[Kog’Maw AD Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Kog’Maw xạ thủ mùa 6

Ngày 06/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KOG’MAW – MIỆNG CỦA VỰC THẲM: Nổi lên giai đoạn gần đây,  Kog’Maw hưởng khá nhiều lợi ích sự thay đổi trang bị cho Xạ Thủ. Thường đem ra so sánh Vayne khả năng anti- tanker tuy nhiên với Vayne sức mạnh đến từ cơ động thì Kog’Maw đến từ khả năng cấu…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KOG’MAW – MIỆNG CỦA VỰC THẲM:

Nổi lên giai đoạn gần đây,  Kog’Maw hưởng khá nhiều lợi ích sự thay đổi trang bị cho Xạ Thủ. Thường đem ra so sánh Vayne khả năng anti- tanker tuy nhiên với Vayne sức mạnh đến từ cơ động thì Kog’Maw đến từ khả năng cấu rỉa máu cùng với là tầm bắn xa. Hãy cùng Gamelienminh phân tích tổng quan về sức mạnh chú sâu này qua bài viết cách chơi Kog’Maw AD Season 6 và cách lên đồ Kog’Maw mùa 6 ở dưới đây!

huong-dan-cach-choi-kog'maw-cach-len-do-kog'maw-xa-thu-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Kog’Maw và cách lên đồ Kog’Maw vị trí xạ thủ mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA KOG’MAW:

bat-ngo-tu-Icathia-noi-tai
Bất Ngờ Từ Icathia (nội tại):

Mỗi khi chêt, Kog’Maw bắt đầu chuỗi phản ứng trong cơ thể làm cho hắn chạy nhanh hơn, sau 4 giây bị nổ tung sau gây 100+(25 x cấp) sát thương chuẩn lên kẻ địch xung quanh.

phun-axit-q
Phun Axit (Q):

Tiêu hao: 60 Năng lượng.
Khoảng cách: 1000.
Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Nội tại: Tăng tốc độ đánh 15/20/25/30/35%.

Kích hoạt: Gây ra 80/130/180/230/280 (+50% SMPT) sát thương phép và đồng thời giảm Giáp và Kháng phép mục tiêu trúng phải 20/22/24/26/28 trong 4 giây.

cao-xa-ma-phap-w
Cao Xạ Ma Pháp (W):

Tiêu hao: 40 Năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 13/11.5/10/8.5/7 giây.

Các đòn đánh thường tăng 90/120/150/180/210 tầm đánh và gây thêm sát thương phép tương đương với 2% Máu tối đa của mục tiêu.

Cộng thêm 100% tốc độ đánh từ mọi nguồn, nâng mốc tối đa tốc độ đánh lên đến 5.0 và giảm thời gian xuất chiêu đi 50% khi kích hoạt. Giảm sát thương 55% lên các đơn vị không phải lính khi kích hoạt.

dung-dich-hu-khong-e
Dung Dịch Hư Không (E):

Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng
Khoảng cách: 1280.
Thời gian hồi chiêu: 12 giây.

Phun luồng chất độc gây ra 60/110/160/210/260 (+70% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch dính phải và để lại vệt nhờn làm chậm tốc độ di chuyển 20/28/36/44/52% các nạn nhân trong 4 giây.

phao-sinh-hoc-r
Pháo Sinh Học (R):

Tiêu hao: 50x (x là số lần sử dụng liên tục) Năng lượng.
Khoảng cách: 1200/1500/1800.
Thời gian hồi chiêu: 2/1.5/1 giây.

Kog’Maw bắn dung dịch độc lên trời từ xa. Trong thoáng chốc, chất độc rơi xuống gây ra 70/110/150 (+65% STVL) (+25% SMPT) sát thương phép đồng thời làm lộ diện kẻ địch trong 4 giây.

Mỗi lần sử dụng Pháo Sinh Học kế tiếp trong vòng 6 giây tiếp theo sẽ tốn thêm 50 Năng lượng đến tối đa là 500.

Nhân đôi sát thương nếu kẻ địch còn 25-50% máu và nhân ba nếu kẻ địch chỉ còn 0-25% máu.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KOG’MAW – CÁCH LÊN ĐỒ KOG’MAW VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ cho Kog’Maw:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] Ngọc đỏ: 1 viên tỉ lệ chí mạng may mắn.
ngoc-do-sat-thuong[1] Ngọc đỏ: 8 viên sát thương vật lý cộng thẳng.
ngoc-vang-mau[1] Ngọc vàng: 5 viên máu cộng thẳng cho Kog’Maw tự tin hơn đầu trận.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 4 viên giáp tăng sự cứng cáp.
ngoc-xanh-hoi-nang-luong[1] Ngọc xanh: 9 viên kháng phép để giảm lượng sát thương phép nhận vào.
ngoc-tim-toc-do-danh[1] Ngọc tím: 3 viên tốc đánh đánh.

Bảng Bổ Trợ cho Kog’Maw:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ phù hợp nhất dành cho Kog’Maw gây sát thương từ đòn đánh thường tốt.

bang-bo-tro-kog'maw-xa-thu-mua-6

Bảng bổ trợ cho Kog’Maw xạ thủ mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Kog’Maw:

Kỹ năng Cao Xạ Ma Pháp (W) giúp Kog’Maw tăng tầm đánh và cũng như sát thương có thể giúp giữ vị trí được tốt hơn nên sẽ là kỹ năng được cộng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Phun Axit (Q) giúp cho Kog’Maw có thể cấu rỉa cũng như tay đôi đối thủ sẽ tốt hơn. Bạn chỉ nên lấy 1 điểm Dung Dịch Hư Không (E) làm chậm và hãy nâng tối đa nó sau cùng. Chiêu cuối Pháo Sinh Học (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Kog'Maw AD season 6Cách tăng kỹ năng cho Kog’Maw AD season 6

Phép Bổ Trợ cho Kog’Maw:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho đa số xạ thủ nói chung và vị tướng Kog’Maw nói riêng với khả năng hồi phục tốt.

thanh-tay[1] toc-bien[1]
Thanh Tẩy, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dùng khi đối phương sở hữu quá nhiều các hiệu ứng khống chế nguy hiểm và vì dốn dĩ Kog’Maw thiếu cơ động nên dễ bị trúng hiệu ứng khống chế.

Cách lên đồ cho Kog’Maw:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Kog’Maw:

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu các xạ thủ với khả năng chơi an toàn nhờ lượng sát thương, máu, hút máu nho nhỏ và Kog’Maw cũng không phải là ngoại lệ.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Kog’Maw:

Sau đây là những trang bị trấn phải dành cho Kog’Maw:

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Giống như Ezreal, lợi ích từ Tam Hợp Kiếm hỗ trợ tốt cho những đòn đánh thường và những kỹ năng gây sát thương hỗn hợp như Kog’Maw.

guom-vo-danh[1]
Gươm Của Vua Vô Danh
: Nhược điểm nguy hiểm nhất của Kog’Maw là kém cơ động, với khả năng làm chậm nhờ kích hoạt Gươm Của Vua Vô Danh giúp Kog’Maw có thể giữ vị trí và bắn tốt hơn, và đồng thời tăng tốc độ đánh từ trang bị này giúp Kog’Maw duy trì thời gian tác động Cao Xạ Ma Pháp (W).

cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1]
Cuồng Đao Guinsoo: Đây là trang bị cực kì phù hợp cho Kog’Maw khi mà gây ra sát thương hỗn hợp với giá thành cực rẻ, với khả năng bật Cao Xạ Ma Pháp (W) tăng tốc độ đánh cao giúp hắn ta có thể tích điểm cộng dồn nhanh chóng và chỉ cần tìm vị trí thuận lợi và xả hàng tấn sát thương thôi.

Cách lên giày cho Kog’Maw:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Với một xạ thủ ưu tiên về tốc độ đánh như là Kog’Maw thì trang bị này không có gì đáng bàn cãi.

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Giống như Corki, các kỹ năng Kog’Maw gây sát thương phép cho nên trang bị giày này sẽ giúp cho nguồn sát thương phép của Kog’Maw cũng nhiều hơn.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Kog’Maw:

Sau đây là bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kog’Maw:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]tam-hop-kiem[1]guom-vo-danh[1]cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1]cuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Bộ trang bị cơ bản nhất dành cho Kog’Maw với khả năng bắn cực nhanh mà vẫn đảm bảo được lượng sát thương ổn định.

Những trang bị có thể lên cho Kog’Maw:

dao-dien-statikk[1]
Dao Điện Statikk: Là trang bị tuy dạo này ít được sử dụng nhưng cũng rất phù hợp với Kog’Maw khi mà bổ sung chỉ số tốc độ đánh, chí mạng và tốc độ di chuyển cho kẻ kém cơ động này.

no-than-dominik
Nỏ Thần Dominik: Khi đối thủ đã có lớp giáp dày thì cũng cần phải có chiếc nỏ nhọn này để đam thủng lớp giáp của bọn chúng, ngoài ra trang bị này còn giúp cho Kog’Maw gây sát thương nhiều hơn lên kẻ địch có % máu tối đa cao hơn hắn.

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Dao Thủy Ngân: Một trang bị để phòng thủ khi đối thủ có những hiệu ứng khống chế nguy hiểm, ngoài ra vẫn đảm bảo được lượng sát thương và kháng phép cần thiết.

ma-vu-song-kiem[1]
Ma Vũ Song Kiếm: Riêng với Kog’Maw thì trang bị nào tăng tốc độ đánh nhiều thì đều phù hợp cả.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Thêm một trang bị phòng thủ thì có thể giúp Kog’Maw tồn tại được lâu hơn trong giao tranh đó.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KOG’MAW HIỆU QUẢ NHẤT VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Đồng đội và kẻ thù của vị tướng Kog’Maw:

Đồng đội của Kog’Maw:

Kog’Maw là vị tướng yếu với giữ vị trí kém giai đoạn đầu trận cho nên sẽ thích hợp những vị tướng thiên hướng bảo kê và cũng như hồi phục tốt như là: Nami, Lulu, Janna, Kayle, Morgana,…

Nami-LMHT-120-120[1]lulu[1]janna[1]

kayle[1]morgana[1]Bảng bổ trợ cho Braum ở vị trí hỗ trợ

Kẻ thù của Kog’Maw:

Lợi dụng điểm yếu đầu trận cùng sự kém cơ động nên các vị tướng có thiên hướng tấn công chính là kẻ thù của vị tướng Kog’Maw như là: Draven, Leona, Graves, Thresh, Lee Sin,…

draven[1]tristana[1]Graves[1]

thresh[1]leesin[1]Leona

Cách chơi Kog’Maw thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Kog’Maw đầu trận:

– Sử dụng kỹ năng Cao Xạ Ma Pháp (W) giữ vị trí an toàn farm lính, đồng thời giúp giảm thiểu khả năng cấu rỉa máu giai đoạn đi đường.

– Sử dụng kỹ năng Dung Dịch Hư Không (E) ngăn cản đối thủ lao lên những tình huống bị tấn công.

Phun Axit (Q) dùng ăn lính những thế khó hay là tay đôi với đối thủ tốt hơn nhờ khả năng trừ giáp và kháng phép của đối phương.

– Trong tình huống tay đôi, nhắm chắc không khả năng đào thoát được, thì hãy đánh khô máu đối phương và dùng nội tại Bất Ngờ Từ Icathia có thể hòa mạng.

Cách chơi Kog’Maw giữa trận:

– Hoàn thành xong cho mình các trang bị cần thiết như Tam Hợp Kiếm và trang bị nhỏ Gươm Hải Tặc (một mảnh của Gươm Của Vua Vô Danh).

– Tiếp tục farm thật nhiều vì lúc này Kog’Maw cũng chưa đủ mạnh.

– Sử dụng kỹ năng Pháo Sinh Học (R) linh hoạt: ăn lính từ xa, cấu rỉa đối phương, soi tầm nhìn những vùng khuất.

Cách chơi Kog’Maw cuối trận:

– Luôn kích hoạt kỹ năng Cao Xạ Ma Pháp (W) trước lúc vào cuộc giao tranh và giữ vị trí thật an toàn nhất có thể, cấu rỉa máu bằng Pháo Sinh Học (R) để có lợi thế ban đầu giúp cho giao tranh có lợi.

– Trong trường hợp những đấu sĩ ép góc, hãy sử dụng Phun Axist (Q) giảm giáp, kháng phép đối phương hạ gục nhanh chóng hơn bắn những mục tiêu khác.

– Nếu bị hi sinh thì hãy xông pha vào giữa đội hình địch sao cho nội tại Bất Ngờ Từ Icathia nổ trúng nhiều thành viên nhất.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Kog’Maw vị trí Xạ Thủ mùa 6: