[Lucian AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Lucian xạ thủ mùa 6

Ngày 09/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LUCIAN – KẺ THANH TRỪNG: Không được để ý và xem là ”phế” khoảng thời gian ra mắt, nhưng giờ Lucian trở thành Xạ thủ đang hot nhất thời điểm hiện tại. Với khả năng đi đường rất tốt, giao tranh tổng lại tuyệt vời cả thế công lẫn thủ, kĩ năng…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LUCIAN – KẺ THANH TRỪNG:

Không được để ý và xem là ”phế” khoảng thời gian ra mắt, nhưng giờ Lucian trở thành Xạ thủ đang hot nhất thời điểm hiện tại. Với khả năng đi đường rất tốt, giao tranh tổng lại tuyệt vời cả thế công lẫn thủ, kĩ năng để giữ vị trí cũng như là khả năng solo 1 vs 1 rất tốt, Lucian gần đạt ngưỡng hoàn hảo một Xạ thủ. Vậy thì sức mạnh hắn ta từ đâu, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết sức mạnh của vị tướng này qua bài viết cách chơi Lucian AD Season 6 và cách lên đồ Lucian xạ thủ mùa 6 nhé!

huong-dan-cach-choi-lucian-cach-len-do-lucian-xa-thu-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Lucian vị trí xạ thủ mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA LUCIAN:

noi-tai-xa-thu-anh-sang
Xạ Thủ Ánh Sáng (nội tại):

Lucian bắn ra 2 phát đạt liên tiếp nhau mỗi khi sử dụng kỹ năng. Viên thứ 2 gây 30/40/50% sát thương vật lý của hắn. (100% lên quái)

q-tia-sang-xuyen-thau
Tia Sáng Xuyên Thấu (Q):

Tiêu tốn: 60/65/70/75/80 Năng lượng.
Phạm vi tác động: 570.
Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây.

Bắn một tia sáng xuyên thấu qua mục tiêu, gây 80/110/140/170/200 (60/75/90/105/120% số STVL cộng thêm) sát thương vật lí lên những kẻ địch trên đường thẳng.

w-tia-sang-ruc-chay
Tia Sáng Rực Cháy (W):

Tiêu tốn: 60 Năng lượng.
Phạm vi tác động: 1000.
Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây.

Bắn một viên đạn, phát nổ theo hình ngôi sao khi tiếp xúc kẻ địch hay bay hết tầm gây ra 60/100/140/180/220 (+90% SMPT) sát thương phép đồng thời khắc dấu ấn 6 giây lên kẻ địch.

Sát thương đơn vị chịu dấu ấn tăng 40 Tốc độ Di chuyển cho Lucian trong 2 giây.

e-truy-cung-diet-tan
Truy Cùng Diệt Tận (E):

Tiêu tốn: 60/45/30/15/0 Năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 445.
Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây.

Lướt một đoạn ngắn, thời gian hồi chiêu của kỹ năng này được giảm đi 1 giây với mỗi cú bắn từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng.

r-thanh-trung
Thanh Trừng (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng.
Phạm vi tác động: 1400.
Thời gian hồi chiêu: 110/100/90 giây.

Lucian phóng thích ra một luồng đạn từ vũ khí của mình.

Lucian di chuyển thoải mái trong lúc liên tục bắn đạn về hướng đã chọn duy nhất 3 giây. Những viên đạn trúng kẻ địch gây 40/50/60 (+10% SMPT) (+25% STVL cộng thêm) sát thương mỗi viên (400% sát thương lên lính). Số lượng đạn bắn ra phụ thuộc vào tốc độ đánh.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LUCIAN – CÁCH LÊN ĐỒ LUCIAN VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ cho Lucian:

ngoc-do-sat-thuong[1] Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vạt lý.
ngoc-vang-mau[1] Ngọc vàng: 5 viên máu cộng thẳng.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 4 viên giáp.
ngoc-xanh-khang-phep[1] Ngọc xanh: 9 viên kháng phép.
ngoc-tim-toc-do-danh[1] Ngọc tím: 2 viên tốc độ đánh.
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] Ngọc tím: 1 viên sát thương vật lý.

Bảng Bổ Trợ cho Lucian:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ cho Lucian với khả năng gây sát thương khi có đủ điểm cộng dồn là rất lớn về cuối trận.

bang-bo-tro-lucian-xa-thu-mua-6

Bảng bổ trợ cho Lucian xạ thủ mùa 6 tham khảo của xạ thủ Deft

Cách tăng kỹ năng cho Lucian:

Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) chính là kĩ năng để gây sát thương chính và ổn định nhất sẽ cần nâng  tối đa đầu tiên dành cho Lucian, và tiếp đó Tia Sáng Rực Cháy (W) là kĩ năng để gây thêm sát thương thứ 2. Kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) lấy một điểm trước lv 6 giúp Lucian tăng độ cơ động, chiêu cuối Thanh Trừng (R) bạn hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Lucian AD Season 6
Cách tăng kỹ năng cho Lucian AD Season 6

Phép Bổ Trợ cho Lucian:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ phổ thông dành dành cho các Xạ thủ nói chung và vị tướng Lucian này cũng không ngoại lệ.

thanh-tay[1] toc-bien[1]
Thanh Tẩy, Tốc Biến: Phép bổ trợ cần sử dụng mỗi lúc đối phương có nhiều kĩ năng có thể khống chế.

Cách lên đồ cho Lucian:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Lucian:

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Những trang bị phổ thông dành cho hầu hết xạ thủ và Lucian cũng sẽ nên lên như vậy.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Lucian:

Sau đây là những trang bị cần lên cho Lucian:

dai-bac-lien-thanh[1]
Đại Bác Liên Thanh: Với trang bị này sẽ giúp cho Lucian khắc phục đi một chút về tầm bắn ngắn, đặc biệt với xạ thủ cơ động như Lucian thì việc cộng dồn điểm nội tại khá nhanh.

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Là một trang bị gây sát thương vô cùng tốt mà mọi xạ thủ đều cần, giúp tăng khả năng chí mạng từ những cú bắn. Đặc biệt trang bị này kết hợp cùng luoi-hai-linh-hon[1] Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ trở nên vô cùng hữu dụng.

luoi-hai-linh-hon[1]
Lưỡi Hái Linh Hồn: Gia tăng khả năng chí mạng và sát thương cho Lucian, ngoài ra giúp hắn ta hồi năng lượng tốt từ các đòn chí mạng và giảm thời gian hồi chiêu.

Cách lên giày dành cho Lucian:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Được cho là chiếc giày sẽ thích hợp dành cho mọi xạ thủ với lượng tốc độ đánh cộng thêm.

giay-khai-sang-ionia[1]
Giày Khai Sáng Ionia: Tuy rất ít xạ thủ sử dụng nó nhưng với Lucian đây vẫn là trang bị được khuyến khích lên hơn.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Lucian:

Sau đây là hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Lucian:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]luoi-hai-linh-hon[1]dai-bac-lien-thanh[1]dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]huyet-kiem
Bộ trang bị dành cho Lucian phổ thông nhất với lượng sát thương vô cùng lớn nhưng cũng khá nguy hiểm khi chỉ có duy nhất Dao Thủy Ngân là trang bị phòng thủ giúp loại bỏ hiệu ứng bất lợi.

Tuy nhiên bạn cũng có thể lên những trang bị dưới đây tùy theo lối chơi và tình huống:

no-than-dominik
Nỏ Thần Dominik: Một khi mà bên kia đã có những trang bị chống chịu quá cứng cáp thì đây là lúc bạn nên lên trang bị này để bắn xuyên giáp, ngoài ra còn tăng thêm sát thương khi gặp kẻ có % máu tối đa lớn hơn.

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Youmuu: Là một xạ thủ cơ động, Lucian sẽ trở nên cơ động hơn với khả năng kích hoạt tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển của trang bị này. Ngoài ra, nó còn bổ sung sát thương vật lý lớn, khả năng xuyên giáp và giảm thời gian hồi chiêu.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Trang bị phòng thủ sẽ rất cần thiết nếu như bên kia có những vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt và có những pháp sư dồn sát thương lợi hại.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LUCIAN VỊ TRÍ XẠ THỦ HIỆU QUẢ NHẤT:

Đồng đội và kẻ thù của Lucian:

Đồng đội của Lucian:

Lucian là Xạ thủ nổi trội thời điểm hiện tại gần như phù hợp bất kì động đội nào. Có thể nói cách khác, pick Lucian khi có thể, đồng đội bạn sẽ vui vì điều này.

Kẻ thù của Lucian:

Tuy rất nhiều điểm mạnh nhưng với tầm bắn hạn chế là nhược điểm của Lucian nên khi không giữ vị trí được tốt, hoàn toàn bạn có thể tắt điện khi phải gặp các đối thủ sau đây: Jax, Leona, Leblanc, Yasuo, Twisted Fate, Lee Sin…

Jax-1[1]yasuo[1]Mod Skin Morrigan Aensland Leblanc

LeonaTwisted-Fate-LMHT-120-120[1]leesin[1]

Cách chơi Lucian thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Lucian đầu trận:

– Hãy cố gắng chơi trên cơ đối thủ với bộ kĩ năng mạnh đầu trận của mình.

Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) sử dụng bắn vào lính và hãy để ý ngắm luôn kẻ địch trên một đường thẳng, như vậy sẽ cáu máu chúng hiệu quả.

Tia Sáng Rực Cháy (W) cũng có thể làm công cục để soi tầm nhìn trong bụi, hãy dùng để kiểm tra trước mỗi khi bước vào.

Truy Cùng Diệt Tận (E) bây giờ không còn giải được các hiệu ứng làm chậm, nhưng hay sử dụng nó thật chính xác để né kỹ năng định hướng từ kẻ địch.

– Trong tình huống ăn lính thế khó hay là đẩy trụ, sử dụng kĩ năng giúp có được 2 phát bắn liên tiếp bằng nội tại Lucian, điều này được áp dụng khi đấu tay đôi đối phương.

Cách chơi Lucian giữa trận:

– Tiếp tục farm có thể lên nhanh được 2 trang bị Vô Cực Kiếm và Lưỡi Hái Linh Hồn. Đây là bộ 2 trang bị cực mạnh khi mà phối hợp với nhau.

Thanh Trừng (R) là kĩ năng nhiều chức năng, bạn có thể sử dụng để dồn sát thương vào kẻ địch nếu như căn góc được tốt, hoặc để đẩy lính, hay là giảm thiểu sức ép mỗi khi lính ùa vào trụ.

– Nếu bị ép giao tranh hay bạn lao lên chơi khô máu thì hãy cố gắng sử dụng kỹ năng thật hợp lý vì với mỗi lần sử dụng kỹ năng thì Lucian được 2 phát bắn liên tiếp.

– Combo khi giao tranh: Truy Cùng Diệt Tận (E) > bắn thường > Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) > bắn thường > Tia Sáng Rực Cháy (W) > bắn thường > ,… đến khi kẻ địch bỏ chạy hoặc có được góc thuận lợi thì hãy sử dụng thẳng Thanh Trừng (R).

Lưu ý: Với những phát bắn từ nội tại giúp cho Truy Cùng Diệt Tận (E) hồi nhanh hơn.

Cách chơi Lucian cuối trận:

– Giữ vị trí ở trong giao tranh để thoải mái xả đạn nhiều nhất có thể.

– Để dành lại Truy Cùng Diệt Tận (E) có thể sử dụng giữ vị trí được tốt, nhưng bạn đừng có như vậy mà lại đánh quá cầu toàn.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Lucian AD Season 6: