Tướng khắc chế – Cách khắc chế Fiora đường trên

Ngày 02/10/2015

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế – Cách khắc chế Fiora đường trên. Hiểm Họa Cơ Khí Rumble Rumble đã không còn sử dụng đường trên nhiều như trước, bởi vì bây giờ là thời đại những đấu sĩ. Nhưng, Rumble cũng có thể tay đôi tốt với cô nàng Fiora. Những kỹ năng Rumble không phụ thuộc…

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế – Cách khắc chế Fiora đường trên.

Hiểm Họa Cơ Khí Rumble

Rumble đã không còn sử dụng đường trên nhiều như trước, bởi vì bây giờ là thời đại những đấu sĩ. Nhưng, Rumble cũng có thể tay đôi tốt với cô nàng Fiora. Những kỹ năng Rumble không phụ thuộc năng lượng và  nội năng, hắn có thanh nhiệt. Chỉ cần sử dụng kỹ năng thoải mái, khi đầy vạch Nhiệt sẽ bị câm lặng.

Rumble_31-600x354[1]

Lối chơi Fiora giai đoạn đầu trận là sử dụng Lao Tới (Q) đánh vào điểm yếu kẻ địch, sau đó trở về với tốc độ di chuyển tăng nhanh. Rumble đơn giản là bật Khiên Phế Liệu (W), đuổi theo, “chỉa” Súng Phun Lửa (Q) vào ngược lại đối phương. Chỉ với Phản Đòn (W) chặn sát thương trong 0,75 giây, thực sự vô dụng với Rumble.

Tuy nhiên, Rumble dễ bị gank, bởi không có kỹ năng để chạy trốn. Và cạnh đó, Súng Phun Lửa (Q) khiến đẩy lính nhanh, vậy nên Rumble thường xuyên đưa mình vào tình huống nguy hiểm nếu như không kiểm soát bản thân được.

Đại Tướng Noxus Darius

Darius_DunkmasterSkin-600x354[1]

Một hung thần đường trên thời điểm hiện giờ, Đại Tướng Noxus – Darius hoàn toàn có thể đối đầu tốt với hầu hết tướng đánh gần, Fiora không phải ngoại lệ. Nếu như Fiora Lao Tới (Q) để cấu máu, Darius đơn giản đuổi theo, sử dụng Tàn Sát (Q) hồi phục thôi. Lúc Fiora tiến lên, sẽ kèm Phản Đòn (W), cho nên đa phần Darius bị mất 1 trong 2 kỹ năng là Đánh Thọt (W) và Bắt Giữ (E) tuỳ vào phản xạ của người chơi.

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Darius có thể hoàn toàn chơi trên cơ so Fiora. Lượng sát thương Fiora “chơi tất tay ” không thể nào so sánh Darius nếu tích đủ 5 điểm của nội tại Xuất Huyết. Nhưng về giai đoạn cuối trận, Fiora lại có thể đánh bại Darius rất dễ dàng nhờ vào nội tại khắc chế việc Darius lên trang bị đỡ đòn. Vậy nên hãy tận dụng lợi thế “Lăn Cầu Tuyết” ban đầu của mình.

Mắt Xích Thượng Cổ Gnar

Gnar_1-600x354[1]

Tất nhiên Gnar đối đầu bất kì vị tướng đánh gần nào đều có lợi hơn bởi sải tay dài tới 400. Với khả năng cấu rỉa từ Ném Boomerang (Q), Quá Khích (W), có thể khiến Fiora khổ sở giai đoạn đi đường. Nếu Fiora lao tới, chỉ việc lui về bằng Nhún Nhảy (E) an toàn và quay ngược trở lại cấu máu.

12312-600x320[1]

Bảng ngọc Gnar bạn có thể tham khảo.

Ở dạng khổng lồ, sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế mạnh, Phản Đòn (W) chỉ chặn 1, chứ không chặn 3, 4 kỹ năng. Tuy nhiên, những cấp độ đầu nếu Gnar chưa có trang bị phòng thủ, thì hắn rất mỏng. Nếu như Fiora cùng người đi rừng gank thành công, thì Gnar rất dễ bị “lăn cầu tuyết” khiến thua đường.

Bá Vương Man Di Tryndamere

tryndamere-nightmare-600x354[1]

Khi đầy nộ, Tryndamere tỉ lệ chí mạng tới 35%. Khi tay đôi, đơn giản dùng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) khiến cho Fiora giảm 20 sát thương vật lí, lướt bằng Chém Xoáy (E) nếu như Điểm Yếu ở vị trí không thuận lợi, quan trọng hơn đó là chiêu cuối Từ Chối Tử Thần (R) giúp cho Tryndamere bất tử 5 giây, còn Đại Thử Thách (R) của Fiora thời gian tồn tại 8 giây. Bạn chỉ cần tính chuẩn xác 3 giây thôi, Fiora không cách nào đối đầu với Tryndamere.

Lối chơi Fiora lại phức tạp, kỹ năng định hướng khá khó sử dụng, điển hình đó là Phản Đòn (W) thường sử dụng chặn các kỹ năng khống chế hay chiêu thức gây sát thương cao. Nhưng Tryndamere không có kỹ năng khống chế, sát thương lớn, mà đơn giản chặt chặt và chặt.

Nói chung, Fiora không có cửa ăn Tryndamere khi đạt ngưỡng cấp 6. Còn trước đó, phụ thuộc kỹ năng của mỗi người chơi quyết định thắng thua kèo đấu.

Bậc Thầy Chiến Tranh Pantheon

Pantheon_1-600x354[1]

Pantheon, đấu sĩ mỗi khi nghe thấy tên là mọi kẻ khác phải e ngại đôi phần. Đặc biệt đối với Fiora, khả năng cấu rỉa máu Pantheon từ Phóng Lao (Q) khiến Fiora “không ngóc lên được”. Nội tại Che Chắn giúp gần như miễn nhiễm mọi pha cấu máu Điểm Yếu bên đối phương.

Pantheon có một điểm yếu duy nhất kèo đấu này, là làm choáng bằng Zeonia Hộ Mệnh (W), Fiora nhanh tay Phản Đòn (W) thì có thể trao đổi chiêu thức ngược. Nhưng, xét mặt bằng chung, Pantheon cần ít kỹ năng người chơi để đối đầu một vị tướng đòi hỏi tập trung cao độ.

Lời kết

Sau khi được thay đổi, Fiora trở thành vị tướng yếu giai đoạn đầu trận, lại vô cùng mạnh giai đoạn giữa, cuối trận, đặc biệt khi có 2 món đồ trở lên. Và lúc đó, mọi kèo đối với cô ta trở nên vô nghĩa. Vậy hãy tận dụng thời gian yếu ớt Fiora đầu trận, thiết lập thế trận ép đường, kết thúc một trận đấu thật sớm, nếu không người lãnh chịu hậu quả đó là bạn.