[Shaco Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Shaco đi rừng mùa 6

Ngày 04/07/2015

SHACO – TÊN HỀ QUỶ: Shaco là một vị tướng sát thủ cận chiến, có khả năng thoắt ẩn thoắt hiện khiến cho mọi kẻ phải dè chừng, hắn đem tới nỗi rắc rối và sự sợ hãi cho các mục tiêu yếu ớt. Hắn ta là một mẫu tướng đi rừng tuyệt vời với…

SHACO – TÊN HỀ QUỶ:

Shaco là một vị tướng sát thủ cận chiến, có khả năng thoắt ẩn thoắt hiện khiến cho mọi kẻ phải dè chừng, hắn đem tới nỗi rắc rối và sự sợ hãi cho các mục tiêu yếu ớt. Hắn ta là một mẫu tướng đi rừng tuyệt vời với lối chơi hết sức đa dạng. Mang trong mình khả năng gank vô cùng đáng sợ, rất khó để có thể kiểm soát được hắn ta, khi về giai đoạn cuối trận Shaco cũng rất mạnh mẽ khi đi đẩy lẻ, khó ai có thể bắt được hắn khi mà Shaco muốn chạy. Tuy nhiên sức mạnh đó lại đi cùng với một số nhược điểm chết người như Shaco rất dễ bị bắt khi có mắt tím, với vẻ bề ngoài mỏng manh ấy sẽ rất nhanh để lên bảng đếm số khi dính ngay một hiệu ứng khống chế từ kẻ địch. Nhìn chung thì Shaco khá là dễ chơi nhưng để có thể sử dụng thành thục thì cần phải có khoảng thời gian tiếp xúc để rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về tên hề quỷ này qua bài viết cách chơi Shaco đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Shaco jungle season 6 ở bài viết dưới đây!

huong-dan-cach-choi-shaco-di-rung-cach-len-do-shaco-jungle

Hướng dẫn cách chơi Shaco – Cách lên đồ Shaco đi rừng mùa 6

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SHACO:

noi-tai-dam-len
Đâm Lén (nội tại):

Gia tăng thêm 20% lượng sát thương hắn gây ra khi tấn công từ phía sau lưng mục tiêu.

lua-gat-q
Lừa Gạt (Q):

Dịch chuyển tới vị trí gần đó rồi tiến vào trạng thái tàng hình trong 3.5 giây.

Đòn đánh thường trong vòng 6 giây tiếp theo chắc chắn gây chí mạng 140/160/180/200/220% sát thương (chí mạng thông thường gây ra 200% sát thương).

hop-he-ma-quai-w
Hộp Hề Ma Quái (Q):

Đặt một hộp hề ngay vị trí được chọn tồn tại 60 giây khi tàng hình hoặc 5 giây khi tấn công. Chiếc hộp sẽ tàng hình sau 2 giây và bật dậy tự động khi phát hiện kẻ địch lại gần, khiến chúng sợ hãi trong 0.5/0.75/1/1.25/1.5 giây sau đó bắt đầu tấn công.

Những đòn đánh thường của chiếc hộp gây 35/50/65/80/95 (+20% SMPT) sát thương phép.

dao-doc-e
Dao Độc (W):

Nội tại: Khi kỹ năng này không trong thời gian hồi, đòn đánh thường gây hiệu ứng Dao Độc 2 giây, làm giảm 10/15/20/25/30% tốc độ di chuyển kẻ địch và giảm 20/22.5/25/27.5/30% tốc độ đánh nếu mục tiêu là lính và quái rừng.

Kích hoạt: Phóng dao độc 50/90/130/170/210 (+100% STVL) (+100% SMPT) sát thương phép lên mục tiêu và tạo hiệu ứng Dao Độc 3 giây.

phan-than-r
Phân Thân (R):

Lập tức biến mất thoáng chốc sau đó xuất hiện cùng một phân thân tồn tại 18 giây. Bản sao của hắn sở hữu 75% sát thương và nhận sát thương tăng 50%.

Khi bị tiêu diệt hoặc hết thời gian tốn tại, bản sao sẽ phát nổ gây 300/450/600 (+100% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

Bạn có thể điều khiển bản sao bằng cách giữ phím alt và dùng chuột phải hoặc dùng phím R để điều khiển.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SHACO – CÁCH LÊN ĐỒ SHACO SÁT THỦ ĐI RỪNG:

Ngọc Bổ Trợ Shaco:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Tăng thêm một chút tỉ lệ chí mạng may mắn.
 ngoc-do-sat-thuong[1] (8) Sát thương vật lý cộng thẳng cho Shaco.
 ngoc vang suc manh phep thuat(9)  Giáp cho Shaco thêm cứng cáp.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1](9) Giảm thời gian hồi chiêu giúp Shaco thi triễn kỹ năng nhiều hơn.
ngoc-tim-toc-do-danh[1](3) Tốc độ đánh để dọn rừng nhanh hơn.

Bảng Bổ Trợ Shaco:

12 – 18 – 0 : Bảng bổ trợ cho Shaco thiên hướng dồn sát thương.

bang-bo-tro-shaco-di-rung-mua-6

Bảng bổ trợ cho Shaco đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng Shaco:

Với kỹ năng Dao Độc (E) sẽ ưu tiên nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính của Shaco. Tiếp theo là Lừa Gạt (Q) để gia tăng thêm khả năng biến ảo cho Shaco đi gank hiệu quả hơn. Hộp Hề Ma Quái (W) cần nâng ngay ở cấp độ 1 giúp cho Shaco ăn rừng nhanh hơn và sau đó nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Phân Thân (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Shaco đi rừng mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Shaco đi rừng mùa 6

Phép Bổ Trợ Shaco:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho hấu hết các vị tướng đi rừng.

trung-phat[1] thieu-dot-phep-bo-tro-lol
Trừng Phạt, Thiêu Đốt: Với Lừa Gạt (Q) có thời gian hồi chiêu nhanh thay thế cho Tốc Biến của Shaco thì hãy lấy Thiêu Đốt để tăng thêm khả năng dồn sát thương khi đi gank.

Cách lên đồ Shaco Jungle:

Cách lên trang bị khởi đầu Shaco:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Khỏi phải bàn cãi về cách khởi đầu này.

Cách lên trang bị trấn phái Shaco:

Sau đây là một số trang bị cần phải có cho Shaco:

guom-truy-tung-chien-binh[1]
Gươm Truy Tung Chiến Binh: Trang bị cho Shaco thêm lượng sát thương lớn, giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra còn thêm khả năng làm chậm nhờ Trừng Phạt vào đối thủ giúp cho hắn có thể dễ dàng khi đi gank hơn.

riu-mang-xa[1]
Rìu Mãn Xà: Cho tên hề này thêm lượng sát thương lớn, khả năng hút máu. Trang bị này còn giúp cho Shaco dọn quái nhanh hơn, gia tăng thêm khả năng đẩy lẻ cực tốt, và là một nguồn sát thương trong khi combo dồn sát thương kẻ địch.

guom-vo-danh-TBLMHT[1]
Gươm Của Vua Vô Danh: Trang bị bổ sung thêm lượng tốc đánh, sát thương và hút máu cho Shaco. Ngoài ra còn khiến cho hắn giữ chân mục tiêu tốt hơn nhờ khả năng làm chậm khi kích hoạt, đặc biệt là trang bị này sẽ giúp Shaco gây sát thương lên những kẻ đỡ đòn cực tốt.

Cách lên giày cho Shaco:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Di chuyển cơ động hơn, gây áp đảo giai đoạn đầu trận tốt hơn.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh Shaco:

giay-co-dong[1]guom-truy-tung-chien-binh[1]riu-mang-xa[1]guom-vo-danh-TBLMHT[1]dao-dien-statikk[1]riu-den
Bộ trang bị cho Shaco với khả năng gây sát thương lớn.

dao-dien-statikk[1]
Dao Điện Statikk: Là món đồ gia tăng tốc độ, chí mạng, tốc độ di chuyển. Với khả năng gây sát thương phép khi đủ điểm cộng dồn là lúc mà Shaco trở nên đáng sợ khi khiến kẻ địch mất nguyên cây máu mà chưa kịp nhìn thấy Shaco.

riu-den
Rìu Đen: Trang bị dành cho các đấu sĩ, có cả sát thương và chống chịu. Với 20% giảm thời gian hồi chiêu sẽ cực kì tốt cho Shaco thoải mái biến ảo.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Nếu đối thủ có nguồn sát thương phép quá mạnh thì đây là trang bị nên lên cho Shaco khi vừa có cả sát thương lẫn phòng thủ.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Trang bị phòng thủ có cả giáp lẫn kháng phép với giá thành rẻ. Đặc biệt là có thể giúp Shaco được hồi sinh lại sau khi bị tiêu diệt.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Như các bạn đã biết, Shaco cực kì mỏng manh, rất dễ bị lên bảng đếm số khi ăn phải một hiệu ứng khống chế.

giay-co-dong[1]guom-truy-tung-phap-su[1]song-kiem-tai-uong[1]dong-ho-cat[1]nanh-nashor[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Bộ trang bị với Shaco lên thiên hướng sức mạnh phép thuật cho các bạn kham khảo.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SHACO ĐI RỪNG HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Shaco:

Những đồng đội của Shaco:

Shaco là vị tướng thiên hướng sát thủ, nên vị tướng dồn sát thương nhanh hay mạnh mẽ đầu trận phối hợp tốt với Shaco, ví dụ như: Braum, Riven, Leona, Leblanc, Fizz, Thresh…

Bảng bổ trợ cho Braum ở vị trí hỗ trợriven[1]Leona

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancfizz[1]thresh[1]

Những kẻ thù của Shaco:

Khả năng tàng hình bị khắc chế bởi kĩ năng từ tướng phát hiện tàng hình, đặc biệt Shaco khả năng giao tranh không tốt và lượng máu thấp nên rất dễ chết, những tướng sau mà Shaco cần dè chừng: Lee Sin, Twisted Fate, Blitzcrank, Leona, Corki, Nocturne…

leesin[1]Twisted-Fate-LMHT-120-120[1]blitzcrank[1]

LeonaCorki AP - Chuyện thật như đùa trong Liên Minh Huyền Thoại 4nocturne[1]

Cách chơi Shaco thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Shaco đầu trận:

– Bắt đầu từ Bãi Cóc (trừng phạt) > Bùa Xanh > Bãi Sói > Bùa Đỏ (trừng phạt) > Cua Kỳ Cục > đi gank hoặc về nhà sắm trang bị. Bạn cũng có thể bắt đầu từ Người Đá > Bùa Đỏ rồi đi ra gank mid ngay từ cấp độ 2.

– Để có khởi đầu tốt ngay sau khi ra bùa một lúc nên bắt đầu đặt Hộp Hề Ma Quái (W) khu vực ăn bùa, nhớ đặt hướng sau lưng bùa lớn.

– Ở cấp độ 2 nâng Dao Độc (E) để ăn rừng hoặc Lừa Gạt (Q) đi cướp bùa vì lúc này vẫn còn Trừng Phạt. Bạn phải đảm bảo đối phương ăn bùa chậm hơn, không có tầm nhìn, đặt Hộp Hề Ma Quái (W) kiểm soát tầm nhìn tạo lợi thế khi chạm mặt.

– Trong khi đi rừng, đặt Hộp Hề Ma Quái (W) phía ngoài các bãi quái rồi dùng Dao Độc (E) con quái to nhất kéo ra trước hoặc đặt phía sau con quái to. Như vậy tỉ lệ đánh quái to nhiều hơn, giúpdọn quái nhanh hơn.

– Combo Shaco đi gank: Lừa Gạt (Q) tàng hình luồn phía sau > đánh thường sau đó đặt Hộp Hề Ma Quái (W) hướng rút lui đối phương > Dao Độc (E). Với cách này giữ chân đối thủ dễ hơn để có thể dồn sát thương.

– Khi đi gank không nên dùng Lừa Gạt (Q) trong bụi ra vì khả năng có mắt và đoán được vị trí. Có thể tìm những hướng ”móc lốp” vì bản thân tàng hình.

Cách chơi Shaco giữa trận:

– Cần hoàn thành trang bị cần thiết: Giày, Gươm Truy Tung Chiến Binh và một mảnh của Rìu Mãn Xà.

– Với Shaco ăn rồng lén lút rất dễ, dùng Máy Quét đảm bảo đối thủ không có tầm nhìn, đặt vài hộp hề rồi Phân Thân (R) lấy ảo ảnh trụ nhận sát thương từ rồng hoặc Shaco có thể cướp rồng dễ dàng nếu có một đồng đội như Thresh.

– Tiếp tục áp đảo đối phương với khả năng gank. Có thể dùng Phân Thân (R) băng trụ hoặc để lừa tình đối thủ.

Cách chơi Shaco cuối trận:

– Cố gắng đặt vài Hộp Hề Ma Quái (W) nơi bạn nghĩ sẽ xảy ra giao tranh.

– Nhiệm vụ Shaco trong giao tranh: Lựa vị trí (tốt nhất là phía sau đối phương), tìm cơ hội khi đội hình bị phân tán lao vào tướng chủ lực dồn sát thương. Ngay sau đó dùng Phân Thân (R) đợi đồng đội lên đánh hoặc là rút lui về. Bạn có thể Phân Thân (R) trước, cho Shaco ảo ảnh lại gần đội hình đối thủ dụ kỹ năng quan trọng từ địch.

– Trong trường hợp đội của bạn không thể giao tranh, nên đi đẩy lẻ. Shaco đẩy lẻ rất nhanh và có thể rút lui an toàn nếu kẻ thù rút về.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Shaco đi rừng mùa 6: