[Tristana AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Tristana xạ thủ mùa 5

Ngày 12/07/2015

TRISTANA – TAY SÚNG TINH NHUỆ: Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của Tay Súng Tinh Nhuệ qua bài viết cách chơi Tristana xạ thủ mùa 5 và cách lên đồ Tristana AD Season 5 ngay dưới đây! NHỮNG KỸ NĂNG CỦA TRISTANA: HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ TRISTANA XẠ THỦ: Ngọc…

TRISTANA – TAY SÚNG TINH NHUỆ:

Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của Tay Súng Tinh Nhuệ qua bài viết cách chơi Tristana xạ thủ mùa 5 và cách lên đồ Tristana AD Season 5 ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách chơi Tristana vị trí xạ thủ mùa 5
Hướng dẫn cách chơi Tristana vị trí xạ thủ mùa 5

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA TRISTANA:

nhung-ky-nang-cua-tristana

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ TRISTANA XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ Tristana:

ngoc-vang-mau[1](9) Máu dành cho Tristana đầu trận tự tin hơn.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép theo cấp để cuối trận Tristana hạn chế nhận sát thương phép.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Tỉ lệ chí mạng may mắn.
ngoc-do-sat-thuong[1](8) Sát thương vật lý rất tốt dành cho một xạ thủ.
ngoc-tim-toc-do-danh[1](3) Tốc độ đánh giúp là cách trang bị ngọc của các xạ thủ hiện nay.

Bảng Bổ Trợ Tristana:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Tristana có sát thương tốt và chút phòng thủ.

bảng bổ trợ cho Tristana AD Season 5
bảng bổ trợ cho Tristana AD Season 5

Cách tăng kỹ năng Tristana:

Bọc Thuốc Súng (E) được nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính.

Súng Liên Thanh (Q) tăng tốc đánh cho Tristana để kích hoạt nhanh Bọc Thuốc Súng.

Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để tăng khả năng cơ động nhưng chỉ nên nâng tối đa sau cùng.

Đại Bác Đẩy Lùi (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Tristana xạ thủ mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Tristana xạ thủ mùa 5

Phép Bổ Trợ Tristana:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho Tristana có khả năng chơi an toàn.

Cách lên đồ Tristana:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Tristana:

kiem-doran-TBLMHT[1]binh-mau[1]mat-vat-to[1]
Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Khởi đầu cho Tristana và các xạ thủ khác.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Tristana:

Sau đây là các trang bị cần phải có cho Tristana:

dao-dien-statikk[1]
Dao Điện Stattik: Với Kiếm Vàng tăng lợi tức vàng kiếm được và với trang bị này Tristana có khả năng đẩy đường rất nhanh.

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Với tốc độ đánh cao Tristana cần thêm sát thương và khả năng chí mạng để đòn bắn thêm thấm hơn.

cung-xanh-TBLMHT
Cung Xanh: Về cuối trận thì các tướng đỡ đòn của đối thủ đã thực sự cứng cáp nên sẽ cần đến trang bị này.

Cách lên giày cho Tristana:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Đây là chiếc giày quá quen thuộc với một xạ thủ.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Tristana:

Sau đây là một số hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh cho Tristana AD:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]dao-dien-statikk[1]cung-xanh-TBLMHThuyet-kiemgiap-thien-than[1]
Bộ trang bị dành cho Tristana phổ thông nhất.

giay-cuong-no-TBLMHT[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]ma-vu-song-kiem-TBLMHT[1]cung-xanh-TBLMHThuyet-kiemday-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị cho Tristana tránh bị dồn sát thương tốt.

giay-cuong-no-TBLMHT[1]guom-vo-danh[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]cung-xanh-TBLMHTdao-dien-statikk[1]kiem-ma-youmuu[1]
Bộ trang bị này giúp Tristana thêm khả năng ám sát truy đuổi mục tiêu.

Những trang bị tình huống có thể cân nhắc:

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1] Dao Thủy Ngân: Đối thủ có quá nhiều kỹ năng khống chế nguy hiểm.

bua-bang[1] Búa Băng: Thêm lượng máu giày và khả năng làm chậm từ những đòn đánh.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1] Chùy Gai: Bổ sung thêm lượng sát thương cần thiết và đối đầu tốt với đội hình sức mạnh phép thuật.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI TRISTANA HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Tristana:

Đồng đội của Tristana:

Tristana cực kì mạnh hơn giai đoạn đầu khi kết hợp với các tướng hỗ trợ hoặc tướng khuynh hướng tấn công, dồn sát thương như: Thresh, Blitzcrank, Karma, Leona, Annie, Zilean…

thresh[1]blitzcrank[1]Karma-LMHT-120-120[1]

Leonaannie[1]zilean[1]

Kẻ thù của Tristana:

Dù khả năng cơ động cao cùng với khả năng bảo vệ bản thân rất tốt nhưng với đối thủ lối chơi áp sát nhanh, dồn sát thương tốt, Tristana cũng cần đề phòng: Malphite, Annie, Lee Sin, Lissandra, Vi, Thresh…

malphiteannie[1]leesin[1]

lissandra[1]vi[1]thresh[1]

Cách chơi Tristana thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Tristana đầu trận:

– Có thể chủ động đẩy lính nhanh để có lv2 chơi khô máu ngay từ cấp độ đầu.

Bọc Thuốc Súng (E) giúp đẩy đường nhanh nhưng khiến dâng cao và dễ bị gank bởi rừng đối phương, và rất dễ farm trật lính.

– Không nên để lính vào trụ vì với Bọc Thuốc Súng (E) sẽ rất khó farm lính hiệu quả.

Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để làm tiền đề tấn công hoặc để tránh những tình huống nguy hiểm.

Combo Tristana đi đường: Bọc Thuốc Súng (E) -> bật Súng Liên Thanh (Q) -> đánh thường đến khi bọc thuốc chuyển đỏ đậm ->Phóng Nhảy Tên Lửa (W) kích nổ và làm chậm.

Cách chơi Tristana giữa trận:

– Khi đẩy cao nên đi cùng đồng đội kiểm soát tầm nhìn những khu vực quan trọng hay đảo đường trợ giúp đường giữa.

Bọc Thuốc Súng (E) có thể sử dụng lên trụ gây sát thương xung quanh.

– Vẫn là combo như trên nhưng các bạn có thể biến đổi thật linh hoạt để có thể có hiệu quả cao.

– Nên dùng Đại Bác Đẩy Lùi (R) kết liễu mục tiêu hoặc sử dụng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) -> Đại Bác Đẩy Lùi (R) để đẩy lùi kẻ địch về phía mình.

Cách chơi Tristana giai đoạn cuối trận:

– Với Phóng Nhảy Tên Lửa (W) bạn có thể lao vào để dồn sát thương trong giao tranh nhưng mình nghĩ bạn nên để lại để phòng thủ thì tốt hơn, chỉ nên sử dụng nếu xác định tiêu diệt được ngay đối thủ để hồi lại Phóng Nhảy Tên Lửa (W) rút lui an toàn.

– Bạn cũng có thể đi đẩy lẻ rất tốt với bản chất tướng như Tristana hoàn toàn có thể chơi 1 vs 1 an toàn.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Tristana xạ thủ mùa 5: