Tướng khắc chế – Cách khắc chế Darius

Ngày 01/10/2015

Tướng khắc chế – Cách khắc chế Darius. Không thiếu các tướng có thể đối đầu tốt “hung thần” Darius, cùng tìm hiểu ở bài viết sau. Sau khi làm lại kỹ năng, Darius được quan tâm nhiều. Tỉ lệ bị cấm tại máy chủ Hàn Quốc 88%, thậm chí máy chủ Bắc Mỹ tới 93%,…

Tướng khắc chế – Cách khắc chế Darius. Không thiếu các tướng có thể đối đầu tốt “hung thần” Darius, cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Sau khi làm lại kỹ năng, Darius được quan tâm nhiều. Tỉ lệ bị cấm tại máy chủ Hàn Quốc 88%, thậm chí máy chủ Bắc Mỹ tới 93%, có lẽ máy chủ Việt Nam không khác mấy. Với khả năng hồi phục mạnh từ Tàn Sát (Q), sát thương chuẩn Máy Chém Noxus (R), làm cho Darius còn bị cấm trong nhiều trận đấu nữa. Nếu bạn cũng đang thắc mắc làm sao để khắc chế được vị tướng Darius này thì hãy cùng điểm danh 5 vị tướng khắc chế Darius nếu bạn vô tình gặp phải ở chiến tuyến phía bên kia.

Pantheon – Bậc Thầy Chiến Tranh

Pantheon_Dragonslayer-600x270[1]

Chiến binh “làm mưa làm gió” khu vực đường trên một thời, nhưng sau khoảng thời gian anh được đem đi rừng phát huy hết sức mạnh chiêu cuối. Khi ở đường trên, Pantheon không phải ngại bất kì kẻ nào, đánh gần Phóng Lao (Q) rỉa máu, còn đánh xa tiếp cận áp sát và làm choáng với  Zeonia Hộ Mệnh (W).

DragonSlayers_Screenshot_Compilation11-600x227[1]

Tất nhiên, Darius khó mà đối đầu một vị tướng khỏe như là Pantheon được. Giai đoạn đầu trận đấu, Pantheon cấu máu tốt, thậm chí không ngại tay đôi cùng Darius luôn. Với khả năng áp sát, Pantheon chỉ nhận cán rìu trong Tàn Sát (Q), chịu ít sát thương. Ngoài ra, sát thương Darius đa phần từ đòn đánh thường tích điểm Xuất Huyết. Và với nội tại, Pantheon gần như không lo đến việc đó. Dù nếu chặn được Pantheon vẫn chịu sát thương nội tại Xuất Huyết, nhưng với điều đó là chưa đủ.

136-600x319[1]

Bảng ngọc Pantheon bạn có thể thao khảo.

Bạn có thể dùng thiêu đốt đối đầu Darius, bởi Trời Sập (R) coi là phép Dịch Chuyển nếu di chuyển hợp lý. Và tầm ảnh hưởng Pantheon cuối trận không mạnh bằng Darius, vì vậy cố “hành” hắn khi Darius đạt ngưỡng sức mạnh.

Yorick – Kẻ Đào Mộ

Yorick_Splash-600x270[1]

Một tướng bị lãng quên khá lâu, tỉ lệ chọn khoảng 1%, xếp thứ 125/126… Dù bị “bỏ rơi”, nhưng không phải do hắn yếu. Mà ngược lại, “hung thần” đường trên Darius cũng khá ngại Yorick khi phải đối đầu. Không chỉ mỗi Darius mà hầu hết tướng cần chiến đều rất khó chịu khi đối đầu vị tướng này.

1341-600x261[1]

Yorick có mọi yếu tố làm một đấu sĩ, khả năng hồi phục, chống chịu, sát thương, khống chế. Yorick không cần tiếp cận Darius gây sát thương mà cũng có thể khiến hắn lui về bám trụ khổ sở. Trong giao tranh lớn, nếu thấy Darius tập trung mục tiêu nào, Yorick sử dụng chiêu cuối hồi sinh đồng đội bị Darius hạ gục.

233-600x320[1]

Bảng ngọc Yorick bạn có thể tham khảo.

Tuy nhiên, nếu Darius tích đủ nội tại thì Yorick rất khó đối đầu lại. Trang bị đầu tiên Yorick lên thường là Kiếm Manamune, chỉ cộng chút sát thương cùng với năng lượng, nên khả năng chống chịu kém. Hãy cẩn thận Darius khi hắn có trang bị phòng thủ.

Kennen – Trái Tim Sấm Sét

ArcticOpsKennen-690x388-600x337[1]

Không chỉ khó chịu như là Yorick, Kennen còn “quái” hơn nhiều lần. Với khả năng cấu máu xa, tầm đánh 550, Phi Tiêu Sét (Q) là 1050… Darius khó có thể Bắt Giữ (E) được. Dù không có kỹ năng lướt, nhưng Tốc Độ Sấm Sét (E) đủ để thoát ra tầm tấn công đối phương, rút lui an toàn khi bị “hỏi thăm”.

Cũng giống đa phần vị tướng đánh gần khác, Darius sẽ phải chịu cảnh bám trụ hoặc đứng sau lính khi đối đầu Kennen. Với tầm đánh như vậy, Darius khó hồi phục bằng Tàn Sát (Q) được trừ khi Kennen lỗi vị trí. Thiếu cơ động đó là nhược điểm chí mạng Darius, và Kennen chính là kẻ có thể khoét sâu nhược điểm đó.

Renekton – Đồ Tể Sa Mạc

Renekton_5_Poolparty_0[1]

Khác Yorick và Kennen, 2 kẻ cấu rỉa máu, thì Renekton có thể trực tiếp tay đôi Darius không lo nghĩ nhiều. Điểm tương đồng 2 vị tướng này đó là chiêu Q, khi xoáy vòng tròn, đều có khả năng hồi phục. Nhưng, Tàn Sát (Q) của Darius là phiên bản yếu hơn, chỉ hồi phục khi xoáy trúng tướng địch và thời gian trễ 0,5 giây.

Chính điểm khác biệt này mà Renekton trên cơ Darius hoàn toàn khi trao đổi chiêu thức. Chỉ cần combo đơn giản như Cắt (E) > Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) > Vũ Điệu Cá Sấu (Q) > Xắt (E) lui về (có thể đánh thường nếu tìm hiểu về Renekton), Darius bay nửa lọ máu không thể phản ứng gì được.

Cho dù gây sát thương chuẩn với Máy Chém Noxus thì chiêu cuối Thần Cá Sấu (R) bù lại lượng máu mất đi của Renekton. Khi hắn bật chiêu cuối thì chắc chắn không ai có thể tay đôi hơn.

Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn

omegasquadteemo_splash_1920-600x337[1]

Có đây là trò đùa, nhưng không phải vậy. Teemo có thể hoàn toàn khắc chế Darius đơn giản với tầm bắn xa, khả năng gây độc sát thương theo thời gian với Bắn Độc (E). Lưu ý rằng, khi dính mù, Darius không thể tấn công Teemo được, dẫn tới hắn không thể tích nội tại nào được, nhưng Darius có thể tấn công trúng với Đánh Thọt (W).

Nội tại Chạy Lẹ (W) giúp cho Teemo di chuyển nhanh nếu mà không nhận sát thương, nếu bị kéo vào thì Teemo có thể rút nhanh bằng kích hoạt W. Bẫy Độc Noxus (R) không giúp Teemo nhiều khi tay đôi, nhưng ở trong giao tranh Darius dễ bị “thả diều” với hiệu ứng làm chậm từ những cây nấm.