[Varus AD Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Varus đường giữa mùa 5

Ngày 18/09/2015

Giới thiệu về tướng Varus – Mũi Tên Báo Thù: Nổi lên như hiện tượng thời gian gần đây, Varus dần khẳng định chỗ đứng trong đấu trường chuyên nghiệp – tuy nhiên là ở vị trí đường giữa. Nhiều nguyên nhân giải thích điều này đó là meta đỡ đòn hiện tại cần vị tướng khả…

Giới thiệu về tướng Varus – Mũi Tên Báo Thù:

Nổi lên như hiện tượng thời gian gần đây, Varus dần khẳng định chỗ đứng trong đấu trường chuyên nghiệp – tuy nhiên là ở vị trí đường giữa. Nhiều nguyên nhân giải thích điều này đó là meta đỡ đòn hiện tại cần vị tướng khả năng gây sát thương theo % máu như là Varus hoặc Rìu Đen rất thích hợp gã cung thủ… Nói chung, các ưu điểm ấy cùng đặc điểm cố hữu đó là lượng khống chế và khả năng cấu rỉa từ xa tốt giúp Varus đã trở lại. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng này qua bài viết cách chơi Varus đường giữa mùa 5 và cách lên đồ Varus Mid Season 5 ngay dưới đây!

arctic_ops_varus_splash_by_yideth-d81vgvu[1]

Ngọc bổ trợ cho Varus xạ thủ đường giữa:

ngoc-do-xuyen-giap[1]ngoc-vang-mau[1]giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-capngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1]

Ngọc đỏ: 9 Xuyên giáp.

Ngọc vàng: 9 Máu.

Ngọc xanh: 9 Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

Ngọc tím: 3 Sát thương vật lí.

Bảng bổ trợ cho Varus xạ thủ đường giữa:

bang-bo-tro-cho-varus-ap-mid

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ cho Varus Mid khả năng gây sát thương tốt vẫn đảm bảo phòng thủ.

Cách tăng kỹ năng cho Varus đi Mid:

Mũi Tên Xuyên Phá (Q) cần nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính của Varus, tiếp theo là Mưa Tên (E) giúp gây thêm lượng sát thương và khả năng khống chế. Tên Độc (W) chỉ lấy 1 điểm ở trước level 6 gia tăng khả năng gây sát thương trên kỹ năng và đòn đánh, chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi (R) hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-varus-xa-thu-duong-giua

Phép bộ trợ cho Varus Mid:

hoi-mau[1] toc-bien[1]

Hồi MáuTốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho Varus đường giữa như các xạ thủ khác.

thanh-tay[1] toc-bien[1]

Thanh TẩyTốc Biến: Nếu đội đối phương có nhiều tướng có khả năng khống chế nguy hiểm thì đây là bộ phép bổ trợ hữu hiệu nhất.

Cách lên đồ cho Varus vị trí đường giữa:

Trang bị khởi đầu:

lo-pha-le-TBLMHTbinh-mau[1]binh-nang-luong[1]mat-vat-to[1]
Lọ Pha Lê, Bình Máu, Bình Năng Lượng, Mắt Vật Tổ: Với khởi đầu như vậy sẽ giúp cho Varus khả năng trụ đường tốt hơn.

Trang bị trấn phái:

kiem-manamune[1]
Kiếm Manamune: Đây là trang bị bắt buộc phải có cho Varus đường giữa để gia tăng sát thương và đặc biệt là khả năng hồi phục năng lượng để hắn ta sử dụng chiêu thức thoải mái hơn.

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Youmuu: Trang bị cho Varus lượng sát thương vật lí, tỉ lệ chí mạng và giảm thời gian hồi chiêu. Đặc biệt thêm chút cơ động để bù đắp nhược điểm kém cơ động của hắn ta, ngoài ra khả năng gây sát thương xuyên giáp giúp cáu rỉa máu đau hơn.

cung-xanh-TBLMHT
Cung Xanh: Khả năng gây sát thương xuyên giáp là vô cùng cần thiết.

Bộ trang bị hoàn chỉnh Varus Mid:

giay-khai-sang-ionia[1]kiem-manamune[1]kiem-ma-youmuu[1]huyet-kiemcung-xanh-TBLMHTgiap-thien-than[1]
Bộ trang bị phổ thông nhất dành cho Varus vị trí đường giữa.

Các trang bị có thể lên:

day-chuyen-chu-thap[1] Dây Chuyền Chữ Thập: Varus rất dễ bốc hơi nếu gặp các sát thủ, với trang bị này tăng khả năng phòng thủ tránh bị ám sát.

riu-den Rìu Đen: Tăng cho bạn một lượng sát thương kha khá, máu cộng thêm, giảm thời gian hồi chiêu. Đặc biệt khả năng xuyên giáp giúp Varus bắn tanker địch thấm hơn.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1] Chuỳ Gai Malmortius: Thêm chút kháng phép sẽ đảm bảo hơn khi phải đối đầu với pháp sư đường giữa bên kia.

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1] Dao Thuỷ Ngân: Tăng lượng sát thương lớn và kháng phép, ngoài ra còn sử dụng để thay thế cho Thanh Tẩy vô cùng hiệu quả.

Cách chơi Varus đi Mid hiệu quả:

– Mũi Tên Xuyên Phá (Q) là công cụ để gây sát thương chính của Varus, hãy sử dụng ăn lính thế khó hoặc để rỉa máu kẻ địch.

– Nếu bắn vài phát vào lính hay tướng đối phương trước khi sử dụng kĩ năng thì sẽ được gia tăng thêm sát thương nhờ nội tại Tên Độc (W).

– Kỹ năng Mưa Tên (E) giúp làm chậm đối phương để có thể sử dụng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) chính xác hơn.

– Hạn chế sử dụng kỹ năng vì rất tốn năng lượng và dễ vô tình đẩy cao lính khiến làm con mồi cho người đi rừng bên kia.

– Khi đã có chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi (R) chính là lúc nên phối hợp với người đi rừng tiêu diệt đối thủ bên kia.

– Trong giao tranh bạn có thể sử dụng Sợi Xích Tội Lỗi (R) để mở màn cho giao tranh nếu thấy team địch đứng gần nhau, còn không cần thiết hãy để lại phòng thân khi bị sát thủ bên kia tiếp cận.

– Cách chơi Varus đi Mid là chủ yếu cáu máu từ xa rồi sau đó mới giao tranh để có nhiều lợi thế. Trong giao tranh hãy cố gắng ngắm bắn trúng các tướng chủ lực đối phương vì tầm Q rất xa, có thể phối hợp đánh thường nhưng hãy giữ vị trí thật cẩn thận.

 Sử dụng Mưa Tên (E) vào những kẻ địch lao vào để bảo vệ đồng minh và chính mình.

Video hướng dẫn cách chơi Varus Mid mùa 5: