Cách chơi Gangplank ở vị trí solo top

Ngày 19/07/2014

Gangplank Hiểm Họa Vùng Saltwater Bilgewater Máu495 (+81 mỗi cấp) Năng lượng215 (+40 mỗi cấp) Sát thương54 (+3 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.651 (+2.75% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển345 Hồi máu4.25 (+0.75 mỗi cấp) Hồi năng lượng6.5 (+0.7 mỗi cấp) Giáp20.5 (+3.3 mỗi cấp) Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp) Kĩ năngLưỡi Kiếm Tẩm RượuCác…

Gangplank

Hiểm Họa Vùng Saltwater

Bilgewater

Máu495 (+81 mỗi cấp)
Năng lượng215 (+40 mỗi cấp)
Sát thương54 (+3 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.651 (+2.75% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển345
Hồi máu4.25 (+0.75 mỗi cấp)
Hồi năng lượng6.5 (+0.7 mỗi cấp)
Giáp20.5 (+3.3 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp)

Kĩ năng

Lưỡi Kiếm Tẩm Rượu
Các đòn đánh cơ bản của Gangplank và chiêu Đàm phán của hắn truyền độc lên mục tiêu, gây sát thương phép mỗi giây và làm chậm tốc độ di chuyển. Kéo dài 3 giây và cộng dồn tối đa 3 lần.

Đàm Phán
Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng 
Khoảng cách: 625
Gangplank nhắm và bắn kẻ địch bằng khẩu súng của mình. Nếu hắn tiêu diệt được mục tiêu, hắn nhận thêm vàng.
Gangplank bắn một mục tiêu gây 20/45/70/95/120 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Gangplank nhận thêm 4/5/6/7/8 vàng nếu Đàm Phán hạ gục được mục tiêu, đồng thời nhận lại được nửa số năng lượng vừa sử dụng.

Đàm Phán có thể chí mạng và gây ra hiệu ứng trong đòn đánh như một đòn đánh cận chiến thông thường.

Tổng Vàng Thêm: 0 vàng.

Bổ Sung Vitamin
Tiêu hao: 65 Năng lượng 
Tiêu thụ một lượng hoa quả, xóa bỏ các trạng thái khống chế trên hắn và hồi máu.

Ngấu nghiến một lượng lớn hoa quả xóa bỏ các trạng thái khống chế và hồi cho hắn 80/150/220/290/360 (+100% sức mạnh phép thuật) máu.

Hào Khí Dâng Cao
Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng 
Khoảng cách: 1300
Gangplank bắn chỉ thiên, giúp tăng sát thương vật lí và tốc độ di chuyển cho tướng đồng minh xung quanh.
Nội tại: Gangplank tăng 8/10/12/14/16 Sát thương Vật lí và 3/4/5/6/7%% Tốc độ Di chuyển.

Kích hoạt: Gangplank bắn chỉ thiên, vô hiệu hóa nội tại nhưng tăng Sát thương Vật lí thêm 12/19/26/33/40 và Tốc độ Di chuyển thêm 8/11/14/17/20% đồng thời những tướng đồng minh xung quanh nhận được một nửa số Sát thương và Tốc độ di chuyển đó trong 7 giây.

Mưa Đại Bác
Tiêu hao: 100 Năng lượng 
Khoảng cách: 20000
Gangplank hiệu lệnh cho chiến thuyền của hắn khai hỏa vào một khu vực trong 6 giây, làm chậm kẻ địch và gây sát thương ngẫu nhiên trong vùng ảnh hưởng.
Gangplank hiệu lệnh cho chiến thuyền của mình bắn phá vào một khu vực trong 7 giây, làm chậm kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đi 25% trong thời gian hiệu lực. Một cơn mưa đại bác sẽ rơi xuống khu vực đó, mỗi viên gây 75/120/165 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép

Ngọc bổ trợ

Ngọc tím: Sát thương vật lý x3
Ngọc đỏ: Sát thương vật lý x9
Ngọc vàng: Giáp x9
Ngọc xanh: Kháng phép x9

Cách chơi Gangplank hiệu quả
Đầu trận
Khi bắt đầu trận nên dùng Đàm Phán để rỉa máu đối phương. Nếu đối thủ ít trao đỗi chiêu thức hoặc thủ quá mạnh và trâu bò thì nên dùng Đàm Phán để hòa bình farm không nên quá hổ báo và đợi Jungle lên gank. Sau khi trao đổi chiêu thức thì nên dùng Bổ Sung Vitamin để hồi phục một khoảng kha khá máu. Bộ kỹ năng của Gangplank hoàn toàn có lợi trong những pha trao đổi chiêu thức đầu trận (Khi mà đối thủ lẫn mình còn yếu).

Giữa và cuối trận
Gangplank đẩy lính khá nhanh vì vậy hãy cố gắng hoàn thành đợt lính 1 cách nhanh nhất sau đó cùng đồng đội tham gia bắt lẻ hoặc phản gank 1 cách hiệu quả

Khi bắt lẻ liên tục dùng Đàm Phán để stack với nội tại Lưỡi Kiếm Tẩm Rượu làm chậm đối phương. Nếu có nội tại Cuồng Bạo của Tam Hợp Kiếm và Nội Tại của Búa Băng thì việc truy đuổi sẽ rất dễ dàng. Nếu chưa đủ hãy dùng Gươm Của Vua Vô Danh vào đối phương có tác dụng vừa làm chậm vừa đánh cắp khả năng chạy trốn của đối phương. Có thể Phù Phép cho giày bằng phép Cuồng Nhiệt để tăng tối đa khả năng rượt đuổi kẻ địch

Cố gắng thả Mưa Đại Bác với vị trí phù hợp vào giữa đội hình địch, tuy không gây nhiều sát thương nhưng nó cho ta rất nhiều lợi ích vì trong ulti của Gangplank còn có khả năng làm chậm. Hãy dùng Hào Khí Dâng Cao khi cả team lao vào đội hình đối phương. Cố gắng sử dụng tất cả các chiêu thức một cách hiệu quả nhất để đem lại hiệu quả cao nhất trong Combat.