[Caitlyn AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Caitlyn xạ thủ mùa 6

Ngày 04/05/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG CAITLYN – CẢNH SÁT TRƯỞNG PILTOVER: Là một xạ thủ được đánh giá là ổn định nhất đến nay, Caitlyn là lựa chọn an toàn trong bối cảnh xạ thủ trồi lên sụt xuống biểu đồ hình sin. Tầm bắn xa, khả năng đi đường tốt, khả năng đào thoát hay kết liễu…

GIỚI THIỆU TƯỚNG CAITLYN – CẢNH SÁT TRƯỞNG PILTOVER:

Là một xạ thủ được đánh giá là ổn định nhất đến nay, Caitlyn là lựa chọn an toàn trong bối cảnh xạ thủ trồi lên sụt xuống biểu đồ hình sin. Tầm bắn xa, khả năng đi đường tốt, khả năng đào thoát hay kết liễu từ xa với đó sức mạnh tăng tiến cuối trận đấu tất cả những gì một xạ thủ hằng mong ước. Hãy cùng Gamelienminh.com làm quen xạ thủ xinh đẹp này qua bài viết cách chơi Caitlyn xạ thủ mùa 5 và cách lên đồ Caitlyn Ad Season 6 ngay dưới đây nhé.

Caitlyn_ResistanceSkin-600x354[1]

Hướng dẫn cách chơi Caitlyn vị trí xạ thủ mùa 6

HỆ THỐNG KỸ NĂNG CAITLYN:

poster_22-11-2015-08-44-45-62x62[1]
Thiện Xạ (Nội tại):

Sau mỗi 6 đòn đánh thường, hoặc với mục tiêu dính phải bẫy, Caitlyn bắn một cú cực mạnh gây thêm sát thương dựa vào Tỷ lệ Chí mạng. Thiện Xạ sẽ có tầm đánh tăng gấp đôi với mục tiêu bị mắc bẫy hoặc dính lưới của cô.

ky-nang-q-caitlyn-ban-xuyen-tao[1]
Bắn Xuyên Táo (Q):

Caitlyn nâng khẩu súng của mình lên 1 giây rồi bắn một phát đạn xuyên phá gây sát thương vật lí (sát thương giảm dần lên mục tiêu trúng tiếp theo).

Nâng khẩu súng trường lên 1 giây rồi bắn phát xuyên phá tầm nhỏ gây ra 25/70/115/160/205 (+130/140/150/160/170% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí. Khi trúng một mục tiêu, tầm xuyên phá mở rộng ra và giảm 33% sát thương lên đơn vị phía sau.

Mục tiêu lộ tầm nhìn bởi bẫy vẫn nhận toàn bộ sát thương gốc.

ky-nang-w-caitlyn-bay-yordle[1]
Bẫy Yordle (W):

Caitlyn đặt những bẫy cố định. Khi dẫm phải, chiếc bẫy sẽ trói, làm lộ diện trong thời gian ngắn, đồng thời gây cả sát thương phép trong vòng 1.5 giây.

Đặt 1 cái bẫy và kích hoạt khi tướng địch dẫm phải, trói chân trong 2 giây và làm lộ diện trong thoáng chốc.

Bẫy tồn tại 90 giây. Tối đa có thể tồn tại 3/3/4/4/5 bẫy một lúc.

Mục tiêu dẫm bẫy phải nhận thêm 10/20/30/40/50% sát thương từ Thiện Xạ.

ky-nang-e-caitlyn-luoi-90[1]
Lưới 90 (E):

Caitlyn bắn ra một tấm lưới làm chậm mục tiêu trúng phải. Còn Caitlyn bay ngược ra phía sau.

Bắn một tấm lưới, Caitlyn đẩy lùi lại. Tấm lưới gây ra 70/110/150/190/230 (+80% Sức mạnh Phép thuật) Sát thương phép, làm chậm 50% đơn vị đầu tiên trúng phải trong 1 giây.

ky-nang-r-caitlyn-bach-phat-bach-trung[1]
Bách Phát Bách Trúng (R):

Caitlyn ngắm một cú bắn chuẩn xác, gây sát thương khủng khiếp lên duy nhất một mục tiêu ở cự ly xa. Tướng đối phương cũng có thể hứng đạn thay thế đồng đội của chúng.

Tập trung 1 giây tung phát bắn chuẩn xác vào tướng địch tối đa 2000/2500/3000 khoảng cách gây ra 150/475/700 (+200% Sát thương Vật lý) Sát thương vật lý, nhưng những tướng địch khác cũng có thể đỡ đạn thay cho mục tiêu.

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ CAITLYN Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ cho Caitlyn:

 Ngọc đỏ: 9 viên Sát thương vật lí.

 Ngọc vàng: 9 viên Giáp.

 Ngọc xanh: 9 viên Kháng phép.

 Ngọc tím: 3 viên Sát thương vật lí.

Bảng Bổ Trợ cho Caitlyn:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ thông thường dành cho Caitlyn xạ thủ có khả năng gây sát thương tốt nhất.

bang-bo-tro-cho-caitlyn-xa-thu-ad-mua-6

Bảng bổ trợ cho Caitlyn vị trí xạ thủ mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Caitlyn:

Bắn Xuyên Táo (Q) kĩ năng gây sát thương chính và đi đường của Caitlyn cần nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Lưới 90 (E) giúp Caitlyn thêm cơ động, khả năng đào tẩu tốt. Bẫy Yordle (W) có 1 điểm trước cấp 6 để ép góc đối thủ và nâng tối đa sau cùng để lấy hiệu ứng trói quá đủ. Chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) hãy lấy đúng level.

cach-tang-ky-nang-cho-caitlyn-xa-thu-ad-mua-6-e1450015445417

Cách tăng kỹ năng cho Caitlyn xạ thủ mùa 5

Phép Bổ Trợ cho Caitlyn:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho đa số các xạ thủ và Caitlyn cũng không ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Caitlyn:

Trang bị khởi đầu cho Caitlyn:

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu quen thuộc dành cho các xạ thủ.

Trang bị trấn phái cho Caitlyn:

Những trang bị dưới đây là rất cần đối với mọi người chơi Caitlyn:

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Với nội tại Thiện Xạ, chí mạng mỗi phát đánh Cailtyn tăng lên nhiều, nhất là phát thứ 6 nếu cộng dồn nội tại trang bị này quả là tuyệt vời. Sát thương lớn là một điểm cộng giúp trang bị có trước dành cho Caitlyn.

dai-bac-lien-thanh[1]
Đại Bác Liên Thanh: Với tầm bắn cơ bản xa sẵn mà giờ còn thêm cự li cho phát bắn được chất lượng hơn, chưa kể cũng stack Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) cực  hiệu quả. Lượng tốc đánh cũng như chí mạng cũng là những chỉ số cần cho một xạ thủ.

huyet-kiem[1]
Huyết Kiếm: Với lượng sát thương cộng thêm lớn vô cùng phù hợp với vị tướng như Caitlyn, ngoài ra còn khả năng hút máu và tạo lớp khiên cho cô để sống sót lâu hơn trong giao tranh.

Giày cho Caitlyn:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cơ Động: Trang bị quen cho các xạ thủ tăng tốc độ đánh những phát bắn thường.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Caitlyn:

Sau đây là hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Caitlyn:

giay-cuong-no-TBLMHT[1] vo-cuc-kiem-TBLMHT[1] dai-bac-lien-thanh[1] huyet-kiem[1] cuong-cung-Runaans-TBLMHT[1] loi-nhac-tu-vong
Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Caitlyn thông thường.

Những trang bị có thể lên cho Caitlyn:

dao-dien-statikk[1]
Dao Điện Statikk: Đây là trang bị cũ những rất là hiệu quả nếu bạn chọn lối chơi đẩy đường nhanh.

no-than-dominik
Nỏ Thần Dominik: Đây là trang bị giúp cho bạn có thể gây được nhiều sát thương lên những tướng có lượng máu lớn hơn Caitlyn. Còn nếu đội hình địch có khả năng hồi phục tốt thì tất nhiên sẽ lên loi-nhac-tu-vong Lời Nhắc Tử Vong rồi.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Đây là trang bị rất cần thiết nếu như bên kia có nhiều vị tướng có khả năng mở giao tranh mạnh và luôn tìm cách lao thẳng vào bạn để loại bạn khỏi cuộc chơi.

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Đao Thuỷ Ngân: Một trang bị cho xạ thủ khá toàn diện khi mà cho cả sát thương lớn, kháng phép và hút máu. Ngoài ra còn có thể được coi như một phép bổ trợ thứ 3 như Thanh Tẩy.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI CAITLYN HIỆU QUẢ VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Đồng đội và kẻ thù của Caitlyn:

Đồng đội của Caitlyn:

Caitlyn là Xạ thủ thuộc cơ bản phù hợp nhiều dạng đội hình, Caitlyn hiệu quả hơn nếu đi cùng với những tướng thiên hướng đẩy đường. Một số tướng ví dụ: Karma, Morgana, Janna, Zilean, Annie, Zyra…

Karma-LMHT-120-120[1]morgana[1]40-JannaSquare[1]

zilean[1]annie[1]Zyra-LMHT-120-120[1]

Kẻ thù của Caitlyn:

Vởi tay cơ bản dài và đi đường ổn định, Caitlyn gần như không có kẻ thù rõ ràng khi giữ vị trí bắn tốt và đủ lượng trang bị cần thiết cho Caitlyn.

Cách chơi Caitlyn thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Caitlyn đầu trận:

– Nên đặt Bẫy Yordle (W) khu vực farm kiểm soát tầm nhìn, ép đường đối phương.

– Lợi dụng bụi cỏ để phát huy tối đa nội tại Thiện Xạ rút ngắn thời gian chí mạng Caitlyn.

Bắn Xuyên Táo (Q) sử dụng lúc đối phương tập trung last hit lính được tỉ lệ trúng cao.

– Combo Lưới 90 (E)+Bắn Xuyên Táo (Q) combo cơ bản Caitlyn nhằm cấu máu hiệu quả.

– Tích đủ tiền mua Kiếm B.F và quay về mua trang bị.

Cách chơi Caitlyn giữa trận:

– Hoàn thành trang bị Vô Cực Kiếm.

– Giai đoạn này Caitlyn khá yếu bạn cần tập trung đẩy đường để lên những trang bị quan trọng.

Cách chơi Caitlyn cuối trận:

– Nên đặt Bẫy Yordle (W) trước hướng vào của đối phương nhằm bảo vệ bản thân.

Bắn Xuyên Táo (Q) không còn quá nhiều tác dụng thay vào đó lợi dụng tầm đánh có thể hit & run tốt nhất.

– Nên dùng Bách Phát Bách Trúng (R) trước giao tranh kéo máu đối phương xuống dễ dàng hơn là để dành kết liễu từ xa vì dễ bị đối phương che chắn.

CÁCH KHẮC CHẾ CAITLYN:

Bắn Xuyên Táo (Q) có quãng thời gian ngắn có thể thi triển kĩ năng nếu chú ý, bạn vẫn né tránh được nó.

Lưới 90 (E) là công cụ đào thoát duy nhất Caitlyn. Hãy nhử sử dụng rồi lao vào đánh.

– Che chắn Bách Phát Bách Trúng (R) tránh cấu máu nhiều trước giao tranh hoặc mất mạng.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Caitlyn vị trí xạ thủ: