Cách chơi Zed ở vị trí đi MID

Ngày 14/12/2014

Cách chơi Zed ở vị trí đi MID Được tạo hình theo nhân vật Shredder – kẻ thù của các ninja rùa – Zed là ninja duy nhất trong Liên Minh Huyền Thoại không trực thuộc hội Kinkou tính đến thời điểm hiện tại. Vị tướng này có một khả năng gây sát thương vật…

Cách chơi Zed ở vị trí đi MID

Được tạo hình theo nhân vật Shredder – kẻ thù của các ninja rùa – Zed là ninja duy nhất trong Liên Minh Huyền Thoại không trực thuộc hội Kinkou tính đến thời điểm hiện tại. Vị tướng này có một khả năng gây sát thương vật lí tuyệt hảo cùng kĩ năng tạo ra những chiếc bóng khiến cho đối phương phải bối rối. Hãy cùng học cách sử dụng Zed ở vị trí đường giữa sao cho thật bá đạo nhé. Cùng Gamelienminh.COM giới thiệu về cách chơi zed nhé!

zed[1]

ky-nang-noi-tai-zed-khinh-thuong-ke-yeu[1]Khinh Thường Kẻ Yếu (Nội tại):

Đòn đánh thường của Zed lên những mục tiêu còn dưới 50% máu sẽ gây thêm (6/8/10% máu tối đa của nạn nhân) sát thương phép. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng 1 mục tiêu mỗi 10 giây.

ky-nang-Q-zed-phi-tieu-sac-lem[1]Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q):

Tiêu hao: 75/70/65/60/55 Nội năng
Phạm vi: 900
Thời gian hồi chiêu: 6 giây

– Zed phóng phi tiêu về phía trước, gây 75/115/155/195/235 (+ 100% AD cộng thêm) sát thương vật lý vào kẻ địch đầu tiên nó chạm phải và 60% lượng sát thương trên lên kẻ địch phía sau nạn nhân.

Phân Thân Bóng Tối: Bóng của Zed tồn tại trên bản đồ cũng sẽ phóng phi tiêu về vị trí được chọn, phi tiêu phóng ra từ bóng lên cùng 1 mục tiêu sẽ gây 50% lượng sát thương và hồi lại nội năng cho hắn ta.

ky-nang-W-zed-phan-than-bong-toi[1]Phân Thân Bóng Tối (W):

Tiêu hao: 40/35/30/25/20 Nội năng
Phạm vi: 550
Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây

Nội tại: Sát thương vật lý cộng thêm của Zed tăng thêm 5/10/15/20/25%.

Kích hoạt: Bóng của Zed lướt tới phía trước và đứng yên ở vị trí đó trong 4 giây, tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ giúp Zed hoán đổi vị trí với chiếc bóng này.

Phân Thân Bóng Tối: Bóng của Zed mô phỏng lại mọi hành động của hắn ta, nếu 1 mục tiêu bị đánh trúng 2 lần bởi cùng 1 kỹ năng mô phỏng, Zed được hồi lại 20/25/30/35/40 nội năng và chỉ được hồi 1 lần trên mỗi 1 kỹ năng mô phỏng.

ky-nang-E-zed-duong-kiem-bong-dem[1]Đường Kiếm Bóng Tối (E):

Tiêu hao: 50 Nội năng
Phạm vi: 290
Thời gian hồi chiêu: 4 giây

– Zed xoay lưỡi kiếm vòng quanh mình, tạo 1 luồng năng lượng hắc ám, gây60/90/120/150/180 (+ 80% AD cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch gần bên. Mỗi tướng địch bị đánh trúng bởi kỹ năng này làm giảm thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối đi 2 giây.

Phân Thân Bóng Tối: Bóng của Zed cũng xoay lưỡi kiếm quanh mình gây cùng lượng sát thương lên kẻ địch gần bên và làm chậm các nạn nhân đi 20/25/30/35/40% trong 1.5 giây. Những kẻ địch bị tấn công bở cả Zed và Bóng của hắn sẽ bị làm chậm đến30/37.5/45/52.5/60% và hồi lại cho Zed nội năng, tuy nhiên sẽ không nhận thêm sát thương.

ky-nang-R-zed-dau-an-tu-than[1]Dấu Ấn Tử Thần (R):

Tiêu hao: Không tốn nội năng
Phạm vi: 625
Thời gian hồi chiêu: 120/100/80 giây

– Zed trở nên bất định trong 0.75 giây và lướt tới phía sau tướng địch được chọn, đồng thời khắc Dấu Ấn Tử Thần lên nạn nhân, và có khả năng chạy xuyên vật thể. Zed tạo ra 1 chiếc bóng tồn tại 6 giây tại điểm mà hắn kích hoạt kỹ năng này, tái kích hoạt Dấu Ấn Tử Thần sẽ giúp Zed hoán đổi vị trí với chiếc bóng.

– Sau 3 giây, Dấu Ấn sẽ phát nổ, gây (100% AD + 20/35/50% tổng sát thương gây ra trên tướng địch chịu Dấu Ấn) sát thương vật lý.

 Ngọc Bổ Trợ cho Zed:

ngoc-vang-giap

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

ngoc-xanh-khang-phep[1]

+ 9 x +1.34 Kháng phép.

ngoc-do-toc-do-tan-congngoc-do-sat-thuong

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.

ngoc-tim-xuyen-giap

+ 3 x +2.25 Sát thương vật lí.

Bảng bổ trợ cho Zed:

cách chơi zed

Cách tăng kĩ năng cho ZED:

cach-tang-ki-nang-zed-lol[1]

Phép bổ trợ cho Zed:

toc-bien[1] thieu-dot-phep-bo-tro-lol

Cách lên đồ cho Zed:

giay-co-dong[1]guom-vo-danh[1]giap-thien-than[1]cung-xanh-TBLMHTdao-thuy-ngan-TBLMHT[1]chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]

giay-co-dong[1]guom-vo-danh[1]giap-thien-than[1]cung-xanh-TBLMHTchuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]

Cách chơi Zed hiệu quả:

– Giai đoạn đầu trận sẽ có đôi chút khó khăn với Zed vì là tướng cận chiến, tuy nhiên điểm mạnh của Zed là kĩ năng không tốn năng lượngbộ combo biến ảo.

– Sử dụng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) như là một công cụ cấu rỉa máuăn lính ở thế khó.

– Zed farm trong trụ rất tốt nhờ nội tại của mình, nhưng hãy cẩn thận bị đối phương phá rối.

– Cách combo rỉa máu của Zed khi có Phân Thân Bóng Tối (W) bao gồm: Phân Thân Bóng Tối (W) rồi ngay lập tức dùng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q)Đường Kiếm Bóng Tối (E) khi cái bóng đó đang bay. Cách làm này khiến Zedcombo rất nhanhđối phương khó có cơ hội né. (Nhớ đoán hướng di chuyển đối phương mà phóng phi tiêu cho chuẩn nhé! ).

– Combo ZED:
  • Đầu trận:

+ Bước 1: Đưa bóng đến gần mục tiêu.

+ Bước 2: Sử dụng ngay Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q)Đường Kiếm Bóng Tối (E) ki bóng vừa bay tới.

+ Bước 3: Dùng Đường Kiếm Bóng Tối (E) lần nữa hoặc đổi bóng để lao lên đánh nhau nếu thấy cần thiết.

– Thường thì bạn sẽ có 2 lần dùng Đường Kiếm Bóng Tối (E) khi còn bóng, hãy ghi nhớ điều này để có thể cấu máu thêm lần nữa hay thậm chí có thể lợi dụng lúc đối phương sơ ý mà đổi bóng rồi lao lên đánh nhau luôn.

– Lưu ý rằng Phân Thân Bóng  Tối (W)kĩ năng đào thoát duy nhất của Zed khi đi đường, nên hãy cẩn thận đừng vì rỉa máu mà chết vì bị rừng gank.

Đừng sử dụng kĩ năng một cách phí phạm vì dễ dẫn đến việc Zed mất nội năng để dùng kĩ năng đào thoát.

– Zed có thể dùng Phân Thân Bóng Tối (W) để farm bãi ma rất tốt bằng cách cho phân thân vào bãi ma, combo tương tự như trên rồi đổi bóng vào để giải quyết nốt.

  • Giữa trận

+ Bước 1: Sử dụng Dấu Ấn Tử Thần (R) để tiếp cận rồi ngay lập tức dùng Đường Kiếm Bóng Tối (E), có thể kèm một đòn đánh thường nếu được, nếu có kèm Rìu Mãng Xà thì kích hoạt nó.

+ Bước 2: Sử dụng Phân Thân Bóng Tối (W) để đưa một cái bóng nữa về phía trước đường rút lui của mục tiêu, sau đó dùng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q), cố gắng làm đối phương trúng cả 3 phi tiêu bạn nhé. Trong thời gian này có thể dùng Gươm của Vua Vô Danh giúp Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) dễ trúng hơn.

+ Bước 3: Đổi bóng với Phân Thân Bóng Tối (W) để bắt kịp đường chạy của đối phương rồi Dùng Đường Kiếm Bóng Tối (E) một lần nữa kèm đánh thường nếu được. Sau khi cảm thấy đủ sát thương để khi nổ giết chết đối phương bạn hãy rút về bóng của Dấu Ấn Tử Thần (R) bằng cách kích hoạt lại (R) lần nữa.

  • Cuối trận

– Zed có một vai trò khá quan trong trong giai đoạn cuối trận.

+ Zed thích hợp với vai trò đẩy lẻ trong đội hình 4 – 1. Vì rõ ràng là Zed dồn sát thương đơn mục tiêu rất tốt, nên thường để Zed tách riêng ra đẩy một đường thì đối phương sẽ phải đưa ít nhất là 2 người về kèm, và như vậy thì 4 người còn lại có thể ép giao tranh hay lấy những mục tiêu quan trọng vì đây là cuộc chiến 4 vs 3. Còn nếu chúng chỉ đưa 1 người về kèm thì Zed hoàn toàn có khả năng kết liễu kẻ đó ngay lập tức.

+ Trong giao tranh, việc cần làm của Zed là tiêu diệt nhanh chóng một mục tiêu chủ lực để dẫn đến một giao tranh 4 vs 5. Tuy nhiên điều này có một số điểm lưu ý: Không nên dồn sát thương vào mục tiêu có Đồng Hồ Cát, không nhất thiết phải vào mục tiêu chủ lực mà cũng có thể vào một mục tiêu bất kì miễn sao bạn nghĩ rằng có thể kết liễu được chúng và đưa về một thế giao tranh hơn người. Có thể phải đổi mạng nhưng cân nhắc đổi mạng như vậy bạn có lợi hay không?

 Video cách chơi zed:

Tìm trên google:

cách chơi zed – hướng dẫn cách chơi zed – cách chơi zed hay -cách chơi zed – hướng dẫn cách chơi zed – cách chơi zed hay – cách chơi zed – hướng dẫn cách chơi zed – cách chơi zed hay – cách chơi zed đi mid – cách chơi zed đi top – cách chơi zed faker – cách chơi zed bá đạo