[Twisted Fate AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Twisted Fate xạ thủ mùa 6

Ngày 18/02/2016

Đã có bao giờ mà bạn thấy Xạ Thủ bình thường đã quá tù chưa? Để khiến cho cả đội phải lo lắng bảo kê này nọ trong lúc là việc duy nhất mà bạn cần làm chỉ là nhấp chuột phải để xả sát thương? Bạn đã ghét cảm giác đó chưa? Nếu có,…

Đã có bao giờ mà bạn thấy Xạ Thủ bình thường đã quá tù chưa? Để khiến cho cả đội phải lo lắng bảo kê này nọ trong lúc là việc duy nhất mà bạn cần làm chỉ là nhấp chuột phải để xả sát thương? Bạn đã ghét cảm giác đó chưa? Nếu có, thì sao không thử ngay… Twisted Fate vị trí Xạ Thủ! Đây là một lựa chọn khá “dị” khi mà mang Thần Bài Twisted Fate đi ở vị trí xạ thủ nhưng lại hơi bị hiệu quả nhé. Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về cách chơi Twisted Fate xạ thủ mùa 6 và cách lên đồ Twisted Fate AD Sesaon 6 ngay dưới đây nhé!

huong-dan-choi-Twisted-Fate-cach-len-do-Twisted-Fate-vi-tri-xa-thu-mua-6

Có chiêu cuối với khả năng dịch chuyển ở tầm xa và với 2 giây làm choáng sau mỗi 6 giây, Twisted Fate hoàn toàn có thể đưa đi vị trí Xạ Thủ lên tầm cao mới! Hãy cùng xem chi tiết hơn về cách chơi Twisted Fate vị trí xạ thủ mùa 6 ngay dưới đây nhé.

Hướng dẫn về cách chơi Twisted Fate cơ bản

Ngọc bổ trợ

Bảng ngọc bổ trợ dành cho Twisted Fate cũng giống như các xạ thủ thông thường.

ngoc-do-sat-thuong[1] Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 9 viên giáp.
ngoc-xanh-khang-phep[1] Ngọc xanh: 9 viên kháng phép.
ngoc-tim-toc-do-danh[1] Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ

2[1]

Nhiệt Huyết Chiến Đấu chính là điểm then chốt mà Twisted Fate cần có khi chơi ở vị trí xạ thủ. Riêng đòn đánh từ Chọn Bài tích 2 điểm cộng dồn.

Cách tăng kỹ năng

cach tang ky nang Twisted Fate vi tri xa thu

Tráo Bài (E) chính là kỹ năng gây sát thương chủ lực của Twisted Fate chơi ở vị trí xạ thủ. Nâng tối đa sẽ giúp tốc độ đánh và sát thương từ đòn thứ 4 nhiều hơn. Có điều thú vị đó là cách tính đòn đánh không như là Mũi Tên Bạc của Vayne, mà bạn có thể ném lên các đối tượng khác cũng tích được.

Chọn Bài (W) là kỹ năng quan trọng tiếp theo cần nâng sớm với bài vàng làm choáng đến 2 giây, kỹ năng thượng thừa không xạ thủ nào sở hữu.

Định Mệnh (R) là chiêu cuối nên cần được nâng theo đúng cấp độ để tăng độ cơ động cho Twisted Fate có thể hỗ trợ đồng đội mọi lúc.

Phi Bài (Q) chỉ là kỹ năng quan trọng khi bạn lên sức mạnh phép thuật, còn khi chơi kiểu xạ thủ thì dường như không cần nên nâng cuối cùng khi đã tối đa các kỹ năng kia.

Các lên đồ cho Twisted Fate vị trí xạ thủ

—Bộ trang bị hoàn chỉnh có thể lên cho Twisted Fate vị trí xạ thủ:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]guom-vo-danh[1]tam-hop-kiem[1]dai-bac-lien-thanh[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]Mercurial_Scimitar_item

—Dưới đây là những trang bị phù hợp để các bạn kham khảo:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Với Twisted Fate phong cách xạ thủ thì tốc độ đánh chính là điều quan trọng nhất nên hãy ưu tiên.

guom-vo-danh[1]
Gươm Vô Danh: Một trang bị tốt cho xạ thủ để giữ vị trí khi không có đủ độ cơ động, ngoài ra đây cũng là trang bị giúp cho TF có thể tay đôi tốt.

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Giống như là Song Kiếm Tai Ương khi chơi Twisted Fate pháp sư. Vừa giúp sát thương các lá bài nhiều hơn, vừa tăng tốc độ di chuyển, vài lượng nhỏ chống chịu cùng chút xí năng lượng đủ để TF xạ thủ xài…

Runaan's_Hurricane_item
Cuồng Cung Runaans: Cũng như cơ chế để tích điểm cộng dồn Caitlyn, với mỗi tia từ Cuồng Cung Runnan, cũng được tính là 1 điểm cộng dồn của Tráo Bài.

dai-bac-lien-thanh[1]
Đại Bác Liên Thanh: Ngoài những chỉ số cho xạ thủ như là tốc độ đánh, tốc độ di chuyển, tỉ lệ chí mạng… trang bị này nó cho Twisted Fate thêm tầm đánh xa hơn để có thể ném bài vàng làm choáng kẻ địch.

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Youmuu: Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để lên khi mà trang bị này giờ đây cho rất nhiều sát thương giúp TF tay đôi mạnh cùng với lượng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh tăng thêm khi kích hoạt, tuy nhiên cũng không cần thiết lắm.

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Đây chính là trang bị thiết yếu của một xạ thủ, không phải bận tâm quá nhiều về tác dụng của trang bị này nữa.

Statikk_Shiv
Dao Điện Statikk: Từ sau phiên bản 6.3, thì trang bị này được tăng chút sức mạnh khi đẩy lính, cùng với việc giảm sức mạnh Đại Bác Liên Thanh. Vậy nên, tùy vào lối chơi và trận đấu mà bạn có thể lên giúp đẩy đường được nhanh hơn, sau đó dùng chiêu cuối hội ngộ với đồng đội.

no-than-dominik/ loi-nhac-tu-vong
Nỏ Thần Dominik/ Lời Nhắc Tử Vong: Hãy mua ngay cung xanh một khi mà đối phương đã có các trang bị đỡ đòn cần thiết. Ngoài ra sát thương phép từ Tráo Bài cũng khiến những kẻ chỉ lên giáp phải gặp khó khăn.

Mercurial_Scimitar_item
Đao Thủy Ngân: Kích hoạt trang bị này để giải hiệu ứng khống chế, hoặc trạng thái bất lợi như là chiêu cuối của Zed là sự lựa chọn vô cùng hợp lí.

Tại sao lại là Twisted Fate vị trí xạ thủ?

Lượng tốc độ đánh được cộng thêm

Nhờ Tráo Bài (E), tăng 30% tốc độ đánh nội tại cùng với sát thương phép mỗi 4 đòn đánh thường (tối đa là 155). Tuy không mạnh khi so sánh với Mũi Tên Bạc của Vayne, nhưng cũng rất đáng kể, nhất là có thêm được nhiều tốc độ đánh.

Khả năng đấu tay đôi và cấu rỉa mạnh

Bài Vàng có thời gian hồi chiêu là 6 giây, quá tuyệt để Twisted Fate cấu rỉa, đấu tay đôi với đối thủ. Nhiều người sẽ không ngờ được sát thương mà hắn gây ra trong 2 giây đó đâu, chưa tính việc hắn không phải xạ thủ chính thống nhé.

TwistedFate_41-600x354[1]

Chọn vị trí khá tốt và khả năng mở giao tranh nhờ bài vàng

Chiêu cuối thương hiệu Twisted Fate giúp hắn ra vào trong giao tranh tốt, ngoài ra còn khả năng đẩy lẻ và tham gia chiến đấu với đồng đội bất kỳ đâu.

Sát thương rất ngạc nhiên

Là lựa chọn khá lạ vị trí Xạ Thủ, nhưng sát thương Twisted Fate có thể khiến mọi người ngạc nhiên, nhất khi ít người chưa quenlối chơi này.

Điểm yếu “tiềm tàng” của Twisted Fate vị trí xạ thủ

Tầm đánh khá ngắn

Với tầm đánh chỉ 525, Twisted Fate tương đương Jinx. Dù tay vẫn dài hơn vài xạ thủ như Lucian, Sivir, Graves, nhưng vẫn nằm nhóm dưới vì tính cơ động hẹp hòi.

Khả năng dồn sát thương tương đối thấp

Ngoài W và tốc độ đánh được cộng thêm của chiêu E, phần còn lại bộ kỹ năng không giúp gia tăng Sát Thương Vật Lý. Do đó, dù mạnh khi đủ 6 trang bị, hắn cũng không đủ khả năng dồn sát thương như các xạ thủ khác.

Kém cơ động khi giao tranh

Cơ động ở toàn bản đồ nhưng kém cơ động mỗi khi mà không có chiêu cuối. Vì vậy, hắn cần phụ thuộc nhiều việc chọn được đúng bài đúng thời điểm.

Kết luận

Twisted Fate là Xạ Thủ có lối chơi khá vui, vừa phải rút bài vừa cần phải bắn thật nhanh. Biết rõ là khó chơi hơn với Twisted Fate lên AP rồi, nhưng để chơi thay đổi không khí đảm bảo vui hơn khá nhiều.

Ngoài ra cách bạn có thể kham khảo bài viết về cách chơi Twisted Fate pháp sư đường giữa để biết rõ hơn về vị tướng này.