[Ziggs AP MID] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Ziggs pháp sư mùa 5

Ngày 22/07/2015

ZIGGS – CHUYÊN GIA BOM MÌN: Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng Chuyên Gia Bom mìn qua bài viết cách chơi Ziggs pháp sư đường giữa mùa 5 và cách lên đồ Ziggs AP MID Season 5 ngay dưới đây! NHỮNG KỸ NĂNG CỦA ZIGGS: HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH…

ZIGGS – CHUYÊN GIA BOM MÌN:

Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng Chuyên Gia Bom mìn qua bài viết cách chơi Ziggs pháp sư đường giữa mùa 5 và cách lên đồ Ziggs AP MID Season 5 ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách chơi Ziggs vị trí pháp sư đường giữa mùa 5
Hướng dẫn cách chơi Ziggs vị trí pháp sư đường giữa mùa 5

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA ZIGGS:

nhung-ky-nang-cua-ziggs

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ ZIGGS PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc Bổ Trợ Ziggs:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp dành cho Ziggs cứng cáp hơn.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép theo cấp cho Ziggs cuối trận giảm nhận vào lượng sát thương phép nhiều hơn.
ngoc-do-xuyen-khang-phep[1](9) Xuyên kháng phép cho Ziggs gây sát thương tốt hơn.
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật dành cho Ziggs.

Bảng Bổ Trợ Ziggs:

25 – 2 – 3: Bảng bổ trợ cho Ziggs có thể gây sát thương nhiều hơn.

Bảng bổ trợ cho Ziggs AP MID Season 5
Bảng bổ trợ cho Ziggs AP MID Season 5

Cách tăng kỹ năng Ziggs:

Bom Nảy (Q) nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính của Ziggs.

Bãi Mìn (E) nâng tiếp theo để thêm khả năng gây sát thương và khống chế.

Gói Chất Nổ (W) lấy 1 điểm trước lv6 và nâng tối đa sau cùng.

Siêu Bom Địa Ngục (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Ziggs pháp sư đường giữa mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Ziggs pháp sư đường giữa mùa 5

Phép Bổ Trợ Ziggs:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Ziggs là một pháp sư thiên hướng cáu rỉa từ xa nên đây sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất.

Cách Lên Đồ Ziggs:

Cách lên trang bị khởi đầu cho Ziggs:

Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Khởi đầu dành cho các tướng pháp sư nói chung và Ziggs nói riêng.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Ziggs:

quy-coc-athena-TBLMHT
Cốc Quỷ Athenne: Với các kỹ năng có thời gian hồi chiêu nhanh và tốt nhiều năng lượng nên trang bị này sẽ giúp Ziggs có thể thoải mái thi triển kỹ năng hơn.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát: Là một vị tướng thiên hướng cáu rỉa nên rất sợ các mục tiêu áp sát.

Cách lên giày cho Ziggs:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Tăng khả năng gây sát thương của Ziggs.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Ziggs:

Sau đây là hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Ziggs:

giay-phap-su-TBLMHTquy-coc-athena-TBLMHTmu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]song-kiem-tai-uong[1]truong-hu-vo-TBLMHT
Bộ trang bị dành cho Ziggs phổ thông nhất.

Những trang bị có thể cân nhắc để lên cho Ziggs:

ludens-echo[1] Vọng Âm Luden: Ngoài lượng sức mạnh phép thuật lớn và tốc độ di chuyển thì còn gây sát thương diện rộng rất tốt.

quy-thu-morello[1] Quỷ Thư Morello: Có thể thay thế cho Cốc Quỷ Athena tùy theo các bạn chơi.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1] Trượng Pha Lê Rylai: Khả năng làm chậm từ các kỹ năng rất tốt với một vị tướng spam kỹ năng nhiều như Ziggs.

quyen-truong-dai-thien-su[1] Quyền Trượng Đại Thiên Sứ: Thêm cho Ziggs lượng năng lượng dối dào để tha hồ sử dụng kỹ năng và còn có lớp khiên bảo vệ cực tốt.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ZIGGS HIỆU QUẢ:

Đồng đội và Kẻ thù Ziggs:

Đồng đội của Ziggs:

Ziggs sẽ phù hợp với độ hình giao tranh tổng với kỹ năng khống chế diện rộng tốt.

malphiteJarvanIV[1]cach-choi-amumu

Leonaannie[1]galio[1]

Kẻ thù của Ziggs:

Những vị tướng có khả năng áp chế và dồn sát thương nhanh là khắc tinh của Ziggs.

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancyasuo[1]talon[1]

fizz[1]kassadin[1]zed[1]

Cách chơi Ziggs thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Ziggs đầu trận:

– Khởi đầu của Ziggs rất đơn giản là cố gắng farm lính thật nhiều để mau có được trang bị cần thiết.

– Sử dụng Bom Nảy (Q) để ăn lính những thế khó hoặc là để cáu máu đối thủ gây khó khăn khi đối thủ last hit (hãy sử dụng vào lính để đối thủ khó né được).

– Bãi Mìn (E) có thể dùng để dọn lính nhanh hơn những khi bị ép vào trụ.

– Lợi dụng nội tại của Ziggs để lên cao cáu máu.

– Với Gói Chất Nổ (W) thì Ziggs có thể dùng để làm choáng mục tiêu những trường hợp rừng gank hoặc tốt nhất nên để dành phòng những trường hợp người đi rừng bên kia hỏi thăm hãy dụng Gói Chất Nổ (W) chặn đường chúng hoặc làm bàn đà để thoát thân nhanh hơn.

Cách chơi Ziggs giữa trận:

– Lúc này bạn vẫn nên tập trung farm để mau có những trang bị thêm sức mạnh.

– Chú ý những mục tiêu địch thấp máu để có thể hỗ trợ với Siêu bom Địa Ngục (R).

– Ziggs thì thực sự không có combo nhất định, bạn chỉ cần Bom Nảy (Q) để rút máu chúng càng nhiều càng tốt.

– Sử dụng Bãi Mìn (E) chặn hướng lao lên của kẻ địch cũng rất hiệu quả.

Cách chơi Ziggs cuối trận:

– Hãy khởi đầu một cuộc giao tranh với các tình huống cáu máu từ xa với Bom Nảy (Q).

– Sử dụng Gói Chất Nổ (W) và Bãi Mìn (E) để ép góc đối thủ rất tốt.

– Với Siêu Bom Địa Ngục (R) bạn có thể để kết thúc các mục tiêu hết máu chạy trốn khỏi giao tranh hoặc hãy tận dụng ngay những lúc đội hình địch tập trung gần nhau để tối đa hóa được lượng sát thương gây ra.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Ziggs AP MID Season 5: