởi đầu như vậy.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Swain:

Sau đây là những trang cần lên cho Swain:

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Đây là trang bị rất cần thiết đối với Swain với máu, năng lượng, sức mạnh phép thuật tăng dần theo thời gian.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Lượng sức mạnh phép thuật cùng khả năng chống chịu, đặc biệt kích hoạt trụ cực lâu trong giao tranh mà vẫn có thể gây sát thương.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Trượng Pha Lê Rylai: Giúp cho Swain vừa có lượng sức mạnh phép thuật lớn mà còn có thêm sự cứng cáp nhất định, và đặc biệt khả năng làm chậm vô cùng lầy mà ai cũng phải sợ hãi.

Cách lên giày dành cho Swain:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Tăng thêm khả năng gây sát thương phép cho Swain.

giay-bac[1]
Giày Bạc: Tốc độ di chuyển là thứ mà Swain cần.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Swain:

Sau đây là các hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Swain AP MID: 

giay-bac[1]truong truong sinh-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTgiap-tam-linh[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTtruong-hu-vo-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông nhất dành cho Swain.

Những trang bị có thể thay thế tùy theo trường hợp:

quyen-truong-dai-thien-su[1]
Quyền Trượng Đại Thiên Sứ: Đảm bảo năng lượng để Swain sử dụng và đặc biệt khả năng thêm lớp giáp những khi bị dồn sát thương.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Đối thủ có khả năng dồn sát thương nhanh và lượng khống chế nguy hiểm.

di-thu-co[1]
Di Thư Cổ: Hút máu phép sẽ rất tốt với chiêu cuối của Swain.

vong-am-cua-luden
Vọng Âm của Luden: Lượng sát thương lớn, tốc độ di chuyển và tốt cho Swain đặc biệt khả năng gây sát thương lan giúp gây sát thương nhiều hơn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SWAI HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Swain:

Đồng đội của Swain:

Swain cần được farm đến khi đủ trang bị cần thiết mới có thể phát huy sức mạnh. Lối chơi Swain thiên việc gây sát thương dài ở trong giao tranh nên đồng đội thích hợp Swain nhu: Kayle, Nami, Maokai, Karma, Morgana, Elise…

kayle[1]Nami-LMHT-120-120[1]maokai[1]

Karma-LMHT-120-120[1]morgana[1]elise[1]

Kẻ thù của Swain:

Swain cần thời gian mới có thể phát huy được sức mạnh, nên các vị tướng khả năng áp đảo đầu trận là những kẻ Swain nên coi chừng, điển hình như: Lissandra, Leblanc, Brand, Ziggs, Pantheon,Jayce…

lissandra[1]Mod Skin Morrigan Aensland Leblancbrand[1]

ziggs[1]pantheon[1]jayce[1]

Cách chơi Swain thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Swain đầu trận:

– Lao lên những cấp độ đầu với Tra Tấn (E) và đánh thường tạo lợi thế đầu trận.

– Combo Swain: Phá Sức (Q) làm chậm > Trói Buộc (W) trói chân đối thủ > Tra Tấn (E) > đánh thường.

– Cố gắng last hit để hồi năng lượng lại cho Swain.

Cách chơi Swain giữa trận:

– Hãy sử dụng hợp lí Chim Quỷ Hung Tợn (R) vì lúc này các trang bị vẫn chưa đủ năng lượng cho Swain sử dụng thoải mái.

– Combo cũng như ở trên nhưng sẽ kích hoạt thêm Chim Quỷ Hung Tợn (R) khi vào vừa tầm mục tiêu.

– Sử dụng Chim Quỷ Hung Tợn (R) có thể dọn creep nhanh và hồi lượng máu để tiếp tục trụ đường.

Cách chơi Swain cuối trận:

– Chọn thời điểm thích hợp lao vào đội hình địch với Chim Quỷ Hung Tợn (R), sử dụng kĩ năng khống chế và dùng Tra Tấn (E) dồn sát thương vào mục tiêu chủ lực.

– Kích hoạt Đồng Hồ Cát để có thể sống lâu hơn trong giao tranh để gây sát thương.

– Hãy chọn vị trí hợp lí trong giao tranh để có thể gây sát thương nhiều nhất và không nên thọc sâu quá lâu ở đội hình địch dễ bị dồn sát thương.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Swain AP MID Season 6: