[Ezreal AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Ezreal xạ thủ mùa 6

Ngày 08/05/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG EZREAL – NHÀ THÁM HIỂM: Ezreal à Xạ thủ lối lên trang bị cực đa dạng bậc Liên Minh Huyền Thoại, Ezreal trong mình khả năng linh hoạt theo lối chơi và phong cách mỗi người. Khả năng cơ động nhờ kĩ năng xem như Tốc biến, khả năng dẹp lính hay hỗ trợ giúp…

GIỚI THIỆU TƯỚNG EZREAL – NHÀ THÁM HIỂM:

Ezreal à Xạ thủ lối lên trang bị cực đa dạng bậc Liên Minh Huyền Thoại, Ezreal trong mình khả năng linh hoạt theo lối chơi và phong cách mỗi người. Khả năng cơ động nhờ kĩ năng xem như Tốc biến, khả năng dẹp lính hay hỗ trợ giúp giao tranh từ xa với Ult global, Ezreal sẽ thành cái gai trong con mắt đối phương khi đầy đủ trang bị. Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích kỹ sức mạnh của Ezreal qua bài viết cách chơi Ezreal xạ thủ mùa 6 và cách lên đồ ezreal ad season 6 nhé!

Ezreal_Splash_3_old-600x354[1]

Hướng dẫn cách chơi Ezreal xạ thủ mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA EZREAL:

phap-luc-gia-tang-ki-nang-noi-tai-ezreal[1]
Pháp Lực Gia Tăng (Nội tại):

Tấn công chính xác mục tiêu bởi bất kỳ kỹ năng đều khiến Ezreal thêm 10% tốc độ đán 6 giây, cộng dồn 5 lần.

Q-phat-ban-than-bi-ki-nang-ezreal[1]
Phát Bắn Thần Bí (Q):

Tiêu hao: 28/31/34/37/40 Năng lượng
Phạm vi: 1150
Thời gian hồi chiêu: 6/5.5/5/4.5/4 giây

Ezreal bắn 1 dải năng lượng đường thẳng, gây ra 35/55/75/95/115 (+110% AD) (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý và hiệu ứng đòn đánh lên người kẻ địch đầu tiên chạm phải. Nếu Phát Bắn Thần Bí trúng, thời gian hồi chiêu các kỹ năng sẽ giảm 1 giây.

W-tinh-hoa-tuon-chay-ki-nang-ezreal[1]
Tinh Hoa Tuôn Chảy (W):

Tiêu hao: 50/60/70/50/90 Năng lượng
Phạm vi: 1000
Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Ezreal bắn 1 luồng sóng 1 đường thẳng, gây ra 70/115/160/205/250 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép tướng địch chạm phải, hoặc giúp 1 đồng minh tăng 20/25/30/35/40% tốc độ đánh 5 giây.

E-dich-chuyen-co-hoc-ki-nang-ezreal-lmht[1]
Dịch Chuyển Cổ Học (E):

Tiêu hao: 90 Năng lượng
Phạm vi: 475
Thời gian hồi chiêu: 19/17/15/13/11 giây

Ezreal dịch chuyển vị trí chọn gần đó, đồng thời phóng tia sét lên tướng địch gần trong phạm vi 750 khoảng cách, gây ra 75/125/175/225/275 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

R-ki-nang-ulti-ezreal-cung-anh-sang[1]
Cung Ánh Sáng (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: Toàn bản đồ
Thời gian hồi chiêu: 80 giây

Sau khi tích tụ năng lượng 1 giây, Ezreal bắn 1 dải năng lượng đường thẳng và quét hết bản đồ, gây ra 350/500/650 (+100% AD cộng thêm) (+90% sức mạnh phép thuật) sát thương phép tất cả kẻ địch chạm phải, giảm 10% sau mỗi nạn nhân dính đòn, đến mức tối thiểu 30% lượng sát thương đầu.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ EZREAL VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ cho Ezreal:

ngoc-do-sat-thuong x9 Sát thương vật lí cộng thẳng cho Ezreal.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cộng thẳng tăng thêm độ cứng cáp.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép giúp hắn ta giảm bớt được lượng sát thương phép phải nhận.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x3 Sát thương vật lí cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ cho Ezreal:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ dành cho Ezreal vị trí xạ thủ với khả năng gây sát thương tốt với các kỹ năng và một chút chống chịu.

Bảng bổ trợ cho Ezreal1[1]

Bảng bổ trợ cho Ezreal vị trí xạ thủ mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Ezreal:

Phát Bắn Thần Bí (Q) chính là kĩ năng sát thương nhiều nhất sẽ là kỹ năng cần nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Dịch Chuyển Cổ Học (E) giúp cho Ezreal tăng sự cơ động chọn vị trí bắn. Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) lấy 1 điểm trước level 6 và chỉ nâng tối đa cuối cùng. Ult Cung Ánh Sáng (R) hãy lấy đúng level.

ezreal-ad-cach-tang-ky-nang-cho-ezreal-xa-thu-mua-6
Cách tăng kỹ năng cho Ezreal xạ thủ mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Ezreal:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho các Xạ thủ và Ezreal cũng nên dùng bộ phép bổ trợ này.

Cách lên đồ cho Ezreal:

Trang bị khởi đầu cho Ezreal:

Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu dành cho Ezreal vị trí xạ thủ phù hợp nhất với lượng sát thương, máu, khả năng hút máu đầu trận là vô cùng cần thiết để có thể đi đường thuận lợi hơn.

Giày cho Ezreal:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Trong khi mà Giày Cuồng Nộ là trang bị giày thông thường cho các xạ thủ với khả năng tăng thêm lượng tốc độ đánh cần thiết thì chúng ta cũng có thể lên giay-khai-sang-ionia[1] Giày Khai Sáng Ionia giúp cho Ezreal chơi với phong cách với khả năng cấu máu tốt hơn nhờ lượng thời gian hồi chiêu được giảm bớt.

Trang bị trấn phái và bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Ezreal:

– Là Ezreal dễ chơi vì đơn gian là Ezreal lối chơi thông thường như các xạ thủ khác. Trang bị trấn phái Ezreal cơ bản là:

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Trang bị quan trọng mọi người chơi Ezreal thường lên nhất, với khả năng thêm sát thương mỗi phát bắn ở từ nội tại Kiếm Phép kèm tăng tốc độ di chuyển với Búa Gỗ, Ezreal gây sát thương hay thả diều cũng rất tốt.

than-kiem-muramana[1]
Thần Kiếm Muramana: Ezreal là một vị trướng xạ thủ thiên về khả năng cấu máu nên với trang bị này sẽ bổ sung cho hắn ta một chút sát thương vật lí, lượng năng lượng cộng thêm vô cùng lớn để thoải mái sử dụng kỹ năng và tốc độ hồi năng lượng vô cùng cần thiết. Ngoài ra kích hoạt trang bị này sẽ giúp Ezreal gây sát thương nhiều hơn.

cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1]
Cuồng Đao Guinsoo: Một hướng lên trang bị mới đây được rất nhiều người ưa chuộng dành cho Ezreal. Bởi vì nội tại giúp Ezreal tăng tốc độ tấn công cộng dồn rất phù hợp cho nội tại của trang bị này. Nhờ khả năng gây sát thương lan khi tích đủ nội tại giúp Ezreal gây sát thương nhiều hơn trong giao tranh tổng và dọn quái cũng nhanh hơn. Trang bị này cũng bổ sung lượng sát thương vật lí và sát thương phép thuật cho Ezreal vô cùng phù hợp.

– Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông dành cho Ezreal:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]than-kiem-muramana[1]tam-hop-kiem[1]cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1]no-than-dominikhuyet-kiem
Bộ trang bị này khá phổ thông dành cho Ezreal.

giay-khai-sang-ionia[1]than-kiem-muramana[1]tam-hop-kiem[1]cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]luoi-hai-linh-hon[1]
Bộ trang bị thiên về khả năng cáu rỉa máu.

– Những trang bị có thể lên cho Ezreal:

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Đao Thuỷ Ngân: Một trang bị dành cho các tướng sát thương vật lí khi mà nó bổ sung một lượng lớn sát thương vật lí, khả năng hút máu, kháng phép. Đặc biệt là khi kích hoạt trang bị này chúng ta có một phép bổ trợ tương tự Thanh Tẩy.

gang-tay-bang-gia[1]
Găng Tay Băng Giá: Trang bị cho Ezreal thêm khả năng chống chịu, sát thương phép, năng lượng. Lối chơi Ezreal thả diều cực tốt với khả năng làm chậm liên tục từ kỹ năng Phát Bắn Thần Bí.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Là một trang bị phòng thủ rất cần thiết khi đối đầu với những đội hình mở giao tranh tốt.

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Khi bạn đối đầu với những vị tướng có lượng máu cao, áp sát thường xuyên thì trang bị này sẽ giúp bạn gây sát thương theo % cực tốt và khi kích hoạt giúp khống chế làm chậm mục tiêu.

loi-nhac-tu-vong
Lời Nhắc Tử Vong: Trang bị cho khả năng xuyên giáp vô cùng cần thiết, với khả năng gây hiệu ứng vết thương sâu khắc chế những đội hình có khả năng hồi phục tốt.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI EZREAL HIỆU QUẢ VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Đồng đội và kẻ thù của Ezreal:

Đồng đội của Ezreal:

Ezreal là vị tướng thiên nhiều lối chơi chính bản thân rồi quyết định đội hình kèm theo. Và sau đây một số tên tiêu biểu như: Ziggs, Twitsted Fate, Shen, Karma, Elise, Nami…

ziggs[1]Twisted-Fate-LMHT-120-120[1]shen[1]

Karma-LMHT-120-120[1]elise[1]Nami-LMHT-120-120[1]

Kẻ thù của Ezreal:

Ezreal cơ động nhưng sát thương dồn không cao, mặc khác đi đường Ezreal không phải tốt nên những vị tướng sau là kẻ thù Ezreal: Caitlyn, Nami, Ahri, Akali, Syndra, Lee Sin…

bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlynNami-LMHT-120-120[1]ahri[1]

akali[1]syndra[1]leesin[1]

Cách chơi Ezreal thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Ezreal đầu trận:

– Giai đoạn đầu Ezreal khá yếu các bạn chủ động farm hoà và không hổ báo khi không cần thiết.

– Các Phát Bắn Thần Bí (Q) để ăn lính xa hay cấu máu đối phương tốt, bạn hãy sử dụng thường xuyên.

Dịch Chuyển Cổ Học (E) giúp Ezreal né kĩ năng định hướng, đào thoát hay là hổ báo tấn công.

– Bạn chỉ nên lao lên tấn công khi mà đã tích đủ điểm nội tại.

Cách chơi Ezreal giữa trận:

– Hãy chủ động farm hòa và tích điểm của trang bị Nước Mắt Nữ Thần.

– Ezreal với khả năng tăng tốc độ đánh cao nhờ nội tại nếu như sử dụng kỹ năng chuẩn xác, đồng thời tự tăng tốc độ đánh bản thân bằng bắn Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) phía trước rồi Dịch Chuyển Cổ Học (E) đến đường bay.

Cung Ánh Sáng (R) kỹ năng farm tốt của Ezreal, sử dụng để đẩy lính hay trợ giúp giao tranh bất kì đâu ở trên bản đồ.

Cách chơi Ezreal cuối trận:

– Nên cấu máu bằng Phát Bắn Thần Bí (Q) trước khi giao tranh.

– Ezreal tầm bắn khá hạn chế nên cần chọn vị trí tốt, đừng ỷ vào kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) vì có thể sẽ phải trả giá ở bất kì lúc nào.

– Nên sử dụng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) các tướng cần tốc độ đánh nhằm tạo lợi thế giao tranh hay tình huống ăn trụ, Baron, rồng.

CÁCH KHẮC CHẾ EZREAL:

– Tầm bắn Ezreal và khả năng đi đường khá hạn chế, hãy đè triệt Ezreal ngay từ giai đoạn đầu đi đường.

– Các kĩ năng Ezreal hầu hết là kỹ năng định hướng, cố gắng né nếu có thể.

– Nhử Ezreal Dịch Chuyển Cổ Học (E) để dễ dàng kết liễu hắn.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Ezreal vị trí Xạ Thủ: