Top những tướng khắc chế Ryze – Pháp Sư Lang Thang

Ngày 10/11/2015

LMHT: Top những tướng khắc chế Ryze – Pháp Sư Lang Thang. Làm cách nào để khắc chế được Ryze? Ryze hiện đang là một trong các vị tướng mạnh nhất thời điểm hiện tại, hãy cùng chúng tôi tìm về cách khắc chế Ryze nhé! Có lẽ không cần nói nhiều sức mạnh của Ryze thời…

LMHT: Top những tướng khắc chế Ryze – Pháp Sư Lang Thang. Làm cách nào để khắc chế được Ryze?

Ryze hiện đang là một trong các vị tướng mạnh nhất thời điểm hiện tại, hãy cùng chúng tôi tìm về cách khắc chế Ryze nhé!

Có lẽ không cần nói nhiều sức mạnh của Ryze thời điểm hiện tại, sức mạnh một hung thần. Cho dù ở vị trí đường hoặc hay đường giữa, Ryze luôn là mối đe dọa mọi người chơi cùng chí tuyến. Cứ nhìn cách mà Faker đã chinh phục thế giới với vị tướng Ryze này, chúng ta có thể thấy Ryze “lỗi” như thế nào.

Untitled-1[1]

Vậy khi gặp Ryze chiến tuyến bên kia, cần phải làm gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết về top những vị tướng khắc chế Ryze ngay dưới đây.

Malzahar – Nhà Tiên Tri Hư Không

Malzahar_4-600x354[1]

Malzahar là lựa chọn an toàn dành cho mọi người chơi và mọi vị trí. Lượng sát thương giai đoạn đầu trận Malzahar khá thấp, thế nên hắn cần phải tập trung farm giai đoạn này. Sức mạnh Malzahar bắt đầu mạnh lên khi sở hữu Gậy Bùng Nổ để hướng tới Trượng Trường Sinh. Malzahar là vị tướng không cơ động, vì vậy cần cắm mắt đầy đủ.

Malzahar_Snow_Day_Screenshots-600x337[1]

Malzahar đối đầu cực tốt Ryze. Sức mạnh Ryze phụ thuộc việc trong trạng thái kích hoạt nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật, thời gian kỹ năng này phụ thuộc cấp độ Quá Tải (Q), cụ thể 3/3,5/4/4,5/5. Trong 5 giây, Malzahar vô hiệu hóa hoàn toàn Ryze bằng kỹ năng “siêu khống chế”, với Tiếng Gọi Hư Không (Q) làm câm lặng 3 giây và chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc (R) áp chế hắn 2,5 giây, tổng cộng 5,5 giây, đủ làm cho Ryze trở nên “bất lực”.

Orianna – Quý Cô Dây Cót

Orianna_Splash_0-600x354[1]

Cũng giống Xerath, Orianna là lựa chọn an toàn mọi trường hợp. Với bộ kỹ năng gần như là đạt mức hoàn hảo, như gây sát thương, chiêu cuối trên diện rộng, khả năng tạo giáp,…. Orianna có thể dọn lính nhanh và hoàn thành trang bị sớm hơn vài bậc đối với Ryze. Giai đoạn cuối trận, thì chắc chắn “mèo nào cắn mỉu nào” đâu.

Orianna kém Ryze một chỗ là cô không có khả năng hồi phục, vậy nên việc di chuyển tránh bị cấu máu khá quan trọng. Bên cạnh đó, Lệnh: Tấn Công (Q) tầm sử dụng 825, chiêu thức xa nhất Ryze là Quá Tải (Q) tới 900, vậy việc giữ vị trí kèo đấu này cực kì quan trọng. Tuy nhiên khi combo, Ryze luôn phải mất khoảng thời gian đứng yên xả đạn, đây là lúc tốt nhất Orianna sử dụng Lệnh: Sóng Âm (R) thật chuẩn xác.

Irelia – Ý Chí Của Lưỡi Kiếm

Irelia_FrostbladeSkin-600x354[1]

Cũng giống Ryze, Irelia đi đường giữa hay đường trên đều được, với bảng ngọc và bảng bổ trợ có thể gần như dùng giống nhau. Tuy nhiên, đi đường giữa, sức mạnh Irelia được phát huy tốt bởi khả năng khống chế Nhát Chém Cân Bằng (E), phối hợp cùng với người đi rừng hạ gục những pháp sư yếu đuối rất tốt.

Irelia_OrderoftheLotus_Screenshots-600x337[1]

Nội tại Irelia là Tinh Thần Ionia giảm thời gian khống chế 10%/25%/40% khi mà đang có 1/2/3 tên địch ở kế bên. Kết hợp bảng bổ trợ, trang bị, Ngục Cổ Ngữ của Ryze bị giảm sức mạnh phần nào. Bên cạnh đó, vai trò tướng tay dài, chắc chắn Ryze có lượng máu nhỉnh hơn Irelia, cô dễ dàng choáng được Ryze tới 2 giây, tức Ryze chỉ còn 3 giây với nội tại của mình.

Xerath – Pháp Sư Thăng Hoa

Scorched-Earth-Xerath-690x3881[1]

Xerath là lựa chọn an toàn mọi trường hợp, thậm chí bạn có thể chọn đầu tiên không cần biết đường giữa ở bên kia là ai. Với bộ kỹ năng tầm sử dụng xa, Xerath kiểm soát chỉ số lính ở khoảng cách Ryze khó lại gần combo được, thậm chí hoàn toàn có thể combo cấu máu đối phương.

Xerath_ScorchedEarth_Screenshots-600x210[1]

Trang bị quan trọng Xerath cần có càng sớm càng tốt trường hợp này là Quỷ Thư Morello. Ngoài những chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, sát thương thì hiệu ứng vết thương sâu khá quan trọng. Tuy nhiên, Xerath là pháp sư mỏng manh, vậy nên cần giữ khoảng cách với Ryze là điều quan trọng nhất.

Cassiopeia – Xà Nữ

Cassiopeia_Splash_0[1]

Nếu đối phương chọn Ryze, Cassiopeia là lựa chọn rất tốt dành cho bạn. Với các kỹ năng phụ thuộc nhiều năng lượng, Cassiopeia là vị tướng dạng đòi hỏi farm thật nhiều để tích tụ sức mạnh.

Sức mạnh Ryze là khi trong trạng thái Bậc Thầy Cổ Thuật cùng với khả năng gây sát thương, hiệu ứng khống chế liên tục với bộ kỹ năng. Cassiopeia gần giống vậy, cũng có thể gây sát thương liên tục cùng với Nanh Độc (E), lại không phải phụ thuộc nội tại như Ryze. Bên cạnh đó hay Ryze đứng yên một chỗ combo khiến hắn dễ bị dính độc từ Vụ Nổ Độc Hại (Q) và Chướng Khí (W). Ngoài ra, lúc combo, mặt Ryze luôn về hướng phía Cassiopeia, việc hắn bị Hóa Đá bất động 2 giây là điều khó tránh khỏi.

Còn các  vị tướng nào mà bạn nghĩ có thể khắc chế Ryze nữa, hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Theo Liên Minh 360