[Rengar Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 6

Ngày 22/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG RENGAR – THÚ SĂN MỒI KIÊU HÃNH: Là một đấu sĩ, sát thủ và là vị tướng đi rừng cận chiến đáng sợ bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, có khả năng giết chết đối thủ trong một nốt nhạc. Lối chơi của hắn là chủ yếu bắt lẻ các…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG RENGAR – THÚ SĂN MỒI KIÊU HÃNH:

Là một đấu sĩ, sát thủ và là vị tướng đi rừng cận chiến đáng sợ bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, có khả năng giết chết đối thủ trong một nốt nhạc. Lối chơi của hắn là chủ yếu bắt lẻ các mục tiêu đơn lẻ với chiêu cuối tàng hình lao tới tiếp cập mục tiêu với lượng tốc độ khủng khiếp. Nhờ bộ kỹ năng dồn sát thương tốt, khả năng hồi phục kha khá, và khống chế đơn mục tiêu tốt, hắn luôn là nỗi sợ hãi đối với mọi kẻ địch mỏng manh. Tuy nhiên hắn cũng rất dễ dàng bị khắc chế bởi mắt tím, và do là một sát thủ nên khả năng hỗ trợ đồng đội trong giao tranh là không nhiều, chống chịu cũng không được đánh giá là tốt mỗi khi lao vào. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích sức mạnh của vị tướng Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh này qua bài viết cách chơi Rengar đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Rengar Jungle Season 6 dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-rengar-di-rung-cach-len-do-rengar-jungle

Hướng dẫn cách chơi Rengar – Cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KĨ NĂNG CỦA RENGAR:

noi-tai-thu-san-moi-lan-khuat
Thú Săn Mồi Lẩn Khuất (nội tại):

Khi Rengar trong bụi hoặc ở trạng thái tàng hình, cú tung đòn tiếp theo khiến hắn nhảy xổ vào mục tiêu.

Với mỗi lần sử dụng kỹ năng trúng kẻ địch hắn được nhận 1 điểm Hung Tợn. Đủ 5 điểm, sẽ giúp kỹ năng tiếp theo được cường hóa, nhận thêm hiệu ứng phụ.

tan-ac-q
Tàn Ác (Q):

Nâng cấp đòn đánh thường kế tiếp trong 3 giây: Gây (100/105/110/115/120% sát thương vật lí) + (30/60/90/120/150 sát thương vật lí) .

Hung Tợn cường hóa: Tăng sát thương của kỹ năng lên thành 150% sát thương vật lí + (30-240 sát thương vật lí) và tăng 10% tốc độ đánh và sát thương vật lí trong vòng 5 giây (Lượng sát thương và tốc độ đánh tỉ lệ theo cấp độ của Rengar).

tieng-gam-chien-tran-w
Tiếng Gầm Chiến Trận (W):

Gây ra 50/80/110/140/170 (+80% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch thuộc phạm vi ảnh hưởng. Trong 4 giây tiếp theo được tăng 10/15/20/25/30 giáp và kháng phép. Lượng giáp và kháng phép tăng thêm 50% với mỗi tướng địch hoặc quái lớn trúng chiêu.

Hung Tợn cường hóa: Tăng sát thương của kỹ năng lên thành 40-250 (+80% SMPT) sát thương phép, gia tăng chỉ số phòng ngự như cũ, hồi 12-80 máu và tăng 6.25% mỗi 1% máu Rengar mất đi. Tối đa 74-500 máu.

cu-nem-bola-e
Cú Ném Bola (E):

Ném vòng đá gây ra 50/100/150/200/250 (+70% STVL) sát thương vật lí khiến kẻ địch giảm 60/65/70/75/80% tốc độ di chuyển trong 2.5 giây. Tốc độ sẽ được hồi phục theo thời gian.

Hung Tợn cường hóa: Tăng sát thương kỹ năng thành 50-370 (+70% STVL) sát thương vật lí và khiến kẻ địch bị trói 1.75 giây.

khao-khat-san-moi-r
Khao Khát Săn Mồi (R):

Dần tiến vào trang trái tàng hình sau 1 giây (trì hoãn đến 3 giây khi bị nhận sát thương) trong 7 giây , khiến tướng địch bị lộ diện trong bán kính 2000/3000/4000 khoảng cách. Trong thwoif gian này hắn được nhận thêm 15% tốc độ di chuyển nếu di chuyển về tướng địch và cú đánh kế tiếp sẽ nhảy xổ vào mục tiêu.

Hết trạng thái tàng hình, hắn được nhận thêm 25/35/45% tốc độ di chuyển và có sẵn 5 điểm Hung Tợn trong vòng 5 giây.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI RENGAR – CÁCH LÊN ĐỒ RENGAR VỊ TRÍ SÁT THỦ ĐI RỪNG:

Ngọc Bổ Trợ cho Rengar:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] Ngọc đỏ: 1 viên tỉ lệ chí mạng may mắn.
ngoc-do-sat-thuong[1] Ngọc đỏ: 8 viên gia tăng sát thương vật lí.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 9 viên cộng thẳng giáp.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1] Ngọc xanh: 9 viên giảm thời gian hồi chiêu.
ngoc-tim-giam-thoi-gian-hoi-chieu Ngọc tím: 1 viên giảm thời gian hồi chiêu.
ngoc-tim-toc-do-danh[1] Ngọc tím: 2 viên tốc độ đánh.

Với bảng ngọc bổ trợ này Rengar sẽ có nguồn sát thương tương đối, đủ 10% giảm thời gian hồi chiêu, lượng giáp và tốc đánh đủ xài trong giai đoạn đầu trận.

Bảng bổ trợ cho Rengar:

Có thể dùng bảng bổ trợ 9 – 21 – 0 cho Rengar thiên hướng sát thương vật lý dưới đây:

bang-bo-tro-rengar-di-rung

Bảng bổ trợ cho Rengar Jungle Season 5

Cách tăng kĩ năng cho Rengar:

Kỹ năng Tàn Ác (Q) nguồn sát thương chính của Rengar nên sẽ ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo là Cú Ném Bola (E) để gia tăng thêm lượng sát thương gây ra trên một mục tiêu và khả năng khống chế đối thủ. Với Tiếng Gầm Chiến Trận (W) là kỹ năng sát thương diện rộng, tăng khả năng hồi phục cho Rengar nhưng chỉ lấy 1 điểm ở cấp độ 2 để đi rừng và nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Khao Khát Săn Mồi (R) tất nhiên là hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-rengar-di-rung-mua-6
Cách tăng kỹ năng cho Rengar đi rừng mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Rengar:

trung-phat[1] toc-bien[1]

Trừng PhạtTốc Biến: Với một Rengar đi rừng cũng như bao bị tướng đi rừng khác dây vẫn là bộ phép bổ trợ rất quen thuộc.

Cách lên đồ cho Rengar:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Rengar:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rengar sẽ khởi đầu với bộ trang bị Rựa Thợ Săn cùng 2 bình máu, kèm đó là Mắt Vật Tổ như bao tướng đi rừng khác.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Rengar:

Sau đây là một số trang bị cần thiết dành cho Rengar đi rừng:

guom-truy-tung-chien-binh[1]
Gươm Truy Tung – Chiên Binh: Đây là trang bị đi rừng phù hợp nhất cho Rengar, bổ sung thêm lượng sát thương lớn cho hắn ta, khả năng hồi phục trong rừng, 10% giảm thời gian hồi chiêu giúp hắn có thể hồi lại chiêu cuối nhanh hơn để đi gank.

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Youmuu: Các chỉ số cần thiết khi mà tăng lượng sát thương lớn, giảm thời gian hồi chiêu và khả năng xuyên giáp. Khi vào trang thái tàng hình, có thể kích hoạt trang bị để tiếp cận mục tiêu tốt hơn khiến hắn trở thành mộ thú săn mồi đáng sợ.

riu-mang-xa[1]
Rìu Mãn Xà: Cho Rengar sát thương lớn, khả năng hồi phục tốt. Ngoài ra còn có khả năng gây sát thương lan cho hắn dọn quái nhanh hơn, ngoài ra còn là một phần sát thương trong combo của Rengar khi đi săn bắt.

Cách lên giày dành cho Rengar:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động:
 Với chiếc giày này thì Rengar trở thành một con quái vật khi kết hợp cùng với chiêu cuối đi gank sẽ rất khủng khiếp.

giay-ninja[1] / giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Ninja
hoặc Giày Thủy Ngân: Đây là 2 trang bị giày sẽ cần cho Rengar cuối trận có thể thay đổi để thêm một chút chống chịu.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Rengar:

Với vị tướng lối chơi thiên giao tranh tổng, lối lên bộ trang bị sau sẽ thích hợp dành cho Rengar:

giay-co-dong[1]guom-truy-tung-chien-binh[1]kiem-ma-youmuu[1]riu-mang-xa[1]khien-bang[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị dành cho Rengar phổ thông nhất.

khien-bang[1]
Khiên Băng Raduin: Với khả năng lao vào nhờ chiêu cuối của mình cho nên Rengar cũng cần có một chút lượng chống chịu kha khá để chống chịu khi bị đối phương dồn sát thương lại, với khả năng giảm tốc độ đánh những kẻ gây sát thương lên hắn ta giúp giảm đi phần nào sát thương từ các xạ thủ, và có thể kích hoạt làm chậm để giúp giữ chân đối thủ lâu hơn.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Cho dù có khả năng tàng hình bay như một sát thủ nhưng hoàn toàn kẻ địch có thể ngăn chặn bởi các hiệu ứng khống chế, trang bị này sẽ giúp hắn bay vào mà không sợ bất cứ thứ gì.

riu-den
Rìu Đen: Trang bị tăng sát thương cho Rengar thiên hướng simi tank, vừa có sát thương vừa phòng thủ tốt, có khả năng xuyên giáp, đặc biệt 20% giảm thời gian hồi chiêu sẽ cho hắn có thể thi triển kỹ năng liên tục hơn.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Khi mà đối phương có các pháp sư dồn sát thương quá mạnh, khiến hắn e dè khi lao vào, đây là trang bị vừa tăng cho Rengar lượng sát thương lớn và cả chống chịu được lượng sát thương phép, ngoài ra khi bị xuống máu quá thấp sẽ có lớp khiên phép giúp hắn chống chịu đồng thời tăng tốc độ đánh và hút máu cho hắn hoàn toàn có thể lật kèo.

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Đao Thủy Ngân: Vì là một sát thủ nên việc bị ăn ngay quả hiệu ứng khống chế thì chuyện bị lên bảng đếm số là hoàn toàn có thể, hãy tự bảo vệ bản thân mình với khả năng loại bỏ mọi trang thái bất lợi ra khỏi bản thân.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Trang bị phòng thủ đôi, vừa có giáp và kháng phép cho Rengar tự tin hơn khi lao vào, nếu lỡ có chết đi thì cũng yên tâm khi được thêm 1 lần hồi sinh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI RENGAR ĐI RỪNG HIỆU QUẢ:

Đồng đội và Kẻ thù của Rengar:

Đồng đội của Rengar:

Rengar xu hướng hiện tại phù hợp các đội hình thiên giao tranh tổng, đặc biệt kĩ năng tàng hình, Rengar khá thích hợp chiến thuật ”tàu ngầm”, các đồng đội phù hợp lối chơi này của Rengar đó là: Orianna, Shen, Lulu, Morgana, Twitch, Twiste Fate….

orianna[1]shen[1]lulu[1]

morgana[1]twitch[1]Twisted-Fate-LMHT-120-120[1]

Kẻ thù của Rengar:

Không phải tướng đi rừng đơn mạnh cho nên Rengar dễ gặp nguy hiểm khi đối đầu tướng đi rừng ”ăn thịt” đầu trận. Và những vị tướng sở hữu kĩ năng giúp phát hiện tàng hình khiến Rengar bị bất lợi như là: Leesin, Khazix, Twiste Fate, Pantheon, Lissanda, Janna…

leesin[1]khazix[1]Twisted-Fate-LMHT-120-120[1]

pantheon[1]lissandra[1]janna[1]

Cách chơi Rengar thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Rengar giai đoạn đầu trận:

– Rengar khởi đầu ở Cóc (Trừng Phạt) > Bùa Xanh > Sói > Bùa Đỏ (Trừng Phạt) > Cua Kỳ Cụcđi gank (nếu cần thiết) > về sắm trang bị.

– Hãy xen kẽ giữa các đòn đánh thường bằng kỹ năng để có thể giảm bớt khoãng thời gian thừa khi tung chiêu, giúp hắn dọn quái nhanh hơn.

– Với 5 điểm Hung Tợn trong giai đoạn đi rừng chỉ nên cường hóa cho Tán Ác (Q) nếu muốn dọn nhanh và Tiếng Gầm Chiến Trận (W) khi đang quá thấp máu.

– Combo đi gank của Rengar: Nên ra gank khi có đủ 5 điểm Hung Tợn > đi ra phía sau mốc lốp tiếp cận đối thủ (có thể trong bụi rậm nhảy ra nếu kẻ địch đừng gần đó) > Cú Ném Bola (E) trói chân > Tán Ác (Q) > Tiếng Gầm Chiến Trận (W) > Cú Ném Bola (E) >  hãy nhớ kết hợp đánh thường mỗi khi sử dụng kỹ năng.

Cách chơi Rengar giai đoạn giữa trận:

– Lúc này cần hoàn thành các trang bị đi rừng cần thiết cho hắn.

– Cách chơi Rengar hiệu quả thực sự thì đầu tiên bạn phải dùng được Hung Tợn hiệu quả. Khi đạt 5 điểm hung tợn kĩ năng sau đó Rengar sử dụng được cường hóa. Vấn đề đặt ra ở đây đó là nên cường hóa kỹ năng nào cho tốt nhất?

 + Cường hóa Cú Ném Bola (E): Tình huống đi gank đầu trận hoặc tình huống săn mồi. Với 1.75 giây trói và 1 cú ném Bola bồi thêm làm chậm thì ít con mồi nào chạy thoát được.

 + Cường hóa Tiếng Gầm Chiến Trận (W): Tình huống cần lượng máu hồi phục trụ vững giao tranh hay rút lui. Hãy nhớ rằng với kỹ năng này không chỉ tăng thêm máu mà còn tăng giáp và kháng phép dựa vào số kẻ địch ở xung quanh nếu có thể thì cố gắng đứng gần càng nhiều địch càng tốt.

 + Cường hóa Tàn Ác (Q): Tình huống muốn dồn sát thương sát thương đơn mục tiêu thật nhanh.

– Đây cũng là lúc mà chiêu cuối Khao Khát Săn Mồi (R) của hắn đã có, hãy cố gắng kiếm đủ 5 điểm Hung Tợn khi đi ra gank. Nên nâng cấp Mắt Vật Tổ thành Máy Quét để tìm được vị trí thuận lợi kích hoạt chiêu cuối.

– Combo lúc này khi đã đủ những trang bị cần thiết: Khao Khát Săn Mồi (R) > kích hoạt Kiếm Ma Youmuu > Tàn Ác (Q) cường hóa > Tàn Ác (Q) > Tiếng Gầm Chiến Trận (W) > Cú Ném Bola (E) > xả hết những gì có thể dùng được ra để tiêu diệt đối thủ. (Nên nhớ kích hoạt Rìu Mãn XàTrừng Phạt vào kẻ địch khi bay vào dồn sát thương nhé!)

Cách chơi Rengar giai đoạn cuối trận:

– Vị tướng Rengar phối hợp tốt với Orianna hoặc Shen với chiến thuật “tàu ngầm”. Nhắc đồng minh Nhất Thống hay là Đặt Cầu vào cho Rengar khi ở trạng thái tàng hình giúp tạo chuỗi combo đầy bất ngờ.

– Bạn hãy tìm cách luồn lách ra phía sau để tiêu diệt mục tiêu chủ lực bên kia càng nhanh càng tốt.

 Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Rengar đi rừng mùa 6: