Tướng khắc chế – Cách khắc chế Garen

Ngày 01/10/2015

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế – Cách khắc chế Garen. Một trong các đấu sĩ “làm mưa làm gió” thời điểm hiện tại, cùng điểm qua các gương mặt mà có thể đối đầu được với Sức Mạnh Demacia. Những thay đổi phiên bản 5.16 làm tăng sức mạnh Garen không hề nhỏ. Với những trang…

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế – Cách khắc chế Garen.

Một trong các đấu sĩ “làm mưa làm gió” thời điểm hiện tại, cùng điểm qua các gương mặt mà có thể đối đầu được với Sức Mạnh Demacia.

Những thay đổi phiên bản 5.16 làm tăng sức mạnh Garen không hề nhỏ. Với những trang bị mới: Giáp Liệt Sĩ, Móng Vuốt Sterak, Giáp Máu Warmog biến hắn trở thành trong các đấu sĩ mạnh nhất thời điểm hiện tại. Nhờ sức mạnh này, Garen có thể băng sâu vào đội hình 5 người không lo mình phải nhận là bao nhiêu sát thương, mà thậm chí hoàn toàn có thể kết liễu thành công 1 kẻ địch và lui ra ngoài an toàn. Vậy làm sao đối phó khắc chế Garen? Nào, hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Đại Tướng Noxus Darius

Lord-Darius-690x388-600x337[1]

Vị tướng đầu tiên không ai khác ngoài Darius. Cũng như Garen, sau khi được làm lại sức mạnh Darius không cần bàn cãi, bằng chứng là hắn bị cấm đến 88% máy chủ Hàn Quốc… Điểm yếu Darius là việc dễ bị “thả diều” giai đoạn cuối trận. Nhưng khả năng hồi phục tối đa 36% lượng máu đã mất, Darius hoàn toàn có thể chống chịu được hàng tá sát thương.

Ở giai đoạn đi đường, Darius dễ dàng khắc chế được nội tại Bền Bỉ của Garen, nhờ Xuất Huyết gây sát thương theo thời gian 5 giây, trong khi đó Bền Bỉ tới 9 giây không nhận sát thương. Vậy nên, nếu như Garen muốn được hồi phục, sẽ phải chấp nhận bỏ nhiều lính để núp bụi. Cạnh đó, chiêu cuối Garen và Darius có đôi chút tương đồng, mà sát thương gây ra Công Lí Demacia (R) lại là sát thương phép, Máy Chém Noxus (R) đó là sát thương chuẩn. Vì vậy, kèo đấu này Garen thì khó có cửa mà tay đôi lại Đại Tướng của Noxus.

Thiên Thần Phán Quyết Kayle

Kayle_4-600x354[1]

Kayle vị trí đường trên không xuất hiện nhiều nữa, thậm chí Kayle nói chung, không nhiều người lựa chọn sau khoảng thời gian bị giảm sức mạnh. Giảm tầm ảnh hưởng Công Lí Thịnh Nộ (E), sát thương Trừng Phạt (Q) bị giảm theo khiến việc đè đường đối phương khó khăn hơn.

119-600x320[1]

Bảng ngọc Kayle có thể tham khảo.

Dù vậy, đối đầu Garen, Kayle có thể tận dụng những điểm mạnh, gây sát thương xa, đẩy lính tốt, đặc biệt khả năng “thả diều” với Trừng Phạt (Q). Nếu như Garen tiếp cận, hắn cần sử dụng Đòn Quyết Định (Q), lúc đó Kayle đơn giản chỉ làm chậm, lui về thôi. Trong các giao tranh, Garen khó có thể dồn được chiêu cuối hạ gục ai đó nếu như Kayle sử dụng Bất Tử Hộ Thân (R) kịp thời.

Pháp Sư Lang Thang Ryze

Ryze_PirateSkin-600x354[1]

Trong những mùa trước, Ryze là vị tướng vô cùng mạnh đường trên, lối chơi đơn giản, hiệu quả, mạnh về cuối trận đấu. Hắn sử dụng khắc chế hung thần mạnh nhất thời điểm là Renekton. Dù đối phương có chiêu thức dạng lướt tiếp cận, nhưng không phải vấn đề. Garen chỉ với chiêu thức tăng tốc nhờ Đòn Quyết Định (Q) thì còn lâu có thể chạm Ryze được.

Xen kẽ Q sau mỗi kỹ năng W và E.

Lối chơi Ryze thời điểm hiện tại không dễ như trước. Ngoài kỹ năng Quá Tải (Q) từ đơn mục tiêu sang định hướng, còn phải thực hiện chuỗi combo chuẩn xác từng milimet giúp tối đa hóa được lượng sát thương và số lượng kỹ năng tung ra khoảng thời gian tồn tại nội tại Bậc Thầy Cô Thuật. Nhưng cách combo cũng không quá khó có thể làm quen chỉ sau 2, 3 trận đấu mà thôi.

Mắt Xích Thượng Cổ Gnar

Gnar_1-600x354[1]

Một trong các khắc tinh lớn nhất Garen: Tầm đánh xa, nhiều kỹ năng khống chế, và cũng không dùng năng lượng, khả năng rút lui an toàn. Tóm lại, vị tướng thiếu cơ động như Garen không có phương án nào đối đầu Gnar cả. Kích hoạt Đòn Quyết Định (Q), Gnar sử dụng Nhún Nhảy (E) kèm Ném Boomerang (Q) lui về an toàn.

2412-600x320[1]

Bảng ngọc Gnar có thể tham khảo.

Nếu Garen trang bị nhiều giáp, nội tại Quá Khích (W) Gnar kích hoạt, gây sát thương phép. Kèo đấu này, Garen chỉ có thể bám trụ farm an toàn thôi. Bạn nên cắm mắt xung quanh vì chắc chắn người đi rừng phía bên kia sẽ lên gank thường xuyên.

Trinh Sát Nhanh Nhẹn Teemo

Teemo_CottontailSkin-600x354[1]

Lúc Gnar đầy nộ sẽ hóa dạng khổng lồ, trở thành tướng đánh gần, khi đó Garen có cơ hội tiếp cận, hạ gục. Nhưng với Teemo, Garen còn khổ sở hơn nhiều lần. Với độ khó chịu Teemo thì không phải miêu tả nhiều, nội tại Chạy Lẹ (W), thì 10 phút đầu trận đấu Garen đừng nghĩ chạm vào sợi lông của Teemo.

Không nói quá, nhưng thực sự thì Teemo rất mạnh khi đối đầu các tướng đấu sĩ như là Darius hay Garen. Với Chạy Lẹ (W), Teemo có thể dễ dàng cấu máu với Bắn Độc (E) để gây sát thương theo thời gian trong 4 giây. Vậy nên khi đối đầu với Teemo thì nội tại Bền Bỉ Garen gần như là vô tác dụng.