[Kalista AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Kalista xạ thủ mùa 6

Ngày 03/08/2015

KALISTA – MŨI GIÁO PHỤC HẬN: Là một vị tướng xạ thủ vô cùng đặc biệt với khả năng bay nhảy né kỹ năng định hướng vô cùng hiệu quả, tuy nhiên không phải ai mới chơi cũng có thể làm được điều đó một cách dễ dàng mà cần phải có quá trình tập…

KALISTA – MŨI GIÁO PHỤC HẬN:

Là một vị tướng xạ thủ vô cùng đặc biệt với khả năng bay nhảy né kỹ năng định hướng vô cùng hiệu quả, tuy nhiên không phải ai mới chơi cũng có thể làm được điều đó một cách dễ dàng mà cần phải có quá trình tập luyện lâu dài. Khác các vị tướng khác thì Kalista chủ yếu gây sát thương dựa vào những mũi giáo được cắm lên người đối thủ gây sát thương bất ngờ, dễ dàng giữ được các mục tiêu lớn. Với một chiêu cuối sẽ kết hợp cũng một người giao ước để có một chiêu cuối gần giống Malphite. Quả thực là rất hay đúng không nào? Nào, hãy cùng Gamelieminh phân tích chi tiết về vị tướng Mũi Giáo Phục Hận qua bài viết cách chơi Kalista xạ thủ mùa 6 và cách lên đồ Kalista AD Season 6 ngay dưới đây!

huong-dan-cach-choi-kalista-cach-len-do-kalista-xa-thu-ad-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Kalista – Cách lên đồ Kalista vị trí xạ thủ mùa 6

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA KALISTA:

Kalista_Passive[1]
Phong Thái Quân Nhân (nội tại):

Nếu được lệnh di chuyển lúc mà đang vận sức để tung đòn đánh hay kĩ năng Đâm Xuyên, Kalista sẽ nhảy về hướng đấy khi đã tung ra đòn đánh.

KalistaMysticShot[1]
Đâm Xuyên (Q):

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng.
Khoảng cách: 1150.

Phóng một mũi giáo thật nhanh gây 10/70/130/190/250 (+100% AD) sát thương vật lí. Kích hoạt Phong Thái Quân Nhân (P), Hồn Ma Do Thám (W)Giày Vò (E). Khi mục tiêu bị tiêu diệt Đâm Xuyên sẽ tiếp tục bay cùng với tất cả điểm cộng dồn Giày Vò vào mục tiêu phía sau.

KalistaW[1]
Hồn Ma Do Thám (W):

Tiêu hao: 20 năng lượng.
Khoảng cách: 5000.

Nội tại: Sau mỗi 10 giây có thể gây thêm 10/12.5/15/17.5/20% Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép nếu cùng người Thệ Ước tấn công một mục tiêu.

Kích hoạt: Tạo một linh hồn tuần tra, soi sáng vùng nhỏ phía trước nó trong 7 lần đi tuần. Khi phát hiện kẻ địch sẽ làm lộ diện 4 giây.

KalistaExpungeWrapper[1]
Giày Vò (E):

Tiêu hao: 30 năng lượng.
Khoảng cách: 1000.

Khi kỹ năng không trong thời gian hồi, những mũi giáo Kalista đâm xuyên mục tiêu và nằm lại 4 giây.

Kích hoạt: Rút tất cả mũi giáo ra khỏi kẻ địch, gây 20/30/40/50/60 (+60% AD) sát thương vật lí, làm chậm nạn nhân 25/30/35/40/45% tốc độ di chuyển trong 2 giây. Với mỗi mũi giáo gây thêm sát thương kỹ năng Giày Vò.

Nếu tiêu diệt nhiều đơn vị, kỹ năng này sẽ được hồi lại lập tức và được nhận lại 30 năng lượng.

KalistaRx[1]
Định Mệnh Vẫy Gọi (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.

Kéo đồng đội Thệ Ước vào gần Kalista tối đa 4 giây, lúc này Thệ Ước không thể chọn làm mục tiêu và bị bất động.

Lệnh di chuyển khiến họ lướt về vị trí mục tiêu, dừng lại tại kẻ địch đầu tiên va phải, đẩy lùi những kẻ địch trong vùng nhỏ và đặt Thệ Ước cách kẻ địch khoảng bằng tầm đánh tối đa của họ.

Thệ Ước phải cạnh 1400 đơn vị khoảng cách mới có thể sử dụng được kĩ năng này.

HƯỚNG DẪN CHƠI KALISTA – CÁCH LÊN ĐỒ KALISTA VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ Kalista:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] x1 Chí mạng may mắn.

ngoc-do-sat-thuong[1] x8 Sát thương vật lý cho Kalista.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp tăng thêm khả năng chống chịu cho cô ta.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép giúp giảm bớt lượng sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-toc-do-danh[1] x3 Tốc độ đánh giúp Kalista găm nhiều lao hơn.

Bảng Bổ Trợ Kalista:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ cho Kalista với khả năng gây sát thương tốt và một chút phòng thủ.

bang-bo-tro-kalista-ad-xa-thu-season-6

Bảng bổ trợ cho Kalista AD Season 6

Cách tăng kỹ năng Kalista:

Giày Vò (E) nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính.

Đâm Xuyên (Q) nâng tiếp theo để tăng khả năng gây sát thương.

Hồn Ma Do Thám (W) chỉ lấy 1 điểm trước lv6 gia tăng sát thương cùng đồng minh và tạo linh hồn đi do thám.

Định Mệnh Vẫy Gọi (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Kalista xạ thủ mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Kalista xạ thủ mùa 6

Phép Bổ Trợ Kalista:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cho Kalista và hầu hết các xạ thủ khác.

Cách lên đồ Kalista:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Kalista:

Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Trang bị không có gì đáng bàn với một xạ thủ như Kalista.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Kalista:

cuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]
Cuồng Cung Runaans: Đây là trang bị phù hợp cho Kalista nhờ tốc độ đánh cao sẽ tăng khả năng cơ động tốt với những cú nhảy bắn của mình. Ngoài ra còn giúp cô ta găm thêm được nhiều mũi giáo lên nhiều mục tiêu hơn.

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Khả năng hút máu, đặc biệt là tốc độ đánh, giúp cho Kalista găm nhiều mũi lao hơn và với khả năng làm chậm giúp có thể giữ vị trí hoặc truy đuổi tốt hơn.

Cách lên giày cho Kalista:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Tăng thêm tốc độ đánh cho Kalista.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Kalista:

Sau đây là hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Kalista:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]guom-vo-danh[1]cuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]huyet-kiemdao-thuy-ngan-TBLMHT[1]vu-dieu-tu-than[1]
Bộ trang bị dành cho Kalista có khả năng gây sát thương tốt nhất.

Những trang bị có thể cân nhắc để lên cho Kalista:

no-than-dominik
Nỏ Thần Dominik: Đây là trang bị giúp cho Kalista có thể chơi thẳng mặt các tên cứng đội với lượng phòng thủ chắc chắn, sẽ phù hợp khi bên kia có nhiều vị tướng có % máu tối đa chênh lệnh hơn Kalista, hoặc có thể lên loi-nhac-tu-vong Lời Nhắc Tử Vong nếu bên kia có những vị tướng hồi phục tốt.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Khi đối thủ có những kỹ năng khống chế mở giao tranh nguy hiểm thì thêm một trang bị chống chịu để có thể tránh được những pha sốc sát thương đến chết.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Thêm được một lần hồi sinh nữa thì Kalista sẽ có khả năng chơi trong giao tranh nhiều hơn.

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Youmuu: Thêm cho Kalista lượng sát thương lớn, giảm thời gian hồi chiêu, khả năng cơ động những tình huống truy đuổi hay chạy trốn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KALISTA HIỆU QUẢ VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Đồng đội và kẻ thù Kalista:

Đồng đội Kalista:

thresh[1]malphiteBảng bổ trợ cho Braum ở vị trí hỗ trợ

morgana[1]yasuo[1]Leona

Kẻ thù của Kalista:

twitch[1]tristana[1]zed[1]

pantheon[1]maokai[1]Leona

Cách chơi Kalista thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Kalista đầu trận:

– Tận dụng nội tại Phong Thái Quân Nhân để di chuyển nhảy nhót thật linh hoạt để né tránh kỹ năng định hướng của kẻ địch.

Giày Vò (E) có thể găm lao vô hạn lên mục tiêu vì vậy đợi thật nhiều rồi hãy rút ra gây sát thương nhiều hơn. Khi rút ra còn hiệu ứng làm chậm có thể dùng để truy đuổi dễ hơn hay ngắn cản đường lao lên của kẻ địch.

– Kỹ năng Giày Vò (E) hồi chiêu ngay lập tức nếu kết liễu mục tiêu. Tận dụng chúng để farm lính nhanh hơn.

– Mẹo hay Kalista: Găm nhiều lao lên quân lính, lựa góc quân lính và kẻ địch trên đường thẳng rồi sau đó sử dụng Đâm Xuyên (Q) kết liễu lính gửi tất cả lao cộng dồn quân lính bị chết lên tướng địch ở phía sau, ngay lúc này kích hoạt Giày Vò (E) sẽ rút được nhiều máu của đối thủ.

– Khi dồn lao găm lên kẻ địch hãy cố gắng găm vào con lính gần đó đủ để kết liễu với Giày Vò (E) để có thể gây sát thương lên kẻ địch mà còn hồi lại Giày Vò (E) ngay lập tức.

– Linh Hồn Do Thám (W) để kiểm tra tầm nhìn nhưng nên nhớ tầm nhìn của linh hồn này rất hẹp nên không nên quá tự tin lên cao.

Cách chơi Kalista giữa trận:

– Định Mệnh Vẫy Gọi (R) sẽ pháy huy tác dụng ở những lúc giao tranh tổng. Nhưng vì kỹ năng này cần sự phối hợp của đồng đội nên bạn hãy cố gắng giao tiếp trước với họ để có thể mở pha giao tranh tuyệt đẹp.

– Với chiêu cuối bạn cũng có thể sử dụng để bảo vệ tính mạng của người Thề Ước cùng bạn.

Cách chơi Kalista cuối trận:

– Với Phong Thái Quân Nhân cho Kalista khả năng cơ động nhưng tầm đánh ngắn nên bạn hãy chọn vị trí thật tốt để có thể gây nhiều sát thương trong giao tranh.

– Chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi (R) thường sẽ là kỹ năng mở giao tranh.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Kalista xạ thủ mùa 6: