Bí quyết trở thành người chơi có kỹ năng tốt hơn!

Cùng tham khảo bí quyết để chơi tốt hơn với Game Liên Minh  nhé! Làm thế nào để chơi tốt hơn? Bạn có cho rằng mình đang lạc trôi tại rank Bạc, Đồng là do team kéo xuống không? Đúng, bởi vì Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đồng đội. Nhưng tin tôi…

Cùng tham khảo bí quyết để chơi tốt hơn với Game Liên Minh  nhé!

Làm thế nào để chơi tốt hơn?

Bạn có cho rằng mình đang lạc trôi tại rank Bạc, Đồng là do team kéo xuống không?

Đúng, bởi vì Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đồng đội. Nhưng tin tôi đi, bạn chẳng thể thoát kiếp lạc trôi nếu không cải thiện khả năng của chính bản thân mình đâu!  Hãy tự cứu lấy chính mình trước khi giải cứu thế giới nhé!

Tôi đã trải qua những hồi ức đau buồn trong khoảng thời gian ở Đồng, nên hãy những điều dưới đây có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong công cuộc leo rank đấy!

Bạn đang ở Rank nào?
Bạn đang ở Rank nào?

Cân bằng cái gọi là Tâm Lý

Nghe không mấy liên quan đến Leo rank, nhưng dựa vào thực tế đã trải qua, tôi thấy yếu tố này mới là yếu tố lưu ý đầu tiên!

Điều quan trọng nhất khi chơi game đó là tinh thần thoải mái. Dù là đấu Hạng hay Thường đi nữa. Nếu bị troll quá nhiều, thần kinh bạn sẽ bị ức chế, và khả năng xử lý sẽ giảm xuống rõ rệt! Thật tệ hại nếu bạn còn đang trong chuỗi nữa!

Đơn giản thế này: Nếu bạn vừa thua liền 3 trận Hạng, liệu có nên mang theo cái tinh thần uể oải bực tức vì thua vào trận tiếp theo không? Hay dừng lại, đấu thường cho vui 1 trận, rồi quay lại với tinh thần thoải mái?

Bạn thấy cái nào hay hơn? Tất nhiên quyền lựa chọn là của bạn rồi, nhưng hãy nhớ, nếu thua thêm 1 trận, bạn phải thắng lại 2 trận đấy nhé!

 Đừng Trôi game nữa!
Đừng Trôi game nữa!

Cải thiện kĩ năng Vi mô/Vĩ mô

Đừng nhầm lẫn nhé, tôi chỉ nói kĩ năng trong game thôi đó!

Vi mô: Là kĩ năng cá nhân – Kĩ năng farm, giữ vị trí, sử dụng chiêu thức, né kĩ năng… Đừng bao giở bỏ qua farm lính, bởi nó cho bạn tiền bất kể bạn xanh hay tím!

Vi mô: Là kĩ năng về bản đồ – Canh thời gian di chuyển, chú ý bản đồ, tập trung các mục tiêu lớn, sử dụng Dịch Chuyển, Ping rừng đối phương…

Những kĩ năng này cần hơn là kĩ năng sử dụng 1 tướng của bạn. Bởi nó cần cho mọi game, mọi tình huống, còn tướng thì có thể thay đổi.

Vậy phải làm thế nào?

 “Bản đồ nhỏ”
“Bản đồ nhỏ”

Vi mô

Các duy nhất là thực hành. Trước đó hãy xem các video hướng dẫn trên Youtube về cách farm, cách giữ lính, né chiêu, tung chiêu…

Hãy bỏ qua việc hổ báo để ăn mạng, mà tập trung vào những điều nhỏ nhặt này. Bởi phần lớn thời gian của game là farm. Những người chơi rank Đồng, Bạc thường thích đánh nhau hơn, và để lính tự kết liễu nhau, hoặc trụ tiêu diệt. Hãy nhớ rằng cứ 2 đợt lính sẽ cho bạn số vàng bằng 1 mạng. Vậy việc gì phải mạo hiểm?

Hãy thực hành trong tất cả các game đấu, farm lính khi có thể, bạn sẽ dần dần chuyên nghiệp hơn!

Tiếp theo là hãy sử dụng vị tướng của mình thật hiệu quả, hãy học cách tung kĩ năng, né tránh chiêu thức, giữ vị trí qua các hướng dẫn…

Hack não cũng là kĩ năng!
Hack não cũng là kĩ năng!

Vĩ mô

Đây là điều mất thời gian nhất. Bạn cần tạo thói quen nhìn vào Bản Đồ Nhỏ để xác định trận đấu. Kĩ năng này đòi hỏi trình độ cao hơn. Đồng nghĩa nếu bạn có thể nhìn bản đồ, bạn đã sẵn sàng để tiến tới Vàng đoàn và cao hơn rồi!

Lời khuyên là bạn hãy chơi Hỗ Trợ vài trận. Khi không phải farm, bạn sẽ có thời gian chú ý vào những việc khác. Hãy tập luyện thói quen nhìn bản đồ khi rảnh rỗi, nó sẽ rất có ích.

Hãy ping khi thấy Rừng đối phương đang chuẩn bị gank Top, hãy ping khi thấy địch đang ở Hang Rồng, Baron, ping mất dấu khi Mid của họ biến mất, ping…

Hãy tỏ ra chuyên nghiệp, bạn sẽ bỏ lại những Đồng đoàn nghiệp dư. Thật đấy không đùa đâu!

Boy one champ!
Boy one champ!

Hãy chơi nhiều hơn

Đầu tiên là thu hẹp số tướng bạn sẽ chơi lại. Nó sẽ giúp bạn thực sự thuần thục một vài tướng thôi (là đủ rồi). Không ai yêu cầu một người chơi Vàng đoàn phải chơi cả 5 vị trí, 10 vị tướng cả. Chúng ta chỉ cần 2 Vị trí thích hợp, chơi 3 – 5 tướng là đủ rồi. (Thực tế thì tôi leo lên Vàng với 2 tướng là Vi và Pantheon Đi Rừng – Top)

Cùng là chơi 10 trận, nhưng nếu bạn chơi 1, 2 tướng, so với chơi 10 tướng, bạn nghĩ xem làm gì sẽ  thu hoạch được nhiều hơn?

Tiếp theo, ĐỪNG bao giờ TEST tướng trong Xếp Hạng. Bởi bạn đã cầm 80% thua đường trong tay rồi. Bạn vào game chỉ để đối thủ kiếm vàng hạ gục, kiếm điểm chiến thắng và bỏ chúng ta lại thôi! Tôi sẽ nhắc lại: Nếu bạn thua trận Test tướng, bạn sẽ phải thắng 2 trận nữa để bù lại (nếu thắng trận đó) Vậy là ta mất gấp 3 thời gian. Đừng lãng phí!

  Đừng tin nó, trôi cả lũ đấy!
Đừng tin nó, trôi cả lũ đấy!

Và hãy nhớ

Bạn sẽ có 40% chiến thắng trong thay khi bạn Thắng đường, 40% nữa nếu đội bạn cũng đang thắng, 20% còn lại là các nỗ lực cá nhân.

Nếu xanh, hãy cố gắng gánh đội, hãy gây nhiều sát thương nhất có thể. Nếu thua đường, hãy cố gắng farm, đừng chết thêm, hãy mua mắt cắm để đảm bảo đồng đội có thể yên tâm về bạn.
Đừng bao giờ bỏ cuộc nếu đội bạn còn có thể cố gắng. Dù chỉ còn 20% chiến thắng, các bạn vẫn có thể lật kèo với những nỗ lực tuyệt vời.

Những lời khuyên cuối cùng

Cố giữ mạng

Nếu thua đường, hãy cố đừng để chết thêm nhiều nữa, chú tâm farm và đợi rừng gank. Đối phương chỉ thắng hoàn toàn khi bạn từ bỏ cơ hội lật lại thế cờ thôi.

Đừng quăng game

Những người chơi rank Đồng, Bạc thường không biết kết thúc game lúc nào, và thường làm nhiều việc vô nghĩa trong thời gian có lợi thế. Tôi khuyên bạn, nếu vừa quét sạch đội đối thủ, hãy lấy đi thêm nhiều mục tiêu nữa: Trụ, Nhà lính, Baron, Rồng. Nó miễn phí nên đừng bỏ nhé! Nếu kết thúc được thì hãy lấy luôn chiến thắng, đừng để đêm dài lắm mộng.

Giữ mạng

Nếu không bị hạ gục, bạn có thể farm, có thể lấy trụ, còn khi đã đếm số rồi thì bạn chả làm được gì cả. Nếu yếu máu thì đừng mạo hiểm gì nữa, tuyệt đối!

Farm lính

Luôn nhớ rằng, mua đồ cần có vàng. Bạn chẳng thể mua được gì nếu chỉ suốt ngày đuổi bắt nhau với tướng địch cả!

Đừng chỉ thích ăn mạng

Bạn có bao giờ cố gắng hạ gục một người chơi đã Feed 5 6 mạng chưa? Có bao giờ tự hỏi, trong thời gian kiếm cái mạng đáng giá 150 tiền đó, bạn có thể phá được 1 cái trụ cho cả team, hay ăn con Baron mang lại 1.500 tiền chưa? Hãy làm chủ bản thân mình, làm điều sáng suốt nhé!

Được rồi, cảm ơn các bạn vì đã đọc tới đây, mong rằng các bạn sẽ cải thiện tình hình leo rank, không còn lạc trôi ở hành tinh Đồng V nữa nhé! May mắn và Quyết thắng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *