[Taliyah Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Taliyah pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 21/05/2016

GIỚI THIỆU TƯỚNG TALIYAH – ÁC LONG THƯỢNG GIỚI: Taliyah là một vị tướng mới của Liên Minh Huyền Thoại đang được rất nhiều bạn trẻ mong đợi từ rất là lâu – bởi vì sao, vì đây chính là vị tướng được cho là đệ tử của Yasuo. Cứ nghĩ rằng là đệ tử của Yasuo thì…

GIỚI THIỆU TƯỚNG TALIYAH – ÁC LONG THƯỢNG GIỚI:

Taliyah là một vị tướng mới của Liên Minh Huyền Thoại đang được rất nhiều bạn trẻ mong đợi từ rất là lâu – bởi vì sao, vì đây chính là vị tướng được cho là đệ tử của Yasuo. Cứ nghĩ rằng là đệ tử của Yasuo thì sẽ cũng như một sát thủ dùng kiếm điêu luyện, nhưng không, cô ta là một pháp sư với khả năng điều khiển đá theo ý muốn rất thú vị. Taliyah đã được Riot cho thử nghiệm ở máy chủ Bắc Mĩ nhưng đến tận bây giờ thì những người chơi chúng ta mới được tận mắt chứng kiến cô xuất hiện. Đây sẽ là vị tướng hứa hẹn đemlại cho meta Liên Minh Huyền Thoại trở nên phong phú hơn. Nào, còn chần chừ gì không cùng mình đến với bài viết cách chơi Taliyah pháp sư đường giữa mùa 6 và cách lên đồ Taliyah Ap Mid Sesaon 6 ngay dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-taliyah-cach-len-do-taliyah-ap-mid

Hướng dẫn cách chơi Taliyah vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA TALIYAH:

noi-tai-luot-tuong
Lướt Tường (nội tại):

Trong thời gian không xảy ra giao tranh, Taliyah được tăng dần 20 (+2% mỗi cấp độ) % tốc độ di chuyển mỗi khi cô đi cạnh vách tường.

phi-thach-q
Phi Thạch (Q):

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 10/8.5/7/5.5/4 giây.

Nội Tại: Được nhận tốc độ di chuyển mỗi khi đi qua vùng Đất Biến Đổi.

Kích Hoạt: Ném ra 5 tảng đá theo hướng chỉ định gây 60/80/100/120/140 (+.4 AP) sát thương phép thuật trong khi vẫn tự do di chuyển được. Phi Thạch khiến khu vực cạnh đó trở thành vùng Đất Biến Đổi vài phút. Nếu Phi Thạch được sử dụng khi đang ở trên vùng Đất Biến Đổi sẽ khiến cô chỉ bắn ra được duy nhất 1 tảng đá nhưng sẽ được hồi lại một nửa năng lượng sử dụng.

quang-dia-chan-w
Quăng Địa Chấn (W):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 16/14/12/10/8 giây.

Đánh dấu vào mặt đất một địa điểm chỉ định. Trong thoáng chốc, sẽ khiến mặt đất trồi lên, gây 60/80/100/120/140 (+.5 AP) sát thương phép thuật và hất tung những kẻ địch ở trong phạm vi đó. Cô còn có thể kích hoạt Quăng Địa Chấn lần 2 trước khi để nó tự nổ ném nạn nhân vào hướng bất kỳ – kể cả là qua tường.

tam-tham-bat-on-e
Tấm Thảm Bất Ổn (E):

Tiêu hao: 90/95/100/105/110 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 16/14/12/10/8 giây.

Trải ra một bãi đá vụn ở trên bề mặt đất trước cô ta. Khiến cho kẻ địch mỗi khi lướt qua đó sẽ bị nổ gây 80/105/130/155/180 (+.4 AP) sát thương phép thuật. Sau 4 giây, đá vụn đang còn lại sẽ nổ tung, gây sát thương một lần nữa.

mat-dat-day-song-r
Mặt Đất Dậy Sóng (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 160/140/120 giây.
Khoảng cách: 3000/4000/5000.

Vận sức lần đầu để triệu hồi một bức tường đá dựng theo đường thẳng trên mặt đất. Kích hoạt lần 2 để cho Taliyah lướt theo ngay tới bức tường. Sẽ dừng lại nếu bị nhận sát thương hoặc bạn tự lệnh cho cô di chuyển làm cho Taliyah nhảy khỏi bức tường.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI TALIYAH – CÁCH LÊN ĐỒ TALIYAH VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc Bổ Trợ dành cho Taliyah:

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] x9 Xuyên kháng phép để khiến cho Taliyah gây ra lượng sát thương nhiều nhất có thể.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp giúp cho cô thêm khả năng cứng cáp.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép tăng khả năng chống chịu lượng sát thương phép khi đi đường.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ dành cho Taliyah:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Taliyah với khả năng dồn sát thương tốt hơn.

bang-bo-tro-taliyah-ap-mid-season-6

Bảng bổ trợ cho Taliyah vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Taliyah:

Phi Thạch (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Taliyah để cho cô có thể farm lính, gây sát thương lên kẻ địch nên sẽ được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo sẽ là Tấm Thảm Bất Ổn (E) là một kỹ năng gây sát thương trên diện rộng giúp cho Taliyah dọn dẹp lính nhanh hơn và bổ sung thêm trong bộ combo của mình. Kỹ năng Quăng Địa Chấn (W) chỉ lấy 1 điểm trước lv6 để tăng thêm khả năng hất tung kẻ địch và nâng tối đa cuối cùng, chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

huong-dan-cach-tang-ky-nang-cho-taliyah-phap-su-duong-giua-mua-6Cách tăng kỹ năng cho Taliyah Ap Mid Season 6

Phép Bổ Trợ cho Taliyah:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ này sẽ giuso choTaliyah có khả năng trụ đường và hỗ trợ đồng đội được tốt hơn. Nhưng bạn cũng có thể thay thế bởi phép bổ trợ Thiêu Đốt để tăng khả năng chơi trên cơ dồn sát thương bởi vốn dĩ Taliyah đã có một chiêu cuối để di chuyển tốt lắm rồi.

Cách lên đồ cho Taliyah:

Trang bị khởi đầu cho Taliyah:

nhan-doran-TBLMHT[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]
Nhẫn Doran, Bánh Qui, Mắt Vật Tổ: Trang bị quen thuộc dành cho những tướng pháp sư đường giữa và cũng chính là sự khởi đầu của Taliyah với một lượng máu, sát thương phép nhỏ cùng khả năng hồi phục khá ổn.

Trang bị trấn phái cho Taliyah:

Là một pháp sư có lối chơi hổ báo lao vào cho nên những trang bị cần thiết cho Taliyah sẽ là:

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Trang bị gia tăng cho Taliyah lượng sức mạnh tăng dần theo thời gian, chưa kể khả năng chống chịu tốt với một pháp sư. Đặc biệt với nguồn năng lượng dồi dào như này sẽ tránh bị cạn kiệt trong giao trạnh. Ngoài ra còn giúp cô hồi máu với cơ chế mới của trang bị.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Trượng Pha Lê Rylai: Đây chính là trang bị giúp cho Taliyah trở nên rất khó chịu nhờ khả năng làm chậm bằng những cú phi thạch. Trang bị này còn bổ sung thêmđầy đủ các chỉ số cần thiết với pháp sư thiên hướng hổ báo như Taliyah.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát: Vì phải chơi quá hổ báo lao lên để gây sát thương cho nên khả năng bị tử vong là rất cao khi bị dính phải nguồn sát thương lớn, sử dụng trang bị này để ngưng đọng lại thời gian sống sót trong khi gặp những tình huống nguy hiểm.

Giày dành cho Taliyah:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Không có gì tốt bằng giày này khi cho cô khả năng gây sát thương nhiều nhất có thể.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Taliyah:

Sau đây là thiên hướng trang bị hoàn chỉnh dành cho Taliyah:

giay-phap-su-TBLMHTtruong-truong-sinh[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]gay-dau-lau[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]
Bộ trang bị cho Taliyah với khả năng gây sát thương vô cùng tốt nhưng bù lại rất dễ lên bảng.

Ngoài ra còn có các trang bị có thể lên cho Taliyah:

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đọa Đày: Đây là trang bị sử dụng để khắc chế lại các tên tai to mặt dày có lớp máu khủng, ngoài ra nếu bạn lên đồ có khả năng làm chậm như là Trượng Pha Lê Rylai thì sẽ giúp cho lượng sát thương gây ra tăng thêm kha khá.

ludens-echo[1]
Vọng Âm của Luden: Tăng thêm một lượng lớn sức mạnh phép thuật lớn, cùng lượng tốc độ di chuyển và một điều rất quan trọng đối với Taliyah để có thể di chuyển nhanh nhẹn hơn để sử dụng chiêu thức hợp lí.

truong-hu-vo-TBLMHT
Trượng Hư Vô: Một khi bên kia đã có những kẻ địch có trang bị kháng phép quá nhiều thì đây là lúc bạn cần đến trang bị này để có thể tiêu diệt bọn chúng dễ dàng hơn.

day chuyen chu thap-TBLMHT
Dây Chuyền Chữ Thập: Khả năng phòng thủ lúc nào cũng là điều cần thiết.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI TALIYAH VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Taliyah:

Đồng đội của Taliyah:

Những vị tướng có khả năng phối hợp tốt với Taliyah là những kẻ có thể lợi dụng được bức tường mà cô ấy tạo ra.

lucian[1] leesin[1] Poppy[1]

Kẻ thù của Taliyah:

Những vị tướng có độ cơ động tốt và có khả năng tiếp cận là đối thủ đáng sợ nhất với Taliyah.

zed[1] malphite Mod Skin Morrigan Aensland Leblanc

Cách chơi Taliyah như thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Taliyah đầu trận:

– Tận dụng tốt nội tại của cô để di chuyển thật nhanh ra đường hay đảo lane.

– Mỗi khi sử dụng Phi Thạch (Q) thì vùng đất dưới chân Taliyah sẽ biến đổi, sau đó khi bạn sử dụng Phi Thạch thì chỉ có thể phi ra được duy nhất 1 hòn đá. Vậy nên hãy cố gắng di chuyển ra ngoài để có thể gây được lượng sát thương lớn hơn.

– Sử dụng Tấm Thảm Bất Ổn (E) là công cụ để dọn lính nhanh hơn hoặc là để giăng đối phương vào những thế khó mỗi khi ăn lính hay di chuyển.

– Trong khi sử dụng Phi Thạch (Q) thì cô vẫn có thể di chuyển được cho nên hãy di chuyển sao cho đối phương phải dính trọn 5 hòn đá vào mặt.

– Sử dụng Quăng Địa Chấn (W) thật hợp lí để đưa kẻ địch vào những tình huống nguy hiểm hoặc là cản đường hất chúng về mỗi khi bị gank.

– Combo cơ bản mỗi khi có người đi rừng gank: Tấm Thảm Bất Ổn (E) làm chậm kẻ địch > Quăng Địa Chấn (W) sao cho mục tiêu bị hất vào tấm thảm vào trải > Phi Thạch (Q).

Cách chơi Taliyah giữa trận:

– Cố gắng hoàn thành được những trang bị cần thiết như Trượng Trường SinhTrượng Pha Lê Rylai.

– Bây giờ khi đã có chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng (R) đã có thể phát huy được sức mạnh khi đi đảo lane hỗ trợ các đường khác với khả năng chặn đường rút lui cực tốt.

– Bạn có thể kích hoạt ngay lập tức Mặt Đất Dậy Sóng (R) để cho Taliyah lướt ngay đến vị trí mong muốn. Tái kích hoạt kỹ năng để gỡ bỏ bức từng mà cô tạo ra.

Cách chơi Taliyah cuối trận:

– Sử dụng Phi Thạch (Q) trước để cáu máu đối thủ, đồng thời tạo nên nhiều vùng đất biến đổi cho cô tăng thêm độ cơ động.

– Tìm ra kẻ hở của đội hình địch và chia cắt chúng với Mặt Đất Dậy Sóng (R) và cùng đồng bọn tiêu diệt ngay những tên còn bị mắc kẹt lại.

– Cũng có thể sử dụng Tấm Thảm Bất Ổn (E) để làm bức tường cản kẻ địch lao vào những tướng chủ lực team mình.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Taliyah vị trí pháp sư đường giữa mùa 6: