[Graves AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Graves xạ thủ mùa 6

Ngày 22/05/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG GRAVES – KẺ NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT: Nếu phải đi tìm một xạ thủ có khả năng dồn sát thương mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta không thể không nhắc tới Graves. Thậm chí có rất nhiều người sử dụng anh ở vị trí đấu sĩ đường trên, đi…

GIỚI THIỆU TƯỚNG GRAVES – KẺ NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT:

Nếu phải đi tìm một xạ thủ có khả năng dồn sát thương mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta không thể không nhắc tới Graves. Thậm chí có rất nhiều người sử dụng anh ở vị trí đấu sĩ đường trên, đi rừng, thậm chí là đường giữa. Chưa hết, Graves thuộc tướng có độ cơ động hàng khá và nội tại giúp tăng thêm sức chống chịu tốt cho bản thân. Vậy làm sao để có thể nắm được rõ về sức mạnh của Graves? Câu trả lời sẽ có ngay sau bài viết hướng dẫn cách chơi Graves xạ thủ mùa 6 – Cách lên đồ Graves AD season 6 ngay dưới đây!

Graves_PoolPartySkin-600x354[1]

Hướng dẫn cách chơi Graves vị trí xạ thủ mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA GRAVES:

poster_03-01-2016-05-02-29-62x62[1]
Vận Mệnh Thay Đổi (nội tại):

Khẩu súng Graves chỉ có thể chứa được 2 viên đạn cối. Khi bắn hết phải nạp đạn lại. Mỗi phát đánh thường bắn nhiều viên đạn theo hình nón. Sát thương tăng thêm với mỗi viên bắn trúng cùng duy nhất kẻ địch. Các viên đạn không thể xuyên các đơn vị.

poster_03-01-2016-05-13-01-62x62[1]
Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100
Khoảng cách: 925

Graves bắn một viên đạn nổ sau 2 giây hoặc khi chạm địa hình lân cận.
Bắn 1 viên đạn xuyên thấu gây 200/300/400 (+75% AD) sát thương vật lý những kẻ địch trên đường bay rồi duy trì tại mặt đất.

Sau 2 giây, viên đạn nổ gây 85/145/205/265/325 (+40/60/80/100/120% AD) sát thương vật lý lên những kẻ địch gần đó.

ky-nang-w-graves-bom-mu[1]
Bom Mù (W):

Tiêu hao: 75/80/85/90/0
Khoảng cách: 950

Graves bắn ra đám khói trên vị trí nhất định. Kẻ địch bị trúng trong đám bụi sẽ bị giảm tầm nhìn cùng với tốc độ di chuyển.
Tạo một đám Khói Đen 4 giây. Những kẻ địch bên trong không thể nhìn ra bên ngoài.

Gây 60/110/160/210/260 (+60% AP) sát thương phép và làm chậm 15/20/25/30/35% lúc phát nổ.

ky-nang-e-graves-rut-sung-nhanh[1]
Rút Súng Nhanh (E):

Tiêu hao: 40
Khoảng cách: 425

Graves lao tới phía trước đồng thời nạp nhanh 1 viên đạn. Tăng 10/15/20/25/30 giáp và kháng phép trong 4 giây. Cộng dồn 4 lần.

Các đòn đánh thường giúp giảm thời gian hồi chiêu Rút Súng Nhanh đi 0.5 giây và, nếu đòn đánh kế tiếp trúng đơn vị không phải lính.

ky-nang-r-graves-dan-no-than-cong[1]
Đạn Nổ Thần Công (R):

Tiêu hao: 100
Khoảng cách: 1000

Bắn viên đạn cực mạnh khiến Graves đẩy lùi về sau. Đạn này gây 250/400/550 (+150% AD) sát thương vật lí vào kẻ địch đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng tướng hoặc bay hết tầm, viên đạn phát nổ, gây 250/400/550 (+150% AD) sát thương vật lí theo dạng hình nón.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI GRAVES – CÁCH LÊN ĐỒ GRAVES VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ dành cho Graves:

ngoc-do-sat-thuong x9 Sát thương vật lí cộng thẳng cho Graves.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp giúp hắn ta thêm cứng cáp khi đối đầu với xạ thủ đối phương.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép cho khả năng chống chịu khi đối đầu với các pháp sư.

ngoc-tim-toc-do-danh[1] x3 Tốc độ đánh để hắn có khả năng gây ra đòn đánh và nạp đạn nhanh hơn.

Bảng Bổ Trợ dành cho Graves:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ dành cho Graves với khả năng dồn sát thương tốt cũng như một chút chống chịu.

bang-graves[1]

Bảng bổ trợ cho Graves vị trí xạ thủ mùa 6 (Kham khảo bangr bổ trợ Graves của SKT T1 Bang)

Cách tăng kỹ năng cho Graves:

Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) là kỹ năng gây sát thương chủ đạo của Graves cho nên cần được nâng đầu tiên tối đa, tiếp theo là Rút Súng Nhanh (E) để cho Graves có độ cơ động cao đồng thời thêm khả năng dồn sát thương mới 1 viên đạn được nạp. Kỹ năng Bom Mù (W) chỉ lấy 1 điểm ở trước lv6 và nâng tối đa cuối cùng, chiêu cuối Đạn Nổ Thần Công (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Graves mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Graves AD mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Graves:

hoi-mau[1] toc-bien[1]

Hồi Máu, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho các xạ thủ hiện nay và Graves cũng không ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Graves:

Trang bị khởi đầu cho Graves:

Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Trang bị quen thuộc cho sự khởi đầu của Graves với lượng máu và sát thương ổn.

Trang bị trấn phái cho Graves:

Là một xạ thủ thiên về khả năng dồn sát thương nhiều hơn chứ không phụ thuộc nhiều vào tốc độ đánh nên các trang bị cần thiết cho Graves như:

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Với tỉ lệ chí mạng cao từ trang bị này và sát thương cộng thêm lớn sẽ giúp hắn ta có thể dồn sát thương vô cùng khủng khiếp.

luoi-hai-linh-hon[1]
Lưỡi Hái Linh Hồn: Chỉ số sát thương và chí mạng từ trang bị này là rất ổn với Graves. Đặc biệt đó là khả năng giảm thời gian hồi chiêu dựa vào các đòn đánh chí mạng từ các nguồn khác giúp Graves có thể liên tục thi triển kỹ năng.

dai-bac-lien-thanh[1]
Đại Bác Liên Thanh: Đây là trang bị vô cùng cần thiết cho Graves với khả năng bổ sung thêm tầm đánh cho hắn ta khi đã tích đủ điểm cộng dồn giúp Graves giữ vị trí tốt hơn trong giao tranh.

Giày dành cho Graves:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Với một xạ thủ thì trang bị này quá chi là hợp lí khi mà bổ sung tốc độ di chuyển và tốc độ đánh để Graves có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Graves:

Sau đây là thiên hướng trang bị hoàn chỉnh dành cho Graves:

giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTluoi-hai-linh-hon[1]dai-bac-lien-thanh[1]huyet kiem - TBLMHTno-than-dominik
Bộ trang bị cho Graves với khả năng dồn sát thương mạnh nhất.

dao dien statikk-TBLMHT
Dao Điện Statikk: Một trang bị bổ sung tỉ lệ chí mạng và sát thương diện rộng tốt cho Graves khi tích đủ điểm.

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Youmuu: Với lượng sát thương cộng thêm lớn, khả năng xuyên giáp, giảm thời gian hồi chiêu. Đặc biệt khi kích hoạt trang bị sẽ nhận được lượng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh kha khá.

dao thuy ngan-TBLMHT
Đao Thủy Ngân: Trang bị có thể nói là vừa công thủ toàn diện khi mà nó cho chỉ số sát thương lớn, khả năng hút máu và lượng kháng phép tương đối. Điểm mạnh ở trang bị này là khi kích hoạt có thể giải được các hiệu ứng bất lợi vô cùng hữu ích với một xạ thủ.

day chuyen chu thap-TBLMHT
Dây Chuyền Chữ Thập: Đây là trang bị phòng thủ mà các xạ thủ thường hay phải lên khi mà đội đối phương có những con bài mang sự bất ngờ lớn như là Malphite,… tránh những trường hợp bị dồn sát thương đến chết nhưng vẫn chưa làm được gì cho đồng đội.

giap thien than-TBLMHT
Giáp Thiên Thần: Khi mà bạn phân vân không biết nên lên trang bị phòng thủ nào cho hợp lí khi đối thủ sát thương vật lí quá mạnh và sát thương phép cũng không phải dạng vừa. Nên chọn ngay giáp thiên thần để bổ sung cả giáp và kháng phép với giá thành rẻ. Đặc biệt là khả năng hồi sinh giúp bạn có thể sống dai hơn trong giao tranh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI GRAVES VỊ TRÍ XẠ THỦ HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Graves:

Đồng đội của Graves:

Graves là một vị tướng giai đoạn đi đường tốt và giữa trận mạnh với sự ”trâu bò” cùng khả năng dồn sát thương nhanh nên thích hợp với đội hình ”đánh nhanh thắng nhanh”. Cụ thể đi cùng những vị tướng: Leona, Thresh, Lee Sin, Blitzcrank, Pantheon, Renekton,…

Leonathresh[1]leesin[1]

blitzcrank[1]pantheon[1]renekton[1]

Kẻ thù của Graves:

Với tầm đánh khá ngắn, Graves thường chịu bất lợi đối đầu những Xạ thủ tầm bắn tốt cũng như ngại những tướng áp sát có thể lợi dụng điểm yếu Graves tốt như: Caitlyn, Shyvana, Jax, Tristana, Lulu, Malphite,…

bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlynshyvana[1]Jax-1[1]

tristana[1]lulu[1]malphite

Cách chơi Graves như thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Graves đầu trận:

– Chơi chủ động thường xuyên cấu máu bằng Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q), cũng có thể dùng để đẩy lính thật nhanh để lấy lợi thế trước. Nhưng đừng quên cắm mắt cẩn thận nhé!

Rút Súng Nhanh (E) là kỹ năng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: Lao lên, rút về hoặc để né chiêu thức định hướng hay đơn giản để ăn lính trong trụ dễ dàng hơn với một viên đạn được nạp ngay. Ngoài ra còn giúp Graves vượt một số địa hình nhỏ.

Bom Mù (W) giúp cầm chân đối phương, giảm được tầm nhìn của mục tiêu rất hiệu quả. Dùng mỗi khi chúng có ý định lao lên.

– Trong trường hợp chơi khô máu, hãy áp sát kẻ địch với Rút Súng Nhanh (E) > Bom Mù (W) > Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) thì tỉ lệ trúng mục tiêu bị nhận sát thương cao hơn.

– Lưu ý: Đòn đánh thường của Graves không thể xuyên được mục tiêu nên muốn last hit lính đánh xa cần di chuyển tìm khoảng trống.

Cách chơi Graves giữa trận:

– Cố gắng hoàn thành được những trang bị trấn phái của Graves.

– Lúc này Graves có thể đầy nguyên một đàn lính rất nhanh và có thể đi ra hỗ trợ các đường khác.

– Khi bạn có thể kết liễu được đối thủ, combo: Rút Súng Nhanh (E) > Bom Mù (W) > Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) > Đánh thường > Đạn Nổ Thần Công (R).

– Lựa ép góc đối thủ vào gần các bức tường hay trụ để dễ dàng dồn sát thương với Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) hơn.

Cách chơi Graves cuối trận:

– Lúc này sức mạnh của Graves đã giảm hẳn đi. Hãy tìm một vị trí thích hợp bắn bởi vì tầm bắn khá hạn chế.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Graves vị trí xạ thủ mùa 6:

Hướng dẫn bỏ túi Graves: