[Miss Fortune AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Miss Fortune xạ thủ mùa 6

Ngày 11/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MISS FORTUNE – THỢ SĂN TIỀN THƯỞNG:  Là trong ít xạ thủ có khả năng giao tranh cực kì mạnh mẽ, cho nên Miss Fortune thường được chọn trong một số đội hình thiên về combat tổng. Với lượng tốc độ di chuyển nhanh, khả năng có thể gây sát thương vật lý…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MISS FORTUNE – THỢ SĂN TIỀN THƯỞNG: 

Là trong ít xạ thủ có khả năng giao tranh cực kì mạnh mẽ, cho nên Miss Fortune thường được chọn trong một số đội hình thiên về combat tổng. Với lượng tốc độ di chuyển nhanh, khả năng có thể gây sát thương vật lý và lẫn phép thuật hỗn hợp khiến cho đối thủ sẽ cực khó chịu khi lên trang bị phòng thủ, đặc biệt với chiêu cuối sát thương diện rộng rất tuyệt vời hơn khi bây giờ còn có thể gây sát thương chí mạng – vị tướng Miss Fortune (MF) hiện đang là xạ thủ mạnh mẽ sau thân hình nữ xạ thủ duyên dáng, quyến rũ được làm lại. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của cô nàng MF này qua bài viết cách chơi Miss Fortune AD Season 6 và cách lên đồ Miss Fortune xạ thủ mùa 6 dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-miss-fortune-cach-len-do-miss-fortune-xa-thu

Hướng dẫn cách chơi Miss Forrtune vị trí xạ thủ mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA MISS FORTUNE:

noi-tai-danh-yeu
Đánh Yêu (nội tại):

Gây thêm 50-100% sát thương vật lí khi tấn công mục tiêu mới (tùy cấp độ). Gây 50% sát thương lên lính và trụ.

ban-mot-duoc-hai-q
Bắn Một Được Hai (Q):

Bắn viên đạn vào đơn vị được chọn gây 20/35/50/65/80 (+85% STVL) (+35% SMPT) sát thương vật lí sau đó nảy ngay sang mục tiêu phía sau gây 40/70/100/130/160 (+100% STVL) (+50% SMPT) sát thương vật lí. Cả 2 đều đơn vị đều nhận hiệu ứng của đòn đánh.

Nếu như mục tiêu đầu bị hạ gục, mục tiêu sau sẽ bị nhận thêm 50% sát thương.

sai-buoc-w
Sải Bước (W):

Nội tại: Trong thời gian 5 giây không bị gây sát thương, cô được nhận thêm 25 tốc độ di chuyển. Và 5 giây sau đó, chỉ số này tăng lên 60/70/80/90/100.

Kích hoạt: Nhận được đầy đủ hiệu lực của Sải Bước và 3 giây tiếp theo cô được tăng 40/55/70/85/100% tốc độ đánh.

Đánh Yêu giuso thời gian tăng tốc độ đánh kéo dài thêm 1 giây (2 giây nếu là tướng).

mua-dan-e
Mưa Đạn (E):

Bắn cơn mưa đạn hình tròn vào vị trí được chọn trong 2 giây, gây 80/115/150/185/220 (+80% SMPT) sát thương phép và khiến mục tiêu trong vùng ảnh hưởng bị làm chậm 28/36/44/52/60% tốc độ di chuyển.
bao-dan-r
Bão Đạn (R):

Bắn liên tục một tràng đạn hình nón theo phía trước mặt cô trong 3 giây, mỗi tràng đạn gây (+ 75% STVL + 20% SMPT) sát thương vật lí (tối đa 12/14/16 tràng đạn).

Bão Đạn cũng có thể gây chí mạng, gây 120% sát thương mỗi tràng đạn.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MISS FORTUNE – CÁCH LÊN ĐỒ MISS FORTUNE VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Ngọc bổ trợ cho Miss Fortune:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp phổ thông dành cho hầu hết các tướng và Miss Fortune không ngoại lệ.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp giảm đi lượng sát thương phép nhận vào.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và Sát thương vật lý cho MF bắn tốt hơn.
ngoc-do-sat-thuong[1](8)
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp xuyên kháng phép bởi MF gây 2 cả dạng sát thương.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](3) Sát thương vật lý dành cho những người mới chơi Miss Fortune.
ngoc-tim-toc-do-danh[1](3) Tốc độ đánh là lựa chọn phổ thông dành cho các xạ thủ hiện nay.

Bảng bổ trợ cho Miss Fortune:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ rất phổ thông dành cho xạ thủ thiên về chí mạng.

bang-bo-tro-miss-fortune-xa-thu

Bảng bổ trợ cho Miss Fortune AD Carry Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Miss Fortune:

Bắn Một Được Hai (Q) chính là kỹ năng để gây sát thương nhiều nhất của Miss Fortune nên sẽ cần nâng tối đa đầu tiên, và tiếp theo đó là Sải Bước (W) bổ sung lượng tốc độ đánh. Kỹ năng Mưa Đạn (E) chỉ lấy 1 điểm ở trước level 6 giúp khả năng làm chậm đối thủ và hãy lấy nó tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Bão Đạn (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Miss Fortune xạ thủ mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Miss Fortune xạ thủ mùa 6

Phép bổ trợ cho Miss Fortune:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Đây là 2 phép bổ trợ cơ bản nhất thời điểm hiện tại dành cho xạ thủ và Miss Fortune cũng không ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Miss Fortune: 

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Miss Fortune:

Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Đây là lối mua trang bị cho xạ thủ phổ thông nhất mùa giải hiện nay. Với khả năng chơi an toàn đầu trận với nguồn sát thương, máu, hút máu nhỏ nhưng đủ xài.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Miss Fortune:

Sau đây là các trang bị Miss Fortune cần phải có để mà có thể phát huy được sức mạnh của mình:

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Trang bị hầu hết xạ thủ và cũng như Miss Fortune lên gia tăng sát thương đặc biệt là khả năng bắn chí mạng. Nếu như có thể hãy lên thẳng sớm nhất cho cô vì nội tại và kỹ năng để giúp chơi an toàn không cần lên giày quá sớm.

luoi-hai-linh-hon[1]
Lưỡi Hái Linh Hồn: Khi bạn đã lên Vô Cực Kiếm thì tại sao không lên luôn trang bị này khi đây là bộ đôi hoàn hoàn giai đoạn hiện nay, với những đòn chí mạng sẽ giúp cho cô có khả năng hồi chiêu nhanh hơn và hồi năng lượng tốt hơn.

huyet-kiem
Huyết Kiếm: Trang bị không thể thiếu cho Miss Fortune có được khả năng hồi phục tốt cùng lượng sát thương lớn, ngoài ra còn có thể tự tạo cho mình chiếc khiên khi gây sát thương để giảm được lượng sát thương nhận vào trong giao tranh.

Cách lên giày dành cho Miss Fortune:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Giúp tăng tăng thêm tốc độ đánh sẽ là rất phù hợp dành cho Miss Fortune – điều mà hầu hết các xạ thủ đều cần.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Miss Fortune:

Sau đây là các hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Miss Fortune:

giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTluoi-hai-linh-hon[1]huyet-kiemdao dien statikk-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông dành cho Miss Fortune với khả năng gây sát thương lớn và phòng thủ tốt.

Những trang bị có thể lên thay thế tùy theo lối chơi và đội hình địch:

dai-bac-lien-thanh[1]
Đại Bác Liên Thanh: Trang bị có thể thay thế cho Dao Điện Statikk khi mà các chỉ số đều tăng giống nhau chỉ khác ở phần nội tại của trang bị, với trang bị này sẽ giúp cô có những đòn cáu máu từ xa trong giao tranh rất đau.

loi-nhac-tu-vong / no-than-dominik
Lời Nhắc Tử Vong / Nỏ Thần Dominik: Đây là 2 trang bị cần lên khi mà đội hình địch đã có nhiều trang bị phòng thủ, hãy lên tùy theo đội hình đối phương. Nếu đội hình địch có lượng hồi phục tốt thì chọn Lời Nhắc Tử Vong, còn không thì Nỏ Thần Dominik để gây sát thương nhiều hơn lên đơn vị nhiều máu hơn cô.

dao thuy ngan-TBLMHT
Đao Thủy Ngân: Vừa có nguồn sát thương lớn, khả năng hút máu, mà vẫn có thể phòng thủ vô cùng tốt. Đặc biệt có thể giải các hiệu ứng bất lợi trên bản thân khi kích hoạt trang bị.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MISS FORTUNE HIỆU QUẢ VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Đồng đội và kẻ thù của Miss Fortune:

Đồng đội của Miss Fortune:

Miss Fortune là vị tướng mạnh combat tổng tuy nhiên việc tầm bắn quá hạn chế, nên cần có các vị tướng bảo kê thật tốt để mà có thể thoải mái được chọn vị trí bắn tốt hơn ở trong giao tranh. Những đồng đội đó bao gồm vị tướng sau: Janna, Maokai, Veigar, Rumble, Amumu, Leona…

janna[1]maokai[1]veigar[1]

rumble[1]cach-choi-amumuLeona

Kẻ thù của Miss Fortune:

Với tầm bắn rất hạn chế và trong giai đoạn đi đường lại không quá mạnh mẽ, MF dễ bị xạ thủ tầm xa khiến khó dễ. Những vị tướng kỹ năng khống chế hoặc ngắt quãng chiêu thức khiến chiêu cuối của MF khó mà có được nhiều tác dụng ở trong giao tranh điển hình như là: Caitlyn, Kassadin, Blitzcrank, Leona, Rammus, Jarvan IV…

bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlynkassadin[1]blitzcrank[1]

Leonarammus[1]JarvanIV[1]

Cách chơi Miss Fortune thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Miss Fortune đầu trận:

– Hãy cố gắng tận dụng triệt để cái nội tại để mà có thể liên tục di chuyển né tránh kỹ năng, khả năng rỉa máu và có thể dễ dàng hơn trong việc cấu máu đối phương.

Bắn Một Được Hai (Q) là kỹ năng tốt giúp có thể cấu máu được đối phương ở khoảng cách xa an toàn hơn, nhưng sát thương đạt hiệu quả khi mà chúng trúng viên đạn thứ hai. Canh me sao cho viên đạn thứ 2 nảy trúng vào xạ thủ đối phương càng tốt.

Sải Bước (W) là một kỹ năng tốt đối đầu tay đôi hay là đẩy trụ với lượng tốc đánh cộng thêm nhiều.

– Combo cơ bản vị tướng Miss Fortune trong giai đoạn đi đường đầu trận gồm: Mưa Đạn (E) -> kích hoạt Sải Bước (W) -> Bắn Một Được Hai (Q).

Cách chơi Miss Fortune giữa trận:

– Hoàn thành nhanh Vô Cực Kiếm để có thể bắn thấm hơn.

– Nhiệm vụ lúc này của cô khi đã lấy được trụ đầu đường dưới hãy nên tích cực di chuyển với đồng đội vì với chiêu cuối Bão Đạn (R) thì Miss Fỏtune sẽ có thể gây được hàn tấn sát thương trên diện rộng.

– Kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ như là rồng, trụ vì Miss Fortune rất thích hợp trong những pha giao tranh mà đội đối phương bị ép góc ví dụ trong hang rồng,…

Cách chơi Miss Fortune cuối trận:

– Lúc này thì Bão Đạn (R) là công cụ để gây sát thương chính nhiều nhất của Miss Fortune, bạn hãy đứng nơi vị trí an toàn nhất và nên dùng sau các kỹ năng khống chế diện rộng từ đối phương đã được dùng hết.

– Giữ vị trí thật tốt vì tầm bắn hạn chế của cô dễ bị làm mục tiêu được chọn ở trong giao tranh.

Mưa Đạn (E) trong lúc này đóng rất vai trò như công cụ bảo vệ khi được dùng trước mặt nhằm cản đối phương khó khăn hơn để lao vào.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Miss Fortune vị trí xạ thủ mùa 6: