[Tướng khắc chế] Cách khắc chế Zed sát thủ

Ngày 09/09/2015

Những ưu điểm Zed: – Bộ kĩ năng tốn nội năng nên khả năng trụ đường và farm lính an toàn xếp hàng khá nhờ kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q). Nhờ nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu nên đòn đánh thường last hit khá tốt. – Phân Thân Bóng Tối (W) là kĩ năng đa dụng, khiến Zed…

zed[1]

Những ưu điểm Zed:

– Bộ kĩ năng tốn nội năng nên khả năng trụ đường và farm lính an toàn xếp hàng khá nhờ kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q). Nhờ nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu nên đòn đánh thường last hit khá tốt.

Phân Thân Bóng Tối (W) là kĩ năng đa dụng, khiến Zed khả năng ”biến ảo” combo dồn sát thương, có thể tiếp cận địch hay rút lui nếu cần thiết.

– Phát huy sức mạnh trong giai đoạn giữa trận là mẫu sát thủ ”đánh nhanh rút gọn” bậc nhất.

– Khả năng đẩy đường nhanh và khó chịu khi áp dụng đội hình 4 – 1. (tức Zed đẩy lẻ vì rõ ràng Zed dồn sát thương rất tốt, thường để tách riêng đẩy một đường còn đối phương phải ít nhất 2 người kèm, như vậy 4 người còn lại ép giao tranh lấy mục tiêu quan trọng vì là cuộc chiến 4 vs 3. Còn chúng đưa 1 người kèm Zed có thể hoàn toàn kết liễu ngay lập tức).

– Khắc tinh những vị tướng khả năng cơ động kém.

Nhược điểm Zed:

– Là sát thủ vật lí ít nhiều bị giảm sức mạnh cuối trận khi mà đối phương phòng thủ mạnh.

– Không sở hữu kĩ năng khống chế khi chỉ có làm chậm của Đường Kiếm Bóng Tối (E).

– Dễ bị khắc chế bởi vị tướng có khống chế cứng hay những trang bị, phép bổ trợ: Đồng Hồ Cát, Kiệt Sức, Khăn Giải Thuật, Thanh Tẩy…

– Đòi hỏi nhiều khả năng xử lí người chơi.

– Rất khó gượng lại khi bị thọt hay thua về trang bị.

– Khoảnh khắc lúc dồn sát thương xong hay combo hoàn tất với Phân Thân Bóng Tối (W) là lúc khá yếu vì chỉ đánh thường là chính. Nếu lợi dụng thời điểm này đội bạn sẽ lợi thế.

Để khắc chế Zed cần ghi nhớ yếu tố cơ bản sau:

– Có kĩ năng hạn chế đi khả năng dồn sát thương của Zed (như Ultimate Lulu, Zilean hoặc Kayle).

– Có tầm đánh tốt hoặc kĩ năng cấu rỉa máu có thời gian hồi chiêu ngắn.

– Có kĩ năng tăng sự khả năng linh hoạt để bắt kịp tình huống biến bóng của Zed.

– Có trang bị hay phép bổ trợ cản khả năng dồn sát thương như là Đồng Hồ Cát, Hòm Bảo Hộ, Khăn Giải Thuật, Kiệt Sức, Thanh Tẩy.

Một số vị tướng để khắc chế Zed:

kayle[1] lulu[1] zilean[1] leesin[1] masteryi[1]

Trên đây là các vị tướng mình đánh giá có khả năng khắc chế Zed tốt ở vị trí đường giữa. Còn theo bạn thì còn những vị tướng nào? Hãy cùng thảo luận ở bên dưới nhé!