[Zed Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Zed đường giữa mùa 5

Ngày 22/07/2015

ZED – CHÚA TỂ BÓNG ĐÊM: Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng Chúa Tể Bóng Đêm qua bài viết cách chơi Zed sát thủ vật lý đường giữa mùa 5 và cách lên đồ Zed Mid Season 5 ngay dưới đây! NHỮNG KỸ NĂNG CỦA ZED: HƯỚNG DẪN CHƠI –…

ZED – CHÚA TỂ BÓNG ĐÊM:

Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng Chúa Tể Bóng Đêm qua bài viết cách chơi Zed sát thủ vật lý đường giữa mùa 5 và cách lên đồ Zed Mid Season 5 ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách chơi Zed vị trí sát thủ vật lý đường giữa mùa 5
Hướng dẫn cách chơi Zed vị trí sát thủ vật lý đường giữa mùa 5

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA ZED:

nhung-ky-nang-cua-zed

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ ZED SÁT THỦ VẬT LÝ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc Bổ Trợ Zed:

ngoc-vang-mau-theo-cap[1](9) Máu theo cấp cho Zed cuối trận có lượng máu đảm bảo hơn.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp Zed giảm lượng sát thương phép nhận vào.
ngoc-do-xuyen-giap[1](9) Xuyên giáp giúp Zed gây sát thương tốt hơn.
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](3) Sát thương vật lý dành cho Zed.

Bảng Bổ Trợ Zed:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ cho Zed có lượng sát thương tốt và chút chống chịu khi lao vào.

Bảng bổ trợ cho Zed vị trí sát thủ vật lý đường giữa mùa 5
Bảng bổ trợ cho Zed vị trí sát thủ vật lý đường giữa mùa 5

Cách tăng kỹ năng Zed:

Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính.

Đường Kiếm Bóng Tối (E) nâng tiếp theo cho Zed gây thêm sát thương cùng với khả năng làm chậm.

Phân Thân Bóng Tối (W) lấy 1 điểm trước lv6 để thêm độ ảo diệu và nâng tối đa cuối cùng.

Dấu Ấn Tử Thần (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Zed đi Mid Season 5
Cách tăng kỹ năng cho Zed đi Mid Season 5

Phép Bổ Trợ Zed:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Thiêu Đốt, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cho Zed khả năng dồn sát thương tốt hơn.

Cách lên đồ Zed:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Zed:

kiem-dai[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Kiếm DàiBình Máu, Mắt Vật Tổ: Khởi đầu với 3 Bình Máu giúp cho Zed trụ đường lâu hơn.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Zed:

Sau đây là các trang bị cần có cho Zed:

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Trang bị rất tốt để Zed dồn sát thương vào đối thủ.

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Yomuu: Mang lại cho Zed cơ động hơn để trở thành một sát thủ thật sự.

cung-xanh-TBLMHT
Cung Xanh: Khả năng xuyên giáp giúp Zed phát huy tốt khả năng dồn sát thương của mình.

Cách lên giày cho Zed:

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thủy Ngân: Giúp giảm các hiệu ứng tốt hơn.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Zed:

Sau đây là một số thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Zed:

giay-thuy-ngan-TBLMHTguom-vo-danh[1]kiem-ma-youmuu[1]chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]cung-xanh-TBLMHTgiap-thien-than[1]
Bộ trang bị dành cho Zed phổ thông.

Những trang bị có thể cân nhắc để lên cho Zed:

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1] Dao Thủy Ngân: Lượng sát thương tốt cùng với khả năng chống chịu sát thương phép, kích hoạt thay thế cho Thanh Tẩy cực kỳ hữu dụng.

riu-den Rìu Đen: Thêm cho Zed lượng máu tương đối, giảm thời gian hồi chiêu, xuyên giáp là những thứ Zed cần.

day-chuyen-chu-thap[1] Dây Chuyền Chữ Thập: Đối thủ có những vị trí pháp sư dồn sát thương nhanh.

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1] Vô Cực Kiếm: Khả năng chí mạng đến từ trang bị vô cùng tốt.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ZED HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù Zed:

Đồng đội của Zed:

Những vị tướng hỗ trợ bảo kê tốt là những đồng đội tin dùng cho Zed.

shen[1]kayle[1]lulu[1]

zilean[1]morgana[1]thresh[1]

Kẻ thù của Zed:

Những tướng có khả năng khống chế được chiêu cuối của Zed là kẻ thù của hắn ta.

kayle[1]Irelia[1]wukong-LMHT-120-120[1]

lissandra[1]talon[1]malzahar[1]

Cách chơi Zed thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Zed đầu trận:

– Vì là tướng cận chiến nên đầu trận nên đứng sau và Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) để ăn lính hay cáu máu.

– Combo của Zed đầu tận: Phân Thân Bóng Tối (W) -> Đường Kiếm Bóng Tối (E) -> Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q). Có thể dùng Phân Thân Bóng Tối (W) lần nữa để tiếp cận mục tiêu và đánh tiếp.

– Nếu bạn đang đẩy cao mà không có tầm nhìn thì nên để dành Phân Thân Bóng  Tối (W) để có thể tẩu thoát những khi bị gank.

Cách chơi Zed giữa trận:

– Khi đã có Dấu Ấn Tử Thần (R) Zed thực sự trở thành một sát thủ, hãy có gắng đẩy đường là đảo lane hỗ trợ.

– Combo dồn sát thương của Zed: Dấu Ấn Tử Thần (R) tiếp cận -> Đường Kiếm Bóng Tối (E) làm chậm -> Phân Thân Bóng Tối (W) lần 1-> Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) -> Phân Thân Bóng Tối (W) lần 2 để chặn đầu -> Dùng Đường Kiếm Bóng Tối (E) -> Dấu Ấn Tử Thần (R) rút lui.

– Lưu ý: Khi gặp những vị tướng có kỹ năng định hướng khống chế thì sau khi Dấu Ấn Tử Thần (R) hãy dùng ngay Phân Thân Bóng Tối (W) 2 lần ngay sau lưng chúng để né đi kỹ năng đó giúp dồn combo tốt hơn.

– Cũng có thể dùng Phân Thân Bóng Tối (W) hoặc Kiếm Ma Youmuu để tiếp cận nhanh hơn.

Cách chơi Zed cuối trận:

– Zed thích hợp đội hình chia ra 4-1 để đẩy lẻ vì Zed có khả năng dọn lính nhanh và khả năng dồn sát thương rất tốt.

– Trong giao tranh tổng hãy cố gắng dồn sát thương vào một mục tiêu và hạ gục nhanh chúng nhưng hãy để ý xem nếu dồn pháp sư thì thường có Đồng Hồ Cát, xạ thủ thì có Khăn Giải Thuật nên bạn hãy cân nhắc để chọn mục tiêu cần dồn miễn sao có thể hạ gục là được.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Zed sát thủ vật lý đường giữa: