[Kha’Zix Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Kha’Zix đi rừng mùa 6

Ngày 05/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KHA’ZIX – SÁT THỦ HƯ KHÔNG: Luôn nằm top sát thủ ”thoắt ẩn, thoắt hiện” khả năng đoạt mạng rất cao trong Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng Kha’zix – Sát thủ Hư Không mang nhiều thú vị và sáng tạo người chơi với chiêu cuối khả năng ”nâng cấp” những chiêu…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KHA’ZIX – SÁT THỦ HƯ KHÔNG:

Luôn nằm top sát thủ ”thoắt ẩn, thoắt hiện” khả năng đoạt mạng rất cao trong Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng Kha’zix – Sát thủ Hư Không mang nhiều thú vị và sáng tạo người chơi với chiêu cuối khả năng ”nâng cấp” những chiêu còn lại thật không giống ai của anh chàng bọ ngựa này. Trải qua nhiều lần tăng giảm sức mạnh, vấn đề việc Kha’zix nâng cấp mình chiêu nào vẫn là vấn đề gây nhiều thắc mắc. Vậy hãy cùng Gamelienminh phân tích tổng quan về sức mạnh của vị tướng này qua bài viết cách chơi Kha’zix đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Kha’zix jungle season 6!

huong-dan-cach-choi-kha'zix-cach-len-do-kha'zix-vi-tri-di-rung-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Kha’zix và cách lên đồ Kha’Zix đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KĨ NĂNG CỦA KHA’ZIX:

hiem-hoa-tiem-tang-noi-tai
Hiểm Họa Tiềm Tàng (nội tại):

Khi không hiện diện với đối phương, Kha’Zix được nhận Hiểm Họa Tiềm Tàng, khiến đòn đánh thường tiếp theo lên Tướng địch được thêm sát thương và khiến chúng bị làm chậm.

nem-mui-so-hai-Q
Nếm Mùi Sợ Hãi (Q):

Tiêu hao: 20 năng lượng.
Khoảng cách: 325.

Nội tại: Đánh dấu kẻ địch bị cô lập khỏi đội hình.

Kích hoạt: Gây ra 70/95/120/145/170 (+120% STVL) sát thương vật lí. Nếu kẻ địch bị cô lập, lượng sát thương tăng lên 91/124/156/189/221 (+135% STVL) sát thương vật lí.

Móng Vuốt Tiến Hóa: Nếu như đối tượng bị cô lập, sát thương tăng lên tới 180 (+104% STVL). Gia tăng tầm sử dụng Nếm Mùi Sợ Hãi và đòn đánh thường Kha’Zix được tăng thêm 50.

gai-hu-khong-W
Gai Hư Không (W):

Tiêu hao: 55/60/65/70/75 năng lượng.
Khoảng cách: 1000.

Bắn ra những gai bùng nổ, gây ra 80/110/140/170/200 (+100% STVL) sát thương vật lí lên những kẻ địch bên cạnh (sát thương lên quái sẽ được thêm 20%) và làm chậm nạn nhân 20% trong 2 giây. Hồi 60/85/110/135/160 (+50% SMPT) máu cho Kha’Zix nếu hắn đứng ở bán kính vụ nổ.

Chùm Gai Tiến Hóa: Bắn ra 3 luồng Gai Hư Không theo hình nón làm chậm kẻ địch 50% trong vòng 2 giây. Trong 2 giây tiếp theo Tướng địch sẽ bị lộ diện (không hiệu lực với đơn vị tàng hình).

nhay-E
Nhảy (E):

Tiêu hao: 50 năng lượng.
Khoảng cách: 600.

Nhảy tới khu vực được chọn, gây ra 65/100/135/170/205 (+20% STVL) sát thương vật lí.

Tung Cánh Tiến Hóa: Tầm Nhảy sẽ được gia tăng thêm. Hạ gục hay hỗ trợ thì thời gian hồi của Nhảy sẽ lập tức hoàn thành.

dot-kich-hu-khong-R
Đột Kích Hư Không (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Khoảng cách: Bản thân.

Nội tại: Nâng cấp chiêu Đột Kích Hư Không giúp Kha’Zix tiến hóa 1 trong những kỹ năng của hắn.

Kích hoạt: Kha’Zix được tàng hình 1 giây. Kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng, gia tăng Tốc độ Di chuyển 40%. Ngoài ra còn có thể chạy xuyên vật thể lúc đang tàng hình. Đột Kích Hư Không có thể dùng thêm lần 2 trong 15 giây.

Ngụy Trang Tiến Hóa: Có thể sử dụng Đột Kích Hư Không 3 lần, đồng thời tăng thời gian hiệu lực đến 2 giây.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KHA’ZIX – CÁCH LÊN ĐỒ KHA’ZIX VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc bổ trợ cho Kha’zix vị trí đi rừng:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] Ngọc đỏ: 1 viên tăng tỉ lệ chí mạng may mắn.
ngoc-do-sat-thuong[1] Ngọc đỏ: 8 viên sát thương vật lý cho Kha’Zix mạnh mẽ hơn.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 9 viên tăng giáp thẳng đầu trận để Kha’Zix thêm khả năng chống chịu mỗi khi đi gank.
ngoc-xanh-khang-phep[1] Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp để Kha’Zix về cuối trận giảm được nhiều sát thương phép nhận vào hơn.
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lý.

Bảng bổ trợ cho Kha’zix đi rừng:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ gia tăng của Kha’Zix thiên hướng gây sát thương kỹ năng và một chút cơ động.

bang-bo-tro-kha'zix-di-rung-mua-6

Bảng bổ trợ cho Kha’zix jungle season 6 (Kham khảo của SSumday)

Cách tăng kỹ năng cho Kha’zix:

Kha’Zix nâng tối đa Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) trước, sau đó là kỹ năng  Gai Hư Không (W) để gia tăng lượng sát thương đi săn. Kỹ năng Nhảy (E) hãy lấy 1 điểm tăng cơ động và nên nâng tối đa cuối cùng, Chiêu cuối Đột Kích Hư Không (R) hãy lấy đúng level.

Về chọn kỹ năng nâng cấp Kha’Zix thì lần đầu tiên nên chọn nâng cấp Gai Hư Không (W) nhằm tăng thêm sát thương diện rộng cùng khả năng hồi phục Kha’Zix. Tiếp theo là Nhảy (E) giúp Kha’Zix lao vào sát thương thoát tốt hơn. Lần nâng cấp cuối hãy chọn Nếm Mùi Sợ Hãi (R) giúp gia tăng sát thương để dồn đơn mục tiêu.

Cách tăng kỹ năng cho Kha'zix đi rừng mùa 6Cách tăng kỹ năng cho Kha’zix đi rừng mùa 6

Phép bổ trợ cho Kha’zix:

Không nhiều điều để bàn khi mà Kha’Zix chơi ở vị trí đi rừng sẽ sử dụng 2 phép bổ trợ: Trừng phạt và Tốc biến.

trung-phat[1] toc-bien[1]

Cách lên đồ cho Kha’zix vị trí đi rừng (Jungle):

Cách lên đồ Kha’zix khởi đầu:

Giai đoạn đầu Kha’zix cũng giống hầu hết tướng đi rừng khác khi mà khởi đầu cùng với Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ.

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]

Cách lên trang bị trấn phái Kha’zix đi rừng: 

Sau đây là các trang bị cần thiết Kha’Zix đi rừng tốt hơn:

guom-truy-tung-chien-binh[1]
Gươm Truy Tung – Chiến Binh: Đây là trang bị đi rừng có lẽ sẽ rất phù hợp với Kha’Zix khi mà bổ sung được lượng lớn sát thương vật lí, giảm thời gian hồi chiêu và hút máu và hồi năng lượng khi ở trong rừng. Ngoài ra còn có thể sử dụng làm công cụ đi gank dễ dàng hơn khi Trừng Phạt có thể sử dụng vào Tướng địch để làm chậm.

riu-den
Rìu Đen: Kha’Zix cũng có thể nói là một sát thủ đi rừng khi mà có đầy đủ lượng trang bị cần thiết lượng sát thương hắn gây ra là vô cùng lớn nên việc tăng thêm chỉ số xuyên giáp là cần thiết. Ngoài ra còn tăng sát thương vật lí tương đối nhiều, máu và cả giảm thời gian hồi chiêu đến 20% giúp hắn tha hồ thi triển kỹ năng.

riu-mang-xa[1]
Rìu Mãng Xà: Bổ sung thêm lượng sát thương lớn, hút máu và khả năng dọn quái, đẩy đường vô cùng nhanh nhẹn. Kết hợp tốt khi dùng combo bay vào dồn sát thương.

Cách lên giày Kha’zix đi rừng: 

giay-co-dong-TBLMHT[1]
Giày Cơ Động: Đây là trang bị đầu trận để Kha’Zix có thể nhanh nhẹn hơn khi dọn quái rừng và đi gank. Còn về sau trận khi mà đã đầy đủ trang bị có thể nghĩ tới việc lên chống chịu.

giay-ninja[1] Giày Ninja hoặc giay-thuy-ngan-TBLMHT Giày Thủy Ngân: Tùy theo đội hình đối phương đang có lượng sát thương vật lý mạnh hay lượng sát thương phép thuật mạnh mà lên cho thật hợp lí nhất.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Kha’Zix vị trí đi rừng:

Sau đây là một số hướng lên trang bị dành cho Kha’Zix vị trí đi rừng:

giay-co-dong-TBLMHT[1]guom-truy-tung-chien-binh[1]riu-denriu-mang-xa[1]vu-dieu-tu-than[1]no-than-dominik
Bộ trang bị cơ bản dành cho Kha’Zix với khả năng gây sát thương tốt.

giay-thuy-ngan-TBLMHTguom-truy-tung-chien-binh[1]riu-denkhien-bang[1]riu-mang-xa[1]giap-thien-than[1]
Bộ trang bị cho Kha’Zix vừa có sát thương và cả chống chịu.

Những trang bị có thể lên cho Kha’Zix:

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmoritus: Khi bên kia có những pháp sư có khả năng gây sát thương lớn thì có thể lên cho Kha’Zix để giảm thiểu lượng sát thương phép nhận vào mà vẫn đảm bảo được lượng sát thương của hắn ta không bị thiếu hụt.

loi-nhac-tu-vong
Lời Nhắc Tử Vong: Đây là trang bị có thể thay thế cho no-than-dominik Nỏ Thần Dominik khi mà đối thủ có các tên đỡ đòn cứng cáp và đội hình có khả năng hồi máu cao.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Với một vị tướng thiên hướng lao vào thì khả năng chống chịu cũng vô cùng cần thiết, đặc biệt với Tim Băng sẽ là khắc tinh của các xạ thủ có tốc độ đánh cao.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Nếu đối thủ có những tên mở giao tranh tốt hay hiệu ứng khống chế từ xa nguy hiểm thì nên trang bị ngay để tránh bị những tình huống chưa kịp lao vào đã chết.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KHA’ZIX VỊ TRÍ ĐI RỪNG HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Kha’Zix:

Đồng đội của Kha’Zix:

Kha’zix là tướng thiên cá nhân với bản năng sát thủ vốn có của mình, do đó nên mọi đồng đội có thể đi cùng Kha’Zix. Đặc biệt là đội hình có những tướng bảo kê tốt.

Kẻ thù của Kha’Zix : 

Kha’Zix giai đoạn đầu khá yếu ớt dễ bị vị tướng mạnh ở đầu trận ăn hiếp, mặc khác các vị tướng khả năng khống chế mạnh sẽ khiến Kha’Zix có thể ra đi trong vài nốt nhạc nếu như mạo hiểm nhảy vào như là: Warwick, Lee Sin, Lissandra, Pantheon, Morgana, Leona…

warwick[1]leesin[1]lissandra[1]

pantheon[1]morgana[1]Leona

Cách chơi Kha’Zix đi rừng thế nào hiệu quả nhất:

Khởi đầu vẫn nên là ăn Cóc sau đó Bùa Xanh giúp Kha’zix được thời gian hồi chiêu tốt liên tục sử dụng các chiêu thức.

Trong lúc giai đoạn farm rừng, nên nhớ: Nên tiêu diệt con quái rừng nhỏ trước, vì Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) thêm sát thương những mục tiêu cô lập

Ngay khi mà có được level 3, Kha’zix có thể đi Gank rất hũng hãn cùng với Combo: Nhảy (E)->Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) > tiếp tục đánh thường > Gai hư không (W). Cũng có thể sử dụng Gai Hư Không (W) trước bắt kịp đối thủ.

Với nâng cấp Đột Kích Hư Không (R), bước đi Gank Kha’Zix như sau:

Kha’Zix tàng hình > Lao vào bằng Nhảy (E) Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) > đánh thường > Gai Hư Không (W).

Trong giao tranh, Kha’Zix đợi khi những chiêu thức khống chế bên đối phương quan trọng tung ra trước, hay là các vị trí quan trọng đội hình đối phương lỗi di chuyển, tách ra so đồng đội họ, hay đội bạn tập trung dồn sát thương một ai đó… Chính là ”khoảnh khắc” Kha’Zix hãy lao vào dồn sát thương. Hơn hết việc nâng cấp Đột Kích Hư Không (R), Kha’Zix vẫn có thể sống sót trong giao tranh.

Khả năng hồi lại Nhảy (E) cho phép vị tướng Kha’Zix có thể tiếp tục hành trình săn mồi của mình.

Với sở hữu trang bị Rìu Mãng Xà, Kha’Zix rất có thể dồn sát thương được tốt hơn bằng bộ combo: Nhảy (E) Rìu Mãn Xà Nếm Mùi Sợ Hãi (Q).

Lưu ý: Khi đã nâng cấp Nhảy (E) thì khi hạ gục đối thủ bạn hoàn toàn có thể nhảy ra hoặc tìm đến mục tiêu tiếp theo nhé!

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Kha’zix đi rừng mùa 6: