[Corki Ad] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Corki xạ thủ mùa 6

Ngày 04/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG CORKI – PHI CÔNG QUẢ CẢM: Nếu như Caitlyn là xạ thủ ổn định trong Liên Minh Huyền Thoại thì Corki là sự lựa chọn tin cậy các người chơi xạ thủ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Thực tế cho thấy khi Corki được ưa chuộng ở trong CKTG III đến IV.…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG CORKI – PHI CÔNG QUẢ CẢM:

Nếu như Caitlyn là xạ thủ ổn định trong Liên Minh Huyền Thoại thì Corki là sự lựa chọn tin cậy các người chơi xạ thủ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Thực tế cho thấy khi Corki được ưa chuộng ở trong CKTG III đến IV. Cơ động, đi đường mạnh, sát thương tốt và cực kì khó chịu đội hình cấu rỉa máu– đó là sức mạnh của Corki. Và mới đây đã bước qua giai đoạn của mùa 6, xạ thủ là nơi tâm điểm được hướng tới của mùa này, và vị tướng Corki này không ngoại lệ đã được thay đổi rất nhiều. Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích xem những sự thay đổi đó có ảnh hưởng như thế nào qua bài viết cách chơi Corki xạ thủ mùa 6 và cách lên đồ Corki Ad Season 6 ngay dưới đây nhé!

Corki_6-600x354[1]

Hướng dẫn cách chơi Corki AD Season 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA CORKI:

corki-hextech-munitions[1]
Mảnh Đạn Hextech (Nội tại):

Đòn đánh của Corki thêm sát thương tương đương 10% AD. Lượng cộng này không ảnh hưởng bởi chí mạng và không có tác dụng trên các công trình (trụ, nhà lính,…).

Gói Hàng

Sau 8 phút đầu trận, Gói Hàng xuất hiện gần Bệ Đá Cổ. Khi nhận, Corki tạm thời nhận 50% tốc độ di chuyển ngoài giao tranh và tiến hóa Thảm Lửa thành Chuyến Hàng Đặc Biệt.

Gói hàng hồi lại mỗi 4 phút khi được chuyển đi.

corki-phosphorus-bomb[1]
Bom Phốt-pho (Q):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
Phạm vi: 825
Thời gian hồi chiêu: 8 giây

Corki bắn quả bom vị trí chọn tạo tầm nhìn 6 giây, gây ra 80/130/180/230/280(+ 50% AD cộng thêm) (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép tất cả kẻ địch trúng, đồng thời nạn nhân trúng Bom Phốt-pho bị lộ diện 6 giây kế tiếp.

corki-valkyrie[1]
Thảm Lửa (W):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Phạm vi: 800
Thời gian hồi chiêu: 26/23/20/17/14 giây

Corki bay tới vị trí chọn, rải đi 1 thảm lửa đường di chuyển tồn tại 2 giây, gây ra 60/90/120/150/180 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây kẻ địch đứng trên thảm lửa.

Chuyến Hàng Đặc Biệt:

Corki bay đoạn xa, thả gói hàng và đẩy kẻ địch sang một bên và để lại thảm lửa khu vực đó 5 giây. Thảm lửa sẽ làm chậm các tướng địch 90% và gây 30-100 (+150% sát thương vật lý)(+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây.

corki-gatling-gun[1]
Súng Máy (E):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Phạm vi: 600
Thời gian hồi chiêu: 16 giây– Corki kích hoạt súng của mình, nhả liên tục hình nón phía trước trong giây, gây ra 20/32/44/56/68 (+ 40% AD cộng thêm) sát thương vật lý mỗi 1 giây và giảm giáp kẻ địch đứng đó đi 2/4/6/8/10 mỗi giây.

– Sử dụng Súng Máy không gây bất kỳ cản trở cho Corki, việc nhả đạn tiếp tục diễn ra lúc hắn di chuyển.

corki-missile-barrage[1]
Tên Lửa Định Hướng (R):

Tiêu hao: 20 Năng lượng
Phạm vi: 1225
Thời gian hồi chiêu: 2 giây

– Corki bắn 1 quả tên lửa hướng định sẵn phát nổ khi chạm phải bất kỳ địch nào, gây ra 100/180/260 (+ 30% sức mạnh phép thuật) (+20/30/40% AD) sát thương phép tất cả nạn nhân bán kính 75 khoảng cách.

– Cứ 12/10/8 giây, Corki tích lũy 1 quả tên lửa và tối đa đến 7 quả, thời gian tích lũy ảnh hưởng bởi trang bị, bảng ngọc hoặc bảng bổ trợ giúp giảm hồi chiêu. Sau khi chết, Corki hồi sinh cùng 4 quả tên lửa tích lũy.

Cực Đại: Cứ mỗi quả tên lửa thứ 3 Corki bắn đều là Cực Đại, gây thêm tới 50% sát thương và gấp đôi phạm vi, lên đến 150/270/390 (+ 45% sức mạnh phép thuật) (+30/45/60% AD) sát thương phép trong vòng 150 khoảng cách.

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ CHO CORKI VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ cho Corki:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] x1 Ngọc đỏ Chí mạng may mắn.

ngoc-do-sat-thuong[1] x8 Ngọc đỏ Sát thương vật lí.

ngoc-vang-giap[1] x9 Ngọc vàng Giáp.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Ngọc xanh Kháng phép.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x3 Ngọc tím Sát thương vật lí.

Bảng Bổ Trợ cho Corki:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Corki xạ thủ thiên về sử dụng kỹ năng nhiều hơn.

bang-bo-tro-corki-xa-thu-ad-mua-6

Bảng bổ trợ cho Corki vị trí xạ thủ mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Corki:

Bom Phốt-Pho (Q) gây sát thương chính của Corki cần được nâng tối đa trước đầu tiên. Súng Máy (E) giúp cho Corki tay đôi tốt hơn nên cần nâng tối đa thứ 2. Thảm Lửa (W) lấy 1 điểm tăng khả năng cơ động Corki và nâng sau cùng. Ultimate Tên Lửa Định Hướng (R) hãy lấy đúng level.

cach-tang-ky-nang-cho-corki-xa-thu-ad-mua-6

Cách tăng kỹ năng cho Corki AD xạ thủ mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Corki:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ rất quen thuộc dành cho vị trí xạ thủ và Corki cũng không ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Corki:

Trang bị khởi đầu cho Corki:

Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Bộ 3 trang bị khởi đầu quen thuộc dành cho Corki.

Trang bị trấn phái cho Corki:

Sau đây là trang bị cần có để phát huy sức mạnh Corki:

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Trang bị quan trọng nhất với Corki. Nội tại kiếm phép liên tục kích hoạt khi mà Corki sử dụng kĩ năng, kĩ năng của Corki có rất nhiều. Chưa kể đến nội tại Búa Gỗ giúp Corki cứng cáp và khả năng cơ động hơn.

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Trang bị mà gia tăng sát thương và thêm khả năng chí mạng cao. Nếu may mắn chí mạng lúc nội tại Tam Hợp Kiếm kích hoạt thì rất là mạnh.

luoi-hai-linh-hon[1]
Lưỡi Hái Linh Hồn: Trang bị này vô cùng phù hợp với Corki khi mà phải sử dụng năng lượng nhiều. Đặt biệt là khi bạn lên kết hợp với Vô Cực Kiếm sẽ vô cùng mạnh, vì ngoài 10% giảm thời gian hồi chiêu, còn giảm tối đa 20% giảm thời gian hồi chiêu với Tỉ Lệ Chí Mạng.

Giày cho Corki:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Khác với các xạ thủ kia là Corki với khả năng gây sát thương phép cực lớn từ các kỹ năng nên lên trang bị này thì không có gì sai cả.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Corki:

Sau đây là hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Corki:

giay-phap-su-TBLMHTtam-hop-kiem[1]luoi-hai-linh-hon[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]huyet-kiemdai-bac-lien-thanh[1]
Bộ trang bị phổ thông nhất dành cho vị tướng Corki.

Ở bộ trang bị trên là cách lên cơ bản nhất, nhưng nhìn chung không có một trang bị nào giúp cho Corki có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh cả, chúng ta cũng có thể kham khảo những trang bị tình huống ở dưới đây:

Đao Thuỷ Ngân: Bổ sung lượng sát thương vật lí cần thiết, khả năng hút máu và kháng phép. Đặc biệt hơn là trang bị này như cho chúng ta thêm phép bổ trơ Thanh Tẩy với công dụng khá giống nhau là giải các hiệu ứng bất lợi.

guom-vo-danh-TBLMHT[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Đây không phải là một trang bị phòng thủ nhưng với những chỉ số vô cùng cần thiết cho một xạ thủ và cái giúp cho Corki có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh đó là khi kích hoạt sẽ gây sát thương lên đối phương và hồi lượng máu nhỏ, ngoài ra còn đánh cắp tốc độ di chuyển của chúng.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Đây là trang bị rất cần thiết nếu như đối phương có những vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt và dồn sát thương mạnh khiến bạn không kịp trở tay.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI CORKI HIỆU QUẢ VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Đồng đội và kẻ thù của Corki:

Đồng đội của Corki:

Corki là vị tướng với khả năng gây áp lực sớm với kĩ năng sát thương mạnh và sử dụng liên tục nên hắn thích hợp những đội hình đẩy đường nhanh hay là kéo máu tốt nhằm tối ưu lượng sát thương như các tướng: Morgana, Karma, Janna, Ziggs, Zyra, Zilean…

morgana[1]Karma-LMHT-120-120[1]janna[1]

ziggs[1]Zyra-LMHT-120-120[1]zilean[1]

Kẻ thù của Corki:

Không phải Corki bá đạo đầu trận là không có đối thủ, vẫn có cách để khắc chế và sau đây là các cái tên đáng chú ý có thể dùng để khắc chế Corki như: Lucian, Lisandra, Rumble, Lee Sin, Rengar, Zilean…

lucian[1]lissandra[1]rumble[1]

leesin[1]rengar[1]zilean[1]

Cách chơi Corki thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Corki đầu trận:

– Cố gắng áp lực từ sớm bằng Bom Phốt -Pho (Q) vì là giai đoạn ban đầu Corki có thể dễ dàng ”đè đầu cưỡi cổ” đối phương. Nếu kiểm soát được tầm nhìn tốt, hãy chủ động đẩy lính và ép chúng farm ở trong trụ.

– Sử dụng Thảm Lửa (W) tiếp cận mục tiêu, hay rút lui. Nếu tiếp cận cố gắng bay qua đầu chúng khiến chúng nhận sát thương từ vệt lủa đường bay.

Súng Máy (E) là kĩ năng tốt trong tình huống tay đôi vì giảm giáp theo thời gian.

Cách chơi Corki giữa trận:

– Cố gắng hoàn thành nhanh chóng Tam Hợp Kiếm.

– Lấy Gói Hàng ở gần bệ đá cổ để tăng tốc độ di chuyển ra đường nhanh hơn, nên sử dụng chúng thật cẩn thận vì tầm bay rất xa có thể tự bóp mình, hãy để lại những pha cùng người đi rừng bắt lẻ hay để tẩu thoát cực nhanh với Chuyến Hàng Đặc Biệt.

– Tiếp tục gây thêm áp lực đối phương và gia tăng bằng Tên Lửa Định Hướng (R). Nên dành cú big-boom cấu máu chúng.

– Lấy mục tiêu trụ có thể tạo áp lực nhằm cho giai đoạn cuối trận dễ dàng.

Cách chơi Corki cuối trận:

– Lúc này đã yếu đi hẳn bởi tầm bắn ngắn, vậy hãy cố gắng chọn vị trí tốt và cấu máu bằng Tên Lửa Định Hướng (R) trước khi giao tranh.

– Lưu ý Bom Phốt – Pho (Q) có thể làm hiện mục tiêu tàng hình.

–  Ngay khi đã thoát giao tranh bởi Thảm Lửa (W), bạn vẫn gây sát thương bởi Tên Lửa Định Hướng (R).

CÁCH KHẮC CHẾ CORKI:

– Hạn chế giao tranh solo với Corki giai đoạn mới đầu trận.

– Các kĩ năng Corki hầu hết đều là kĩ năng định hướng cần di chuyển hợp lí bạn có thể tránh né dễ dàng.

– Tận dụng tầm bắn hạn chế của tướng Corki và hãy áp sát dứt điểm.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Corki vị trí Xạ Thủ: