Hướng dẫn cách khắc chế Rengar – Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Ngày 12/01/2016

Hướng dẫn cách khắc chế Rengar – Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh. Rengar hiện nay đang trở thành thế lực mạnh mẽ, đánh dấu cho sự trở lại của thú ăn thịt rừng xanh. Mùa giải 2016 đánh dấu nhiều sự thay đổi Liên Minh Huyền Thoại, lớn nhất là bảng bổ trợ mới ra mắt.…

Hướng dẫn cách khắc chế Rengar – Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh. Rengar hiện nay đang trở thành thế lực mạnh mẽ, đánh dấu cho sự trở lại của thú ăn thịt rừng xanh.

Mùa giải 2016 đánh dấu nhiều sự thay đổi Liên Minh Huyền Thoại, lớn nhất là bảng bổ trợ mới ra mắt. Có nhiều vị tướng gia tăng sức mạnh nhờ sự thay đổi này, đặc biệt các sát thủ.

211-600x253[1]

Những sát thủ khu vực đường giữa không nói, nhưng cả con thú săn mồi như Rengar cũng mạnh trông thấy. Nếu là fan hâm mộ dòng phim Alien vs Predator, chắc hẳn bạn không quá xa lạ khi Rengar là kẻ tái hiện lại hình ảnh một con dã thú man rợ. Vậy nếu là xạ thủ, hay pháp sư mỏng manh, thì cần phải làm gì để chống lại con quái vật này?

Tìm hiểu về Rengar

Trước khi đến với tìm cách khắc chế Rengar, chúng ta cần hiểu rõ hơn về nó. Với vai trò sát thủ và đấu sĩ, có thể đi đường trên lẫn đi rừng. Nội tại Thú Săn Mồi Lẩn Khuất giúp đánh thường bằng nhảy xổ vào mục tiêu ở trong bụi. Nếu như tận dụng 3 bụi cỏ đường trên tốt, có thể tiếp cận mục tiêu dù chúng là kẻ địch tấn công xa. Còn trong rừng, hắn là chúa tể rừng xanh.

Rengar tay đôi mạnh, tái tạo đòn đánh rất nhanh nhờ Tàn Ác, tăng giáp và kháng phép với Tiếng Gầm Chiến Trận và gây hiệu ứng khống chế khó chịu nhờ Cú Ném Bola. Đặc biệt, Rengar không dùng năng lượng hay nội năng. Cứ dùng kỹ năng chính xác, Rengar tăng 1 điểm nộ, khi đủ 5 nộ, kỹ năng sẽ được nâng cấp cho phép Rengar hồi phục đường cực tốt.

Tuy nhiên, Rengar không sử dụng nhiều vị trí đường trên bởi chiêu cuối Khao Khát Săn Mồi không giúp Rengar nhiều trong pha tay đôi. Do đó thường thấy Rengar vị trí đi rừng. Chiêu cuối Khao Khát Săn Mồi không hỗ trợ các pha solo, nhưng cho Rengar khả năng ám sát cực kỳ khủng khiếp. Siêu sát thủ Talon tàng hình với chiêu cuối, nhưng trong 2,5 giây đã thoắt ẩn thoắt hiện. Còn Rengar, thời gian tàng hình gấp 6 lần vị đồng nghiệp, tối đa tới 12 giây. Vì vậy, việc hắn xuất hiện không quan trọng, bạn sẽ chết khi nhận ra.

Mặc dù vậy, khả năng đi rừng Rengar giai đoạn đầu trận vô cùng hạn chế. Không giống các vị tướng là Lee Sin hay Elise đi gank sớm ngay cấp độ 2, 3, Rengar phải farm nhiều. Hắn không có kỹ năng tiếp cận, chỉ khi đặt vào trường hợp đặc biệt trong bụi, hay chiêu cuối ở dạng tàng hình. Vì vậy, nếu đối phương kiểm soát tố tầm nhìnt, Rengar rất khó di chuyển.

45-600x294[1]

Biết là thế, nhưng không nên coi thường hắn. Rengar sở hữu khả năng khống chế rất xa nhờ Cú Ném Bola. Nói để dễ hình dung, kỹ năng tương tự là Kén Nhện Elise, khả năng trói đối phương 1,6 giây ngay cấp 1. Còn Cú Ném Bola có thể làm chậm lên tới 2,5 giây và trói chân 1,75 giây cũng từ cấp 1. Vì vậy, không cẩn thận, có thể bị “làm cỏ” bất cứ lúc nào.

Cách khắc chế Rengar

Với vai trò là sát thủ, mục tiêu Rengar đương nhiên không phải các tướng trâu bò, hay đấu sĩ khả năng “thịt” ngược lại như Riven, mà mục tiêu là tướng pháp sư mỏng manh khu vực đường giữa hay xạ thủ.

Đồng Hồ Cát Zhonya

Trang bị đầu tiên cần nghĩ tới khi đối đầu với sát thủ đối phương chắc chắn sẽ là đồng hồ cát. Không phải nói nhiều về ích lợi trang bị này, giúp “bất tử” 2,5 giây và biến Rengar thành con mèo dễ thương. Tuy nhiên với trang bị này chỉ giúp ngay khi đi cùng với đồng đội, còn nếu một mình có 5 cái đồng hồ cát thì cũng không giúp bảo toàn tính mạng đâu.

Một cách rất để khắc chế Rengar, nhưng mà…

Móng Vuốt Sterak

Pháp sư có Đồng Hồ Cát, xạ thủ có gì? Những trang bị phòng thủ sẽ lên thứ 5 hoặc thứ 6, nhưng nếu quái vật Rengar đã quá khát máu, thì thậm chí phải lên thứ 3 rồi. Trang bị phòng thủ các xạ thủ ưa chuộng là Dây Chuyền Chữ Thập và Đao Thủy Ngân. Nhưng kháng phép và xóa bỏ hiệu ứng khống chế không giúp sống quá 2 giây đâu. Trang bị mang tên Móng Vuốt Sterak được ra mắt ngay phiên bản tiền mùa giải, nó được dành cho đấu sĩ. Tuy nhiên, xạ thủ cũng có thể lên trang bị này, ngoài sát thương cộng thêm, còn giúp không bị chết sốc nhờ lượng giáp được tạo ra.

Kiểm soát tốt tầm nhìn và mua mắt tím

Có thể các bậc xếp hạng thấp kiểm soát tầm nhìn, hay cái mắt tím là thứ gì đó “xa xỉ”. Nhưng những bậc xếp hạng cao, Rengar rất khó thoải mái nhảy vào xạ thủ sau đó chạy ra an toàn. Việc đầu tiên cần phải nhớ đổi Thấu Kính Phụ Kiện khi có cấp độ 9, đặc biệt 2 vị trí xạ thủ và đường giữa. Với chỉ chiếc mắt đơn thuần, Rengar dễ tàng hình né tránh chúng, thậm chí bén mảng ra bụi cũng là mối nguy hiểm lớn. Do đó, dùng thấu kính an toàn hơn nhiều, đoán hướng di chuyển của Rengar giúp bạn có thời gian để chuẩn bị tốt hơn.

16-600x302[1]

Để đối phó với vị tướng tàng hình giờ chỉ có cách duy nhất, là sử dụng mắt tím. Trong giao tranh, cắm mắt tím xuống vị trí bạn đứng. Tầm phát hiện tàng hình mắt tím là 1000, trong khi đó tầm nhảy tối đa Rengar là 725. Vì vậy, khi Rengar lộ mặt, đồng đội bạn có thể đối phó dễ dàng hơn.

Lựa chọn thông minh

Nếu không trực tiếp chơi xạ thủ hay pháp sư, mà chơi hỗ trợ, hãy nên lựa chọn vị tướng khắc chế Rengar. Cụ thể đây là ai? Tướng hỗ trợ khả năng khắc chế hoàn toàn sát thủ, không ai khác ngoài Janna. Chiêu cuối Gió Mùa, có thể đẩy tung mọi tướng địch ra khỏi đội mình. Chỉ cần luyện tập kèm một chút phản xạ, có thể dễ dàng phản ứng mỗi khi Rengar hiện hình và nhảy vào xạ thủ mình.

animation%201_zps7u6qtsw9[1]

Vậy nếu chơi pháp sư hay xạ thủ thì sao? Tôi đưa ra 2 lựa chọn phù hợp với meta nhưng khả năng khắc chế Rengar khá tốt, đó là Ezreal và Veigar. Trước hết là Ezreal, lối chơi Găng Tay Băng Giá, Ezreal sẽ có lượng giáp chống chịu không dễ chết sốc, và chiêu thức Dịch Chuyển Cổ Học né tránh tình huống “hiểm nghèo”. Còn Veigar, khỏi nói khi khá nổi trong giải CKTG 2015 với Bẻ Cong Không Gian ngăn mọi kỹ năng càn lướt, và con thú săn mồi Rengar cũng không ngoại lệ.

Lời kết

grumpy-rengar-art-philiera-1920x1200-600x375[1]

Ngoài ra còn các lựa chọn khác như là Lee Sin hay Poppy chặn đứng khả năng dồn sát thương Rengar tốt. Nhớ rằng, khi thấy chấm than trên đầu, lập tức đứng sát đồng đội để nhận sự trợ giúp cũng như để bảo vệ họ. Hãy đoàn kết thì chắc chắn Rengar chỉ là một con mèo ngoan mà thôi.