[Draven Ad] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Draven xạ thủ mùa 6

Ngày 06/05/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG DRAVEN – ĐAO PHỦ KIÊU HÙNG: Sát thương đầu ra mạnh và ổn định đầu trận đến cuối trận – Draven với chiếc rìu mình liên tục càn quét đối thủ khi nằm trong tay người khả năng điều khiển thuần thục. Luôn là quan ngại không hề nhẹ đường dưới khi…

GIỚI THIỆU TƯỚNG DRAVEN – ĐAO PHỦ KIÊU HÙNG:

Sát thương đầu ra mạnh và ổn định đầu trận đến cuối trận Draven với chiếc rìu mình liên tục càn quét đối thủ khi nằm trong tay người khả năng điều khiển thuần thục. Luôn là quan ngại không hề nhẹ đường dưới khi xuất hiện, liệu đâu là cách chế ngự Đao phủ này? Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích sức mạnh của Draven qua bài viết hướng dẫn cách chơi Draven mùa 6 và cách lên đồ cho Draven season 6 dưới đây nhé.

Draven_PrimetimeSkin-600x354[1]

Hướng dẫn cách chơi xạ thủ Draven AD mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KĨ NĂNG DRAVEN:

ky-nang-noi-tai-draven-lien-minh-draven[1]
Liên Minh Draven (Nội Tại):

Draven nhận được sự Ngưỡng Mộ các người hâm mộ khi nào bắt được chiếc Đao Xoáy hay tiêu diệt quân lính hoặc quái. Hạ tướng địch giúp Draven nhận vàng dựa trên Ngưỡng Mộ sẵn có.

ky-nang-q-draven-riu-xoay[1]
Rìu Xoay (Q):

Tiêu hao: 45 Năng lượng
Phạm vi: 550.
Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây.

Đòn đánh tiếp Draven gây thêm sát thương vật lí. Chiếc rìu nảy khỏi mục tiêu văng trên không trung. Nếu Draven bắt đc nó, hắn tự động sẵn sàng tung chiêu Rìu Xoay nữa. Draven có thể sẵn sàng tối đa hai Rìu Xoay.
Đòn đánh kế tiếp Draven gây thêm 45/55/65/75/85% sát thương vật lí. Lượng thêm tương đương 45/55/65/75/85% tổng Sát thương vật lí hắn.
Chiếc rìu nảy khỏi mục tiêu văng lên không. Nếu Draven bắt được, hắn tự động sẵn sàng một chiêc Rìu Xoay khác.

Draven có tối đa hai chiếc Rìu Xoay cùng một lúc.

ky-nang-w-draven-xung-huyet[1]
Xung Huyết (W):

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 12 giây.

Draven nhận Tốc độ di chuyển và Tốc đánh. Lượng Tốc độ di chuyển thêm giảm dần theo thời gian. Bắt chiếc Rìu Xoay hoàn thành thời gian hồi chiêu Xung Huyết.
Draven nhận 40/45/50/55/60% Tốc độ di chuyển 1.5 giây và 20/25/30/35/40% Tốc độ đánh 3 giây. Lượng Tốc độ di chuyển tăng giảm dần theo thời gian.

Bắt lại chiếc Rìu Xoay hoàn thành thời gian hồi Xung huyết.

ky-nang-e-draven-dat-ra[1]
Dạt Ra (E):

Tiêu hao: 70 Năng lượng
Khoảng cách: 1050
Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây.

Draven quẳng chiếc rìu, gây sát thương vật lí những mục tiêu trúng phải và hất chúng sang bên. Ngoài ra nạn nhân bị làm chậm.
Draven ném rìu, gây ra 70/105/140/175/210 (+50% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên đơn vị bị trúng phải và hất chúng sang bên. Nạn nhân bị làm chậm 20/25/30/35/40% 2 giây.

ky-nang-r-draven-loc-xoay-tu-vong[1]
Lốc Xoáy Tử Vong (R):

Tiêu hao: 120 Năng lượng
Khoảng cách: 20000
Thời gian hồi chiêu: 120 giây.

Draven ném chiếc rìu to đi gây ra 175/275/375 (+110% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên đơn vị trúng phải.
Lốc xoáy tử vong từ từ đổi hướng quay ngược lại Draven sau khi trúng phải tướng địch. Draven kích hoạt kĩ năng này khi chiếc rìu đang trên đường bay buộc quay lại sớm hơn. Gây giảm 8% sát thương mỗi đơn vị trúng phải (Tối thiểu là 40%) và tự động trở lại sát thương gốc khi đảo hướng.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ CHO DRAVEN XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ cho Draven:

Như đã nói, lượng sát thương đầu của Draven cao nên không tập trung nhiều vào ngọc sát thương vật lí, thay vào đó sử dụng Xuyên giáp cho các cú ném rìu ”thốn” hơn. Sau đây là bộ ngọc bổ trợ cho Draven tham khảo:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] x1 Tỉ lệ chí mạng.

ngoc-do-xuyen-giap[1] x8 Xuyên giáp giúp cho các đòn đánh của Draven thốn hơn.

ngoc-vang-giap[1] x4 Giáp cộng thẳng.

ngoc-vang-mau[1] x5 Máu cộng thẳng cho Draven.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép giúp giảm lượng sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x3 Sát thương vật lí cộng thẳng.

Bảng bổ trợ cho Draven:

18 – 12 – 0: Draven sử dụng bảng bổ trợ cho các Xạ thủ thông thường.

draven-arrow[1]

Bảng bổ trợ cho Draven xạ thủ AD mùa 6

Cách tăng kĩ năng cho Draven:

Kỹ năng Rìu Xoay (Q) là công cụ gây ra sát thương chính cho Draven được nâng tối đa đầu tiên.

Tiếp đó Xung Huyết (W) tăng cho Draven tốc độ đánh và lượng di chuyển liên tục bắt rìu cũng như để gây sát thương sẽ được nâng tối đa tiếp theo.

Dạt Ra (E) nên lấy 1 level để thêm kĩ năng khống chế và hãy nâng tối đa sau cùng, còn lại ulti Lốc Xoáy Tử Vong (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Draven xạ thủ AD mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Draven xạ thủ AD mùa 6

Phép bổ trợ cho Draven:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Với xu thế hiện nay Hồi MáuTốc Biến là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho Draven. Tuy nhiên một số trường hợp đối đầu với đối thủ có nhiều lượng khống chế nguy hiểm thì chọn thanh-tay[1] Thanh Tẩy để thay thế cho Hồi Máu.

Cách lên đồ cho Draven:

Trang bị khởi đầu cho Draven:

Không bàn thêm khi Kiếm Doran, Bình Máu, kèm theo Mắt Vật Tổ là gì mà Draven mang ra đường trong đầu trận đấu.

Trang bị trấn phái cho Draven xạ thủ:

Sau đây là trang bị trấn phái cho Draven:

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Trang bị cho chiếc rìu Draven gây hàng tấn sát thương từ sát thương khởi điểm cùng với khả năng chí mạng. Việc dùng trang bị này khiến Draven dễ dàng snowball với đối thủ.

ma-vu-song-kiem[1]
Ma Vũ Song Kiếm: Trang bị giúp Draven tăng tốc độ đánh và gây khả năng chí mạng những đòn đánh thường rất tốt.

huyet-kiem[1]
Huyết Kiếm: Draven là xạ thủ có lượng sát thương lớn phụ thuộc vào từng đòn đánh, trang bị này cho hắn ta thêm được lượng lớn sát thương và khả năng hồi phục tốt. Ngoài ra còn cho thêm một lớp giáp ảo để cho hắn thêm được chút khả năng chống chịu sát thương.

Giày cho Draven:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ:
Lựa chọn cho Draven cũng như Xạ thủ khác bởi lượng tốc độ đánh thêm từ nó không phải bàn cãi.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Draven:

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Draven không có quá nhiều khác biệt và thay đổi với các xạ thủ khác. Cái quan trọng bạn cần ưu tiên trang bị nào trước và trong trường hợp nào thôi. Sau đây là số kiểu điển hình:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]ma-vu-song-kiem[1]huyet-kiem[1]no-than-dominikdao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Bộ trang bị dành cho Draven có khả năng gây sát thương mạnh mẽ nhưng cũng đảm bảo một chút chống chịu.

Ở trên chỉ là bộ trang bị chuẩn cho Draven, nhưng bạn cũng có thể lên những trang bị sau tuỳ theo tình huống:

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Nếu như bạn sợ phải bị bốc hơi quá sớm không chơi được nhiều trong giao tranh thì hãy lên trang bị này sẽ cho bạn thêm khả năng chống chịu tương đối và được hồi sinh trong quá trình trang bị sẵn sàng.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Trang bị này cho thêm máu và kháng phép sẽ giúp cho Draven thêm cứng cáp để đối đầu đội hình nhiều pháp sư. Ngoài ra với khả năng chặn một kỹ năng bất kỳ từ kẻ địch sẽ giúp Draven có thể tránh được những trường hợp đối thủ tiếp cận dồn sát thương quá nhanh.

loi-nhac-tu-vong
Lời Nhắc Tử Vong: Trang bị cho khả năng xuyên giáo rất cần thiết cho một xạ thủ. Nếu như đối thủ có khả năng hồi phục tốt thì hãy cân nhắc lên trang bị này để tạo vết thương sâu khắc chế đi khả năng hồi máu của chúng.

dai-bac-lien-thanh[1]
Đại Bác Liên Thanh: Thật sự thì tầm bắn của Draven cũng không quá xa, trang bị này sẽ bổ sung nhược điểm đó, ngoài ra còn cho hắn ta lượng tốc tốc đánh và tỉ lệ chí mạng vô cùng cần thiết.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI DRAVEN HIỆU QUẢ VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Đồng đội và Kẻ thù của Draven:

Đồng đội của Draven:

Với vị tướng Xạ Thủ thiên hướng áp đảo đối thủ từ những phút đầu tiên tạo lợi thế snowball như Draven nên các vị tướng Hỗ trợ thiên hướng tấn công cực kì tốt khi kết hợp cùng Draven. Mặc khác Đao phủ sẽ thích hợp những đội hình càn quét mạnh, ”đánh nhanh thắng nhanh”. Sau đây một số ví dụ như: Thresh, Leona, Blitzcrank, Leblanc, Leesin, Renekton,…

Leonathresh[1]blitzcrank[1]

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancleesin[1]renekton[1]

Kẻ thù của Draven:

Thành thật nói khi đã sử dụng Draven thuần thục thì gần như không có vật ngáng đường nào. Tuy nhiên một số còn chưa thành thạo ném – nhặt rìu cũng như biết cách giảm thiểu sức mạnh thì sau đây là số lựa chọn hợp lí nhất: Caitlyn, Alistar, Taric, Jarvan IV, Zilean, Pantheon..

bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlynalistar[1]taric[1]

JarvanIV[1]zilean[1]pantheon[1]

Cách chơi Draven thế nào cho hiệu quả?

Với Draven – có thể nắm được toàn bộ sức mạnh việc tập luyện ném – bắt rìu điều tối quan trọng. Video sẽ bao quát số vấn đề lối chơi Draven (lưu ý video sản xuất trước khi nội tại Draven thay đổi có một số tricks không phù hợp, tuy nhiên vẫn là video đáng xem)

Một số điều lưu ý khi sử dụng Draven:

Mặc dù mana cost các kĩ năng thấp tuy nhiên nhặt hụt rìu và sử dụng Xung Huyết (W) bừa vẫn sẽ khiến tụt năng lượng nhanh.

Draven là điển hình kiểu mẫu Xạ thủ Hit & Run. Nhớ rằng sát thương Draven phụ thuộc từng đòn bắn hơn vào tốc độ bắn, vì thế luôn sử dụng Rìu Xoay (Q)Xung Huyết (W) cho hợp lí.

Hãy làm quen sử dụng phím A và Left click tấn công thay auto Right click.

Kĩ năng Dạt Ra (E) Draven là kĩ năng đa dụng: Vừa giữ chân đối thủ, ngăn cản truy đuổi, ngắt quãng kĩ năng, kiểm tra tầm nhìn và với hiệu ứng hất tung có thể kết hợp với Yasuo.

Rìu Xoay (Q) thường rơi hướng tấn công Draven và thường sẽ rơi chếch bên về phía lưng Draven.

Lốc xoáy tử vong (R) là kĩ năng khó sử dụng và đổi hướng gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên nên sẽ không được như ý muốn. Do đó tung kĩ năng này khi nào có thể, đừng để ks.

Trên đây hướng dẫn chi tiết giúp có cái nhìn tổng quan và sử dụng tướng Draven thật hiệu quả.

CÁCH KHẮC CHẾ DRAVEN:

– Trong giai đoạn đi đường, cố gắng cản tình huống nhặt rìu Draven bằng khống chế hay rỉa máu bằng kĩ năng định hướng vào Draven nhặt rìu.

– Hạn chế tay đôi Draven lúc hắn ta có 2 rìu nếu cảm thấy không cần thiết.

Lốc Xoáy Tử Vong (R) là kỹ năng định hướng gây sát thương 2 lần. Bạn có thể trúng 1 lần nhưng có thể đoán hướng quay về để né tránh.

– Tận dụng điểm yếu Draven tầm đánh ngắn khống chế hắn ta ở giao tranh.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Draven vị trí Xạ thủ: