[Sivir AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Sivir xạ thủ mùa 5

Ngày 08/07/2015

SIVIR – NỮ CHÚA CHIẾN TRƯỜNG: Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về Nữ Chúa Chiến Trướng qua bài viết cách chơi Sivir xạ thủ mùa 5 và cách lên đồ Sivir AD Season 5 ngay dưới đây! NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SIVIR: HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ SIVIR XẠ THỦ: Ngọc Bổ Trợ Sivir:…

SIVIR – NỮ CHÚA CHIẾN TRƯỜNG:

Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về Nữ Chúa Chiến Trướng qua bài viết cách chơi Sivir xạ thủ mùa 5 và cách lên đồ Sivir AD Season 5 ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách chơi Sivir vị trí xạ thủ mùa 5
Hướng dẫn cách chơi Sivir vị trí xạ thủ mùa 5

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SIVIR:

nhung-ky-nang-cua-sivir

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ SIVIR XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ Sivir:

ngoc-vang-giap[1](5) Giáp cho Sivir thêm cứng cáp.
ngoc-vang-mau[1](4) Máu đầu trận cho Sivir có thể khô máu.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng Phép giúp giảm lượng sát thương phép tốt.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng may mắn đầu trận.
ngoc-do-sat-thuong[1](8) Sát thương vật lý để Sivir đi đường tốt hơn.
ngoc-tim-hut-mau[1](3) Hút máu giúp có lượng hồi phục ổn định.

Bảng Bổ Trợ Sivir:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ cho Sivir và hầu hết các xạ thủ khác.

Bảng bổ trợ cho Sivir AD Season 5
Bảng bổ trợ cho Sivir AD Season 5

Cách tăng kỹ năng Sivir:

Gươm Boomerang (Q) nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính của Sivir.

Nảy Bật (W) để cho Sivir có thể hoàn thiện được combo của mình.

Khiên Chống Phép (E) lấy 1 điểm ở trước lv6 để có khả năng kháng hiệu ứng khống chế nguy hiểm.

Săn Đuổi (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Sivir vị trí xạ thủ mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Sivir vị trí xạ thủ mùa 5

Phép Bổ Trợ Sivir:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Với Khiên Chống Phép (E) của Sivir tốt để kháng hiệu ứng nên không cần đến Thanh Tẩy.

Cách lên đồ Sivir:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Sivir:

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Khởi đầu của hầu hết xạ thủ.

Cách lên giày dành cho Sivir:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Với xạ thủ thì tốc độ đánh là rất cần thiết.

Trang bị trấn phái cho Sivir:

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1] Vô Cực Kiếm: Sát thương và chí mạng sẽ giúp những đòn đánh của Sivir trở nên đau hơn.

dao-dien-statikk[1] Dao Điện Statick: Trang bị rẻ nhưng vô cùng lợi hại cho Sivir lượng tốc đánh và khả năng chí mạng cao.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Sivir:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]dao-dien-statikk[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]huyet-kiemcung-xanh-TBLMHTgiap-thien-than[1]
Bộ trang bị dành cho Sivir và hầu hết các xạ thủ khác.

Nhưng cũng có thể lên các trang bị tình huống sau:

guom-vo-danh[1] Gươm Vô Danh: Tốc độ đánh, hút máu và một lượng sát thương tương đối là cần với xạ thủ như Sivir, đặc biệt khả năng làm chậm sẽ giúp Sivir tiêu diệt đối phương tốt hơn.

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1] Dao Thủy Ngân: Có thể nhiều bạn thấy không cần nhưng mình nghĩ đôi khi sẽ có lợi khi đối đầu với đội hình nhiều khống chế cứng.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1] Chùy Gai: Lượng sát thương tốt và kháng phép sẽ tốt đối đầu với đội hình sát thương phép.

ma-vu-song-kiem-TBLMHT[1] Ma Vũ Song Kiếm: Tăng thêm khả năng chí mạng dành cho Sivir và tốc đánh nhanh.

day-chuyen-chu-thap[1] Dây Chuyền Chữ Thập: Khi đối phương có khả năng khống chế quá nhanh không thể bật Khiên Chống Phép (E) kịp thời.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SIVIR HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Sivir:

Đồng đội của Sivir:

Sivir là vị tướng đẩy đường và cáu máu tốt, đặc biệt với chiêu cuối giúp cho cả team có thể tràn lên combat, càn sâu đội hình địch hoặc rút lui rất tốt. Các vị tướng được cho là sẽ phối hợp tốt với Sivir như: Blitzcrank, Dr.Mundo, Trundle, Shyvana, Jax, Twisted Fate…

blitzcrank[1]Hướng dẫn cách chơi Dr.Mundo Solo Top   Mùa 4trundle[1]

shyvana[1]Jax-1[1]Twisted-Fate-LMHT-120-120[1]

Kẻ thù của Sivir:

Với tầm đánh hạn chế, Sivir gặp chút khó khăn với đối thủ tiếp cận tốt. Khiên chống phép thực sự tốt khi đối đầu với các vị tướng thiên hướng dồn sát thương, đối với các vị tướng harass lại là vấn đề khác. Như tướng mà Sivir cần đề phòng: Jax, Nidalee, Lucian, Ziggs, Xerath, Maokai…

Jax-1[1]nidalee[1]lucian[1]

ziggs[1]xerath[1]maokai[1]

Cách chơi Sivir thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Sivir đầu trận:

Gươm Boomerang (Q) có thể dùng để cáu máu tốt đầu trận hoặc để ăn lính những thế khó.

– Nếu gặp đối thủ có khả năng khống chế cứng, hãy lấy Khiên Chống Phép (E) từ sớm.

– Lợi dụng Khiên Chống Phép (E) hồi năng lượng bằng cách lao lên để cho đối phương sử dụng kỹ năng rồi kích hoạt ngay.

Nảy Bật (W) sử dụng vào trụ cũng có thể nảy sang lính và tướng gần đó, tận dụng điều này tối đa khả năng cáu rỉa máu với sải tay ngắn của Sivir.

Cách chơi Sivir giữa trận:

– Sivir cơ động và đẩy đường rất tốt, nên kêu người đi rừng gank và đẩy trụ nhất là khi có Săn Đuổi (R) tạo dựng tiền đề.

– Tận dụng nội tại Sivir để hit & run được tốt hơn.

– Để dành Khiên Chống Phép (E) những trường hợp bị lượng khống chế nguy hiểm.

Cách chơi Sivir cuối trận:

– Chọn vị trí thật hợp lí vì tầm bắn Sivir hạn chế hơn các xạ thủ khác!

– Săn Đuổi (R) những trường hợp đối thủ đứng hớ hênh tạo tiền đề bắt cóc nhanh.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Sivir xạ thủ mùa 5: