[Nocturne Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Nocturne đi rừng mùa 6

Ngày 13/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NOCTURNE – ÁC MỘNG VĨNH CỬU: Là trong số ít vị tướng sở hữu bộ kỹ năng đặc biệt, Nocturne có thể gây ức chế cho đối phương thậm chí khiến cho những người chơi mới rất hoang mang khi màn hình tối đen. Với khả năng dồn sát thương nhanh, khả…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NOCTURNE – ÁC MỘNG VĨNH CỬU:

Là trong số ít vị tướng sở hữu bộ kỹ năng đặc biệt, Nocturne có thể gây ức chế cho đối phương thậm chí khiến cho những người chơi mới rất hoang mang khi màn hình tối đen. Với khả năng dồn sát thương nhanh, khả năng dọn dẹp bọn quái rừng tốt cùng với một chiêu cuối có khả năng mở giao tranh gây nhiễu loạn đội hình đối phương rất tốt, Nocturne là vị tướng đi rừng thú vị khi lựa chọn những tình huống thật thích hợp. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng này qua bài viết cách chơi Nocturne đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Nocturne Jungle Season 6 ngay dưới đây!

huong-dan-cach-choi-nocturne-di-rung-cach-len-do-nocturne-jungle

Hướng dẫn cách chơi Nocturne đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA NOCTURNE:

noi-tai-luoi-dao-bong-toi
Lưỡi Dao Bóng Tối (nội tại):

Cứ 10 giây, đòn đánh thường được cường hóa gây 120% sát thương vật lí lên kẻ địch xung quanh đồng thời hồi 10/18/26 máu cho bản thân. Đòn đánh thường hồi 1 giây của nội tại này.

hoang-hon-buong-xuong-q
Hoàng Hôn Buông Xuống (Q): 

Phóng ra đường thẳng bóng tối gây 60/105/50/195/240 (+75% STVL cộng thêm) sát thương vật lý, đồng thời những kẻ địch đi qua sẽ mang theo vệt bóng tối 5 giây. Nocturne khi đi trên vệt tối sẽ có thể đi xuyên vật thể và nhận thêm 15/20/25/30/35% tốc độ di chuyển và 15/25/35/45/55 sát thương vật lí.

bong-den-bao-phu-w
Bóng Đen Bao Phủ (W):

Nội tại: Tăng 20/25/30/35/40% tốc độ đánh.
Kích hoạt: Tạo lớp bảo vệ phép thuật 1.5 giây có thể chặn được một kỹ năng của kẻ địch. Nếu chặn được tốc độ đánh được tăng gấp đôi.

noi-kinh-hoang-tot-do-e
Nổi Kinh Hoàng Tột Độ (E):

Nội tại: Nhân thêm 335 tốc độ di chuyển khi đuổi theo mục tiêu bỏ chạy.
Kích hoạt: Gắn vào đầu đối phương cơn ác mộng gây 80/120/160/200/240 (+100% SMPT) sát thương phép trong vòng 2 giây và đồng thời buộc sợi dây vào mục tiêu nếu còn cạnh bên Nocturne trong thời gian hiệu lực sẽ bị hoảng sợ 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

hoang-tuong-r
Hoang Tưởng (R):

Gây giảm tầm nhìn tất cả đối phương 4 giấy. Thời gian đó, Nocturne có thể kích hoạt lần nửa lao thẳng vào kẻ địch gây 150/250/350 (+120 STVL cộng thêm) sát thương vật lí.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NOCTURNE – CÁCH LÊN ĐỒ NOCTURNE VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc bổ trợ cho Nocturne:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp phổ thông dành cho Nocturne.
ngoc-vang-mau[1](5) Máu và giáp sẽ giúp đầu trận Nocturne dễ dàng hơn.
ngoc-vang-giap[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp giảm đi lượng sát thương phép Nocturne phải nhận.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1](9) Giảm thời gian hồi chiêu thích hợp đối đầu đội hình thiên về sát thương vật lý.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và sát thương vật lí giúp Nocturne đầu trận mạnh mẽ hơn.
ngoc-do-sat-thuong[1](8)
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp giúp cho Nocturne gây ra được nhiều sát thương hơn.
ngoc-do-xuyen-giap[1](8)
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](3) Sát thương vật lí là những gì Nocturne cần.
ngoc-tim-toc-do-danh[1](3) Tốc độ đánh sẽ giúp Nocturne hồi lại nội tại nhanh hơn.

Bảng bổ trợ cho Nocturne:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ tăng sát thương lớn khi đủ điểm cộng dồn.

bang-bo-tro-nocturne-di-rung

Bảng bổ trợ cho Nocturne đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Nocturne:

Kỹ năng Hoàng Hôn Buông Xuống (Q) là nguồn sát thương chính giúp dọn dẹp lính nhanh hơn cũng như là gây sát thương đối thủ của Nocturne cần nâng tối đa đầu tiên, và tiếp đó là Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E) sẽ giúp Nocturne có thêm hiệu ứng khống chế bắt giữ được đối phương. Kỹ năng Bóng Đêm Bao Phủ (W) chỉ nên lấy một điểm ở trước level 6 giúp chặn kĩ năng và hãy nâng tối đa nó sau cùng, chiêu cuối Hoang Tưởng (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Nocturne Jungle Season 6
Cách tăng kỹ năng cho Nocturne Jungle Season 6

Phép bổ trợ cho Nocturne:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ rất quen thuộc dành cho tướng đi rừng và Nocturne không ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Nocturne:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Nocturne:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Đây sẽ là bộ trang bị để khởi đầu dành cho các tướng đi rừng và cũng như Nocturne vị trí đi rừng.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Nocturne:

Sau đây là các món trang bị cần thiết cho Nocturne phát huy sức mạnh:

guom-truy-tung-chien-binh[1]
Gươm Truy Tung – Phù Phép Chiến Binh: Gia tăng thêm lượng sát thương lớn, giảm thời gian hồi chiêu và những chỉ số cần thiết với một tướng đi rừng. Hãy lấy Gươm Truy Tung nếu như bạn muốn chơi một cách chủ động, gia tăng khả năng khống chế để truy bắt đối thủ mỗi lần đi gank.

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Chính là trang bị cần phải có dành cho Nocturne. Bởi vì sát thương, tốc độ đánh là yếu tố quan trọng hắn ta, và thêm khả năng kích hoạt trang bị giúp Nocturne có thể truy bắt đối thủ dễ dàng hơn.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Tăng Nocturne chống chịu lao vào kèm đó là thêm khả năng làm chậm giữ chân đối phương diện rộng

Cách lên giày dành cho Nocturne:

giay-cuong-no-TBLMHT[1] / giay-ninja[1] / giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Cuồng Nộ / Giày Ninja / Giày Thuỷ Ngân: Vị tướng Nocturne có thể chọn 1 trong 3 loại giày tuỳ thiên hướng chơi tấn công hay là phòng thủ. Với Giày Cuồng Nộ sẽ tăng thêm chút sức tấn công với lượng tốc độ đánh thêm trong khi đó 2 giày còn lại sẽ giúp Nocturne có thể tự tin khi lao vào.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Nocturne:

Sau đây là một số thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Nocturne:

giay-thuy-ngan-TBLMHTguom-truy-tung-chien-binh[1]guom-vo-danh[1]khien-bang[1]riu-denday-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Bộ trang bị được cho là phổ thông nhất dành cho Nocturne.

Những trang bị có thể lên cho Nocturne:

riu-den
Rìu Đen: Món trang bị cho Nocturne sát thương, máu, đặc biệt là 20% giảm thời gian hồi chiêu kết hợp với ngọc bổ trợ và trang bị khác để có tối đa 40% giảm thời gian hồi chiêu giúp Nocturne có thể thi triển kỹ năng nhiều hơn, điển hình là chiêu cuối hồi khá lâu.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Trang bị tăng thêm cho hắn ta lượng sát thương lớn, cùng khả năng phòng thủ giảm lượng sát thương phép nhận vào tốt và có lớp giáp phép mỗi khi bị dồn sát thương nhiều.

bua-bang[1]
Búa Băng: Gia tăng cho Nocturne lượng phòng thủ tốt hơn nhờ lượng máu lớn, sát thương tương đối, đặc biệt với lượng tốc đánh cao như vậy khi kết hợp trang bị này sẽ đeo bám kẻ địch rất khó chịu.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Tuy có một chiêu cuối mở giao tranh rất khủng khiếp nhưng mà bạn nên nhớ bay vào quá sâu mà bị ăn ngay hiệu ứng khống chế thì có mà bỏ xác tại trận.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Trang bị mà hầu hết trong một đội hình thường là người hỗ trợ hoặc đi rừng lên. Giúp tăng khả năng phòng thủ cho cả đội hình với hào quang kháng phép, ngoài ra kích hoạt còn tạo ra lớp khiên ảo cho tất cả tướng đồng minh cạnh bên.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Khi không biết nên lên giáp hay kháng phép cho vừa đủ để chống chịu được lâu trong giao tranh, đây là trang bị tăng cả 2 mà còn có khả năng cho hắn thêm 1 lần hồi sinh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NOCTURNE HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Nocturne:

Đồng đội của Nocturne:

Nocturne là vị tướng thiên việc bắt lẻ bằng khả năng có thể dồn sát thương một mục tiêu tốt, khả năng làm mất tầm nhìn đối phương nên các vị tướng sau là đồng đội tốt khi chung một đội với Nocturne, điển hình như: Shen, Twisted Fate, Lissandra, Xerath, Ahri, Lux…

shen[1]Twisted-Fate-LMHT-120-120[1]lissandra[1]

xerath[1]ahri[1]Lux[1]

Kẻ thù của Nocturne:

Nocturne với khả năng dồn sát thương vào đơn mục tiêu tốt nhưng với các vị tướng thiên hướng bảo kê tốt hay là hộ công mạnh sẽ khiến việc lao vào có khi là thời khắc để ấn định cái mạng của Nocturne, các tướng trên như là: Lulu, Kayle, Tristana, Morgana, Lissandra, Zilean…

lulu[1]kayle[1]tristana[1]

morgana[1]lissandra-LMHT-120-120zilean[1]

Cách chơi Nocturne thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Nocturne đầu trận:

– Vòng khởi đầu Nocturne bắt đầu từ: Cóc (Trừng Phạt) > Bùa Xanh > Bãi Sói > Bùa Đỏ (Trừng Phạt) > Bãi chim > đi ra đường gank hoặc là về nhà mua trang bị.

– Luôn đứng ở trên Hoàng Hôn Buông Xuống (Q) lúc farm rừng gia tăng sát thương Nocturne đánh quái được tốt hơn.

– Combo đi gank của Nocturne bao gồm: Hoàng Hôn Buông Xuống (Q) gây sát thương, tiếp cận đối thủ, tiếp đó Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E), di chuyển đánh thường chờ hiệu ứng sợ hãi. Trong đi gank, kích hoạt kỹ năng Bóng Đêm Bao Phủ (W) cho đúng lúc cần thiết né tránh các kĩ năng của đối phương.

– Có thể dùng Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E) con quái to lúc farm rừng để giảm sát thương.

Cách chơi Nocturne giữa trận:

– Hoàn thành nhanh trang bị đi rừng cần thiết cho hắn ta cùng với một phần Gươm của Vua Vô Danh.

– Thời điểm mà có chiêu cuối Hoang Tưởng (R) là lúc thích hợp Nocturne đi gank để chiếm lợi thế rồng, bảo đảm cuộc đi săn thành công và sẽ có con rồng lúc sau đó.

– Hãy nhớ là Hoàng Hôn Buông Xuống (Q) cũng có thể soi hướng di chuyển các mục tiêu đang tàng hình chỉ cần bạn đi theo vết đó hoàn toàn bắt kịp được đối phương.

– Hãy chú trọng các đòn đánh thường giúp hồi lại nội tại được nhanh chóng.

– Bạn cũng có thể dùng Trừng Phạt hoặc bất kì điều gì trên đường bay Hoang Tưởng (R), điều này có thể giúp cho Nocturne cướp rồng hay baron tốt.

Cách chơi Nocturne cuối trận:

– Vai trò Nocturne giai đoạn cuối trận là đẩy lẻ, hay là mở màn trong giao tranh chia cắt đội hình đối phương với chiêu cuối Hoang Tưởng (R). Hãy nhớ mục tiêu nên ám sát là vị tướng chủ lực đối phương, nhớ rằng Bóng Đêm Bao Phủ (W) dùng đúng thời điểm giúp Nocturne có thể sống sót lâu hơn.

CÁCH KHẮC CHẾ NOCTURNE:

– Nocturne là vị tướng thiên bắt lẻ, đặc biệt kĩ năng Hoang Tưởng (R) cho nên tốt nhất cả đội hãy đi cùng nhau để hỗ trợ tốt khi hắn ta lao vào.

– Hãy cố gắng thoát ra phạm vi ảnh hưởng Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E) trước khi dính phải hiệu ứng sợ hãi.

– Nhanh mắt để quan sát những lúc Nocturne lao vào, bật khiên Bóng Đêm Bao Phủ (W) dành hiêu ứng khống chế khi kết thúc.

– Không giao tranh ở trên vệt đen Hoàng Hôn Buông Xuống (Q).

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Nocturne vị trí đi rừng mùa 6: