Những tướng khắc chế Illaoi: Nữ Tu Thủy Thần

Ngày 09/12/2015

Cách khắc chế tướng: Những tướng khắc chế Illaoi: Nữ Tu Thủy Thần. Cùng với Gamelienminh tìm về cách khắc chế Illaoi – vị tướng mới nhất vừa được ra mắt không lâu ngay dưới đây nhé. Trundle Vua Quỉ Khổng Lồ Vị tướng đầu tiên ở danh sách này chính là Trundle. Nhắc tới cách khắc…

Cách khắc chế tướng: Những tướng khắc chế Illaoi: Nữ Tu Thủy Thần. Cùng với Gamelienminh tìm về cách khắc chế Illaoi – vị tướng mới nhất vừa được ra mắt không lâu ngay dưới đây nhé.

Trundle Vua Quỉ Khổng Lồ

Vị tướng đầu tiên ở danh sách này chính là Trundle. Nhắc tới cách khắc chế tướng đỡ đòn hoặc đấu sĩ, không thể quên Trundle. Với khả năng tay đôi phải nói nằm top đầu LMHT, thậm chí những tên đấu sĩ như Renekton phải e dè phần nào.

trundle-600x338[1]

Với kỹ năng Nhai Nuốt (Q) của Trundle giúp có thể tái tạo được đòn đánh thường, dễ dàng phá ngay Xúc Tu của Illaoi chưa tới 1 giây. Điểm mạnh ả lực lưỡng kia là khả năng cấu rỉa từ Xúc Tu Tàn Phá (Q), ngược lại Trundle lại hồi phục rất kinh khủng. Kể khi bị Thử Thách Linh Hồn (E), lúc này Trundle sẽ có 2 lựa chọn, đầu tiên là Cột Băng (E) ngăn cách linh hồn và Illaoi, hai là chặn tường băng cô ta và lao vào tấn công thẳng mặt. Còn nếu như so sánh chiêu cuối, Trundle không có đối thủ.

Gnar Mắt Xích Thượng Cổ

Với vai trò một vị tướng đấu sĩ tay dài, Gnar có thể đè đường tốt hầu hết vị tướng tay ngắn khác, Illaoi không ngoại lệ. Đó là dạng nhỏ, còn hóa thành khổng lồ, Gnar thành vị tướng đánh gần, được gia tăng chống chịu, sở hữu bộ kỹ năng có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh.

gnar-gentleman-600x354[1]

Chính vì Gnar là vị tướng tầm đánh xa, nên hắn dễ dàng phá Xúc Tu của Illaoi không lo nhiều. Bên cạnh đó, tầm đánh Gnar tăng theo thời gian, từ 425 > 510, kỹ năng tiếp cận duy nhất của Illaoi là Lời Răn Khắc Nghiệt (W) có vỏn vẹn 350 thôi. Vì vậy nếu như sử dụng kỹ năng không hợp lý, có thể cô ta sẽ bị Gnar thả diều đến chết.

Vladimir Thần Chết Đỏ

Từ lâu rồi Vladimir không mang vai trò đấu sĩ vị trí đường trên nữa, hắn sử dụng nhiều hơn đường giữa vai trò pháp sư. Tuy nhiên, đối phương chọn Illaoi, bạn đừng ngại lựa chọn ngay Vladimir, vị tướng khắc chế cứng cáp.

league-of-legends-vladimir-blood-lord-wacalac-1920x1080-600x337[1]

Tại sao Vladimir là vị tướng khắc chế Illaoi? Thứ nhất, vị tướng Vladimir là một pháp sư, có tầm đánh tới 450, vậy hắn dễ dàng phá xúc tu. Thứ 2, trong pha tay đôi, Illaoi khó làm đối thủ Vladimir, khi mà hắn hồi phục tốt hơn hẳn ả ta. Bên cạnh đó, những lúc Illaoi dùng chiêu cuối, Vladimir đơn giản lặn xuống Hồ Máu (W) thoát thân an toàn.

Lissandra Mụ Phù Thủy Băng

Nếu xét hiệu ứng khống chế Lissandra tương đối mạnh, bù lại sát thương chỉ nằm tầm trung. Bù lại khả năng cấu rỉa máu Lissandra giai đoạn đi đường vô cùng mạnh, dù đối phương là đánh xa hay gần.

wildcard-Lissandra_BladeQueenSkin[1]

Nhưng thế chưa đủ để nhận xét Lissandra khắc chế cô ả lực lưỡng kia. Tất cả ở chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng, khi cô vô cùng dễ dàng khống chế Illaoi ở trong các pha giao tranh, tạo thêm vùng làm chậm ngăn khả năng hỗ trợ từ kẻ xung quanh.

Lulu Pháp Sư Tinh Linh

Cũng giống như Vladimir, Lulu là pháp sư (thậm chí đã từng là hỗ trợ), nhưng cũng có thể đem lên đường trên đối đầu các vị tướng đấu sĩ. Với các kỹ năng khống chế khá tốt từ Ngọn Thương Ánh Sáng và Biến Hóa, cô nàng bé bỏng Lulu dễ dàng thả diều kẻ địch mạnh mẽ như Riven hay Jax.

Lulu_3-e1449645703306[1]

Ngoài tầm tay dài để phá xúc tu, Lulu có thể tự bảo vệ mỗi khi Illaoi tiếp cận cô. Chỉ cần Biến Hóa (W), sau đó là làm chậm với Ngọc Thương Ánh Sáng (Q), tạo khiên bằng Giúp Nào Pix! (E), thoát ra khỏi tầm tấn công đối phương. Nếu Illaoi “khô máu” với Bước Nhảy Niềm Tin, Lulu cũng đơn giản tự sử dụng Khổng Lồ Hóa (R) là xong ngay.

Lời kết

Hầu hết các vị tướng trên sở hữu tầm đánh xa hơn Illaoi, đó là điểm yếu Illaoi, để ngăn chặn được khả năng tiếp cận của cô ta. Bên cạnh đó, các vị tướng này rất phù hợp “meta”, có thể giao tranh rất tốt. Do đó, nếu như đối phương xuất hiện Illaoi, thì bạn biết phải chọn vị tướng nào rồi đấy.