Cách chơi Akali ở vị trí pháp sư đường giữa

Ngày 17/07/2014

Akali Nắm Đấm Bóng Đêm Ionia Máu445 (+85 mỗi cấp) Nội năng200 Sát thương53 (+3.2 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.694 (+3.1% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển350 Hồi máu7.25 (+0.65 mỗi cấp) Hồi nội năng50 Giáp20.5 (+3.5 mỗi cấp) Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp) Kĩ năng Song NghệCông Lực: Các đòn đánh của Akali gây…

Akali

Nắm Đấm Bóng Đêm

Ionia

Máu445 (+85 mỗi cấp)
Nội năng200
Sát thương53 (+3.2 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.694 (+3.1% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển350
Hồi máu7.25 (+0.65 mỗi cấp)
Hồi nội năng50
Giáp20.5 (+3.5 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp)

Kĩ năng

Song Nghệ
Công Lực: Các đòn đánh của Akali gây thêm 6% sát thương phép, gia tăng thêm 1% theo mỗi 6 Sức mạnh Phép Thuật

Ý Lực: Akali nhận thêm 6% Hút Máu Phép, con số này sẽ được tăng thêm 1% theo mỗi 6 Sát thương Vật lí cộng thêm.

Dấu Ấn Sát Thủ
Tiêu hao: 60 Nội năng 
Khoảng cách: 600
Akali phóng vũ khí vào một mục tiêu kẻ địch, gây sát thương phép và khắc một dấu ấn lên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh cận chiến của Akali lên nạn nhân đó sẽ kích hoạt dấu ấn gây thêm sát thương và phục hồi nội năng.
Akali phóng vũ khí vào một đơn vị kẻ địch gây 35/55/75/95/115 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc một dấu ấn lên mục tiêu trong 6 giây.

Đòn đánh cận chiến của Akali lên đơn vị bị khắc dấu ấn sẽ kích hoạt dấu ấn gây 45/70/95/120/145 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và phục hồi 20/25/30/35/40 Nội năng.

Bom Khói
Tiêu hao: 80/75/70/65/60 Nội năng 
Khoảng cách: 700
Akali tung khói mù. Khi bên trong vùng khói, Akali được tăng Giáp, Kháng phép và trở nên tàng hình. Tấn công hay sử dụng kĩ năng sẽ làm cô thoáng hiện hình. Kẻ địch bên trong khói bị giảm Tốc độ di chuyển.
Akali phủ khói một khu vực trong 8 giây. Khi ở bên trong đó, Akali được tăng 10/20/30/40/50 Giáp và Kháng phép đồng thời trở nên tàng hình. Tấn công hoặc sử dụng kĩ năng sẽ khiến cô thoáng hiện hình ra.

Những kẻ địch bên trong đám khói bị làm chậm đi 14/18/22/26/30%.

Múa Liềm
Tiêu hao: 60/55/50/45/40 Nội năng 
Khoảng cách: 325
Akali quay vũ khí quanh mình, gây sát thương dựa trên sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật.
Akali xoay một vòng, tấn công những kẻ địch cạnh bên gây 30/55/80/105/130 (+60% sát thương vật lí) (+30% mỗi điểm sức mạnh phép thuật) sát thương vật lí.

Kích hoạt Dấu Ấn Sát Thủ đang tồn tại trên người những mục tiêu.

Vũ Điệu Bóng Đêm
Tiêu hao: 1 Tinh Hoa Bóng Đêm 
Khoảng cách: 800
Akali phóng qua bóng đêm tấn công mục tiêu, gây sát thương và tiêu thụ một tích lũy Tinh Hoa Bóng Đêm. Akali nạp lại tích lũy Tinh Hoa Bóng Đêm theo thời gian hoặc khi tiêu diệt hay hỗ trợ, tối đa 3 tích lũy.
Akali phóng đến tấn công mục tiêu, gây 100/175/250 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Akali tích trữ một điểm Tinh hoa bóng đêm khi giết cũng như hỗ trợ hoặc tự tăng lên sau 30/22.5/15 giây đến tối đa là 3.

Ngọc bổ trợ

ngoc vang giap(9)Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat(9)Sức Mạnh Phép Thuật (1.19 Sức Mạnh Phép Thuật)
ngoc do - sat thuong(9)Sát Thương Vật Lý(+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap(3)Sức mạnh phép thuật (+4.49 Sức mạnh phép thuật

Bảng Bổ Trợ Akali:

bang-bo-tro-akali

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Akali:

bang-ky-nang-akali

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến      Thiêu Đốtordich chuyen

Cách Lên Đồ cho Akali:

Giai đoạn đầu:
Khởi đầu với Sách Cũ và Bình Máu
sach cu-TBLMHT binh mau-TBLMHT
Vì Akali là tướng đánh gần và trong giai đoạn đầu không có khả năng giao chiến vì thế hãy cố gắng ôm trụ và farm thật tốt. Sau vài lần về hồi máu hãy lên Súng Hextech và Giày Thường. Nếu gank được tướng địch trong giai đoạn này thì có thể lên tiếp Gậy Bùng Nổ để tăng thêm chỉ số sức mạnh phép thuật
  • Súng Hextech gia tăng chỉ số sức mạnh phép thuật và khả năng hút máu phép, giúp Akali có thể cầm cự ở giai đoạn đầu tốt hơn.
sung hextech-TBLMHT giay thuong-TBLMHT gay bung no-TBLMHT

Giai đoạn giữa game:
Hãy nâng cấp Giày Thường thành Giày Pháp Sư để có thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép. Nâng cấp từ Gậy Bùng Nổ lên Trượng Pha Lê Rylai, nếu được hãy nâng cấp Súng hextech lênKiếm Súng Hextech. Cuối cùng là Song Kiếm Tai Ương.
  • Giày Pháp Sư hầu như là một trang bị mà bất cứ pháp sư nào cũng phải lên, ngoài tăng tốc độ di chuyển nó còn mang lại khả năng xuyên kháng phép rất hữu ích.
  • Trượng Pha Lê Rylai: Akali sẽ có thêm được một lượng máu khá ổn từ trang bị này, thêm một ít sức mạnh phép thuật và khả năng làm chậm khi đối phương trúng phải kỹ năng.
  • Kiếm Súng Hextech gia tăng thêm chỉ số sát thương vật lý, sức mạnh phép thuật, khả năng hút máu và hút máu phép, trang bị này còn cho bạn thêm một kỹ năng khi kích hoạt.
  • Song Kiếm Tai Ương giúp các đòn đánh thường gây thêm sát thương phép mỗi khi sử dụng phép, một trang bị khá là thích hợp cho Akali vì kỹ năng Dấu Ấn Sát Thủ khi tung ra cần phải có một đòn đánh để kích hoạt dấu ấn, vì vậy trang bị này không hề dư thừa, ngoài ra khi có Song Kiếm Tai Ương bạn có thể đầy trụ rất nhanh.
giay phap su-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT song kiem tai uong-TBLMHT kiem sung hextech-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT
Giai đoạn cuối game:
Bạn có thể trang bị 2 trang bị cuối cho Akali là  Đồng Hồ Cát Zhonya và Mũ Phù Thủy Rabadon.
  • Đồng Hồ Cát Zhonya gia tăng thêm giáp và sức mạnh phép thuật, ngoài ra khi kích hoạt trang bị này, Akali sẽ ngưng động và không nhận bất cứ sát thương nào, rất hữu ích khi giao tranh tổng vì nó khiến đối phương phải chuyển mục tiêu.
  • Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị tăng chỉ số sức mạnh phép thuật nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, vì thế không có lý do gì mà một pháp sư như Akali lại không lên trang bị này.
dong ho cat zhonya-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT

Tổng quan bộ trang bị cho Akali bao gồm:

giay phap su-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT song kiem tai uong-TBLMHT kiem sung hextech-TBLMHT  dong ho cat zhonya-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT

Cách Chơi Akali:

Khởi đầu trận đấu bạn chỉ nên farm bằng kỹ năng Dấu Ấn Sát Thủ (Q) vì ở giai đoạn đầu Akali không hề có khả năng giao chiến với bất cứ ai, bạn chỉ nên đứng xa và canh những con lính gần hết máu và dùng kỹ năng Dấu Ấn Sát Thủ (Q). Khi có kỹ năng Bom Khói (W) và Múa Liềm (E) thì có thể dễ dàng farm hơn một chút nhưng nên nhớ là không nên lao vào một bầy lính khi có tướng định đứng gần đó. Sử dụng Dấu Ấn Sát Thủ (Q) vào một con lính sau đó dùng Bom Khói (W) ở vị trí gần đó để tiếp cận con lính vừa trúng Dấu Ấn Sát Thủ (Q) và đánh thường để ăn con lính đó. Nếu bị cấu máu bởi tướng địch thì cũng sử dụng Bom Khói (W) tiếp cận bầy lính và dùng Múa Liềm (E) trùng càng nhiều lính càng tốt để được hồi máu từ kỹ năng nội tại. Bạn có thể dùng cách này để cấu máu ngược lại tướng địch nhưng không nên hổ báo.
Khi lên cấp 6 và đã có kỹ năng Vũ Điệu Bóng Đêm (R) nhưng đừng vội sử dụng ngay vì thời điểm này kỹ năng Vũ Điệu Bóng Đêm (R) chỉ có 1 đòn, cố gắng kiên nhẫn chờ đợi có được 2 – 3 đòn thì có thể giao chiến. Khi giao chiến hãy sử dụng Dấu Ấn Sát Thủ (Q) sau đó dùng Vũ Điệu Bóng Đêm (R) lao vào để dấu ấn được kích hoạt, dùng tiếp Bom Khói (W) để tướng địch bị làm chậm, tiếp tục với Dấu Ấn Sát Thủ (Q) – Vũ Điệu Bóng Đêm (R) và cuối cùng là một cú Múa Liềm để lấy mạng tướng địch. Khi đi gank ở những đường khác cũng vậy, nếu bạn có ý định băng trụ thì phải xem là gần đó có lính hay không, nếu có thì đừng ngại gì cả, lao vào với Vũ Điệu Bóng Đêm (R) – Bom Khói (W) để làm chậmMúa Liềm (E) gây thêm sát thương và lấy mạng tướng địch sau đó thì thoát thân bằng Vũ Điệu Bóng Đêm (R) vào một con lính ở ngoài. Còn nếu không có con lính nào thì đừng để máu dồn lên não rồi chết trong trụ nhé.
Trong giao tranh tổng, Akali sẽ nhắm vào tướng chủ lực vật lý và pháp sư bên địch, vì các tướng này Akali chỉ cần một combo là có thể lấy mạng dễ dàng, sử dụng combo như trên nhé bạn. Khi chơi Akali bạn nên nhịn nhục ở giai đoạn đầu thôi, khi đã có đủ các kỹ năng thì không còn nhục để nhịn nữa, khả năng giao chiến của Akali rất tốt nhất là những trừng hợp bắt lẻ, nên nhớ rằng không được để máu dồn lên não mà mất ạng oan uổng nhé. Chúc các bạn thành công!