[Quinn AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Quinn xạ thủ mùa 6

Ngày 18/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG QUINN – ĐÔI CÁNH DEMACIA: Từng bị lãng quên rát lâu khi với các xạ thủ khác trở nên quá mạnh nhưng Quinn đã vực dậy từ mùa 6 khi mà được Riot sửa lại khá nhiều ở bộ kỹ năng đã khiến cho cô nàng này trở thành nỗi khiếp…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG QUINN – ĐÔI CÁNH DEMACIA:

Từng bị lãng quên rát lâu khi với các xạ thủ khác trở nên quá mạnh nhưng Quinn đã vực dậy từ mùa 6 khi mà được Riot sửa lại khá nhiều ở bộ kỹ năng đã khiến cho cô nàng này trở thành nỗi khiếp sợ của tất cả mọi người. Nhờ có đôi cánh vững trãi cô bay khắp bản đồ tìm kiếm những kẻ đi lạc và chúng sẽ không biết mình đang ở đâu với khả năng mù đúng nghĩa, hắn mọi người không còn nghĩ cô đơn thuần chỉ là một xạ thủ tìm vị trí an toàn để gây sát thương như trước nữa, mà bây giờ là bay thẳng vào tìm kiếm những mục tiêu yếu máu và cho chúng lên bảng đếm số rất nhanh như cách mà các sát thủ thường làm. Bởi vì vậy hiện nay cô đang được những người chơi sử dụng ở mọi nẻo của bản đồ, từ đường trên, đường giữa, đến đường dưới. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ đến với bai viết hướng dẫn chơi Quinn vị trí xạ thủ đường dưới nhé. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh đôi cánh Demacia này qua bài viết cách chơi Quinn xạ thủ mùa 6 và cách lên đồ Quinn AD Season 6 ngay dưới đây!

huong-dan-cach-choi-quinn-xa-thu-cach-len-do-quinn-ad

Hướng dẫn cách chơi Quinn vị trí xạ thủ mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA QUINN:

noi-tai-chim-san-moi
Chim Săn Mồi (nội tại):

Chú chim Valor đánh dấu Tiêu Điểm lên mục tiêu trong vòng 4 giây. Đòn đánh đầu tiên của Quinn lên đơn vị bị đánh dấu Tiêu Điểm sẽ gây thêm 15-100 + (116 – 150% STVL cộng thêm) sát thương vật lí. Thời gian hỗi Chim Săn Mồi giảm 1% với mỗi 1% tỉ lệ chí mạng.

khong-kich-q
Không Kích (Q):

Valor bay thẳng vào kẻ địch gây 20/45/70/95/120 (+100 STVL (+50% SMPT) sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh, đánh dấu Tiêu Điểm lên mục tiêu đầu tiên trúng và giảm tầm nhìn nạn nhân trong 2 giây.

Khi trúng đơn vị không phải tướng chúng sẽ không tấn công và dùng phép được.

ung-nhan-w
Ưng Nhãn (W):

Nội tại: Tấn công mục tiêu bị đánh dấu Tiêu Điểm tăng cho Quinn 20/25/30/35/40% tốc độ đánh và tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Kích hoạt: Valor soi sáng khu vực rộng xung quanh 2 giây (không thể phát hiện đơn vị tàng hình).

dot-kich-e
Đột Kích (E):

Lướt tới kẻ địch lộn ngược về đẩy lùi mục tiêu đoạn ngắn gây 40/70/100/130/160 (+20% STVL) sát thương vật lí và làm chậm 50% tốc độ di chuyển của mục tiêu (giảm dần trong 2 giây) đồng thời bị Valor đánh dấu Tiêu Điểm.

di-qua-don-dich-r
Đi Qua Đồn Địch (R):

Quinn triệu hồi Valor xuống dưới hỗ trợ sau 2 giây, cả 2 nhận thêm 70/100/130% tốc độ di chuyển và có thể sử dụng Oanh Tạc bằng cách tái kích hoạt Đi Qua Đồn Địch hoặc tấn công vào kẻ địch.

Oanh Tạc: Gây 100% sát thương vật lí lên những kẻ địch xung quanh.

Đi Qua Đồn Địch sẽ tự hồi lại sau 3 giây nếu bị trúng sát thương từ trụ và kẻ địch.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI QUINN – CÁCH LÊN ĐỒ QUINN VỊ TRÍ XẠ THỦ KIÊM SÁT THỦ ĐƯỜNG DƯỚI:

Ngọc Bổ Trợ cho Quinn:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp phổ thông dành cho hầu hết các tướng và Quinn cũng vậy.
ngoc-vang-mau[1](5) Máu và giáp giúp Quinn khỏe thời gian đầu trận hơn.
ngoc-vang-giap[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp Quinn giảm lượng sát thương phép nhận vào.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và sát thương vật lý dành cho Quinn.
ngoc-do-sat-thuong[1](8)
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](3) Sát thương vật lý phổ thông dành cho bạn mới tập chơi Quinn.
ngoc-tim-toc-do-danh[1](2) Tốc độ đánh và hút máu là lối mua trang bị xạ thủ hiện nay.
ngoc-tim-hut-mau[1](1)

Bảng Bổ Trợ cho Quinn:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ dành cho Quinn có nguồn sát thương lớn khi đủ điểm cộng dồn và một chút chống chịu khi lao vào.

bang-bo-tro-quinn-xa-thu-ad

Bảng bổ trợ cho Quinn AD Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Quinn:

Kỹ năng Ưng Kích (Q) là nguồn sát thương chính và tăng thêm khả năng làm giảm tầm nhìn đối thủ của Quinn nên cần nâng tối đa đầu tiên. Và tiếp theo đó là Đột Kích (E) cho Quinn tăng cơ động cũng như là khả năng để dồn sát thương được tốt hơn. Kỹ năng Ưng Nhãn (W) lấy 1 điểm trước lv6 để giúp soi được tầm nhìn xung quanh và hãy nâng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Xa Luân Chiến (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Quin vị trí xạ thủ mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Quin vị trí xạ thủ mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Quinn:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol / hoi-mau[1] toc-bien[1]

  • Hồi Máu và Tốc Biến: Đây chính là bộ phép bổ trợ quen thuộc dành cho Xạ thủ với lối chơi an toàn là trên hết.
  • Thiêu Đốt và Tốc Biến: Vị tướng Quinn đặc biệt khi là xạ thủ có khả năng dồn lượng sát thương vô cùng tốt nên dùng bộ phép bổ trợ này dồn sát thương sẽ tốt hơn khắc chế được phần nào khả năng hồi phục của địch.

Cách lên đồ cho Quinn:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Quinn:

Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Thường thì những xạ thủ sẽ lên bộ trang bị này để khởi đầu và Quinn cũng vậy.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Quinn:

Sau đây là những trang bị cần phải có cho Quinn để phát huy được sức mạnh:

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Trang bị tăng thêm lượng sát thương lớn và khả năng chí mạng cho Quinn có thể dồn sát thương lớn, đặc biệt giúp cho thời gian hồi chiêu của nội tại nhanh hơn.

luoi-hai-linh-hon[1]
Lưỡi Hái Linh Hồn: Khi đã có Vô Cực Thì không thể thiếu Lưỡi Hái Linh Hồn được, với khả năng tăng tỉ lệ chí mạng lên cao để có được hồi phục năng lượng tốt, và đặt biệt là giảm thời gian hồi chiêu.

dao-dien-statikk[1]
Dao Điện Statikk: Với trang bị này sẽ giúp cho Quinn có khả năng dồn sát thương cực mạnh, đẩy lính cũng nhanh hơn.

Cách lên giày dành cho Quinn:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Đây sẽ là trang bị giày tăng tốc độ đánh dành cho mọi xạ thủ thường hay lên, với Quinn thì nó cũng sẽ có lợi thôi, nếu không thích thì cứ lên giày phòng thủ.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Quinn:

Sau đây là những bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Quinn:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]luoi-hai-linh-hon[1]dao-dien-statikk[1]kiem-ma-youmuu[1]huyet-kiem
Bộ trang bị dành cho Quinn phổ thông nhất.

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Youmuu: Trang bị sẽ rất có ích cho Quinn vào giữa và cuối trận khi kích hoạt tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh để cô trở thành giống như một sát thủ.

huyet-kiem
Huyết Kiếm: Thêm một trang bị tăng sát thương lớn cho Quinn, đặc biệt là khả năng hút máu mà cô đang thiếu.

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Dao Thủy Ngân: Dẫu biết là Quinn dồn sát thương rất mạnh, nhưng mỗi khi lao vào mà ăn ngay hiệu ứng khống chế thì có mà lên bảng ngay.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Khi cất cánh bay với tốc độ cao định áp sát kẻ địch nhưng chỉ với một kỹ năng đã khiến phải hì hục chạy bộ thì rất đáng buồn.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Phân vân giữa giáp và kháng phép. Thôi thì lên cái này để có cả 2 mà còn thêm lần hồi sinh nữa để mà còn gây sát thương.

no-than-dominik / loi-nhac-tu-vong
Nõ Thần Dominik / Lời Nhắc Tử Vong: Trang bị xuyên giáp về cuối trận có thể lên khi đối phương quá trâu, lựa chọn 2 trang bị này tùy theo đội hình đối phương. Thương thì nếu bên kia có khả năng hồi phục tốt thì cứ lấy Lời Nhắc Tử Vong, còn không thì ngược lại.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI QUINN HIỆU QUẢ VỊ TRÍ XẠ THỦ:

Đồng đội và kẻ thù của Quinn:

Đồng đội của Quinn:

Quinn là một vị tướng với khả năng bắt lẻ rất tốt nên sẽ thích hợp đội hình thiên về skirmish, sau đây là một số tướng ví dụ điển hình như là: Kha’Zix, Rengar, Zed, Thresh, Kassadin, Ahri,…

khazix[1]rengar[1]zed[1]

thresh[1]kassadin[1]ahri[1]

Kẻ thù của Quinn:

Quinn thường có giai đoạn đầu đi đường không được thực sự xuất sắc cho nên rất dễ bị chơi dưới cơ một số xạ thủ – hỗ trợ hot thời điểm hiện tại như là: Lucian, Caitlyn, Draven, Morgana, Alistar, Leona,…

lucian[1]bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlynmorgana[1]

draven[1]alistar[1]Leona

Cách chơi Quinn thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Quinn đầu trận:

– Trong giai đoạn đầu đi đường, hãy thường xuyên chơi cấu máu đối phương bởi Ưng Kích (Q) ưu tiên vào xạ thủ khi mà chúng đang bận last hit khiến cho farm trật mất đi những chỉ số lính cần thiết. Trong tình huống tay đôi hãy thực hiện giống tương tự.

– Tranh thủ lúc mà Valor đánh dấu bởi “Tiêu Điểm” tướng đối thủ hãy bắn mục tiêu để cấu máu với lượng sát thương nhiều hơn.

– Cơ hội để tấn công có lợi nhất của Quinn đó chính là khi mà Valor đã đánh dấu ”Tiêu Điểm” lên 1 tướng địch bất kỳ và sau đó hãy dùng combo: bắn thường (kích hoạt nội tại) > Ưng Kích (Q) làm mất tầm nhìn của đối thủ và đánh dấu Tiêu Điểm > đánh thường (kích hoạt nội tại) > Đột Kích (E) đánh dấu Tiêu Điểm > bắn thường (kích hoạt nội tại).

– Những tình huống đi ra cắm mắt hay vào những bụi không tầm nhìn hãy sử dụng kỹ năng Ưng Nhãn (W) để soi tầm nhìn trước.

Cách chơi Quinn giữa trận:

– Hoàn thành cho mình trang bị Giày cùng với Vô Cực Kiếm.

– Với Chiêu cuối Xa Luân Chiến (R), Quinn hoàn toàn có thể đảo đường đi gank hoặc cũng có thể kích hoạt trước để lao vào tấn công xạ thủ đối phương bất ngờ. Bộ combo Quinn lúc này thường sẽ là: Kích hoạt Xa Luân Chiến (R) ở xa kẻ địch > truy đuổi > Oanh TạcĐột Kích (E) đánh dấu “Tiêu Điểm” > đánh thường (kích hoạt nội tại) > Ưng Kích (Q) làm giảm tầm nhìn kẻ địch > đánh thường (kích hoạt nội tại).

– Với Xa Luân Chiến (R) bạn có thể lao vào các địa điểm giao tranh hoặc là mục tiêu lớn được nhanh hơn hay di chuyển ra đường với tốc độ cao.

 Nhờ kỹ năng Đột Kích (E) sử dụng đúng hướng Quinn hoàn toàn có thể nhảy qua địa hình nhỏ, tận dụng điều này giúp thoát thân những trường hợp khẩn cấp rất vi diệu.

Cách chơi Quinn cuối trận:

– Những khi về nhà hãy biến thành chim và trở ra đường với lượng tốc độ khủng khiếp, tìm kiếm kẻ địch kích hoạt Kiếm Ma Youmuu truy bắt kẻ địch.

– Dùng Ưng Nhãn (W) trước cuộc giao tranh để bao quát được tầm nhìn ở trong khu vực đó, và hãy thật nhanh tay sử dụng kỹ năng Đột Kích (E) giúp cho bạn có ngăn cản được Đấu Sĩ hay là Sát Thủ bên phía đối phương lao vào mình.

CÁCH KHẮC CHẾ QUINN:

– Đứng ở sau creep hạn chế đi ảnh hưởng của Ưng Kích (Q).

– Khi bị đánh dấu “Tiêu Điểm” bởi nội tại của Quinn, thì tốt nhất hạn chế lao lên trao đổi chiêu thức.

– Bạn không nên chơi tay đôi khi Quinn ở dạng Valor, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của đồng đội.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Quinn ở vị trí Xạ Thủ mùa 6: