Tướng khắc chế Renekton: Shen ở vị trí đường trên

Ngày 09/12/2015

Cách khắc chế LMHT: Tướng khắc chế Renekton: Shen ở vị trí đường trên. Lựa chọn tuy không mới nhưng lại cực kì hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu ngay về cách khắc chế Renekton qua bài viết dưới đây. Sau một màn trình diễn “trên cả tuyệt vời” tại CKTG 2015 của đội tuyển…

Cách khắc chế LMHT: Tướng khắc chế Renekton: Shen ở vị trí đường trên. Lựa chọn tuy không mới nhưng lại cực kì hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu ngay về cách khắc chế Renekton qua bài viết dưới đây.

Sau một màn trình diễn “trên cả tuyệt vời” tại CKTG 2015 của đội tuyển SKT T1, đặc biệt cá nhân Marin, đã mang Renekton trở lại vị trí đường trên. Với bộ trang bị dành cho đấu sĩ, Renekton dần trở lại thời kì cũ, cái hồi hắn còn là hung thần không thể nào ngăn cản. Vậy nếu như đối phương lựa chọn vị tướng Renekton, bạn cần phải làm gì? Hãy cùng Gamelienminh tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé.

Renekton_3[1]

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

112-600x320[1]

  • Ngọc đỏ: 9 xuyên giáp/ xuyên kháng phép.
  • Ngọc vàng: 9 giáp (giáp theo cấp).
  • Ngọc xanh: 9 kháng phép theo cấp (kháng phép hoặc giảm thời gian hồi chiêu).
  • Ngọc tím: 3 tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ

211-600x347[1]

12 điểm có thể sử dụng tăng vào Cuồng Bạo, hoặc Khéo Léo đều được, tùy lối chơi. Còn Kiên Định tăng 18 điểm. Ở Nhanh Nhẹn và Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại, có thể tăng 1 trong 2.

Phép bổ trợ

toc-bien[1]dich-chuyen là lựa chọn dành cho Shen. Tuy nhiên khi đánh chắc tay, tự tin khả năng di chuyển, đừng ngần ngại sử dụng thieu-dot-phep-bo-tro-lol. Thắng đường tăng tỉ lệ thắng trận rất cao.

Kỹ năng 

311-600x150[1]

Phóng Kiếm (Q) chính là kỹ năng gây sát thương và hồi phục quan trọng nhất, vì thế nên tăng tối đa sớm nhất. Kỹ năng Vô Ảnh Bộ chỉ số giảm thời gian hồi chiêu tăng theo cấp kỹ năng, giúp Shen cơ động trọng các pha giao tranh hay thoát thân. Nghi Binh (W) và Nhất Thống (R) hãy nâng đúng cấp độ.

Trang bị

giap-lua[1] khien-bang[1] giap-tam-linh[1] giap-gai[1] tam-hop-kiem[1]

Áo Choàng Lửa là trang bị không thể thiếu cho Shen. Khả năng đi và đẩy đường không được tốt, vậy áo choàng lửa giúp anh ở trong việc này, Shen có thể di chuyển hỗ trợ đồng đội được tốt hơn. Khiên Băng Randuin, Giáp Tâm Linh, Giáp Gai chính là 3 trang bị phòng thủ, thứ tự tùy theo đối phương gồm vị tướng nào. Trang bị cuối mà Shen cần lên đó là trang bị tấn công, bao gồm tam-hop-kiem[1], cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1], dao-tim[1]

Tại sao khắc chế Renekton lại là Shen?

Khả năng hồi phục tốt

Đúng là Shen bị giảm sức mạnh khoản này, tuy nhiên khả năng hồi phục vẫn cực mạnh, chỉ cần một chiếc Khiên Doran, Shen bám trụ 10 phút không lo nghĩ nhiều. Phóng Kiếm (Q) giúp anh farm được an toàn từ xa, vậy nên các vị tướng “khát máu” như là Renekton không thể làm khó được anh.

polycount-shen-3-copy-600x342[1]

Khắc chế Renekton

Ở ngay thời điểm hiện tại này rất khó kiếm được vị tướng đánh gần có sát thương lớn bằng Renekton giai đoạn đầu trận. Cho dù ngang cơ, ví dụ Riven, thì Renekton hơn hẳn ở khả năng hồi phục nhờ Vũ Điệu Cá Sấu (Q). Ngoài ra, Renekton không sử dụng năng lượng, vậy hắn về nhà khi nào cần mua đồ thôi.

Bên cạnh đó, sức mạnh Renekton phát huy tốt trong giai đoạn 5 phút đầu trận, khi có đủ 3 kỹ năng. Lối chơi Renekton”hổ báo”, ưu tiên ép đường trên hết, sau đó vượt trước đối phương về mọi mặt. Nhưng khi phải đối đầu với Shen, vị tướng hoàn toàn có thể farm hòa với tất cả kẻ địch, Renekton khó lòng mà áp đảo được.

Shen_5-e1449071572685[1]

Vậy nếu như Shen không thích việc farm hòa thì như thế nào? Ngay khi nội tại Kiếm Khí được hồi trở lại, Shen hoàn toàn có thể Vô Ảnh Bộ tấn công ngay thẳng mặt Renekton, dồn combo sau đó lui về an toàn. Với 50% sát thương đòn đánh thường nhận vào, gần như Renekton không thể nào làm Shen mất được một giọt máu. Ngoài ra, một chiêu cuối giúp Shen di chuyển hỗ trợ đồng đội rất tốt. Cứ coi Renekton có phép dịch chuyển, thì Shen tận 2 cái.

Điểm yếu “tiềm tàng”

Shen không có điểm yếu, có thể coi là vị tướng hoàn hảo mọi mặt, từ hồi phục tốt, sát thương phụ thuộc lượng máu, đạt ngưỡng sức mạnh sớm, khả năng gây hiệu ứng khống chế diện rộng mạnh, quan trọng nhất là khả năng hỗ trợ đồng đội khắp bản đồ nhờ Nhất Thống (R). Tuy nhiên, xét về cá nhân, còn mặt lối chơi, Shen có nhiều thứ phụ thuộc trình độ người chơi.

Surgeon-Shen-690x3881[1]

Dễ mất đường

Đây chính là điểm yếu chí mạng lối chơi mỗi người chơi Shen. Nếu di chuyển mà không hợp lý, ví dụ bãi quái đẩy vào trụ đông, mà Shen sử dụng Nhất Thống bay đi, thì sẽ thua cấp độ, rủi ro hơn đó là mất trụ. Đó là tư duy mỗi người chơi phải chú ý.

Kỹ năng định hướng 

Kỹ năng Vô Ảnh Bộ có thời gian hồi chiêu 5 giây, khi đã tối đa thời gian hồi chiêu khoảng 3 giây. Khi đó Shen thoải mái “lả lướt” ở trong giao tranh, bạn có thể sử dụng thêm Tốc Biến tạo nên pha bắt lẻ vô cùng bất ngờ. Tuy nhiên nếu như sảy chân và sử dụng trượt, khả năng bị lên bảng đếm số là rất cao.

Lời kết

Trong “meta” hiện tại, việc tìm một vị tướng tay đôi tốt với Renekton là chuện không phải là đơn giản. Có thể chọn các vị tướng chắc ăn như là Yorick, Kennen, Heimerdinger, nhưng có thực sự đây là những lựa chọn phù hợp? Tất nhiên, nếu như bạn thành thạo được họ, thì đừng ngần ngại sử dụng.