[Mordekaiser AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Mordekaiser xạ thủ mùa 6

Ngày 17/09/2015

Giới thiệu về Mordekaiser Mordekaiser là trong 4 vị tướng đấu sĩ làm lại bộ kỹ năng phiên bản 5.16. 3 tướng đấu sĩ còn lại thi đấu đúng vị trí cũ: Garen và Darius đường trên, Skarner rừng. Riêng Mordekaiser khác. Những chiêu thức Mordekaiser không phù hợp đi đường đơn, thay vào đó phải…

Giới thiệu về Mordekaiser

Mordekaiser là trong 4 vị tướng đấu sĩ làm lại bộ kỹ năng phiên bản 5.16. 3 tướng đấu sĩ còn lại thi đấu đúng vị trí cũ: Garen và Darius đường trên, Skarner rừng. Riêng Mordekaiser khác. Những chiêu thức Mordekaiser không phù hợp đi đường đơn, thay vào đó phải phối hợp cùng đồng đội khác. Sát thương bộ kỹ năng giờ cũng được tăng đáng kể kèm vô số sự thú vị khác sẽ được nói bài viết sau đây. Nào, cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của Mordekaiser qua bài viết cách chơi Mordekaiser xạ thủ mùa 6 và cách lên đồ Mordekaiser AD Season 6 ngay dưới đây!

Mordekaiser_Splash_4-1024x604[1]

Đánh giá sức mạnh

Ưu điểm

  • Sát thương từ Chùy Bay (Q) “cực mạnh”.
  • Bộ kỹ năng hồi phục, không cần năng lượng, không lo cấu rỉa.

Nhược điểm

  • Vẫn là tướng cận chiến, đội thiếu đi 1 xạ thủ thực sự.
  • Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị, kỹ năng khống chế.
  • Dễ bị xạ thủ đối phương thả diều.

Ngọc bổ trợ – Bảng bổ trợ – Phép bổ trợ

Ngọc bổ trợ Mordekaiser

116-600x318[1]

  • Ngọc đỏ: 9 xuyên giáp/ xuyên kháng phép.
  • Ngọc vàng: 9 giáp (máu hoặc là máu theo cấp).
  • Ngọc xanh: 9 sức mạnh phép thuật.
  • Ngọc tím: 3 tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ Mordekaiser

bang-bo-tro-mordekaiser-xa-thu

21 – 9 – 0 là bảng bổ trợ cho đấu sĩ. Vốn dĩ Mordekaiser là đấu sĩ, 9 điểm bảng thủ chống lại đòn cấu rỉa từ đối phương.

Phép bổ trợ Mordekaiser

Toc bien và heal là 2 phép bổ trợ cho xạ thủ, và Mordekaiser cũng có thể sử dụng. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng Exhaust, với hỗ trợ dùng hồi máu, những tình huống không đồng đội vẫn có thể chủ động làm chậm bằng kiệt sức hạ gục kẻ địch.

Kỹ năng Mordekaiser

316-600x148[1]

Chùy Bay (Q) nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính của Mordekaiser. Tiếp theo Sức Hút Hủy Diệt (E), tăng sát thương gia tăng khả năng cấu máu, farm lính. Giáp Kim Loại (W)Bắt Hồn (R) hãy nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị Mordekaiser

Tam hop kiem3053_Steraks_GageTruong pha lemu phu thuydong ho cat

Vì Mordekaiser vừa làm lại bộ kỹ năng, kèm việc chiêu thức sát thương hỗn hợp khiến cách lên đồ rát đa dạng. Bạn có thể lên trang bị phép thuật khác thay Tam Hợp KiếmMóng Vuốt Sterak như là Kiem sung hextechSong sinh ma quaiwill-of-the-ancients

Cách chơi Mordekaiser từng giai đoạn

Đầu trận

Tập trung farm lính giai đoạn này cùng đồng đội mình. Khởi đầu bạn và hỗ trợ mua Khien co vat và 3 Binh mau. Với trang bị này, kết liễu lính nhanh hơn, kèm khả năng hồi phục sau pha cấu rỉa xạ thủ đối phương. với Giáp Kim Loại đừng ngại sử dụng lên đồng đội mình hồi phục tốt hơn.

Nếu địch lao lên, Sức Hút Hủy Diệt (E) chúng tạo lớp giáp. Khi bạn và hỗ trợ đạt cấp độ 3, chủ động tiến lên tấn công địch nhờ tốc độ di chuyển cộng thêm nhanh. Đừng cố đuổi theo xạ thủ đối phương, nên tấn công kẻ gần nhất.

Giữa trận

Với trang bị Tam hop kiem và Truong pha le, có thể truy đuổi vô cùng tốt, sử dụng Sức Hút Hủy Diệt (E) giảm khoảng cách với xạ thủ đối phương. Ở giai đoạn này bạn cùng hỗ trợ có thể cân đến 2 hoặc 3 kẻ địch tốt, do đó đẩy đường nhanh, sau đó tập trung di chuyển ăn rồng với người đi rừng.

Nếu như đội bạn ăn rồng, điều khiển nó đẩy trụ đường giữa. Rồng sát thương lan mạnh, có thể sử dụng gây sức ép. Tuy nhiên, không giúp chịu sát thương những trường hợp băng trụ nhé, bởi cơ chế hoạt động rồng chỉ đơn giản 1 con lính to mà thôi.

Chiêu cuối Mordekaiser cho phép chỉ cần tấn công rồng là thu phục cái bóng của nó (tất nhiên phe Mordekaiser phải ăn được rồng), kể khi chiêu cuối đang trong thời gian hồi chiêu.

Cuối trận

Mordekaiser không sinh ra đi một mình. Vì vậy, mọi tình huống, dẫn theo người hỗ trợ. Kể cả có đầy đủ 6 trang bị, lượng máu tới hơn 3000 chăng nữa, vẫn vô cùng mỏng, có thể bốc hơi rất nhanh. Hãy dùng Sức Hút Hủy Diệt (E) lên nhiều kẻ địch để gia tăng nội tại Người Sắt.

Chùy Bay (Q) có sát thương lớn, nếu có thể tấn công vào kẻ địch mỏng thì càng tốt, nhưng không được thì sử dụng vào kẻ đỡ đòn gần nhất tránh bị thả diều. Cho dù có “trâu bò” cỡ nào chăng nữa thì 3 cái chùy phải “hấp hối” mà lui về thôi.

Có điều cần lưu ý, Chùy Bay (Q) không tác dụng trụ, nhưng sử dụng để đánh trụ vẫn mất 3 đòn đánh như thường. Vì vậy hạn chế dùng Chùy Bay bừa bãi.

Đồng đội tốt của Mordekaiser

Những tướng hỗ trợ tốt cho Mordekaiser phải chống chịu cao, đặc biệt khả năng mở giao tranh kèm khống chế tốt.

Braum_Square_0

Braum là cặp khá ăn ý đối Mordekaiser. Tuyết Tê Tái (Q) làm chậm địch từ xa, kết hợp Giáp Kim Loại (W) gia tăng tốc độ tiếp cận mục tiêu tốt.

Leona_Square_0

Leona có thể phối hợp tốt với Mordekaiser với áp sát tuyệt vời Ỷ Thiên Kiếm (E) và mở giao tranh khoảng cách khá xa với Thái Dương Hạ San (R).

Thresh

Thresh là tướng hỗ trợ “hoàn hảo” mọi xạ thủ, kể cả là một đấu sĩ. Hiệu ứng khống chế Thresh khá mạnh, kèm khả năng lui an toàn với Con Đường Tăm Tối (W).

Lời kết

Nếu vẫn còn phân vân vai trò hiện tại Mordekaiser, thì hiện tại đang là Đấu Sĩ vị trí Xạ Thủ. Trong thời gian sắp tới, có lẽ sẽ có chút thay đổi đưa hắn trở lại vị trí đường trên hoặc đường giữa, nhưng thời điểm bây giờ hãy tận hưởng cảm giác chơi Mordekaiser hủy diệt ở đường dưới đã nhé.