[Jinx AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Jinx xạ thủ mùa 6

Ngày 30/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG JINX – KHẨU PHÁO NỔI LOẠN: Là trong những xạ thủ ra mắt thời gian gần đây tuy nhiên Jinx phần lép hơn Lucian vì cơ động kém. Tuy nhiên nếu chọn vị trí bắn tốt Jinx có thể gây hàng tấn sát thương ở trong giao tranh từ đòn đánh và bộ…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG JINX – KHẨU PHÁO NỔI LOẠN:

Là trong những xạ thủ ra mắt thời gian gần đây tuy nhiên Jinx phần lép hơn Lucian vì cơ động kém. Tuy nhiên nếu chọn vị trí bắn tốt Jinx có thể gây hàng tấn sát thương ở trong giao tranh từ đòn đánh và bộ kỹ năng có sẵn của mình. Vậy để hạn chế nhược điểm Jinx cũng như để phát huy hết sức mạnh của cô ta? Câu trả lời có trong bài viết ở dưới đây qua bài viết hướng dẫn cách chơi Jinx vị trí xạ thủ mùa 6 và cách lên đồ Jinx Ad Season 6.

huong-dan-cach-choi-jinx-vi-tri-xa-thu-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Jinx xạ thủ mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA JINX:

hung-phan-ki-nang-noi-tai-jinx[1]
Hứng Chí! (nội tại):

Mỗi khi tướng địch hay công trình Jinx gây sát thương bị tiêu diệt 3 giây sau đó Jinx tăng 175% tốc độ di chuyển duy trì 4 giây.

Q-ki-nang-traohang-jinx[1]
Tráo Hàng! (Q):

Tiêu hao: 20 năng lượng.
Phạm vi: Bản thân.Đổi vũ khí.

Súng Phóng Lựu: Các phát bắn của Jinx thêm 75/100/125/150/175 tầm bắn, gây thêm 110% sát thương lên mục tiêu và kẻ địch đứng bên. Súng phóng lựu cũng có thể chí mạng, tuy nhiên tác động hiệu ứng đòn đánh mục tiêu chính. Tốn 20 năng lượng mỗi quả.

Súng nhỏ: Các phát bắn tăng Tốc độ Đánh 2.5 giây, được cộng dồn tối đa là 3 lần, giới hạn tổng là 50/70/90/110/130%. Cộng dồn lần lượt điểm theo thời gian, chỉ tác dụng phát bắn đầu tiên khi chuyển Súng Phóng Lựu.

W-ki-nang-giat-ban-jinx[1]
Giật Bắn! (W):

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng.
Phạm vi: 1500.
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây.Jinx bắn luồng sáng lộ diện và chậm kẻ địch trúng chiêu 30/40/50/60/70% 2 giây, gây ra 10/60/110/160/210 (+140% AD) Sát thương vật lí.

E-ki-nang-min-lua-jinx[1]
Lựu Đạn Ma Hoả! (E):

Tiêu hao: 50 năng lượng.
Phạm vi: 900.
Thời gian hồi chiêu: 24/22/20/18/16 giây.Jinx ném ba quả lựu đạn, phát nổ sau 5 giây, gây ra 80/135/190/245/300 (+100% AP) Sát thương Phép những kẻ cạnh bên 1.5 giây. Những kẻ dẫm lên sẽ khiến phát nổ sớm, trói chân nạn nhân trong 1.5 giây.

R-ten-lua-dan-dao-ki-nang-jinx[1]
Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Phạm vi: Toàn bản đồ.
Thời gian hồi chiêu: 90/75/60 giây.Jinx bắn quả tên lửa xuyên bản đồ, gia tăng sát thương một giây đầu bay đi. Tên lửa phát nổ khi trúng phải tướng địch, gây ra 25/175/225 (+50% AD) đến 250/350/450 (+100% AD) stvl cộng thêm 25/30/35% số máu bị tổn thất. Các kẻ địch cạnh chịu 80% sát thương.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI JINX – CÁCH LÊN ĐỒ CHO JINX VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ cho Jinx:

ngoc-do-sat-thuong[1] x8 Sát thương vật lý cộng thẳng.

ngoc-vang-mau[1] x5 Máu cộng thẳng đầu trận cho Jinx.

ngoc-vang-giap[1] x4 Giáp cho Jinx thêm chút cứng cáp.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép để giảm đi sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-toc-do-danh[1] x3 Tốc độ đánh rất cần thiết với Jinx.

Bảng Bổ Trợ cho Jinx:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ cực kì quen thuộc dành cho những vị tướng xạ thủ nói chung và vị tướng Jinx nói riêng.

bang-bo-tro-jinx-vi-tri-xa-thu-mua-6

Bảng bổ trợ cho Jinx vị trí xạ thủ mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Jinx:

Kỹ năng Tráo Hàng! (Q) nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng giúp Jinx thêm tầm bắn và lượng sát thương được tốt hơn, trong khi Giật Bắn! (W) nâng tối đa sau vì là kỹ năng làm chậm và chỉ gây sát thương một mục tiêu tốt. Kỹ năng Lựu Đạn Ma Hoả! (E) chỉ lấy 1 điểm ở trước level 6 và hãy nâng nó tối đa sau cùng. Chiêu cuối Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) bạn hãy lấy đúng level.

jinx-ad-cach-tang-ky-nang-cho-jinx-xa-thu-mua-6
Cách tăng kỹ năng cho Jinx xạ thủ mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Jinx:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ thông thường dành cho các tướng xạ thủ, và cô nàng Jinx cũng không phải ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Jinx:

Trang bị khởi đầu cho Jinx:

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Những trang bị khởi đầu quen thuộc dành cho các xạ thủ với lượng máu, sát thương, hút máu tuy nhỏ nhưng đủ để có khởi đầu tốt.

Trang bị trấn phái cho Jinx:

Sau đây là các trang bị phải có cho Jinx phát huy được sức mạnh của bản thân:

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Gia tăng thêm sát thương và gây sát thương chí mạng khiến cú súng phóng lựu Jinx cực đau và bạn không cần phải bắn quá nhiều, Jinx tạo được khác biệt ở trong giao tranh.

cuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]
Cuồng Cung: Trang bị này giúp tăng nhiều tốc độ đánh trên hết Jinx đẩy lính nhanh. Ngoài ra còn thêm tỉ lệ chí mạng giúp cô nàng này bắn sẽ rất ảo và có nhiều đột biến trong giao tranh.

huyet-kiem[1]
Huyết Kiếm: Trang bị tăng thêm lượng sát thương lớn cho Jinx kèm theo khả năng hút máu vô cùng lợi hại giúp cô hồi phục tốt khi giao tranh.

Giày cho Jinx:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Trang bị giày này tăng tốc độ đánh dành cho Jinx và là sự lựa chọn mà xạ thủ hay dùng.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Jinx:

Sau đây là những trang bị hoàn chỉnh dành cho Jinx – Khẩu pháo nổi loạn:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]cuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]huyet-kiem[1]dai-bac-lien-thanh[1]day-chuyen-chu-thap-TBLMHT
Bộ trang bị cực phổ thông nhất dành cho Jinx.

no-than-dominik
Nỏ Thần Dominik: Giúp cho Jinx có thêm khả năng bắn xuyên giáp các mục tiêu trâu bò, ngoài ra còn gây thêm sát thương lên đối tượng có lượng máu hơn cô.

ma-vu-song-kiem[1]
Ma Vũ Song Kiếm: Trang bị tăng tốc độ đánh và chí mạng cho Jinx, và với 12% tốc độ di chuyển để Jinx để thể thả diều tốt hơn.

dao-dien-statikk[1]
Dao Điện Statikk: Trang bị thay thế cho Đại Bác Liên Thanh khi mà chúng có giá thành như nhau nhưng trang bị này có khả năng gây sát thương lan tốt hơn. Tùy theo tình huống và phong cách chơi khác nhau.

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Đao Thủy Ngân: Một món đồ dành cho các tướng sát thương vật lý với lượng sát thương cộng thêm lớn, kháng phép và hút máu. Vô cùng phù hợp với xạ thủ như Jinx, đặc biệt với khả năng giải hiệu ứng bất lợi sẽ rất cần thiết nếu đối thủ có nhiều khả năng khống chế.

Giáp Thiên Thần: Trang bị phòng thủ an toàn để cho bạn có thêm khả năng cứng cáp hơn. Và thêm một lần hồi sinh sẽ rất có ích cho giao tranh hơn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI JINX HIỆU QUẢ VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Đồng đội và kẻ thù của Jinx:

Đồng đội của Jinx:

Jinx là xạ thủ nguồn sát thương tay kể cả kỹ năng đều lớn nhưng cực kỳ kém độ cơ động nên Jinx hợp khi đi cùng những đồng đội thiên hướng bảo kê được tốt như là:Lulu, Karma, Kayle, Thresh, Morgana, Zilean…

lulu[1]Karma-LMHT-120-120[1]kayle[1]

thresh[1]morgana[1]zilean[1]

Kẻ thù của Jinx:

Vì kém cơ động Jinx dễ dàng ”bốc hơi” sau vài nốt nhạc bởi sát thủ như là: Zed, Fizz, Leblanc, Kassadin, Lee Sin, Talon…

zed[1]fizz[1]Mod Skin Morrigan Aensland Leblanc

kassadin[1]leesin[1]talon[1]

Cách chơi Jinx thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Jinx đầu trận:

– Linh hoạt trong việc chuyển đổi giữa Tráo Hàng! (Q) là kỹ năng mà cần thiết của tướng  Jinx trong lúc đi đường: súng nhỏ để farm lính hoặc là đẩy trụ, còn súng phóng lựu để dành cho các pha rỉa máu xa tầm vào tướng địch hay là ăn lính những thế khó.

Giật Bắn! (W) nên sử dụng những tình huống mà bạn chủ động tiến tấn công mục tiêu hay là giữ chân kẻ địch để đồng đội tung kỹ năng thật chuẩn xác hơn. Lưu ý kỹ năng này có chút thời gian ngắn trước lúc luồng sáng được bay ra và gây lên sát thương nên cần căn chuẩn thật hợp lý.

Lựu Đạn Ma Hoả! (E) cần thời gian ngắn mới trói được chân của đối thủ, nên là tốt nhất dùng như đòn ”bồi” phía sau chiêu thức khống chế của đội bạn. Và kỹ năng này cũng có thể dùng chặn đường rút hay là ép góc đối thủ khá tốt.

Cách chơi Jinx giữa trận:

– Hoàn thành xong Kiếm B.F sau đó hướng lên thật nhanh trang bị Dao Điện Statikk trước hoàn thành Vô Cực Kiếm.

– Lúc này vẫn nên tập trung farm và đẩy đường bằng việc dùng súng phóng lựu Tráo Hàng! (Q), hãy tận dụng nội tại để rút lui nhanh sau khi đẩy trụ.

– Trợ giúp trong giao tranh các lane khác cho đồng đội nhờ sử dụng Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R).

Giật Bắn! (W) có thể kiểm soát nơi tầm nhìn ở trong bụi xa rất tốt, bạn hãy sử dụng mỗi khi muốn di chuyển vào nơi không có tầm nhìn.

Cách chơi Jinx cuối trận:

– Lựa chọn một vị trí bắn ở trong giao tranh cẩn thận vì Jinx không có được khả năng để đào tẩu tốt, và hợp lý nhất là bạn đứng ngay bên cạnh vị tướng hỗ trợ hay là đỡ đòn đội bạn.

– Sử dụng chiêu Giật Bắn! (W) hay là Lựu Đạn Ma Hoả! (E) là bức tường thành để bảo vệ cho bản thân.

– Cố gắng hạ gục một mục tiêu thật nhanh để có thể kích hoạt nội tại để chạy thoát hay là truy đuổi kẻ địch..

CÁCH KHẮC CHẾ JINX:

– Jinx thì không mạnh ở trong những giai đoạn đi đường khi Giật Bắn! (W) dễ né nếu mà bạn tinh ý quan sát và Lựu Đạn Ma Hoả! (E) cần phải có thời gian trói chân và nó chỉ tồn tại ở một phạm vi nhất định.

– Tích cực đi gank Jinx vì vị tướng này không sở hữu một kỹ năng nào để đào thoát tốt.

– Chọn Jinx là một mục tiêu chính cần hạ gục lúc đầu tiên khi ở trong giao tranh vì nếu để Jinx bắn có thể cô ta sẽ gây một nguồn sát thương khổng lồ lên đội bạn

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Jinx vị trí xạ Thủ mùa 6: