Tướng khắc chế Twisted Fate: Sứ Giả Hư Không Kassadin

Ngày 02/12/2015

Tướng khắc chế Twisted Fate: Sứ Giả Hư Không Kassadin. Hãy cùng tìm hiểu về cách khắc chế Twisted Fate – vị pháp sư khó chịu nhất thời điểm hiện tại. Như bạn đã biết, Twisted Fate mọi bậc xếp hạng là kẻ rất khó chịu. Để đối đầu với hắn thì không chỉ phải cẩn…

Tướng khắc chế Twisted Fate: Sứ Giả Hư Không Kassadin. Hãy cùng tìm hiểu về cách khắc chế Twisted Fate – vị pháp sư khó chịu nhất thời điểm hiện tại.

Như bạn đã biết, Twisted Fate mọi bậc xếp hạng là kẻ rất khó chịu. Để đối đầu với hắn thì không chỉ phải cẩn thận, thậm chí 4 người đồng đội cũng cần phải e dè. Sức ép Twisted Fate đè lên khắp nơi bản đồ khiến bạn không cách nào đối đầu được vị tướng này, dù cắm mắt hoặc kiểm soát tầm nhìn có tốt cỡ nào thì với tốc độ như tên bắn, thì Twisted Fate luôn có mặt trước đối phương, thậm chí còn chưa kể việc hắn dùng Dịch Chuyển.

Kassadin_0-600x354[1]

Vậy thì phải làm sao khi mà đối phương sử dụng Twisted Fate? Hãy cùng tìm hiểu ngay về vị tướng Kassadin qua bài viết sau.

Cách chơi Kassadin

Ngọc bổ trợ

13-600x319[1]

  • Ngọc đỏ: 9 xuyên kháng phép.
  • Ngọc vàng: 9 máu theo cấp.
  • Ngọc xanh: 6 hồi chiêu theo cấp + 3 kháng phép.
  • Ngọc tím: 3 sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ

23-600x347[1]

Ý Chỉ Thần Sấm chính là điểm then chốt tốt nhất dành cho Kassadin. Ở bảng Khéo Léo, cũng có thể chọn giữa Thông Tuệ và Chuẩn Xác.

Phép bổ trợ

toc-bien[1] và thieu-dot-phep-bo-tro-lol. Sử dụng phép bổ trợ Thiêu Đốt nếu tự tin có thể hạ gục được đối thủ và đè đường hắn. Nếu không thì sử dụng dich-chuyen hỗ trợ đồng đội khi Twisted Fate di chuyển.

Kỹ năng

34-600x145[1]

Nhiều người phân vân việc tăngQuả Cầu Hư Không (Q) hay là Áp Suất Hư Không (E) tối đa trước khi mà 2 kỹ năng này khi tối đa không hơn kém nhau mấy ( Q – 170+70% smpt và E – 180+70% smpt ). Thời gian hồi chiêu E là 6 giây, hơn Q 3 giây, bù lại Q tạo khiên chống phép. Mỗi khi đi đường với Twisted Fate, nên tối đa Quả Cầu Hư Không (Q) trước để tăng giáp khi Twisted Fate ném bài. Còn lại Lưỡi Kiếm Âm Ti (W)Hư Vô Bộ Pháp (R) bạn hãy nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị

truong-truong-sinh[1]quy-coc-athena-TBLMHTgiay-khai-sang-ionia[1]dong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTtruong-hu-vo-TBLMHT

Phía trên là bộ trang bị phải nói là “chuẩn không cần chỉnh” dành cho Kassadin. Các trang bị buộc phải có đầu tiên đó là Trượng Trường Sinh, bởi vì khi hết năng lượng, Kassadin không thể nào làm gì. Khi bạn đã sở hữu Cốc Quỷ sẽ giúp cho Kassadin không lo thiếu hụt năng lượng ở pha giao tranh lớn, Giày Ionia cho hắn 40% giảm thời gian hồi chiêu. Một khi đã quá xanh, có thể lên song-kiem-tai-uong[1], bởi vì giờ trang bị này cũng giảm thời gian hồi chiêu. Những trang bị còn lại đều dành cho pháp sư thông thường.

Tại sao khắc chế Twisted Fate lại là Kassadin?

Farm lính khá và đẩy đường rất tốt

Tất nhiên, khi mà chưa đạt được cấp độ 6, Kassadin gặp rắc rối khi farm lính. Nhưng nếu như khéo léo, vẫn có thể farm dưới trụ tốt nhờ nội tại Lưỡi Kiếm Âm Ti (W)Quả Cầu Hư Không (Q). Năng lượng Kassadin thuộc dạng top đầu, vậy nên đừng lo hắn cạn kiệt năng lượng. Ngoài ra, khi bạn chọn hướng tối đa Áp Suất Hư Không (E), Kassadin đẩy lính vô cùng nhanh nữa.

Kassadin_3-600x354[1]

Khắc chế Twisted Fate

Điểm mạnh Twisted Fate là sử dụng là bài đa dụng nhờ Chọn Bài (W) cấu rỉa máu, trong đó sẽ thường xuyên dùng bài xanh hồi năng lượng và để gây sát thương. Tuy nhiên với Quả Cầu Hư Không (Q), những pha trao đổi chiêu thức chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Ngay đã khi cán mốc cấp độ 3 hoặc 4, khi đã tích đủ Áp Suất Hư Không (E), đừng ngại tiến lại combo để kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm. Bạn nhớ kích hoạt cả Corrupting_Potion_item[1] để có thể gây thêm được tối đa lượng sát thương.

Yếu tố quan trọngcuối cùng không kém là khả năng gây áp lực Kassadin. Lối chơi Twisted Fate là tránh các pha solo 1 vs 1, đẩy đường nhanh và đảo ra hỗ trợ đồng đội. Nhưng sự cơ động bậc nhất, việc tiếp cận đối phương quá đơn giản với Kassadin. Vậy nên Twisted Fate chắc chắn phải chơi thật cầm chừng. Trong khi đó Kassadin chỉ việc farm, đẩy lính, di chuyển kiểm soát tầm nhìn với đồng đội.

Điểm yếu “tiềm tàng”

Năng lượng

Năng lượng là điểm mạnh Kassadin, nhưng đó cũng chính là điểm yếu chí mạng. Nếu nhiều năng lượng, có thể càn lướt và xuyên phá mọi đội hình đối phương. Nhưng khi bạn đã không kiểm soát được năng lượng, Hư Vô Bộ Pháp (R) sẽ ngốn 2000 năng lượng chỉ trong nháy mắt.

Lời kết

Còn vài điểm yếu như khả năng giữ vị trí, cách tính sát thương, ra vào trong giao tranh,… Tuy nhiên điều đó phụ thuộc trình độ người chơi nhiều hơn, vậy nên hãy luyện tập Kassadin thật nhiều trước khi bạn mang vào đánh xếp hạng nhé.