Cách chơi Ezreal ở vị trí xạ thủ

Ngày 18/07/2014

Ezreal Nhà Thám Hiểm Piltover Máu350 (+80 mỗi cấp) Năng lượng235 (+45 mỗi cấp) Sát thương47.2 (+3 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.625 (+2.8% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển325 Hồi máu5.5 (+0.55 mỗi cấp) Hồi năng lượng7 (+0.65 mỗi cấp) Giáp16 (+3.5 mỗi cấp) Kháng phép30 (+0 mỗi cấp) Kĩ năngPháp Lực Gia Tăng Tấn…

Ezreal

Nhà Thám Hiểm

Piltover

Máu350 (+80 mỗi cấp)
Năng lượng235 (+45 mỗi cấp)
Sát thương47.2 (+3 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.625 (+2.8% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển325
Hồi máu5.5 (+0.55 mỗi cấp)
Hồi năng lượng7 (+0.65 mỗi cấp)
Giáp16 (+3.5 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+0 mỗi cấp)

Kĩ năng

Pháp Lực Gia Tăng

Tấn công trúng mục tiêu với bất cứ kỹ năng nào của Ezreal sẽ gia tăng tốc độ đánh của hắn thêm 10% trong 5 giây (hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần).

Phát Bắn Thần Bí
Tiêu hao: 28/31/34/37/40 Năng lượng 
Khoảng cách: 1150
Ezreal bắn ra một dải năng lượng, nếu trúng kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi các kĩ năng của Ezreal đi 1 giây.
Ezreal bắn ra một luồng sóng năng lượng, gây 35/55/75/95/115 (+100% sát thương vật lí) (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lí (gây ra hiệu ứng trong đòn đánh). 

Thời gian hồi tất cả kỹ năng của Ezreal sẽ được giảm đi 1 giây nếu Phát Bắn Thần Bí trúng một mục tiêu.

Tinh Hoa Tuôn Chảy
Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng 
Khoảng cách: 1000
Ezreal bắn một luồng sóng năng lượng, gây sát thương phép lên tướng địch, đồng thời tăng tốc độ đánh của tướng đồng minh.
Ezreal bắn ra một luồng sóng năng lượng xuyên qua tất cả tướng địch gây 70/115/160/205/250 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Các tướng đồng minh trúng chiêu sẽ được tăng tốc độ đánh thêm 20/25/30/35/40% trong 5 giây.

Dịch Chuyển Cổ Học
Tiêu hao: 90 Năng lượng 
Khoảng cách: 475
Ezreal dịch chuyển đến gần vị trí đã chọn và bắn ra một mũi tên truy lùng kẻ địch gần nhất.
Ezreal dịch chuyển đến một vị trí cạnh bên và bắn một mũi tên truy tung vào kẻ địch gần nhất, gây 75/125/175/225/275 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Cung Ánh Sáng
Tiêu hao: 100 Năng lượng 
Khoảng cách: 20000
Ezreal niệm chú 1 giây rồi bắn ra một vòng cung ánh sáng cực mạnh, gây sát thương lên mỗi kẻ địch bay xuyên qua (giảm 10% sát thương mỗi đơn vị xuyên qua).

Ezreal niệm chú trong 1 giây rồi bắn ra một vòng cung ánh sáng cực đại gây 350/500/650 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) (+90% sức mạnh phép thuật ) sát thương phép lên tất cả các đơn vị nó bay xuyên qua. Tuy nhiên cứ mỗi đơn vị trúng chiêu lại làm giảm đi 10% sát thương (Tối thiểu 30%).

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap(9)Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep(9)Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level) (+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong(9)Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap(1)Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap(2)Hút máu (+2% Hút Máu)

Bảng Bổ Trợ Ezreal:

bang bo tro ezreal guide ezreal masteries

Cách Kĩ Năng 

bang ki nang cach tang ki nang ezreal lmht

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến phep bo tro la chan

Cách Lên Đồ cho Ezreal

Khởi đầu
mat vat to TBLMHT kiem doran-TBLMHT
Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Ezreal Nước Mắt Nữ Thầntăng khả năng hồi mana để spam skill được nhiều hơn. Huyết Trượng và Giày Cuồng Nộ để có một chút tốc độ đánh và khả năng hút máu. Nếu được, ở giai đoạn này bạn hãy mua Kiếm B.F để tăng sát thương cho Ezreal.
nuoc mat nu than-TBLMHT huyet truong-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT kiem bf-TBLMHT

Giai đoạn này việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp từ 
Kiếm B.F lên Huyết Kiếm để gia tăng một lượng sát thương và khả năng hút máu cho Ezreal, giúp bạn trụ đường vững vàng hơn.Giai đoạn giữa game:
Trang bị thứ 2 cũng vô cùng cần thiết với Ezreal là Găng Tay Băng Giá, trang bị này vừa cho Ez một lượng sức mạnh phép thuật, giáp và hiệu ứng giảm thời gian hồi chiêu giúp Ez Spam skill được thường xuyên hơn, đặc biệt hơn nữa là hiệu ứng sát thương lan và làm chậm giúp Ez có những pha rỉa máu vô cùng khó chịu. Tiếp đến là Vô Cực Kiếm để gia tăng sát thương và tăng khả năng đánh chí mạng cho Ezreal.
Trong giai đoạn này bất cứ khi nào Mắt Vật Tổ được tự động nâng cấp lên Vật Tổ Cao Cấp thì bạn cũng nên dành ra 475 vàng để nâng cấp lên Vật Tổ Xanh Cao Cấp để tăng thời gian tồn tại của Mắt Xanh cũng như tận dụng tối đa ưu điểm từ trang bị này đem lại.
vat to xanh toi cao TBLMHT và 
Huyết kiếm gang tay bang gia-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT

2 trang bị cuối cùng cho Ezreal ở hướng đi này là 
Cung Xanh và Thần Kiếm MuramanaCung xanhtuy không mang nhiều chỉ số sát thương nhưng với nội tại 35% xuyên giáp sẽ rất hữu ích và hầu như cần thiết đối với bất kì tướng AD nào. Lúc này thì chắc hẳn bạn đã đạt mức 750 năng lượng từ trang bị Nước Mắt Tử Thần nên việc lên thằng Thần Kiếm Muramana là điều không khó. Với tác dụng tăng thêm 1000 mana và hiệu ứng tăng thêm sát thương từ 2% năng lượng tối đa cùng với hiệu ứng bật tắt để tăng thêm 2 lần sát thương đối với mức năng lượng đã tiêu thụ thì trang bị này đem lại cho Ezreal một lượng sát thương không hề nhỏ.Giai đoạn cuối game:
cung xanh-TBLMHT than kiem muramanna-TBLMHT

giay cuong no-TBLMHT Huyết kiếm gang tay bang gia-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT than kiem muramanna-TBLMHT vat to xanh toi cao TBLMHT

Cách Chơi Ezreal:

Giai đoạn đầu trận đấu bạn hãy chăm chỉ farm và quấy rối đối phương bằng kĩ năng Phát Bắn Thần Bí (Q), kĩ năng này có khả năng rỉa máu và quấy rối đối phương rất tốt. Tuy nhiên để sử dụng kĩ năng này thành thạo bạn phải tập luyện cách chọn vị trí đứng và phán đoán hướng di chuyển của mục tiêu.
Với kĩ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) cho Ezreal một lối chơi vô cùng linh động và đầy chất nghệ thuật. Kĩ năng này giúp Ezreal dịch chuyển đến một vị trí đã chọn đồng thời gây sát thương hãy sử dụng khi đối phương bỏ chạy. Ngoài ra với khả năng dịch chuyển qua địa hình bạn cũng có thể bất ngờ băng tường và kết liễu những đối thủ còn ít máu đang bỏ chạy, hoặc thoát khỏi những pha bị truy đuổi. Đây cũng là một kĩ năng cần sự linh hoạt và phán đoán nhanh nhạy của người chơi.
Kĩ năng Ulti Cung Ánh Sáng (R) với phạm vi toàn bản đồ Ezreal có thể hỗ trợ cho những pha gank của đồng đội hoặc dùng để bắn đi lane khác ăn lính. Khoảng thời gian này bạn nên chủ động đẩy lane lên để kiếm được trụ của đối phương và kiểm soát khu vực rồng. Cung Ánh Sáng (R) cũng rất hữu dụng trong việc cướp rồng hoặc baron vào thời điểm 15-25 phút của trận đấu này.
Trong những trận combat bạn nên lựa vị trí thích hợp có thể bắn một cách thoải mái và đừng để bị bắt lẻ. Ezreal khá yếu máu nên khi gặp những tướng có combo mạnh thì khó lòng sống sót hoặc bị úp vì vậy hãy cố gắng đứng sau đội hình team mình để bắn. Hãy cố gắng gây sát thương hết mức có thể lên team đối phương. Khi thấy team đối phương gom lại hoặc đứng trên 1 đường thằng bạn đừng ngần ngại mà sử dụng Ulti Cung Ánh Sáng (R) để cấu máu đội hình địch, đừng tiếc rẻ Ulti hay chơi cá nhân ham giết người mà để giành chờ đến khi có tướng team địch gần hết máu mới sử dụng để ăn mạng. Hãy luôn nhớ đây là trò chơi mang tính đồng đội, đồng đội phối hợp tốt thì mới chiến thắng được, còn nếu bạn chơi cá nhân thì mãi mãi bạn không thể nào tiến bộ được trong trò chơi này.
Tóm lại Ezreal là một tướng AD Carry có khả năng gây sát thương lớn, rỉa máu tốt và cách chơi đầy chất nghệ thuật. Tuy nhiên để chơi tốt được Champ này bạn cần phải có thời gian tập luyện. Chúc bạn nhanh chóng thuần thục với lối chơi của Ezreal