[Corki Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Corki đường giữa mùa 6

Ngày 17/07/2014

Faker vừa cho mọi người thấy mình vẫn còn nhiều con bài tủ, qua việc sử dụng Corki vị trí đường giữa đối đầu với Twisted Fate. Trong trận mở màn LCK 2016, người chơi đường giữa xuất sắc nhất thế giới đã lựa chọn một vị tướng cực lạ, chính là Corki. Lạ cũng không…

Faker vừa cho mọi người thấy mình vẫn còn nhiều con bài tủ, qua việc sử dụng Corki vị trí đường giữa đối đầu với Twisted Fate.

Trong trận mở màn LCK 2016, người chơi đường giữa xuất sắc nhất thế giới đã lựa chọn một vị tướng cực lạ, chính là Corki. Lạ cũng không hẳn, bởi Corki vốn được nhiều người ưa chuộng và mang ra đường giữa trong giai đoạn mùa 2014-2015.

Corki_OriginalSkin-600x354[1]

Tuy nhiên khoảng thời gian được làm lại bộ kỹ năng, Corki không được thấy nhiều ở trên đấu trường công lý, một phần do sự tỏa sáng các xạ thủ khác, một phần vì chúng ta phải chờ đợi những game thủ chuyên nghiệp đi trước, sau đó nghiên cứu và học hỏi dần. Hãy tìm hiểu lối chơi xạ thủ Corki đường giữa ngay bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chơi Corki cơ bản

Ngọc bổ trợ

17-600x319[1]

Faker chỉ dùng bảng ngọc bổ trợ thông thường cho xạ thủ.

  • Ngọc đỏ: 9 sát thương vật lý.
  • Ngọc vàng: 9 máu theo cấp.
  • Ngọc xanh: 9 kháng phép.
  • Ngọc tím: 3 tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ

212-600x345[1]

Điểm then chốt đang hot nhất hiện nay vẫn là Ý Chỉ Thần Sấm dù là xạ thủ.

Phép bổ trợ

toc-bien[1]thanh-tay[1] là phép bổ trợ Faker sử dụng để đối đầu với Twisted Fate trong tay CJ Sky. Không chỉ riêng TF, mà CJ có cả Ashe, vị tướng mang khả năng mở giao tranh rất mạnh nhờ chiêu cuối Đại Băng Tiễn hoặc với Maokai với Bụi Cây Ma Thuật. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng phép bổ trợ khác như là thieu-dot-phep-bo-tro-lol, hoi-mau[1]… tùy từng trường hợp.

Kỹ năng

35-600x136[1]

Bom Phốt-Pho đương nhiên cần được ưu tiên nâng tối đa, sẽ cho Corki sát thương và khả năng đi đẩy đường lẻ. Súng Máy (E) là kỹ năng gây ra sát thương thứ 2, vì thế được nâng tối đa tiếp theo. Thảm Lửa (W) và Tên Lửa Định Hướng (R) hãy nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị

tam-hop-kiem[1] luoi-hai-linh-hon[1] vo-cuc-kiem-TBLMHT[1] dao-thuy-ngan-TBLMHT[1] huyet-kiem[1] giay-phap-su-TBLMHT

Tam Hợp Kiếm là trang bị chấn phái, kết hợp bộ combo Tên Lửa Định Hướng giúp Corki phát huy tối đa thời gian hồi chiêu trang bị này. Chính vì Corki không cần nhiều tốc độ đánh, do đó nên lên nhiều sát thương càng tốt. Một số sát thương tạo ra chuyển thành sức mạnh phép thuật, do đó giay-phap-su-TBLMHT Giày Pháp Sư sẽ được ưu tiên.

Điểm mạnh được phát huy

Sự an toàn

Ví dụ các vị tướng như Lux, Viktor, những tướng đi đường giữa vẫn đang được ưa chuông trong những giải đấu chuyên nghiệp cần có yếu tố như quét lính tốt, chạy trốn hay kỹ năng tạo giáp tăng cao khả năng sống sót….

Corki có nhiều yếu tố để thành vị tướng đường giữa, chỉ cần combo Bom Phốt-pho + Súng Máy hoặc Tên Lửa Định Hướng có thể “làm cỏ” nguyên đàn lính cực nhanh. Ngoài ra, có khả năng tẩu thoát tốt nhờ Thảm Lửa (W), chỉ cần đánh hơi mùi nguy hiểm, Corki chỉ việc bay về không lo nghĩ nhiều.

Sát thương hỗn hợp

Cũng giống những phiên bản trước khi thay đổi, nguồn sát thương Corki gây ra là loại sát thương hỗn hợp, hắn có thể gây sát thương vật lí lẫn phép thuật. Nên có thể lên trang bị cho xạ thủ mà gây rất nhiều sát thương phép, chính vì đó là lý do Faker đã lên giay-phap-su-TBLMHT. Vì vậy, lượng sát thương Corki nhiều lúc rất thấp, nhưng bỗng dưng tăng vụt lên bất ngờ ngay khi sở hữu vài trang bị chủ đạo.

Cụ thể, nội tại Đạn Hextech giúp Corki gây sát thương phép các đòn đánh thường, Bom Phốt-Pho (Q), Thảm Lửa (W), Tên Lửa Định Hướng (R) gây sát thương phép thuật, Súng Máy thì gây cả 2 loại. Tóm lại, với vị tướng Corki này ta có thể lên xạ thủ hoặc pháp sư đều có cái thú vị riêng.

Khả năng tạo đột biến

Đây cũng là trong những điểm mạnh giúp cho Corki được nhiều người chú ý trong các phiên bản tiền mùa giải, tuy nhiên chưa ai dám sử dụng nhiều bởi hiệu quả còn là dấu chấm hỏi lớn, cần thời gian nghiên cứu. Tuy nhiên, Faker là người đã cho cả thế giới được chứng kiến sức mạnh của Rải Bom (W khi nâng cấp), có thể tự tạo những tình huống dẫn dắt lối chơi, pha giao tranh rải thảm lửa đẹp hơn chiêu cuối Rumble.

Cụ thể, khi nhặt thùng hàng nâng cấp kỹ năng Thảm Lửa thành Rải Bom, Corki tăng tầm bay 600 > 1800, độ dài gần tương đương chiêu cuối Caitlyn (2000). Nhờ đó, Corki bay được từ những góc khuất ép góc đối phương dễ dàng.

Điểm yếu nên chú ý

Điểm mạnh chính là điểm yếu

Như đã nói, điểm mạnh nằm ở khả năng gây sự đột biến từ Rải Bom. Nhưng cũng có vài nhược điểm bạn cần phải chú ý. Thứ nhất, khi nhặt thùng tiếp tế, Corki gây ra sự chú ý tới đối phương, chúng sẽ có chút tầm nhìn, thứ hai, tác dụng nó chỉ trong vòng 1 phút thôi. Nếu không dùng chính xác, bạn sẽ mất trong vòng 5p sắp tới và lỡ cơ hội giao tranh.

Đẩy trụ kém

Mặc dù kỹ năng gây sát thương diện rộng, chỉ có thể đẩy lính nhanh mà không thể đẩy trụ nhanh, bởi tốc độ đánh khá tệ.

Corki_6-600x354[1]

Yếu ở giai đoạn cuối trận

Corki là vị tướng mạnh ở giai đoạn giữa trận, khi sở hữu từ 2 đến 3 trang bị chủ chốt. Tuy nhiên, càng về cuối trận, hắn trở nên yếu dần, khi không phải là xạ thủ thiên về đánh thường như Jinx hay Tristana, cũng không phải là xạ thủ cấu máu mạnh như Varus, đơn thuần là kết hợp giữa cả 2 loại này. Nếu Corki thua đường, sẽ rất dễ bị “thọt” cả trận đấu. Còn nếu Corki “lăn cầu tuyết” được, sẽ vô cùng mạnh nhờ lượng trang bị vượt trước đối phương.

Lời kết

Corki không thực sự có quá nhiều sự chú ý cho đến thời điểm mà Faker mang ra sử dụng đường giữa. Tiềm năng và sức mạnh Corki được anh khai thác triệt để. Hy vọng đọc xong bài viết này các bạn có thể luyện tập Corki một cách hiệu quả.