[Vayne AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Vayne xạ thủ mùa 5

Ngày 15/07/2015

VAYNE – THỢ SĂN BÓNG ĐÊM: Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về vị tướng Thợ Săn Bóng Đêm qua bài viết cách chơi Vayne xạ thủ mùa 5 và cách lên đồ Vayne AD Season 5 ngay dưới đây! NHỮNG KỸ NĂNG CỦA VAYNE: HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ VAYNE XẠ THỦ: Ngọc Bổ…

VAYNE – THỢ SĂN BÓNG ĐÊM:

Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về vị tướng Thợ Săn Bóng Đêm qua bài viết cách chơi Vayne xạ thủ mùa 5 và cách lên đồ Vayne AD Season 5 ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách chơi Vayne vị trí xạ thủ mùa 5

Hướng dẫn cách chơi Vayne vị trí xạ thủ mùa 5

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA VAYNE:

nhung-ky-nang-cua-vayne

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ VAYNE XẠ THỦ:

Ngọc Bổ Trợ Vayne:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp dành cho Vayne thêm chút cứng cáp.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép dành cho Vayne giảm đi lượng sát thương phép nhận vào.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng may mắn.
 ngoc-do-sat-thuong[1](8) Sát thương dành cho Vayne thêm sát thương.
ngoc-tim-toc-do-danh[1](3) Tốc độ đánh là rất quan trọng đối với Vayne.

Bảng Bổ Trợ Vayne:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành Vayne với khả năng gây sát thương tốt và chút chống chịu.

Bảng bổ trợ cho Vayne AD Carry Season 5

Bảng bổ trợ cho Vayne AD Carry Season 5

Cách tăng kỹ năng Vayne:

Mũi Tên Bạc (W) cần nâng tối đa đầu tiên vì có là kỹ năng gây sát thương chính của Vayne.

Nhào Lộn (Q) nâng tiếp theo để cho Vayne khả năng cơ động cùng với khả năng gây sát thương.

Kết Án (E) lấy 1 điểm để có khả năng đẩy lùi đối thủ, có thể làm choáng.

Giờ Khắc Cuối Cùng (R) hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-vayne-ad-xa-thu-mua-5

Cách tăng kỹ năng cho Vayne vị trí xạ thủ mùa 5

Phép Bổ Trợ Vayne:

hoi-mau[1] toc-bien[1]
Hồi Máu, Tốc Biến: Dành cho Vayne và hầu hết các xạ thủ khác.

Cách lên đồ Vayne:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Vayne:

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Khởi đầu quen thuộc đối với các xạ thủ.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Vayne:

Sau đây là những trang bị cần có cho Vayne:

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Cho Vayne tốc độ đánh, sát thương và khả năng hút máu tốt. Đặc biệt với khả năng kích hoạt làm chậm giúp Vayne truy sát đối thủ tốt hơn.

ma-vu-song-kiem-TBLMHT[1] hoac dao-dien-statikk[1]
Ma Vũ Song Kiếm hoặc Dao Điện Statikk: Cho thêm tốc độ đánh và chí mạng là rất cần thiết đối với Vayne. Ma Vũ Song Kiếm thiên về dồn sát thương một mục tiêu, Dao Điện Statikk thì có khả năng đánh lan khi dồn đủ nội tại.

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Với lượng sát thương cộng thêm lớn và khả năng chí mạng sẽ giúp Vayne bắn rát hơn nhiều.

Cách lên giày cho Vayne:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Đối với một xạ thủ như Vayne thì chiếc giày này là không thể thiếu.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Vayne:

Sau đây là những hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Vayne:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]guom-vo-danh[1]ma-vu-song-kiem-TBLMHT[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]cung-xanh-TBLMHTgiap-thien-than[1]
Bộ trang bị dành cho Vayne phổ thông nhất.

giay-cuong-no-TBLMHT[1]guom-vo-danh[1]kiem-ma-youmuu[1]dao-dien-statikk[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]cung-xanh-TBLMHT
Bộ trang bị cho Vayne khả năng cơ động.

Những trang bị tình huống có thể cân nhắc:

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1] Dao Thủy Ngân: Cho Vayne lượng sát thương lớn và khả năng chống chịu sát thương phép, hơn nữa khả năng kích hoạt thay thế cho Thanh Tẩy rất tốt.

huyet-kiem Huyết Kiếm: Tăng lượng lớn sát thương và khả năng hút máu, cùng với giáp ảo cộng thêm từ nội tại.

day-chuyen-chu-thap[1] Dây Chuyền Chữ Thập: Thêm lượng máu và kháng phép tốt, tránh bị những hiệu ứng khống chế và dồn sát thương.

phong-kiem[1] Phong Kiếm: Tốc độ đánh lớn cũng là lối lên đồ bạn nên thử.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI VAYNE HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù Vayne:

Đồng đội của Vayne:

Vayne có thể gây sát thương lớn trong giao tranh, nên cần những vị trí có khả năng bảo kê tốt như : Zilean, Lulu, Nami, Janna, Kayle, Alistar…

zilean[1]lulu[1]Nami-LMHT-120-120[1]

janna[1]kayle[1]alistar[1]

Kẻ thù của Vayne:

Với khởi đầu không thật sự mạnh nên dễ bị các vị tướng sau đè bẹp: Lucian, Caitlyn, Thresh, Leona, Morgana, Corki…

lucian[1]bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlynLeona

thresh[1]morgana[1]Corki AP - Chuyện thật như đùa trong Liên Minh Huyền Thoại 4

Cách chơi Vayne thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Vayne đầu trận:

– Với khởi đầu khá yếu nên hãy chủ động farm hòa.

Nhào Lộn (Q) có thể né tránh những kỹ năng định hướng, với khả năng gấy sát thương tốt sau đó hãy để ăn lính thế khó hoặc cáu máu đối thủ.

– Combo của Vayne đi đường: Nhào Lộn (Q) -> đánh thường 2 lần -> Kết Án (E) những vị trí tốt có thể găm vào tường.

Cách chơi Vayne giữa trận:

– Bạn có thể hổ báo lao lên chơi nhưng cũng không nên nếu không cần thiết.

– Với Nhào Lộn (Q) khi đang bật Giờ Khắc Cuối Cùng (R) cố gắng chọn vị trí thật hợp lí rồi mới bắn tiếp.

–Dụ đối thủ vào nhưng địa hình có thể Kết Án (E).

Cách chơi Vayne cuối trận:

– Trong giao tranh hãy cố gắng chọn vị trí an toàn, với khả năng gây sát thương theo % máu hoàn toàn có thể bắn nát những vị tướng trâu bò.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Vayne AD Season 5: