Mẹo khắc chế Darius – Đại Tướng Noxus

Ngày 22/10/2015

Tướng khắc chế : Mẹo khắc chế Darius – Đại Tướng Noxus. Một hung thần thì không có nghĩa không thể nào hạ gục, cùng tìm hiểu vài mẹo để khắc chế Darius ngay bài viết dưới đây. Đầu tiên, nếu muốn đánh bại được kẻ địch, cần hiểu rõ về chính cả vị tướng địch. Phiên…

Tướng khắc chế : Mẹo khắc chế Darius – Đại Tướng Noxus.

Một hung thần thì không có nghĩa không thể nào hạ gục, cùng tìm hiểu vài mẹo để khắc chế Darius ngay bài viết dưới đây.

Đầu tiên, nếu muốn đánh bại được kẻ địch, cần hiểu rõ về chính cả vị tướng địch. Phiên bản cập nhật 5.16 đánh dấu cho sự trở lại vô cùng mạnh mẽ của những đấu sĩ, bao gồm Darius. Các kỹ năng đã hấu hết được sửa lại, với Tàn Sát (Q) có độ trễ là 0,5 giây, Đánh Thọt (W) mất khả năng làm chậm đi tốc độ đánh… với tất cả điều này tưởng chừng sẽ khiến cho Darius bị yếu đi. Tuy nhiên điều đó là ngược lại, hắn đang trở thành hung thần vị trí đường trên, nhờ khả năng hồi phục, sát thương lớn khủng khiếp…

Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn này tể tướng Darius khá mạnh, nhưng sức mạnh vẫn chưa bộc lộ hoàn toàn. Nên nhớ rằng Darius phải cần có sát thương giai đoạn đầu trận đấu, nên lên những trang bị tăng thêm sát thương.

  • Hãy lên trang bị đỡ đòn trước điển hình như: Khien doranGiap lua0403-bami-2Dai lung khong lo… giúp bạn có thể tránh khỏi Darius “bắt nạt” đầu trận.

127-600x305[1]

Tận dụng khi hắn dùng trượt kỹ năng để trao đổi chiêu thức hoặc là đẩy lính nhanh.

Ngược lại, khi Darius lên trang bị đỡ đòn, bạn hãy lên sát thương mới có thể chơi lại hắn.

  • Tàn Sát (Q) có thời gian hồi chiêu đầu trận khoảng 7 giây. Khi hắn dùng trượt kỹ năng là lúc tốt nhất bắt đầu lao vào trao đổi chiêu thức.

Khi mà Darius đạt cấp độ 3/4, lúc này hắn có thừa sát thương hạ gục thành công được bạn.

  • Bắt Giữ (E) chính là kỹ năng khống chế mạnh, tuy nhiên tầm sử dụng ngắn nên có thể “dụ” kỹ năng này với việc di chuyển ra vào liên tục. Thời gian hồi chiêu kỹ năng này đến 20-23 giây, cho nên Darius phải cẩn thận nếu kéo trượt.

Khi đạt cấp 6, lúc này là khoảng thời gian mà bạn đang gặp nguy hiểm nhất.

  • Combo: W > Đánh thường > Q tạo ra ít nhất 3 điểm Xuất Huyết. Chiêu cuối Máy Chém Noxus (R) mạnh nhất nếu đạt đủ 5 điểm. Nên khiến cho hắn dùng R càng sớm thì càng tốt, rồi hãy về hồi máu sau đó quay trở lại.

Khi rừng lên gank, cả 2 cần hết sức cẩn thận.

  • Ngoại trừ Elise, những vị tướng đi rừng khác rất dễ sốc sát thương các cấp độ thấp. Khi Darius “úp rổ” người đi rừng thành công thì người tiếp theo chắc chắn bạn sẽ bị úp. Vì vậy hãy phân tâm bằng cách tấn công chủ động trước, sau đó người đi rừng đến sau sẽ có khả năng hạ gục được Darius tốt hơn.

Darius_OriginalSkin-600x354[1]

Sự nguy hiểm Darius giai đoạn giữa và cuối trận

Cho dù vị tướng Darius có “thọt” chút về lượng trang bị, tuy nhiên điều đó hoàn toàn có thể thay đổi chỉ sau một giao tranh.

  • Tất nhiên Darius khởi đầu các điểm cộng dồn với vị tướng mỏng manh như hỗ trợ hoặc xạ thủ. Thay vì bạn lao lên trong giao tranh quá sâu, hãy lui trở lại hỗ trợ đồng đội, sử dụng kỹ năng khống chế ngăn chặn Darius lại trước khi mà hắn trở nên điên cuồng.

Đây là giai đoạn Darius vô cùng mạnh mẽ. Cùng bộ trang bị đỡ đòn nhưng sát thương rất lớn, tốt nhất là không nên tay đôi cùng hắn vào thời điểm này.

  • Cắm mắt những nơi bạn nghĩ mà hắn sẽ có mặt ở đó, tránh việc ăn ngay một cái rìu kéo kèm theo một nhát bổ đứt đôi.

lord-darius-splash-600x375[1]

Dù bạn có tin hay là không, thì Darius cũng rất sợ các vị tướng dạng “Siêu trâu bò”. Điển hình nhất đó là Garen, người có thể tay đôi cùng với Darius giai đoạn này không sợ bất cứ nhát rìu nào.

  • Do đó, các vị tướng mỏng manh sẽ là con mồi ưa thích đối với Darius.

Lựa chọn tướng khắc chế Darius

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nếu mà bạn biết là đối phương chọn Darius, bạn nên chọn những vị tướng khả năng khắc chế an toàn được hắn.

Tahm Kench

tahm-kench-master-chef-600x354[1]

Cho dù có vẻ lựa chọn “phá game” đúng hơn là lựa chọn an toàn. Nhưng Tahm Kench hoàn toàn có thể đối đầu được tốt với Darius. Với việc tiếp cận đối phương tạo điểm Xuất Huyết sẽ giúp Tahm Kench có thể dễ dàng tích tụ được điểm Khẩu Vị Độc Đáo, cùng combo Đánh Chén (W). Và với Da Dày (E) giúp Tahm Kench hồi phục phần nào sát thương bởi Xuất Huyết gây ra, và tạo giáp ngăn chặn lượng sát thương khổng lồ từ Máy Chém Noxus.

Kayle

kayle-classic-600x354[1]

Kayle không thực sự mạnh ở đầu trận, nhưng về sau giai đoạn giữa và cuối trận cô hoàn toàn có thể “câu” nguyên cái chiêu cuối Darius với Bất Tử Hộ Thân. Nếu mà Darius không hạ gục được một mạng nào với R, chắc chắn sức mạng của hắn sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra, Trừng Phạt (Q) là kỹ năng tốt để “thả diều” được Darius.

Trundle

Trundle_JunkyardSkin-600x354[1]

Khỏi nói nhiều về vị tướng Trundle, kẻ “anti-tanker” (khắc chế tướng đỡ đòn). Xuất Huyết không tác dụng được nhiều với nội tại Cống Phẩm Đại Vương. Ngoài ra, trong giao tranh 1vs1, sự cơ động Darius khi di chuyển xoáy Tàn Sát (Q) bị giảm phần nào với khả năng làm chậm kỹ năng Cột Băng (E), còn chưa kể tới chiêu cuối Chinh Phục (R).

Còn nhiều mẹo hay của các vị tướng thể khắc chế Darius , bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới nhé!