[Jhin AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Jhin xạ thủ mùa 6

Ngày 14/01/2016

GIỚI THIỆU TƯỚNG JHIN – NGHỆ SĨ TỬ THẦN: Sau khi mà hàng loạt các video bí ẩn lần lượt được xuất hiện, vị tướng mới Jhin cũng đã được xuất hiện ngay trên máy chủ PBE để cho người chơi thử nghiệm. Ban đầu Jhin có vẻ bị nhiều người phản đối và chê bai, Nghệ…

GIỚI THIỆU TƯỚNG JHIN – NGHỆ SĨ TỬ THẦN:

Sau khi mà hàng loạt các video bí ẩn lần lượt được xuất hiện, vị tướng mới Jhin cũng đã được xuất hiện ngay trên máy chủ PBE để cho người chơi thử nghiệm. Ban đầu Jhin có vẻ bị nhiều người phản đối và chê bai, Nghệ Sĩ Tử Thần này vẫn chưa xuất hiện ở máy chủ chính thức để cho chúng ta trải nghiệm, mới chỉ lộ diện thôi. Chính vì thế, có nhiều thắc mắc xoay quanh “xạ thủ chậm nhất trong Liên Minh Huyền Thoại” này. Vậy làm sao để có thể nắm được rõ về sức mạnh của Jhin? Câu trả lời đó sẽ có ngay sau bài viết hướng dẫn cách chơi Jhin xạ thủ mùa 6 – Cách lên đồ Jhin AD season 6 ngay dưới đây!

huong-dan-cach-choi-jhin-cach-len-do-jhin-xa-thu-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Jhin vị trí xạ thủ mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA JHIN:

Jhin_Passive-400x400[1]
Lời Thì Thầm (nội tại):

Chết Trong Bốn Hồi – Tốc độ bắn súng của Jhin cố định và bắn 4 lần thì phải nạp đạn lại. Viên thứ 4 luôn gây chí mạng và thêm lượng sát thương tương đương 15-25% số máu đã mất của mục tiêu.

Trên Từng Khoảnh Khắc – Tỉ Lệ Chí Mạng và Tốc Độ Đánh của hắn được cộng thêm theo cơ chế rất đặc biệt:

    • Sát Thương Vật Lý tăng lên X [ (2-40 dựa theo cấp)% + (40% Tỉ Lệ Chí Mạng)% + (25% Tốc Độ Đánh Cộng Thêm)% tổng Sát Thương Vật Lý).
    • Đòn chí mạng giảm (150%) sát thương nhưng tăng 10% (+40% Tốc Độ Đánh Cộng Thêm) tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Jhin_Q[1]
Lựu Đạn Nhảy Múa (Q):

Tiêu hao: 30/35/40/45/50 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 7/6.5/6/5.5/5 giây.

Jhin ném lựu đạn vào kẻ địch gây ra 60/85/110/135/160 (+30/35/40/45/50% AD)(+60% AP) sát thương vật lý trước khi nảy thêm các mục tiêu chưa dính phải.

Lựu Đạn Nhảy Múa nảy tối đa 4 lần. Mỗi mục tiêu quả lựu đạn này tiêu diệt, sát thương sẽ tăng 35% vào mục tiêu phía sau.

Jhin_W[1]
Nét Vẽ Chết Chóc (W):

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 14 giây.

Jhin bắn một phát súng khoảng cách rất xa và dừng lại nếu trúng tướng địch, gây ra 50/85/120/155/190 (+70% AD) sát thương vật lý. Những đơn vị lính trên đường đạn chỉ nhận 65% sát thương.

Nếu bắn trúng một tướng địch bị dính đòn đánh thường, Bẫy Hoa Sen trong 4 giây sẽ khiến kẻ địch bị trói chân 0.75/1/1.25/1.50/1.75 giây và tăng một lượng tốc độ di chuyển cho Jhin.

Jhin_E-400x400[1]
Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E):

Tiêu hao: 40/45/50/55/60 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 2 giây.

Jhin đặt Bẫy Hoa Sen tàng hình vào mục tiêu chỉ định, có thể tồn tại 2 phút và kích hoạt nếu tướng địch dẫm phải, làm lộ diện trong 4 giây.

Khi giẫm phải, cái bẫy sẽ tạo một vùng, làm chậm 35% mục tiêu trong đó, sau 2 giây phát nổ, gây ra 15/75/135/195/255 (+130% AD)(+100% AP) sát thương phép (chỉ gây 65% sát thương lên lính và quái).

Mỗi 28/27/26/25/24 giây, Jhin có thể tạo một chiếc bẫy mới và có tối đa 2 cái một lúc.

Cái Chết Hoàn Mỹ – Khi hạ gục tướng địch, Bẫy Hoa Sen tự động xuất hiện và phát nổ ngay tại vị trí đó.

Jhin_R-400x400[1]
Sân Khấu Tử Thần (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 120/105/90  giây.

Jhin hoàn thiện vũ khí, cho phép bắn 4 phát tầm cực xa theo hình nón phía trước. Phát bắn dừng lại nếu trúng tướng địch, làm chậm mục tiêu đi 80% trong 0.75 giây và gây ra 50/125/200 (+25% AD) sát thương vật lý, tăng 2% với mỗi 1% máu đã mất của mục tiêu. Phát thứ 4 chắc chắn chí mạng và gây đến 200% sát thương.

Nếu hủy sớm, thời gian hồi của Sân Khấu Tử Thần sẽ được hồi lại 10% tương ứng với mỗi phát đạn chưa sử dụng.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI JHIN– CÁCH LÊN ĐỒ JHIN VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ dành cho Jhin:

ngoc-do-sat-thuong x9 Sát thương vật lí cộng thẳng cho Jhin.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp giúp hắn ta thêm cứng cáp khi đối đầu với xạ thủ đối phương.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép cho khả năng chống chịu khi đối đầu với các pháp sư.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x3 Sát thương vật lí cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ dành cho Jhin:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ dành cho Jhin với khả năng dồn sát thương tốt cũng như một chút chống chịu.

bang-graves[1]

Bảng bổ trợ cho Jhin vị trí xạ thủ mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Jhin:

Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) là kỹ năng gây sát thương chủ đạo của Jhin cho nên cần được nâng đầu tiên tối đa, tiếp theo là Nét Vẽ Chết Chóc (W) để cho Jhin có thêm kỹ năng gây sát thương từ xa tốt. Kỹ năng Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) chỉ lấy 1 điểm ở trước lv6 để đặt bẫy và kết hợp với các chiêu thức khác và nâng tối đa cuối cùng, chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần (R) (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-jhin-ad-season-6Cách tăng kỹ năng cho Jhin AD mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Jhin:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho các xạ thủ hiện nay và Jhin cũng không ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Jhin:

Trang bị khởi đầu cho Jhin:

Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Trang bị quen thuộc cho các tướng xạ thủ và cũng là sự khởi đầu của Jhin với lượng máu và sát thương ổn.

Trang bị trấn phái cho Jhin:

Là một xạ thủ thiên về khả năng dồn sát thương nhiều hơn chứ không phụ thuộc nhiều vào tốc độ đánh nên các trang bị cần thiết cho Jhin như:

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Với tỉ lệ chí mạng cao nhờ trang bị này và sát thương cộng thêm lớn sẽ giúp Jhin có thể dồn sát thương vào mục tiêu vô cùng khủng khiếp.

luoi-hai-linh-hon[1]
Lưỡi Hái Linh Hồn: Chỉ số sát thương và chí mạng từ trang bị này là rất ổn với Jhin. Đặc biệt đó là khả năng giảm thời gian hồi chiêu dựa vào các đòn đánh chí mạng từ các nguồn khác giúp Jhin có thể liên tục thi triển kỹ năng với năng lượng được hồi phục.

dai-bac-lien-thanh[1]
Đại Bác Liên Thanh: Đây là trang bị vô cùng cần thiết cho Jhin với khả năng bổ sung thêm tầm đánh cho hắn ta khi đã tích đủ điểm cộng dồn giúp Jhin giữ vị trí tốt hơn trong giao tranh.

Giày dành cho Jhin:

giay-khai-sang-ionia[1]
Giày Khai Sáng: Với một xạ thủ không quan trọng tốc độ đánh như Jhin thì chẳng cần phải lên Giày Cuồng Nộ, với Giày Khai Sáng bạn có thể sử dụng kỹ năng liên tục hơn với 10% giảm thời gian hồi chiêu..

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Jhin:

Sau đây là thiên hướng trang bị hoàn chỉnh dành cho Jhin:

giay-khai-sang-ionia[1]vo cuc kiem-TBLMHTluoi-hai-linh-hon[1]dai-bac-lien-thanh[1]huyet kiem - TBLMHTno-than-dominik
Bộ trang bị cho Jhin với khả năng dồn sát thương mạnh nhất.

dao dien statikk-TBLMHT
Dao Điện Statikk: Một trang bị bổ sung tỉ lệ chí mạng và sát thương trên diện rộng tốt cho Jhin khi đã tích đủ điểm.

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Youmuu: Với lượng sát thương cộng thêm lớn, khả năng xuyên giáp, giảm thời gian hồi chiêu. Đặc biệt khi kích hoạt trang bị sẽ nhận được lượng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh kha khá.

dao thuy ngan-TBLMHT
Đao Thủy Ngân: Trang bị có thể nói là vừa công thủ toàn diện khi mà nó cho chỉ số sát thương lớn, khả năng hút máu và lượng kháng phép tương đối. Điểm mạnh ở trang bị này là khi kích hoạt có thể giải được các hiệu ứng bất lợi vô cùng hữu ích với một xạ thủ.

day chuyen chu thap-TBLMHT
Dây Chuyền Chữ Thập: Đây là trang bị phòng thủ mà các xạ thủ thường hay phải lên khi mà đội đối phương có những con bài mang sự bất ngờ lớn như là Malphite,… tránh những trường hợp bị dồn sát thương đến chết nhưng vẫn chưa làm được gì cho đồng đội.

giap thien than-TBLMHT
Giáp Thiên Thần: Khi mà bạn phân vân không biết nên lên trang bị phòng thủ nào cho hợp lí khi đối thủ sát thương vật lí quá mạnh và sát thương phép cũng không phải dạng vừa. Nên chọn ngay giáp thiên thần để bổ sung cả giáp và kháng phép với giá thành rẻ. Đặc biệt là khả năng hồi sinh giúp bạn có thể sống dai hơn trong giao tranh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI JHIN VỊ TRÍ XẠ THỦ HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Jhin:

Đồng đội của Jhin:

Những vị tướng có khả năng khống chế nhiều và bảo kê tốt là đồng đội tốt cho Jhin có thể thoải mái gây sát thương.

nautilus[1] darius[1] morgana[1]

Kẻ thù của Jhin:

Những vị tướng cơ động dễ dàng né tránh được những kỹ năng của Jhin, ngoài ra Jhin lại rất sợ khi bị áp chế.

yasuo[1] jarvan-iv[1] lucian[1]

Cách chơi Jhin như thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Jhin đầu trận:

– Là một vị tướng xạ thủ vô cùng đặc biệt khá giống Graves khi phải nạp đạn mỗi 4 phát bắn thường.

– Việc nạp đạn lâu cho nên hãy cố gắng giữ đạn để last hit lính. Luôn để ý còn bao nhiêu viên, nên ưu tiên viên cuối cùng cho đối thủ vì chắc chắn chí mạng.

– Có thể sử dụng Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) để ăn lính từ xa hoặc trong trụ nhanh nhất. Hoặc có thể cái máu đối thủ nếu hắn đứng sau lính.

– Đặt sẵn bẫy Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) ở đường rút của kẻ địch và gọi người đi rừng gank, hãy bồi thêm Nét Vẽ Chết Chóc (W) để trói chân kẻ địch trong vụ nổ.

– Có thể cùng người hỗ trợ lao lên với: Đánh thường đánh dấu mục tiêu > Nét Vẽ Chết Chóc (W) để trói chân kẻ địch.

Cách chơi Jhin giữa trận:

– Cố gắng không để mất quá nhiều chỉ số lính để hoàn thành được những trang bị trấn phái của Jhin.

– Cũng có thể đặt Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) ở những nơi người đi rừng địch hay đi qua hoặc là hang rồng, baron để kiểm soát được tầm nhìn.

– Với Sân Khấu Tử Thần (R) có thể sử dụng lên những kẻ địch tháo chạy vì tầm bắn cực xa. Nhưng không nên sử dụng quá gần với kẻ địch khiến Jhin trở thành con mồi ngược lại.

Cách chơi Jhin cuối trận:

– Ở giai đoạn này thì Jhin có 2 lối chơi:

+ Đi cùng đồng đội, giữ vị trí ở tuyến sau và xả sát thương, đặt những bẫy để bạo vệ các mục tiêu yếu máu đội mình. Nhắm Nét Vẽ Chết Chóc (W) vào mục tiêu đã bị đánh dấu để trói chân. Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) cố gắng gây sát thương, đến khi mà kẻ địch bắt đầu bỏ chạy thì là lúc Jhin hoàn thiện khẩu Lời Thì Thầm để bắn các kẻ địch còn lại.

+ Hoặc có thể chính Jhin mở giao tranh với chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần (R) để cáu máu kẻ địch trước, làm khó cho tuyến đầu của chúng không thể tiến lên mở giao tranh, mà tháo chạy cũng khó. Khi đã sử dụng chiêu cuối thì Jhin vẫn có thể đóng góp rất nhiều trong giao tranh.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Jhin vị trí xạ thủ mùa 6: