Cách chơi Kha’Zix ở vị trí đi rừng

Ngày 21/07/2014

Kha’Zix Sát Thủ Hư Không Hư Không Máu430 (+85 mỗi cấp) Năng lượng260 (+40 mỗi cấp) Sát thương50 (+3.1 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.668 (+2.7% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển350 Hồi máu6.25 (+0.75 mỗi cấp) Hồi năng lượng6.75 (+0.5 mỗi cấp) Giáp19 (+3 mỗi cấp) Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp) Cách chơi Kha’Zix ở…

Kha’Zix

Sát Thủ Hư Không

Hư Không

Máu430 (+85 mỗi cấp)
Năng lượng260 (+40 mỗi cấp)
Sát thương50 (+3.1 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.668 (+2.7% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển350
Hồi máu6.25 (+0.75 mỗi cấp)
Hồi năng lượng6.75 (+0.5 mỗi cấp)
Giáp19 (+3 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp)

Cách chơi Kha’Zix ở vị trí đi rừng

Kĩ năng

Hiểm Họa Tiềm Tàng

Khi Kha’Zix không hiện diện với đội đối phương, hắn nhận được Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp đòn đánh thường kế tiếp lên Tướng địch gây thêm sát thương và làm chậm.

Nếm Mùi Sợ Hãi
Tiêu hao: 25 Năng lượng 
Khoảng cách: 325
Kha’Zix sẽ đánh dấu những kẻ địch bị cô lập. Nếm Mùi Sợ Hãi gây sát thương vật lí lên một đơn vị. Sát thương sẽ gia tăng nếu đơn vị đó đang bị cô lập. Nếu hắn chọn Móng Vuốt Tiến Hóa, sẽ gây thêm sát thương thêm trên các đơn vị còn thấp máu. Kha’Zix cũng được tăng thêm tầm đánh và khoảng cách sử dụng Nếm Mùi Sợ Hãi.
Nội tại: Đánh dấu những kẻ địch bị cô lập khỏi đồng đội.

Kích hoạt: Gây 55/80/105/130/155 (+120% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí. Nếu kẻ địch bị cô lập, lượng sát thương sẽ tăng lên 30%.

Móng Vuốt Tiến Hóa: Nếu mục tiêu bị cô lập, gây thêm 10/20/30/40/50/60/70/80/90/100/110/120/130/140/150/160/170/180 (+104% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí. Gia tăng tầm của Nếm Mùi Sợ Hãi và các đòn đánh thường của Kha’Zix thêm 50.

Gai Hư Không
Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng 
Khoảng cách: 1000
Kha’Zix bắn ra những cái gai làm chậm và gây sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch gần bên. Kha’Zix sẽ được hồi máu lại nếu hắn đứng bên trong vụ nổ. Nếu hắn chọn Chùm Gai Tiến Hóa, Gai Hư Không sẽ bắn ba luồng ra theo hình nón, đồng thời hiệu ứng làm chậm của Gai Hư Không được cường hóa.
Bắn ra những cái gai bùng nổ, gây 75/115/155/195/235 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch cạnh bên (Gây thêm 20% sát thương lên quái) và làm chậm các nạn nhân đi 20% trong 2 giây. Hồi cho Kha’Zix 40/70/100/130/160 (+50% sức mạnh phép thuật) máu nếu hắn đứng trong bán kính vụ nổ.

Chùm Gai Tiến Hóa: Gai Hư Không bắn ra ba luồng theo hình nón và làm chậm kẻ địch đi 50% trong 2 giây. Nếu mục tiêu là tướng địch, Kha’Zix sẽ nhìn thấy chúng (không có hiệu lực với các đơn vị tàng hình).

Nhảy
Tiêu hao: 50 Năng lượng 
Khoảng cách: 600
Kha’Zix nhảy đến một khu vực, gây sát thương vật lí tại điểm đáp xuống. Nếu hắn chọn Tung Cánh Tiến Hóa, tầm nhảy sẽ được tăng cao. Ngoài ra hỗ trợ hoặc hạ gục tướng sẽ lập tức hoàn thành thời gian hồi của Nhảy.
Nhảy tới một khu vực đã chọn, gây 65/100/135/170/205 (+80% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.

Tung Cánh Tiến Hóa: Gia tăng tầm Nhảy. Hạ gục và hỗ trợ sẽ lập tức hoàn thành thời gian hồi của Nhảy.

Đột Kích Hư Không
Tiêu hao: 100 Năng lượng 
Khoảng cách: Bản thân
Cho phép Kha’Zix tiến hóa một kĩ năng, giúp có thêm hiệu ứng đặc biệt. Khi kích hoạt thì Đột Kích Hư Không sẽ cho Kha’Zix tàng hình và Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển. Nếu hắn chọn Kích hoạt Ngụy Trang Tiến Hóa, Đột Kích Hư Không sẽ có thể được dùng đến ba lần còn Kha’Zix sẽ nhận giảm sát thương trong khi đang tàng hình.
Nội tại: Lên cấp chiêu Đột Kích Hư Không sẽ cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kĩ năng của hắn.

Kích hoạt: Tàng hình trong 1 giây. Kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng và gia tăng Tốc độ Di chuyển của Kha’Zix thêm 40%. Ngoài ra Kha’Zix còn có thể chạy xuyên vật thể khi đang tàng hình. Đột Kích Hư Không có thể được dùng thêm lần thứ hai trong vòng 15 giây.

Ngụy Trang Tiến Hóa: Đột Kích Hư Không có thể được dùng ba lần, đồng thời gia tăng thời gian hiệu lực lên 2 giây.

Ngọc bổ trợ

ngoc vang giap(9)Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat(9)Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong(8)Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc do toc do tan cong(1)Tỉ Lệ Chí Mạng (+0.93 Tỉ Lệ Chí Mạng)
ngoc tim - xuyen giap(3)Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
Bảng bổ trợ

bang bo tro khazix di rung
Cách tăng kĩ năng

bang ki nang cach tang ki nang khazix di rung
  • – Nên nâng cấp ngay Đột kích Hư Không (R) trong lần tiến hóa đầu tiên. Vì sao? Đột kích Hư không (R) đã được buff khá mạnh ở bản này cho Kha’Zix với 3 lần tàng hình lên tới 2 giây mỗi lần, đồng thời nhận giảm 50% sát thương và tăng tốc độ di chuyển cho Kha’Zix thêm 40% . Khiến cho giờ đây Kha’Zix cực kì nguy hiểm nhưng lại không hề yếu ớt ở đầu trận đấu với khả năng đu bám mục tiêu tốt hơn và băng trụ cũng như hứng sát thương hiệu quả hơn.
  • – Ở lần nâng cấp thứ 2 tại level 11, Kha’Zix nên nâng Nhảy (E) giúp cho các tình huống săn mồi thêm cơ động hơn và khi kết hợp với Đột kích Hư Không (E) nâng cấp, Kha’Zix sẽ cực kì cơ động trong giao tranh.
  • – Ở lần nâng cấp thứ 3 tại level 16, Kha’Zix thường nên chọn Gai Hư Không (W) để nâng cấp giúp có thêm một kĩ năng gây sát thương diện rộng, mặc khác giờ đây Nếm mùi sợ hãi (Q) đã bị giảm % sát thương dựa theo máu đã mất nên việc nâng cấp nó giờ đây không còn hiệu quả nữa. Tuy nhiên trong các trường hợp phải đối đầu với quá nhiều vị tướng có lượng máu cao, ta có thể cân nhắc nâng cấp Nếm mùi sợ hãi (Q) .
Phép bổ trợ

flash  Trung Phat phep bo tro LOL

Cách lên đồ
Khởi đầu
Rựa Thợ Săn - Giá 300binh mau-TBLMHT dau-cong mat vat to TBLMHT
Tiếp theo cần lên
da tam linh TBLMHT mat tim-TBLMHT kiem dai-TBLMHT giay thuong-TBLMHT
Cần lên nhanh
linh hon khung long da-TBLMHTLinh Hồn Khủng Long
+30 Sát thương vật lí
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất – Bốc Cháy: Gây từ 16-50 (dựa trên cấp) sát thương chuẩn trong 3 giây (Gây Sát Thương Vật Lý)
Nội tại Duy Nhất – Đồ Tể: Gây thêm 30% sát thương lên quái, và hồi lại 6% sát thương gây ra thành Máu và 3% thành Năng Lượng. (Nửa hiệu lực với các kĩ năng diện rộng)
Nội Tại Duy Nhất – Chuyển Hóa: Tiệu diệt quái to hoặc khủng nhận thêm tối đa 40 vàng dựa trên lần cuối chuyển hóa được kích hoạt
Giới hạn một trang bị tăng vàng mỗi người.

Có thể chọn 1 trong 3 loại giầy sau

giay co dong-TBLMHTGiày Cơ ĐộngNội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ chạy. Tăng lên thành +105 Tốc độ di chuyển sau khi kết thúc trạng thái giao tranh trong 5 giây

giay thuy ngan-TBLMHTGiày Thủy Ngân+25 Kháng phép

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (Không cộng dồn với các loại giày khác)
Nội tại Duy Nhất: +35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn)

giay khai sang-TBLMHTGiày Khai Sáng IoniaNội tại Duy Nhất: Giảm 15% thời gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (không cộng dồn với các loại giày khác)

Tổng bộ trang bị của Kha’Zix đi rừng

 giay co dong-TBLMHTlinh hon khung long da-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTriu mang xa-TBLMHT

Cách đi rừng hiệu quả:

Nên tiêu diệt các con quái rừng nhỏ trước trước khi tiêu diệt con lớn nhất, vì Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị cô lập

Bộ Combo đi gank từ lv3 : Nhảy (E) -> Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) -> Đánh thường -> Gai hư không (W). Có thể dùng Gai Hư Không (W) trước để bắt kịp đối thủ.

Khi đã lv6 nâng cấp Đột Kích Hư Không (R) : Gank với Combo Đột Kích Hư Không (R) ->Nhảy (E) -> Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) -> Đánh thường -> Gai hư không (W).

Video cách chơi Kha’zix hay:

Cách chơi Kha’zix