[Ashe AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Ashe xạ thủ mùa 6

Ngày 27/04/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG ASHE – CUNG BĂNG Thân thiện người chơi từ khi vào thế giới Liên Minh Huyền Thoại vì Ashe là vị tướng làm quen chế độ luyện tập mới tạo nick, điều đó không đồng nghĩa việc Ashe ”yếu” hay ”phế” như một số bạn nói: Khả năng thả diều tốt với…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG ASHE – CUNG BĂNG

Thân thiện người chơi từ khi vào thế giới Liên Minh Huyền Thoại vì Ashe là vị tướng làm quen chế độ luyện tập mới tạo nick, điều đó không đồng nghĩa việc Ashe ”yếu” hay ”phế” như một số bạn nói: Khả năng thả diều tốt với bộ kĩ năng làm chậm, kiểm soát bản đồ thuận lợi, tỉ lệ chí mạng lớn cùng Ultimate để mở combat trứ danh bất kì nơi trên bản đồ. Ashe cực kì nguy hiểm khi rơi vào tay game thủ xử lí thuần thục. Vậy cách chơi Ashe mùa 6, cách lên đồ Ashe season 6 như thế nao? Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích sức mạnh nàng cung băng sau bài viết dưới đây:

Ashe_Splash_0[1]

Hướng dẫn cách chơi Ashe AD và cách lên đồ cho Ashe bá đạo mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA ASHE

ashe-Q[1]
Băng Tiễn (nội tại):

Kĩ năng cùng đòn đánh thường sẽ làm chậm mục tiêu 5/11/17/23/29/35% (tương ứng với cấp 1/4/7/10/13/16) trong vòng 2 giây.

Đòn đánh thường luôn gây ra chí mạng lên mục tiêu làm chậm bởi Băng Tiễn, nhưng không thể tấn công chí mạng như bình thường. Sát thương tăng thêm do chí mạng nhiều hơn nhờ trang bị có chí mạng.

AsheQ[1]
Chú Tâm Tiễn (Q):

Tiêu hao: 50 Năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 18 giây.

Nội tại: Tấn công với Băng Tiễn giúp nhận Tập Trung 4 giây, cộng dồn 5 lần.

Kích hoạt Thiện Xạ Tập Trung sử dụng tất cả số điểm cộng dồn Tập Trung, được nhận thêm 20/25/30/35/40% tốc độ đánh và khả năng làm chậm Băng Tiễn thêm 20% trong vòng 4 giây.

Nếu 5 điểm được sử dụng, đòn đánh thường Ashe sẽ thay thế bằng loạt mũi tên, gây ra 115/120/125/130/135% tổng sát thương vật lí theo thời gian hiệu lực.

ashe-W[1]
Tán Xạ Tiễn (W):

Tiêu hao: 50 Năng lượng.
Khoảng cách: 1200.
Thời gian hồi chiêu: 12/10/8/6/4 giây.

Ashe bắn ra 9 mũi tên hình nón gây ra 40/50/60/70/80 (+100% AD) sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải. Mỗi mũi tên chỉ trúng duy nhất một kẻ địch, và mỗi một kẻ địch chỉ nhận sát thương của 1 mũi tên. Thất Xạ Tiễn sẽ áp dụng hiệu ứng làm chậm Băng Tiễn lên nạn nhân (giảm tốc độ di chuyển tương đương khả năng làm chậm của Băng Tiễn).

Ashe-E[1]
Ưng Tiễn (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng.
Khoảng cáchToàn bản đồ.

Ashe phóng Linh Hồn Chim Ưng tạo ra tầm nhìn trên đường bay trong2 giây. Khi Linh Hồn Chim Ưng tới vị trí đã chọn, phạm vi 1000 bán kính xung quanh sẽ được soi sáng 5 giây.

Ashe có thể trữ 2 lần Linh Hồn Chim Ưng khi kỹ năng này đã đạt cấp 2 với thời gian hồi là 90/80/70/60/50 giây.

ashe-R[1]
Đại Băng Tiễn (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Toàn bản đồ

Ashe bắn 1 mũi tên khổng lồ bay theo đường thẳng. Bất kỳ một tướng địch đầu tiên trúng phải chịu 250/425/600 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, bị choáng 1 đến 3.5 tùy thuộc quãng đường mũi tên bay. Ngoài ra, các kẻ địch trong phạm vi 250 bán kính xung quanh nạn nhân sẽ phải chịu 125/212.5/300 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và sẽ bị làm chậm. Đại Băng Tiễn cũng tạo ra tầm nhìn trên đường bay.

NGỌC BỔ TRỢ CHO ASHE AD MÙA 6

Nên chọn bảng ngọc bổ trợ cho ashe như thế nào?

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cho Ashe có thể giảm được lượng sát thương vật lí từ phe địch.

ngoc-do-sat-thuong[1] x9 Sát thương vật lý và không cần ngọc chí mạng.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép để Ashe có thể giảm thiểu tối đa lượng sát thương phép thuật.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x3 Sát thương vật lý để gia tăng được lượng sát thương gây ra.

BẢNG BỔ TRỢ CHO ASHE XẠ THỦ MÙA 6

Vậy bảng bổ trợ cho ashe mùa 6 là gì?

Với cách tăng bảng bổ trợ 18 – 12 – 0 vì Ashe có khả năng chí mạng cao nên khả năng hồi phục và tốc độ di chuyển cộng thêm từ điểm then chốt là rất hợp lí.

bang-bo-tro-ashe-ad-xa-thu-mua-6

Bảng bổ trợ cho Ashe vị trí xạ thủ mùa 6.

CÁCH TĂNG KỸ NĂNG CHO ASHE

Có gì khác với mùa 5, cách tăng kỹ năng cho Ashe mùa 6 khác biệt gì?

Thất Tiễn Xạ (W) chính là chiêu gây sát thương chính của Ashe có thể dùng để cáu máu làm chậm địch hay đơn giản hơn là farm creep nên sẽ được tăng max đầu tiên. Băng Tiễn (Q) cung cấp khả năng làm chậm cũng rất cần thiết cho Ashe. Ưng Tiễn (E) chỉ cộng một điểm duy nhất. Đại Băng Tiễn (R) hãy lấy đúng level.

cach-tang-ky-nang-cho-ashe-ad-xa-thu-mua-5
Cách tăng kỹ năng cho Ashe xạ thủ mùa 6

PHÉP BỔ TRỢ CỦA ASHE XẠ THỦ

Nên chọn phép bổ trợ nào cho Ashe xạ thủ mùa 6?

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu và Tốc Biến: Đây là 2 phép bổ trợ phổ thông của các xạ thủ nói chung và Ashe nói riêng.

CÁCH LÊN ĐỒ ASHE VỊ TRÍ XẠ THỦ

Làm sao để có thể lên đồ cho Ashe đúng nhất? Hãy kham khảo cách lên đồ cho Ashe mùa 6:

Trang bị khởi đầu dành cho Ashe vị trí xạ thủ mùa 6

kiem-doran-TBLMHT[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]
Kiếm Doran và Bánh Qui cùng với cây Mắt Vật Tổ: Đây là 3 trang bị không thể tranh cải ở vị trí xạ thủ mùa 6 hiện nay.

Những trang bị trấn phái của Ashe xạ thủ mùa 6

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Với nội tại khá hay Ashe là Xạ thủ chú trọng vấn đề chí mạng nhất. Một khi có được người tỉ lệ chí mạng cao, Ashe cần thêm sát thương chí mạng lớn và trang bị này cô cùng phù hợp.

dai-bac-lien-thanh[1]
Đại Bác Liên Thanh: là một trang bị giúp Ashe có khả năng cấu rỉa từ xa tốt hơn, hoặc thỉnh thoảng bắn phát “chí mạng” ngay vào công trình của đối phương.

no-than-dominik
Nõ Thần Dominik: Với khả năng xuyên đến 40% giáp để đối đầu với đội hình có nhiều giáp. Ngoài ra nội tại trang bị giúp cho Ashe bắn đau hơn lên những mục tiêu có lượng máu tối đa hơn cô.

Giày dành cho Ashe xạ AD

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Giày dành cho hầu hết các xạ thủ với khả năng bắn nhanh hơn giúp làm chậm khiến đối phương khó có thể chạy thoát được.

 Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Ashe xạ thủ season 6

giay-cuong-no-TBLMHT[1] vo-cuc-kiem-TBLMHT[1] dai-bac-lien-thanh[1] huyet-kiem no-than-dominik day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]

Bộ trang bị phổ thông nhất dành cho Ashe mùa 6 nhưng có một số trường hợp ta nên thay thế bằng một số trang bị khác phù hợp hơn:

dao-dien-statikk[1]
Dao Điện Statikk: Trang bị này tăng tốc độ đánh còn thêm khả năng chí mạng cực tốt với vị tướng Ashe.

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Đao Thủy Ngân: Đối thủ có quá nhiều hiệu ứng khống chế bạn? Hãy sắm ngay trang bị này nếu muốn sống sót trong giao tranh lâu hơn.

guom-vo-danh-TBLMHT[1]
Gươm Của Vua Vô Danh: Tăng khả năng hút máu cùng tốc đánh. Đặc biệt khả năng làm chậm khi kích hoạt nhưng trang bị này mình nghĩ không nên lên vì không có gì đặc sắc.

giap-thien-than-TBLMHT
Giáp Thiên Thần
: Tăng thêm giáp và kháng phép cùng với nội tại hồi sinh khiến cho bạn có thể tham gia giao tranh lâu hơn và gây nhiều sát thương hơn.

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma YouMuu: Vì Ashe thực sự không cơ động. Thêm trang bị kích hoạt tăng tốc độ di chuyển để có thể rút lui hay tấn công kẻ địch được tốt hơn cùng với những chỉ số của trang bị cũng hấp dẫn đấy nhé.

ĐỒNG ĐỘI CỦA ASHE XẠ THỦ

Vị tướng này sẽ combat mạnh với đội hình như thế nào khi có Đại Băng Tiễn (R) cực tốt cho giao tranh tổng?

Đồng đội của Ashe gồm:

malphitepantheon[1]thresh[1]

lulu[1]orianna[1]fizz[1]

KẺ THÙ CỦA ASHE XẠ THỦ

Kẻ thù của Ashe là những vị tướng nào?

Ashe cực kì chậm chạp nên sẽ có rất nhiều kẻ thù nhưng đặc biệt nhất những kẻ thù của Ashe là những vị tưởng có khả năng dồn sát thương cực nhanh như:

draven[1]khazix[1]fizz[1]

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancyasuo[1]malphite

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ASHE VỊ TRÍ XẠ THỦ

Làm sao để chơi được Ashe tốt? Cách chơi Ashe mùa 6 có gì thay đổi?

Cách chơi Ashe giai đoạn đầu của trận đấu

Với khả năng chí mạng 100% từ lv1 nên hãy tận dụng nó để cáu máu đối phương chắn chắn bạn sẽ lời hơn.

Hãy cố gắng farm thật nhiều, khi đối phương lao lên chỉ cần Thất Tiễn Xạ (W) để đẩy lùi chúng.

Đấu trận bạn có thể hổ báo với người hỗ trợ, hãy cố gắng bắn đủ 5 điểm cộng dồn để kích hoạt Chú Tâm Tiễn (Q), bạn sẽ thấy nguồn sát thương mà nó mang lại cực kỳ ấn tượng.

Khi rừng đối phương mất dạng hãy sử dụng Ưng Tiễn (E) để soi xem có bị gank không?

Cách chơi Ashe mùa 6 ở giữa trận đấu

Hãy chú ý đến chỉ số creep. Và khi đạt lv6 hãy chú ý bản đồ để Đại Băng Tiễn (R) hỗ trợ đồng đội. Nhưng tốt nhất nên để dành cho giao tranh ở lane mình.

Hãy sử dụng Băng Tiễn (Q) lẫn Thất Tiễn Xạ (W) để giữ chân đối phương tốt hơn.

Cách chơi Ashe vào late game

Sử dụng Ưng Tiễn (E) để kiểm tra tầm nhìn trước khi băng vào tránh những pha úp sọt bất ngờ.

Hãy lựa chọn thời cơ để  Đại Băng Tiễn (R) trúng cả team địch hoặc có thể giữ lại để phòng thân.

Vì khả năng gây sát thương lớn bạn hãy lựa chọn vị trí thật tốt vì sẽ có nhiều người muốn ăn bạn trước đấy.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ASHE VỊ TRÍ XẠ THỦ

Dưới đây là video một trận game của tuyển thủ chuyên nghiệp Doublelift với vị tướng Ashe xạ thủ: