[Master Yi Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 6

Ngày 11/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MASTER YI – KIẾM SƯ WUJU: Với lối chơi vô cùng đơn giản nhưng một khi đã vào tay những người chơi biết chọn thời điểm hợp lí thì tiềm năng sức mạnh của hắn ta là rất lớn về cuối trận đấu khi đã có đầy đủ các trang bị cần thiết, Master…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MASTER YI – KIẾM SƯ WUJU:

Với lối chơi vô cùng đơn giản nhưng một khi đã vào tay những người chơi biết chọn thời điểm hợp lí thì tiềm năng sức mạnh của hắn ta là rất lớn về cuối trận đấu khi đã có đầy đủ các trang bị cần thiết, Master Yi là vị tướng mà để làm quen rất dễ dàng những bạn tập chơi bởi vì các kỹ năng chỉ cần click để sử dụng, tuy nhiên lại không dễ để trở thành ”Master” theo đúng với cái tên đó. Hẳn rất nhiều người còn nhớ là người đã leo lên bậc Thách đấu đầu tiên tại máy chủ Việt Nam đã dùng Master Yi nhiều nhất trong những vị tướng xếp hạng mà anh ta sử dụng. Vậy thì làm sao để có thể nắm hết rõ hết được sức mạnh của vị kiếm sư này? Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng Master Yi này qua bài viết cách chơi Master Yi đi rừng mùa 6 và cách lền đồ Master Yi Jungle Season 6 dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-master-yi-jungle-cach-len-do-master-yi-di-rung

Hướng dẫn cách chơi Master Yi – Cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA MASTER YI:

noi-tai-chem-doi
Chém Đôi (nội tại):

Cứ 4 đòn đánh thường liên tiếp, sẽ có một phát chém liên tục 2 nhát, nhát thứ 2 gây 50% sát thương. Điểm cộng của nội tại sẽ mất nếu không đánh thường trong 4 giây.

tuyet-ky-alpha-q
Tuyệt Kỹ ALPHA (Q):

Tiêu tốn: 70/80/90/100/110 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 600.
Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây.

Master Yi lướt trên chiến trường đồng thời trở nên không chọn làm mục tiêu tấn công tối đa 4 mục tiêu gây ra 25/60/95/130/165 ( + 100% STVL) sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải và gây 75/100/125/150/175 sát thương lên lính và quái. Tuyệt Kỹ Alpha cũng có thể gây chí mạng, gây thêm 60% STVL.

Mỗi đòn đánh thường sẽ giúp gian hồi chiêu Tuyệt Kỹ Alpha giảm đi 1 giây.

thien-w
Thiền (W):

Tiêu tốn: 50 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 35 giây.

Niệm chú trở về thế thiền trong 4 giây để hồi 30/50/70/90/110 (+ 15% SMPT) máu mỗi giây, số máu hồi tăng thêm 1% dựa theo mỗi 1% máu đã mất đi, trong thời gian niệm chú hắn được giảm 50/55/60/65/70% sát thương, sát thương này giảm 1 nửa với sát thương của trụ.

vo-thuat-wuju-e
Võ Thuật WUJU (E):

Tiêu tốn: Không mất gì.
Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây.

Nội tại: Được tăng thêm 10% sát thương vật lý.

Kích hoạt: Đòn đánh thường sẽ gây thêm 10/15/20/25/30 (+ 10/12.5/15/17.5/20% STVL) sát thương chuẩn trong 5 giây. Lượng sát thương vật lý được cộng từ nội tại Võ Thuật Wuju ngừng hoạt động đến khi kỹ năng này ở trong quá trình hồi chiêu.

chien-binh-son-cuoc-r
Chiến Binh Sơn Cước (R):

Tiêu tốn: 100 Năng lượng
Thời gian hồi chiêu: 75 giây.

Nội tại: Khi hỗ trợ hay hạ gục tướng địch sẽ giảm 70% thời gian hồi chiêu những kỹ năng còn lại.

Kích hoạt: Tăng 25/35/45% tốc độ di chuyển và 30/55/80% tốc độ đánh trong 10 giây, ở trang thái này Master Yi miễn nhiễm hiệu ứng làm chậm. Trong thời gian kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước, hỗ trợ hay hạ gục tướng địch giúp kéo dài thời gian tồn tại của kỹ năng Chiến Binh Sơn Cước thêm 4 giây.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MASTER YI – CÁCH LÊN ĐỒ MASTER YI VỊ TRÍ ĐI RỪNG: 

Ngọc bổ trợ cho Master Yi:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] Ngọc đỏ: 1 viên tỉ lệ chí mạng may mắn thôi.
ngoc-do-sat-thuong[1] Ngọc đỏ: 8 viên sát thương vật lý.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 9 viên giáp.
ngoc-xanh-khang-phep[1] Ngọc xanh: 9 viên kháng phép.
ngoc-tim-toc-do-danh[1] Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ cho Master Yi:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Master Yi có khả năng gây sát thương vô cùng tốt khi đủ điểm cộng dồn.

bang-bo-tro-master-yi-di-rung

Bảng bổ trợ cho Master Yi Jungle Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Master Yi:

Kĩ năng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) cần ưu tiên nâng tối đa đầu tiên giúp Master Yi có thể dọn bọn quái rừng được nhanh hơn cũng như là kĩ năng đi gank gây nhiều sát thương nhất. Kỹ năng Thiền (W) nên nâng 1 điểm trước lv6 để lấy được hiệu ứng giảm lượng sát thương cũng như hồi máu, tiếp theo hãy nâng tối đa kỹ năng Võ thuật Wuju (E). Chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Master Yi đi rừng mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Master Yi đi rừng mùa 6

Phép bổ trợ cho Master Yi đi rừng:

trung-phat[1] toc-bien[1] / dich-chuyen

Ngoài Trừng Phạt là phép bổ trợ phép của người đi rừng bạn phải cần thì Master Yi nên cân nhắc chọn phép còn lại trong các phép sau:

  • Tốc Biến: Phép bổ trợ phổ thông hầu hết tướng nào cũng cần để tăng thêm khả năng gây đột biến và Master Yi không phải ngoại lệ.
  • Dịch Chuyển: Là lối chơi tốt cho Master Yi, việc không thể khả năng đi gank hiệu quả thì Dịch chuyển giúp cho Master Yi Counter – Gank, xuất hiện đúng ở những lúc điểm nóng trên bản đồ. Ngoài ra còn có thể đẩy đường vô cùng hiệu quả.

Cách lên đồ cho Master Yi Jungle:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Master Yi:

Khởi đầu cũng giống như những tướng đi rừng khác, kiếm sư Master Yi cần Rựa thợ săn, Bình Máu, kèm theo Mắt Vật Tổ để đảm bảo được tầm nhìn tránh những trường hợp cướp rừng của đối phương.

Rựa Thợ Săn - Giá 300 mau mat vat to TBLMHT

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Master Yi:

Sau đây là những trang bị cần phải có cho Master Yi phát huy được sức mạnh:

dao-dung-do-do-te[1]
Đao Đụng Độ Đồ Tể: Là một vị tướng phụ thuộc chủ yếu vào những đòn đánh thường nên việc tăng tốc độ đánh là dĩ nhiên, ngoài ra còn có gây cả sát thương trên đòn đánh vô cùng hiệu quả. Không những vậy mà Phù phép Đồ Tể còn giúp gia tăng thêm sát thương đòn đánh cuối trận.

guom-vo-danh-TBLMHT[1]
Gươm Của Vua Vô Danh: Việc chỉ có thể chạy và chém nên mỗi khi không có chiêu cuối việc truy đuổi mục tiêu cũng khá khó với Master Yi, trang bị này cho hắn những chỉ số cũng vô cùng phù hợp.

Cách lên giày dành cho Master Yi:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Không cần bàn cãi điều khi đây chính là giày duy nhất tăng tốc độ đánh – thứ Master Yi cần nhất.

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thủy Ngân: Nên lên khi muốn giảm hiệu ứng khống chế từ đối phương giúp cho thoải mái chém nát đội hình đối phương.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Master Yi vị trí đi rừng:

Sau đây là hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Master Yi:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]dao-dung-do-do-te[1]guom-vo-danh-TBLMHT[1]cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1]riu-dendao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Bộ trang bị cơ bản nhất mà bạn nên sử dụng cho Master Yi.

Những trang bị có thể lên cho Master Yi:

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Youmuu: Đây là trang bị có thể cho Master Yi có thêm chiêu cuối phiên bản xài tạm của mình, giúp cho những tình huống không có chiêu cuối cũng có thể tiếp cận được mục tiêu để chém.

mong-vuot-sterak[1]
Móng Vuốt Sterak: Việc bạn chạy thẳng vào đội hình đối phương để chém thì khả năng bốc hơi cũng vô cùng lớn cho nên trang bị này sẽ khiến cho hắn ta thêm một chút chống chịu cần thiết khi bị dồn sát thương quá nhiều.

giap-liet-si[1]
Giáp Liệt Sĩ: Trang bị phòng thủ nhưng mình đánh giá cũng sẽ rất hợp với Master Yi khi mà tích đủ điểm cộng dồn sẽ cho khả năng làm chậm gây sát thương lên kẻ địch rất tốt, và với vị tướng có độ cơ động cao như vậy thì để tích đủ 100 điểm cộng dồn và rất nhanh.

bua-bang[1]
Búa Băng: Lại thêm một trang bị phòng thủ nhưng cũng kèm thêm kha khá sát thương cho hắn ta, nhưng đáng chú ý ở đây là khả năng làm chậm từ các đòn đánh thường sẽ khiến kẻ địch bất lực trong việc bỏ chạy.

riu-dai-mang-xa[1]
Rìu Đại Mãn Xà: Cho hắn ta nguồn sát thương khá lớn nhưng cũng đảm bảo được khả năng chống chịu hiệu quả, việc gây sát thương lan cũng rất tốt để đẩy đường.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MASTER YI VỊ TRÍ ĐI RỪNG HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Master Yi:

Đồng đội của Master Yi:

Master Yi là vị tướng đa phần thiên hướng đẩy lẻ, thường tham gia vào giao tranh sau khi đối phương đã tung hết kĩ năng khống chế nguy hiểm và khi đội hình địch đã bị chia cắt. Vậy Master Yi thích hợp đội hình có các sát thủ mạnh, chia lẻ ra hay vị tướng khả năng bảo kê để có thể ”quẩy” thoải mái, điển hình: Shen, LuLu, Kassadin, Kayle, Sivir, Lucian, Karma,…

shen[1]lulu[1]kassadin[1]

kayle[1]Sivir[1]lucian[1]

Kẻ thù của Master Yi:

Master Yi không sợ các hiệu ứng làm chậm, chỉ sợ duy nhất là những kỹ năng khống chế mạnh, và yếu trong giai đoạn đầu trận nên rất sợ các vị tướng đi rừng xu hướng ”ăn thịt”. Điển hình như: Leesin, Elise, Leona, Jarvan, Morgana, Fiddlestick…

leesin[1]elise[1]Leona

JarvanIV[1]morgana[1]fiddlesticks[1]

Cách chơi Master Yi thế nào hiệu quả nhất:

Như đã nói Master Yi khá đơn giản để có thể làm quen, sau đây là những lời khuyên của mình:

– Trong giai đoạn đầu trận nên sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) tiếp cận quái rừng sau đó hãy Võ thuật Wuju (E) để cho khả năng dọn dẹp lính được tốt hơn, vì cách đó khiến Tuyệt kĩ Alpha (Q) có thời gian hồi lại nhanh hơn và có thể dùng 2 lần mỗi bãi quái, giúp tiết kiệm được lượng máu để đi gank.

– Kĩ năng Thiền (W) chủ yếu sử dụng để giảm nguồn sát thương dồn vào chứ không phải là chỉ để hồi máu thôi nhé, nhưng nó có thể bị ngắt khi đối phương có các hiệu ứng khống chế như là choáng, câm lặng, hất tung vậy nên hãy chú ý rằng đối thủ áp sát mình là ai, kỹ năng khống chế họ đã dùng hay là chưa rồi chọn thời điểm thật thích hợp sử dụng để giảm được tối đa lượng sát thương.

– Thời điểm lựa chọn để lao vào tham gia giao tranh với kĩ năng Chiến Binh Sơn Cước (R) là một yếu tố rất quan trọng quyết định rằng bạn người chơi Master Yi thực sự giỏi hay là không. Một Master Yi có rất nhiều sát thương mỗi khi có đủ trang bị nhưng bù lại cũng khá mỏng manh, tốt nhất bạn đợi những ”thời điểm” ở dưới đây:

  • Đối phương đã tung hết những kĩ năng khống chế nguy hiểm.
  • Khi mà đội hình đối phương đang bị chia cắt.
  • Khi lượng máu của bọn chúng ở tình trạng đáng báo động… Hãy cố gắng hạ sát thật nhanh chóng mục tiêu để kĩ năng cuối của Master Yi duy trì thời gian ”quẩy” trong giao tranh.

– Theo như trên thì có thể thấy rõ ràng Master Yi không phải mẫu hình lí để giao tranh tổng, hắn là ”trùm” đẩy trộm. Vậy hãy nhớ điều này lợi dụng kẻ địch mất tập trung và hãy lấy đi mục tiêu cần thiết, thậm chí bạn cũng có thể làm ”mồi nhử” cho đội mình có lợi thế trong giao tranh.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Master Yi đi rừng mùa 6: