Tướng khắc chế Ryze: Xà Nữ Cassiopeia

Ngày 03/12/2015

Tướng khắc chế Ryze: Xà Nữ Cassiopeia. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách khắc chế Ryze – vị tướng hiện đang được coi “lỗi” nhất ở thời điểm hiện tại. Cách chơi Cassiopeia Ngọc bổ trợ Ngọc đỏ: 9 xuyên kháng phép. Ngọc vàng: 9 máu theo cấp. Ngọc xanh: 6 giảm thời gian hồi chiêu…

Tướng khắc chế Ryze: Xà Nữ Cassiopeia. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách khắc chế Ryze – vị tướng hiện đang được coi “lỗi” nhất ở thời điểm hiện tại.

Cách chơi Cassiopeia

Ngọc bổ trợ

15-600x322[1]

  • Ngọc đỏ: 9 xuyên kháng phép.
  • Ngọc vàng: 9 máu theo cấp.
  • Ngọc xanh: 6 giảm thời gian hồi chiêu theo cấp + 3 kháng phép.
  • Ngọc tím: 3 sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ

25-600x351[1]

Cho dù có tới 2 kỹ năng gây ra độc (sát thương theo thời gian), tuy nhiên khả năng dồn sát thương Cassiopeia giai đoạn đầu và giữa trận lại vô cùng mạnh, vậy nên có thể cộng Ý Chỉ Thần Sấm giúp dễ hạ gục đối thủ hơn.

41-600x346[1]

Tuy nhiên, với 2 kỹ năng sát thương theo thời gian, Cassiopeia cũng có thể chơi theo lối thả diều, tăng điểm then chốt Lửa Tử Thần.

Phép bổ trợ

toc-bien[1]thieu-dot-phep-bo-tro-lol. Với phép bổ trợ thiêu đốt, giúp Cassiopeia giảm đi lượng hồi phục Ryze khi mà hắn đang ở trạng thái chiêu cuối. Nhưng nếu bạn không tự tin, cũng có thể sử dụng thanh-tay[1] để mà khắc chế đi phần nào về khả năng “trói tới chết” của hắn.

Kỹ năng

35-600x148[1]

Nanh Độc (E) là kỹ năng ưu tiên tối đa đầu tiên, nó giúp cho Cassiopeia thêm lượng sát thương, tuy nhiên hồi chiêu sẽ chỉ cố định 5 giây, năng lượng sử dụng tăng thêm, do đó cần sử dụng hợp lý. Vụ Nổ Độc Hại (Q) hãy nâng tối đa tiếp theo, kỹ năng Chướng Khí (W)Hóa Đá (R) bạn hãy tăng theo đúng cấp độ.

Trang bị

truong-truong-sinh[1] quyen-truong-dai-thien-su[1] gay-dau-lau[1] dong-ho-cat[1] mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT giay-khai-sang-ionia[1]

Bộ đôi Trượng Trường Sinh + Quyền Trượng Đại Thiên Sứ giúp tăng nhiều năng lượng, cộng thêm sức mạnh phép thuật vào giai đoạn cuối trận đấu, giúp cho Cassiopeia trở nên vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn đối đầu với Ryze, cũng nên lên trang bị gay-dau-lau[1] giảm đi được phần nào khả năng dồn sát thương của Ryze.

Tại sao khắc chế Ryze lại là Cassiopeia?

Sát thương gây ra vượt trội

Đến các sát thủ như là Fizz cũng ngại Xà Nữ Cassiopeia phần nào. Không phải là lượng sát thương cô dồn vào một thời điểm như sát thủ, mà kỹ năng Cassi dùng liên tục, thậm chí đến khi cô hết năng lượng. Vì vậy, đừng nên dại dột tiếp cận nếu không chuẩn bị thật kỹ càng.

Cassiopeia_DesperadaSkin_Ch-e1449132227776[1]

Khắc chế Ryze

Điểm mạnh Ryze nằm nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật, giúp có thể sử dụng các kỹ năng liên tục 5 giây, thậm chí hơn. Chỉ cần bạn biết chơi, Ryze rất có thể khiến đối phương không nhúc nhích dù một bước. Ngoài ra, chiêu cuối còn cho phép Ryze gây ra sát thương diện rộng, vậy nên trong những giao tranh giai đoạn cuối trận, Ryze càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nói vậy không nghĩa là Ryze yếu giai đoạn đầu trận. Hắn cũng có thể khiến các kẻ coi thường phải trả giá. Với sát thương và khống chế khá “lỗi” thời điểm hiện tại, chỉ có vài số vị tướng khắc chế và tay đôi với hắn được ở mọi giai đoạn thôi, ở trong đó gồm có Cassiopeia.

Điểm yếu Ryze là khi combo, hắn phải đứng yên sử dụng kỹ năng liên tục, vậy nên việc thả độc đối dễ dàng rất nhiều. Bên cạnh đó, lúc Ryze combo, hắn quay mặt phía đối phương, nó sẽ tạo ra điều kiện tốt giúp Cassiopeia Hóa Đá. Trong 2 giây bị bất động, Ryze bị hụt combo, gần như thua nếubị làm choáng.

Điểm yếu “tiềm tàng”

Đòi hỏi kỹ năng của người chơi

Không giống như là Ryze, số lượng trận làm quen Cassioepia, sau đó đem vào thực tiễn mất thời gian hơn là Ryze nhiều, bộ kỹ năng đòi hỏi chính xác cao.

Mythic-Cassiopeia-690x388-600x337[1]

Hóa Đá “chết người”

Hóa Đá Cassiopeia cũng có thể làm choáng được đối phương, nhưng là trường hợp hắn quay mặt vào bạn. Nếu gặp kẻ “quái quái”, chúng phản ứng bằng quay lưng để né choáng. Vì vậy khi mà Ryze lao vào trước, đợi khoảng 1, 2 giây hẵn dùng chiêu cuối, thay vì bạn dùng ngay khi Ryze lao vào. Nếu Ryze bị dính chiêu cuối nhưng chỉ làm chậm, khả năng Cassiopeia thua là khá cao.